Dự Án Cải Thiện I-405 Của Sở Giao Thông Quận Cam

11 Tháng Tám 20229:14 SA(Xem: 3645)

VĂN HÓA ONLINE – VAAMA 1 - THỨ NĂM 11 AUG 2022

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com


Dự Án Cải Thiện I-405 Của Sở Giao Thông Quận Cam


10 Tháng Tám 20228:50 SA(Xem: 17)


VĂN HÓA ONLINE – VAAMA - THỨ  TƯ 10 AUG 2022

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com

image017

Dự Án Cải Thiện I-405 Của Sở Giao Thông Quận Cam


16 Tháng Tư 202211:40 SA(Xem: 1240)\

image019

Xem video Tiếp Cận Cộng Đồng:


 https://www.youtube.com/watch?v=2sdjn9vtfcs

Dự Án Cải Thiện I-405 Của Sở Giao Thông Quận Cam khởi sự xây cất vào năm 2018, xuyên qua những thành phố Costa Mesa, Fountain Valley, Westminster, Huntington Beach, Seal Beach và cộng đồng Rossmoor.


Dự án mở rộng 16 dặm trên trên I-405 bằng cách cộng thêm một làn đường ở mỗi bên cũng như cộng thêm nhiều làn Cao Tốc 405, giúp người lái xe lựa chọn trả lộ phí để có thể di chuyển nhanh hơn. Cho tới nay, đội ngũ công nhân đã tái xây dựng tám cây cầu – Talbert, Slater, Bushard, Magnolia, Edinger, McFadden, Edwards and Bolsa Chica. Còn mười cây cầu đang trong tình trạng xây cất, và công nhân đang mở rộng I-405 ở trên một vài chỗ có giao lộ bên dưới như Beach Boulevard và Harbor Boulevard.


 Trong quá trình xây cất này, điều quan trọng cho Đội Tiếp Cận Cộng Đồng 405 là bảo đảm cho cộng đồng có những thông tin cần thiết. Chúng tôi tiến hành việc thăm viếng từng cơ sở thương mại nhỏ của người Việt dọc theo hành lang dự án. Thêm vào đó đội ngũ của chúng tôi tham dự những sự kiện văn hóa như Hội Chợ Tết, cũng như đón Tết Âm Lịch tại Asian Garden Mall. Chúng tôi cung cấp cho cộng đồng những thông tin về dự án qua những bản tin, tờ bướm, và bản trả lời những câu hỏi thường gặp, tất cả bằng tiếng Việt.


Một lợi ích lớn lao của dự án cho cộng đồng của quý vị là Chương Trình 405 Forward. OCTA phối hợp với thành phố của quý vị và Phòng Thương Mại địa phương để hỗ trợ những cơ sở thương mại dọc theo Dự Án Cải Thiện I-405. Chương trình này khuyến khích mọi người đến ăn uống tại những nhà hàng địa phương, mua sắm tại những cửa tiệm địa phương và sử dụng dịch vụ địa phương. 


 Chương Trình 405 Forward cung cấp cho các cơ sở thương mại quảng cáo MIỄN PHÍ, bao gồm việc giới thiệu trong những bản tin và tờ bướm về việc tiến hành xây cất, tiếp thị trên mạng xã hội; những đặc điểm thương mại trên trang mạng của Dự Án Cải thiện 405; giới thiệu trên bản đồ tương tác và trang Facebook dành cho thương mại và cư dân.


 Quý vị có thể thấy cô Gia Lý, chuyên viên liên lạc cộng đồng Việt Nam, đến nói chuyện với quý vị về chương trình này. 140 cơ sở thương mại Việt Nam dọc theo hành lang dự án đã ghi danh tham gia. Nếu quý vị biết một cơ sở thương mại địa phương có thể hưởng lợi từ chương trình miễn phí này, xin ghé thăm www.octa.net/405Forward hoặc liên lạc với Gia Ly tại số (888) 662-6569 để được sự giúp đỡ. 


 Không có cơ sở thương mại nhưng vẫn muốn hỗ trợ? Hãy tham gia 405 Forward trên Facebook để chia sẻ với mọi người về những cơ sở thương mại địa phương mà quý vị ưa thích qua bit.ly/405Forward! 

image021

 Với rất nhiều thông tin để chia sẻ, hàng tuần OCTA trình chiếu những video có tựa đề “Inside the 405” để loan báo cho quý vị về những tiến trình của dự án, và trình bày những bối cảnh hậu trường làm cách nào để một kế hoạch lớn lao như thế này có thể được hình thành. 


 Những video này trình bày những lợi ích cho cộng đồng và tiến trình xây cất. Video mỗi tuần sẽ đề cập đến những chủ đề khác nhau, liên hệ tới dự án, bao gồm những cập nhật về xây cất, việc tiếp cận cộng đồng, chương trình 405 Forward, những làn đường cao tốc 405, và những gì sắp xảy ra trong dự án.


 Một video đặc biệt bằng tiếng Việt sẽ trình bày tầm quan trọng để có thể đến được với cộng đồng của quý vị. Hãy ghé thăm trang mạng của dự án tại www.octa.net/xalo405, hoặc theo dõi chương trình trên YoutubeFacebook, Instagram hoặc, Twitter để xem những video mới nhất. 


 Nếu quý vị có những câu hỏi về dự án, Đội Tiếp Cận Cộng Đồng 405 sẵn sàng giúp đỡ quý vị. Hãy gọi cho chúng tôi qua đường dây tiếng Việt (888) 662-6569 hoặc gửi email cho chúng tôi 405project@octa.net.

 
Orange County Transportation Authority’s (OCTA) I-405 Improvement Project


Orange County Transportation Authority’s (OCTA) I-405 Improvement Project started construction in 2018, traversing the cities of Costa Mesa, Fountain Valley, Westminster, Huntington Beach, Seal Beach, and the community of Rossmoor. 


The project is widening 16 miles of I-405 by adding one regular lane in each direction as well as adding the 405 Express Lanes, which will give motorists the choice to speed up their commute for a toll. Crews have reconstructed eight bridges to date – Talbert, Slater, Bushard, Magnolia, Edinger, McFadden, Edwards and Bolsa Chica. Ten bridges remain under construction, and crews are also widening the I-405 over several under crossings such as Beach Boulevard and the Harbor Boulevard. 


With all this construction, it is important for the 405 Community Outreach Team to ensure your communities get the information you need. We conduct one-on-one visits with small, Vietnamese-owned, businesses across the project’s corridor. Additionally, our team attends cultural events such as the Tet Festival celebrations, as well as, the Asian Garden Mall Lunar New Year celebration. We provide your community with project information such as fact sheets, flyers, and FAQs that are all in Vietnamese.


One major project benefit to your community is our 405 Forward Program. OCTA is partnering with your local cities and Chambers of Commerce to support businesses along the I-405 Improvement Project. This program encourages communities to eat at local restaurants, shop at local retailers and use local services. 405 Forward provides businesses FREE advertising, including promotion in construction alerts and flyers; social media marketing; business highlights on the 405 Improvement Project website; features on the interactive map and a dedicated Facebook group for businesses and residents.


You may have seen Gia Ly, our Vietnamese Community Liaison, out and about talking to you about this program. 140 Vietnamese businesses along the project corridor have signed up. If you know of a local business that can benefit from this free program, visit www.octa.net/405Forward or contact Gia at (888) 662-6569 for assistance. Don’t own a business but still want to support? Join the 405 Forward Facebook group to share your local favorite businesses in your area at bit.ly/405Forward!


With so much information to share, OCTA is premiering a weekly video series titled “Inside the 405” to inform you of project progress and give a behind-the-scenes look on how a massive infrastructure project like this gets built. The series features benefits to the community and construction progress. Each episode will highlight different project-related topics, including construction updates, community outreach, the 405 Forward program, 405 Express Lanes, and what’s upcoming for the project. 

A very special episode in Vietnamese will talk about how important it is to be accessible to your community. Visit the project website at octa.net/xalo405, or follow us on YoutubeFacebook, Instagram or Twitter to watch the latest episodes.  


If you have any questions about the project, the 405 Community Outreach Team is here to help! Give us a call at the Vietnamese hotline (888) 662-6569 or email us at 405project@octa.net.


image021Các thành viên trong Dự Án Cải Thiện I-405 Của Sở Giao Thông Quận Cam.


image023image025image027

28 Tháng Mười 2022(Xem: 3325)
Là một cơ quan Á Châu, VAAMA đặt ưu tiên ngay từ khi mới hình thành trong việc góp phần vào những khởi xướng đầy ý nghĩa cho người Mỹ gốc châu Á và vùng đảo Thái Bình Dương. Những nền văn hóa này là một phần của đời sống người Mỹ. Chúng tôi lên án những hành vi kỳ thị chủng tộc và bạo động, đồng thời tiếp tục có những hành động cụ thể nhằm giúp ngăn chặn sự bất công dựa trên sắc tộc.
27 Tháng Mười 2022(Xem: 3113)
20 Tháng Mười 2022(Xem: 3358)
23 Tháng Chín 2022(Xem: 3242)
Viet Film Fest Xin Loan Báo Chương Trình Chiếu Phim Năm 2022 và Địa Điểm Mới Gần Trung Tâm Little Saigon. Trở lại với phiên bản lần thứ 13, Viet Film Fest 2022 sẽ trình làng một chương trình đặc sắc nhằm tôn vinh những câu chuyện và tiếng nói Việt trong điện ảnh.
12 Tháng Chín 2022(Xem: 3306)
Tội ác do thù ghét đã nổi bật trong những năm gần đây khi càng lúc càng có nhiều nạn nhân lên tiếng và nhiều môi trường truyền thông xã hội đề cập đến những vấn đề quan trọng này. Những nguồn trợ lực và những đường dây giúp đỡ về xã hội, pháp lý, và chính trị càng lúc càng phổ biến bởi những khách bàng quan, nạn nhân, và ngay cả kẻ vi phạm.
31 Tháng Tám 2022(Xem: 3405)
Với sự hỗ trợ và khuyến khích của Thư Viện Tiểu Bang, Các Dịch Vụ Truyền thông Sắc Tộc chủ tọa hội thảo bàn tròn ngày 2 tháng Tám 2022, cho các nhóm truyền thông đã được sự chu cấp của quỹ vận động Ngưng Sự Thù Ghét (Stop the Hate).
25 Tháng Bảy 2022(Xem: 3639)
Hiệp Hội Thương Mại Á Châu của Quận Cam đã chủ tọa một Buổi Thảo Luận APPI mang chủ đề Ngừng Sự Thù Ghét Cơ Sở Thương Mại nhỏ AAPI. Thành viên bao gồm những người lãnh đạo cộng đồng Việt và Á Châu, cùng các đại diện chính quyền và các giới chức dân cử. Tìm hiểu thêm tại vaama.org/stopthehate.
17 Tháng Năm 2022(Xem: 4163)
Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lãnh đạo API hàng năm lần thứ hai của mình tại Trung tâm Le-Jao tại Trường Đại học Cộng đồng Coastline ở Westminster để vinh danh 5 tổ chức và 20 nhà lãnh đạo cộng đồng với danh hiệu “2022 API Leadership Awards – Senate District 34”
13 Tháng Năm 2022(Xem: 3972)
Khi Viviana Cao tốt nghiệp Đại học Nam California (USC) vào tháng này, cô sẽ bước lên bục nhận tấm bằng Truyền thông cùng nhiều ký ức sẽ theo cô mãi về sau và trải nghiệm giành giải thưởng khi gây quỹ cho St. Jude Children’s Research Hospital®.
13 Tháng Năm 2022(Xem: 3996)
“Chúng ta đã tiêm vắc-xin cho hơn 90% người cao tuổi”. Đó là chia sẻ của TS. Cameron Webb, Cố Vấn Chính Sách về Công Bằng trong COVID-19 tại Nhà Trắng trong hội nghị thượng đỉnh ngày 22 tháng 4 với chủ đề Đàm Luận về việc Khuyến Khích Tiêm Vắc-xin COVID-19.
16 Tháng Tư 2022(Xem: 4505)
Một lợi ích lớn lao của dự án cho cộng đồng của quý vị là Chương Trình 405 Forward. OCTA phối hợp với thành phố của quý vị và Phòng Thương Mại địa phương để hỗ trợ những cơ sở thương mại dọc theo Dự Án Cải Thiện I-405. Chương trình này khuyến khích mọi người đến ăn uống tại những nhà hàng địa phương, mua sắm tại những cửa tiệm địa phương và sử dụng dịch vụ địa phương.