Quang cảnh chuyến về Hoa Thịnh đốn tươi đẹp của Donald Trump

03 Tháng Ba 20198:47 CH(Xem: 6367)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ CALIFORNIA - THỨ HAI 04 MAR 2019


Quang cảnh chuyến về Hoa Thịnh đốn tươi đẹp của Donald Trump


Trump "dỗi" bỏ về sớn ẵm theo 21 tỷ đôla.


28/02/2019


Chiều 28/2/2019, Tổng thống Trump rời khách sạn Marriott ra phi trường Nội Bài ngay sau khi ông và Ngoại trưởng Mike Pompeo tổ chức cuộc họp báo đơn  phương, không có sự hiện diện của Chủ tịch Kim Jong Un. Cuộc họp báo khoảng 30 phút.

image027

Ngoại trưởng Mike Pompeo đứng trên mic trong lúc Tổng thống Trump giơ tay chào phóng viên.


Theo Thanh Niên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tổ chức họp báo trong vòng 30 phút tại khách sạn Marriott, khẳng định vấn đề cấm vận chính là mấu chốt hai bên chưa đạt được thỏa thuận.


Theo đó, Tổng thống Mỹ cho biết phía Triều Tiên muốn loại bỏ hoàn toàn cấm vận nhưng phía Mỹ không thể chấp nhận, vì Mỹ cần nhiều hơn việc chỉ dỡ bỏ Yongbyon để loại bỏ toàn bộ cấm vận.


Tuyên bố này của Tổng thống Trump có thể là nguyên nhân của cuộc họp báo bất ngờ  này của Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên.


Tổng thống Mỹ đề cập đến việc phía Mỹ đã biết đến những cơ sở hạt nhân khác của Triều Tiên, những nơi mà cánh phóng viên “chưa bao giờ đọc được, chưa bao giờ biết đến”.


“Triều Tiên đã sẵn sàng loại bỏ một số cơ sở hạt nhân ở những nơi không quan trọng, nhưng đó chưa phải là những nơi chúng ta muốn”.


Ông Trump cho biết ông và Chủ tịch Kim vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp, không khí trong phòng đàm phán là thân thiện và cả 2 bên đều đạt được tiến triển, nhưng cả ông và Ngoại trưởng Mike Pompeo đều nghĩ rằng chưa đến lúc để ký một thỏa thuận chính thức.


Tổng thống Trump cũng cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã hứa sẽ không thử tên lửa, không thử hạt nhân nữa và "Tôi tin lời ông ấy”.


image028

Lộ trình của Tổng thống Trump từ khách sạn Marriott ra sân bay Nội Bài chiều 28/2. Đồ họa: Phượng Nguyễn.

image029

Đoàn mô tô danh dự dẫn đường.

image030

Đoàn xe Tổng thống Trump chạy qua các đường phố Hà Nội.

image031

Air Force One đậu sẵn ở sân bay Nội Bài chờ TT Trump và phái đoàn. Tiễn đưa TT Trump về Mỹ diễn ra khoảng hơn 1 phút.


image026

TT Trump chào Việt Nam.

image032
Đội danh dự rút,thảm đỏ dọn.