Bạch Ốc: 'Lố bịch' khi nói TT Trump là nhà đàm phán không đáng tin

12 Tháng Ba 20198:25 CH(Xem: 6194)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ CALIFORNIA - THỨ TƯ 13 MAR 2019


Bạch Ốc: 'Lố bịch' khi nói TT Trump là nhà đàm phán không đáng tin


12/03/2019

image022

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Donald Trump.


Bạch Ốc hôm 11/3 nói rằng thật “lố bịch” khi cho rằng Tổng thống Donald Trump là một nhà đàm phán không đáng tin cậy, giữa bối cảnh có tin nói rằng phía Trung Quốc không muốn Chủ tịch Tập Cận Bình tham gia một hội nghị thượng đỉnh vì lo ngại rằng ông Trump sẽ bỏ đi, không ký một thỏa thuận thương mại.


Washington và Bắc Kinh vẫn đang đàm phán và chưa ấn định ngày giờ cho một cuộc gặp thượng đỉnh, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, theo Reuters.


Tin cho hay, hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ gặp nhau tại khu nghỉ dưỡng của Mar-a-Lago của ông Trump ở Florida vào cuối tháng Ba để hoàn tất thỏa thuận, chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài nhiều tháng qua.


Nhưng quan chức Mỹ, theo Reuters, nói rằng còn nhiều việc cần phải làm.


Bà Sanders giễu cợt các tin tức nói rằng Trung Quốc cảnh giác về một hội nghị thượng đỉnh sau khi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều đổ vỡ ở Việt Nam tháng trước.


Khi được hỏi rằng Trung Quốc lo ngại việc ông Trump là một nhà đàm phán không đáng tin cậy, bà Sanders nói: “Tôi cho rằng đó là điều lố bịch. Tổng thống sẽ đi tới thỏa thuận nếu đó là thỏa thuận tốt. Ông sẽ đi tới một thỏa thuận nếu nó vì quyền lợi tốt nhất của Mỹ”.


Bà Sanders cũng cho biết rằng bà không hay biết về các kế hoạch điện đàm giữa ông Trump và ông Tập. (VOA)