Đề Xướng Ngưng Sự Thù Ghét – SoCal Hội Nghị Bàn Tròn Truyền Thông Sắc Tộc

31 Tháng Tám 20223:11 CH(Xem: 3404)

Đề Xướng Ngưng Sự Thù Ghét – SoCal Hội Nghị Bàn Tròn Truyền Thông Sắc Tộc

Giới Truyền Thông Sắc Tộc đến với nhau để có tiếng nói bao quát hơn.


Với sự hỗ trợ và khuyến khích của Thư Viện Tiểu Bang, Các Dịch Vụ Truyền thông Sắc Tộc chủ tọa hội thảo bàn tròn ngày 2 tháng Tám 2022, cho các nhóm truyền thông đã được sự chu cấp của quỹ vận động Ngưng Sự Thù Ghét (Stop the Hate). 


Một số cơ sở truyền thông khác chưa được chu cấp cũng đến để đóng góp tiếng nói của họ. Đó là một bữa ăn trưa nhằm tạo thêm năng lực, nơi mỗi đơn vị được trợ cấp phát biểu và chia sẻ nhãn quan của họ về phương cách chúng ta có thể thực hiện để có tiếng nói tổng hợp nhằm tranh đấu và giáo dục quần chúng mọi lứa tuổi, mọi ngôn ngữ về vấn đề Thù Ghét Người Á Châu mà chúng ta sẽ phải đương đầu.


Chiến thuật bao gồm việc chia sẻ thông tin, gom chung các báo cáo từ mọi nguồn, và cùng làm việc để thay đổi cái nhìn rập khuôn và thách thức những lập luận hiện thời.


Lịch sử cho thấy không sự tiến bộ quan trọng nào có thể đạt được trừ khi chúng được đơn phương hỗ trợ bởi ba cột trụ; sự hiểu biết cá nhân, nhận thức xã hội, và sự điều hành của luật pháp. Cá nhân phải có trách nhiệm thay đổi chính con người mình; truyền thông xã hội giữ một vai trò quan trọng trong việc thay đổi quan niệm xã hội, và hệ thống luật pháp có thể tiếp tay trong việc cung cấp phương hướng và áp dụng luật lệ để xúc tiến sự thay đổi tích cực.


Lời kêu gọi cho một dự án kết hợp nhiều câu chuyện về cùng một đề tài đã được trình bày bởi Sandy Close từ EMS. Bà đã chia sẻ một ví dụ về dự án hiện thời về những đôi tình nhân hay vợ chồng khác sắc tộc ở California nhằm tạo một hình ảnh thống nhất và giúp phá vỡ sự cố chấp trong nếp suy nghĩ. 


Hơn 20 bộ phận truyền thông sắc tộc đã hiện diện ở hội thảo bàn tròn, thay phiên nhau chia sẻ cảm nghĩ và những phương thức tổng hợp. 


Peter Yoon từ The Rafu Shimpo đề cập đến thói quen chịu  đựng như một phong cách văn hóa và những ý niệm về cách cư xử sao cho tốt đã ngăn cản nạn nhân phát biểu, và ông đã trình bày cách mà phương tiện truyền thông của ông dùng để phá vỡ trở ngại này.


Brandon Brooks từ California Black Media chia sẻ nhãn quan về chiến dịch "Ngưng Thù Ghét. Truyền Tình yêu" qua phương tiện truyền thông của ông.


Willie Ellison từ Precinct Reporter Group, một trong những cơ quan xuất bản truyền thông lâu đời nhất của người da đen, đã nói về những cuộc bắn súng sát hại nhiều người xảy ra đều đặn trên đất nước chúng ta. 


Tony Lai từ Khmer TV Inc. chia sẻ trải nghiệm cá nhân từng là nạn nhân tội ác do thù ghét và đặt vấn đề làm cách nào để truyền đạt cho công chúng hiểu mức nghiêm trọng của những hậu quả mà tội ác do thù ghét đem lại.


Alejandro Chavez từ San Fernando Sun bàn luận về thái độ hung hăng do thù ghét và tình trạng kỳ thị người có nước da sậm màu hiện giờ đang phổ biến cùng tầm quan trọng trong việc khuyến khích đường dây trợ giúp ngăn ngừa.


Mei Mei Huff từ Huff Strategies LLC nói về tầm quan trọng của cầu nối giúp mang lại sự hòa hợp và khuyến khích những tiếng nói trong cộng đồng.


Anh Do, một phóng viên của LA Times Reporter và thành viên ban quản trị Người Việt Daily, dù không nhận được phụ cấp nhưng cô vẫn nhiệt tình tham gia việc vận động Ngưng Thù Ghét Người Á Châu và chia sẻ thông tin về các nguồn trợ giúp cho các thành viên được phụ cấp. 


Gia Ly từ VAAMA chia sẻ cách mà VAAMA nhắm vào để đạt mục tiêu của mình trong việc nối liền khoảng trống giữa những thế hệ bằng cách xây dựng một thư viện đồ sộ với nguồn sách báo song ngữ, làm việc chặt chẽ với những tổ chức đặt nền tảng trên cộng đồng qua rất nhiều những dự án như một loạt các cuộc phỏng vấn qua video, chủ tọa những sự kiện trực tiếp hoặc qua mạng, và xuất bản một tuyển tập những câu chuyện trong chủ đề Thù Ghét Người Á Châu.


Sự nhiệt tình đã biểu lộ rõ rệt trong suốt bữa ăn. Chưa bao giờ có một tiếng nói kết hợp được phát biểu qua nhiều ngôn ngữ. Sự cộng tác được đặt thành trọng tâm kế hoạch tiếp cận cộng đồng của những cơ quan được trợ cấp.


Nhiều thập niên trước, chỉ Hollywood mới có thể giúp thay đổi nhận thức và xóa bỏ vết nhơ xã hội, tuy nhiên với kỷ nguyên phương tiện truyền thông và mạng xã hội, truyền thông sắc tộc đã trở thành một lực lượng xã hội đáng kể trong việc tạo ảnh hưởng tích cực, và VAAMA rất vinh dự là một trong những thành viên được tiếp tay cầm ngọn đuốc trong cuộc đua #StopAsianHate. 

Stop the Hate Initiative - SoCal Ethnic Media Roundtable

Ethnic Media got together to become a bigger voice.

IMG_8079

With the support and encouragement of the State Library, Ethnic Media Services hosted a round table on August 2, 2022, for media outlets that were grantees of the Stop the Hate campaign fund.

 

Some other media who weren’t granted also came to share their voices. It was an empowering luncheon where each grantee spoke and shared their visions on how we can become a collective voice to combat and educate the general public of all ages and languages about the imminent issue of Asian Hate. 

 

Strategies for information sharing, pooling of report resources, and working together to change the stereotype and challenge the current narratives. 

 

History has shown no important progress can be made unless it is unilaterally supported by three pillars; self-awareness, social perception, and legal regulation. The individual is responsible for self-change; the media plays a vital role in changing social opinion, and the legal system can help provide direction and enforcement to facilitate positive change.

 

A call for a collaborative project of multiple stories on the same topic was presented by Sandy Close from EMS. She shared an example of a current project about mixed-race couples/marriages and how the participants aim to deliver portraits of mixed-race families in California to create a unified image and to help break stereotypes.

 

More than 20 prominent ethnic media outlets were present at the round table, each taking turns sharing their ideas and collaborative strategies. 

 

Peter Yoon from The Rafu Shimpo addresses his cultural practice of endurance and how this concept of good virtue prevents victims from speaking up and what his media plans to do to break down this stigma. 

Brandon Brooks from California Black Media shares his vision for the “Stop the Hate. Spread the Love” campaign via his media outlet. 

Willie Ellison from Precinct Reporter Group, one of the oldest black media publications, spoke about the unfortunate mass shootings that are happening frequently in our country. 

 

Tony Lai from Khmer TV Inc. shared his personal story of being a hate crime victim and posed questions on how can we instill in the general public an understanding of the gravity of hate crime consequences. 

 

Alejandro Chavez from the San Fernando Sun discussed hate aggression and how colorism is so prevalent now and the importance of promoting prevention helplines. 

Mei Mei Huff from Huff Strategies LLC talked about the significance of being a bridge to build harmony and empower voices in the community.

 

Anh Do, a LA Times reporter and a board member of Người Việt Daily was not a recipient of the grant but she is passionate about committing to the Stop Asian Hate initiative and offers to provide resources to all the grantees. 

 

Gia Ly from VAAMA shares how VAAMA aims to achieve its goal of bridging the awareness gap caused by the language barrier between multiple generations by building a robust bilingual resource library, working closely with community-based organizations through a variety of projects such as a series of video interviews, hosting in-person and online events, and publishing a print anthology about Asian Hate stories. 

 

An overwhelming passion to combat Asian Hate was evident throughout the luncheon. There has never been such a unified voice being spoken in so many different languages. Collaboration is put on the highest agenda in each of the grantee’s plans for outreach. 

 

Decades ago, it was only Hollywood that can help change social perception and stigma, but with the new era of media and social media, ethnic media is becoming a strong social force capable of positive influence, and VAAMA is honored to be among the ones holding the torch in this relay of #StopAsianHate. 

 

 
28 Tháng Mười 2022(Xem: 3325)
Là một cơ quan Á Châu, VAAMA đặt ưu tiên ngay từ khi mới hình thành trong việc góp phần vào những khởi xướng đầy ý nghĩa cho người Mỹ gốc châu Á và vùng đảo Thái Bình Dương. Những nền văn hóa này là một phần của đời sống người Mỹ. Chúng tôi lên án những hành vi kỳ thị chủng tộc và bạo động, đồng thời tiếp tục có những hành động cụ thể nhằm giúp ngăn chặn sự bất công dựa trên sắc tộc.
27 Tháng Mười 2022(Xem: 3112)
20 Tháng Mười 2022(Xem: 3358)
23 Tháng Chín 2022(Xem: 3242)
Viet Film Fest Xin Loan Báo Chương Trình Chiếu Phim Năm 2022 và Địa Điểm Mới Gần Trung Tâm Little Saigon. Trở lại với phiên bản lần thứ 13, Viet Film Fest 2022 sẽ trình làng một chương trình đặc sắc nhằm tôn vinh những câu chuyện và tiếng nói Việt trong điện ảnh.
12 Tháng Chín 2022(Xem: 3306)
Tội ác do thù ghét đã nổi bật trong những năm gần đây khi càng lúc càng có nhiều nạn nhân lên tiếng và nhiều môi trường truyền thông xã hội đề cập đến những vấn đề quan trọng này. Những nguồn trợ lực và những đường dây giúp đỡ về xã hội, pháp lý, và chính trị càng lúc càng phổ biến bởi những khách bàng quan, nạn nhân, và ngay cả kẻ vi phạm.
11 Tháng Tám 2022(Xem: 3645)
Dự Án Cải Thiện I-405 Của Sở Giao Thông Quận Cam khởi sự xây cất vào năm 2018, xuyên qua những thành phố Costa Mesa, Fountain Valley, Westminster, Huntington Beach, Seal Beach và cộng đồng Rossmoor.
25 Tháng Bảy 2022(Xem: 3639)
Hiệp Hội Thương Mại Á Châu của Quận Cam đã chủ tọa một Buổi Thảo Luận APPI mang chủ đề Ngừng Sự Thù Ghét Cơ Sở Thương Mại nhỏ AAPI. Thành viên bao gồm những người lãnh đạo cộng đồng Việt và Á Châu, cùng các đại diện chính quyền và các giới chức dân cử. Tìm hiểu thêm tại vaama.org/stopthehate.
17 Tháng Năm 2022(Xem: 4163)
Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lãnh đạo API hàng năm lần thứ hai của mình tại Trung tâm Le-Jao tại Trường Đại học Cộng đồng Coastline ở Westminster để vinh danh 5 tổ chức và 20 nhà lãnh đạo cộng đồng với danh hiệu “2022 API Leadership Awards – Senate District 34”
13 Tháng Năm 2022(Xem: 3972)
Khi Viviana Cao tốt nghiệp Đại học Nam California (USC) vào tháng này, cô sẽ bước lên bục nhận tấm bằng Truyền thông cùng nhiều ký ức sẽ theo cô mãi về sau và trải nghiệm giành giải thưởng khi gây quỹ cho St. Jude Children’s Research Hospital®.
13 Tháng Năm 2022(Xem: 3995)
“Chúng ta đã tiêm vắc-xin cho hơn 90% người cao tuổi”. Đó là chia sẻ của TS. Cameron Webb, Cố Vấn Chính Sách về Công Bằng trong COVID-19 tại Nhà Trắng trong hội nghị thượng đỉnh ngày 22 tháng 4 với chủ đề Đàm Luận về việc Khuyến Khích Tiêm Vắc-xin COVID-19.
16 Tháng Tư 2022(Xem: 4505)
Một lợi ích lớn lao của dự án cho cộng đồng của quý vị là Chương Trình 405 Forward. OCTA phối hợp với thành phố của quý vị và Phòng Thương Mại địa phương để hỗ trợ những cơ sở thương mại dọc theo Dự Án Cải Thiện I-405. Chương trình này khuyến khích mọi người đến ăn uống tại những nhà hàng địa phương, mua sắm tại những cửa tiệm địa phương và sử dụng dịch vụ địa phương.