Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest) Oct 1-15, 2022 ở Huntington Beach, CA

23 Tháng Chín 20226:35 CH(Xem: 3241)

Viet Film Fest Xin Loan Báo Chương Trình Chiếu Phim Năm 2022 và Địa Điểm Mới Gần Trung Tâm Little Saigon


Trở lại với phiên bản lần thứ 13, Viet Film Fest 2022 sẽ trình làng một chương trình đặc sắc nhằm tôn vinh những câu chuyện và tiếng nói Việt trong điện ảnh.


Xin vào thăm trang nhà www.VietFilmFest.com để biết thêm chi tiết.

VFF 2022 POSTCARD B


Quận Cam, ngày 9 tháng 9, 2022 - Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest) 2022 được tổ chức bởi Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA), một tổ chức phi lợi nhuận hiện đang bước vào năm thứ 30. Năm nay những buổi chiếu phim sẽ về gần với Little Saigon hơn bao giờ hết.


Bắt đầu từ ngày 1 tháng 10, Viet Film Fest sẽ mở chương trình chiếu trực tuyến (online) dưới dạng “video on-demand” cho khán giả ở khắp nơi trong và ngoài Hoa Kỳ. Đại hội điện ảnh năm nay sẽ có hai ngày, 7 và 8 tháng 10 (thứ sáu và thứ bảy), đầy ắp những suất chiếu tại rạp Century Huntington Beach and XD, trong khu Bella Terra. Đây cũng là địa điểm gần với Little Saigon nhất từ trước đến giờ của đại hội.


“Thật là một điều vui mừng vì chúng tôi đưa liên hoan phim đến gần Little Saigon hơn nữa,” cô Trân Lee, giám đốc chương trình chiếu tại rạp cho biết. “Chúng tôi chưa bao giờ trình chiếu phim gần Little Saigon như năm nay, và gần các địa điểm nổi tiếng trong cộng đồng như Phước Lộc Thọ. Viet Film Fest năm nay sẽ diễn ra tại Century Theater Huntington Beach, một rạp chiếu phim với đại sảnh rộng, sang trọng, trong khu Bella Terra được nhiều người biết đến. Chúng tôi rất vui vì sẽ đem “Ngày Cộng Đồng” (Community Day) trở lại với đại hội qua với các suất chiếu miễn phí dành cho các em học sinh trung học và quý vị cao niên.”


Từ 66 phim gửi về tham dự, ban tuyển phim chọn ra 12 phim dài và 21 phim ngắn. Trong số 12 phim dài có 6 phim chiếu lần đầu tại Bắc Mỹ. Phim năm nay được sản xuất từ các nước Canada, Đức, Pháp, Úc, Việt Nam, và Hoa Kỳ. Tất cả phim nếu ngôn ngữ chính không phải tiếng Anh sẽ có phụ đề tiếng Anh.


“Sau sự thành công của các suất chiếu online, chúng tôi tiếp tục cả hai chương trình online và tại rạp. Chúng tôi rất vui và hài lòng với chương trình năm nay vốn bao gồm những cuốn phim đến từ nhiều nước trên thế giới với một loạt phim tài liệu mang tính tìm tòi, khám phá cho đến những cuốn phim truyện ăn khách hoặc táo bạo. Dù sao đi nữa, tính cách của quận Cam và Little Saigon vẫn là một phần gắn bó chặt chẽ với Viet Film Fest. Sự tăng cường các suất chiếu tại rạp năm nay làm đậm hơn mối quan hệ của chúng tôi với bối cảnh văn hóa vùng Nam California,” Eric Nông, giám đốc nghệ thuật của Viet Film Fest trình bày.


Viet Film Fest sẽ khai mạc với cuốn phim khoa học giả tưởng Maika - The Girl from Another Planet (Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác) do Hàm Trần đạo diễn. Cuốn phim này sẽ chỉ chiếu tại rạp (không chiếu online) vào lúc 8 giờ tối thứ Sáu, ngày 7 tháng 10, với một suất phim nói tiếng Việt, phụ đề Anh ngữ, và song song với một suất chiếu lồng tiếng Anh do các diễn viên gốc Việt tại Mỹ phụ trách lồng tiếng.


Để tôn vinh những tiếng nói và câu chuyện Việt Nam trong điện ảnh và mang những tiếng nói và câu chuyện này tới các khán giả, Viet Film Fest 2022 tiếp tục tổ chức các buổi chiếu miễn phí trong những ngày Ngày Cộng Đồng (Community Days). Dành cho học sinh trung học có chương trình “Pulling Through” với các nhân vật khám phá chính mình khi đối mặt với những thử thách gia đình, cá nhân và xã hội. Nhiều bộ phim trong “Pulling Through” hay “Vượt qua” là những bộ phim dành cho lứa tuổi mới lớn đụng tới những vấn đề cá nhân như chuyện bị bắt nạt, tình yêu, truyền thống và sự chấp nhận bản thân. Một phần khác của Ngày Cộng Đồng là “Come together” hay “Chung sức,” gồm một loạt phim ngắn miễn phí dành cho người cao niên. “Chung sức” cho phép người xem giải quyết các vấn đề mà con người phải đối mặt - được mô tả trừu tượng, dựa trên tin tức hiện tại, và trong các mối quan hệ gia đình căng thẳng.

Dòng phim tài liệu tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong Viet Film Fest năm nay. Năm nay, giáo sư Trịnh T. Minh-hà là khách mời danh dự để chiếu phim “What About China?”, một bộ phim có trọng tâm là sự hòa hợp ở Trung Quốc như một nơi biểu hiện sự sáng tạo, liên quan đến các câu chuyện truyền thuyết về nguồn gốc của nền văn minh nước này. Các cảnh trong phim tài liệu này được quay chủ yếu vào năm 1993–94 tại các ngôi làng ở miền đông và miền nam Trung Quốc. Trịnh T. Minh-hà sẽ đến thăm Quận Cam để tham dự đại hội điện ảnh và ăn trưa với cộng đồng Việt Nam. Giáo sư Trịnh T. Minh-hà là nhà làm phim, nhà văn, nhà soạn nhạc, và là giáo sư ưu tú của trường cao học tại Đại học California, Berkeley. Tác phẩm của bà bao gồm chín bộ phim dài (trong đó có Forgetting Vietnam (2016), Night Passage (2004), The Fourth Dimension (2001), A Tale of Love (1996), Shoot for the Contents (1991), Surname Viet Given Name Nam (1989), Naked Spaces (1985), và Reassemblage (1982) cũng như một số sách và tác phẩm nghệ thuật sắp đặt đa phương tiện.

Ngoài ra, còn có các phim tài liệu đáng chú ý khác như Những Đứa Trẻ Trong Sương (Children of the Mist), Hà Lệ Diễm đạo diễn, và Jimmy in Saigon, Peter McDowell đạo diễn. Những Đứa Trẻ Trong Sương lấy bối cảnh ở vùng núi sương mù miền Bắc Việt Nam và tập trung vào các dân tộc thiểu số trong vùng, nơi các cô gái lấy chồng khi còn rất trẻ. Điều này thường xảy ra sau khi tập tục "bắt cóc cô dâu", khi cô gái bị chồng tương lai bắt cóc vào đêm giao thừa. Trong phim Jimmy in Saigon, đạo diễn Peter McDowell ôn lại những gì xảy ra nhiều năm sau khi anh trai Jimmy qua đời. Peter đã khám phá ra những bí mật về tình dục và ma túy trong đời Jimmy, một thường dân Mỹ qua đời tại Sài Gòn trong Chiến tranh Việt Nam khi đạo diễn mới 5 tuổi. Thông qua hàng trăm lá thư của anh và hành trình tìm sự thật, điều đó đã đưa anh đi khắp thế giới, Peter đã hiểu hơn về Jimmy và tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống của chính mình.

Viet Film Fest 2022 sẽ bế mạc với cuốn phim Tiệc Trăng Máu (Blood Moon Party) do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Bày người bạn từ thời thơ ấu họp mặt ăn tối. Khi họ quyết định chơi một trò chơi nguy hiểm chia sẻ cho nhau biết tất cả nội dung tin nhắn, emails và cuộc gọi mà họ nhận được, nhiều điều bí mật từ từ lộ ra và sự bình yên của họ bị khuấy động.

Về phần đại hội, các suất chiếu online có thể có những giới hạn về địa lý. Vé cho các suất chiếu tại rạp cũng như online đều có hạn, khán giả sẽ phải mua sớm để đảm bảo tham dự. Tất cả đóng góp nhận được sẽ dành cho việc hỗ trợ Viet Film Fest hầu tiếp tục với sứ mệnh tôn vinh những câu chuyện và tiếng nói Việt trong điện ảnh. 

Lần đầu chiếu tại Bắc Mỹ:

 • Chìa Khoá Trăm Tỷ (A Hundred Billion Key), Võ Thanh Hòa đạo diễn 
 • After Taste, Xuân Trang Nguyễn Thị đạo diễn
 • Niềm Đam Mê, Mathieu Lâm đạo diễn 
 • Những Đứa Trẻ Trong Sương (Children of the Mist), Hà Lệ Diễm đạo diễn 
 • Daughter, Corey Deshon đạo diễn 
 • Memento Mori: Đất (Memento Mori: Earth), Marcus Mạnh Cường Vũ đạo diễn 


Lần đầu chiếu tại Hoa Kỳ: 

 • Rừng Thế Mạng (Survive), Trần Hữu Tấn đạo diễn 
 • Miền Ký Ức (Memoryland), Bùi Kim Quy đạo diễn 
 • Tiệc Trăng Máu (Blood Moon Party), Nguyễn Quang Dũng đạo diễn 
 • Sideseeing The Movie (Là Mây Trên Bầu Trời Của Ai Đó),  Nguyễn Quang Tâm, Thanadet Pradit    đạo diễn 
 • Exposed, Daisy Dương Lê đạo diễn

VFF 2022 POSTCARD B

Viet Film Fest Announces Full Lineup for 2022 with Hybrid Screenings & Returns Closer than Ever to Little Saigon, Orange County

Returning for its 13th edition, Viet Film Fest 2022 showcases a robust program that celebrates Vietnamese voices and stories in cinema

Visit www.vietfilmfest.com for more information.

September 8, 2022 - (Orange County, CA)
  Viet Film Fest 2022, presented by the Vietnamese American Arts & Letters Association (VAALA), a nonprofit organization that is celebrating its 30th year anniversary in 2022, announces its full lineup for the 13th edition of the festival. The return of Viet Film Fest will provide access to national and international audiences through an online streaming platform in a movies-on-demand environment from October 1-15, 2022, as well as a 2-day in-person screening at Century Huntington Beach and XD on October 7th and 8th. This year’s in-person screening brings Viet Film Fest closer than ever to its home in Little Saigon, Orange County, California.


“It is so exciting for us to bring the festival so close to Little Saigon in a new venue,” said Tran Lee, this year’s Viet Film Fest Events Director. “We have never been more than a few miles away from the heart of Little Saigon and a few streets down from key historical landmarks such as Asian Garden Mall (Phước Lộc Thọ). The festival will be at Century Theater Huntington Beach, a spacious and popular local theater with luxury seating and a large lobby area. We are thrilled to bring the youth and seniors back to the movies again for Community Day as well.”


Viet Film Fest's hybrid festival will continue to be available in a video on-demand format for audiences outside of Orange County, California, throughout the world, with certain geolocation restrictions for a handful of films. In 2021, Viet Film Fest reached 24 states within the United States and 14 international countries from providing this format of viewership.


Among the 66 films submitted, a curated collection of 12 features and 21 short films were selected for this year’s official lineup. Within the feature films being showcased in this year’s festival, six are North American premieres. The countries of production include Australia, Canada, France, Germany, Vietnam, and the U.S., with English subtitles available.


“After the success of hybrid format from last year, we will again be presenting VFF with both virtual and in-person elements. We are delighted to present this international lineup of films - an eclectic collection of probing documentaries to crowd-pleasing and daring features - to an international audience. Nevertheless, the character of Orange County and Little Saigon are inextricably part of VFF. The expansion of in-person screenings this year deepens our connection to Southern California’s cultural scene,” said Viet Film Fest 2022 Artistic Director, Eric Nong.

The festival will open with Maika - The Girl from Another Planet (Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác). Ham Tran’s children-friendly sci-fi movie premiered at Sundance earlier this year and will only be shown in-person at our festival. The movie will be shown in both the original Vietnamese language as well as English dub by a Vietnamese-American cast.

In celebrating Vietnamese voices and stories in cinema across multiple audiences, Viet Film Fest 2022 continues to host free, public screenings known as Community Day. Curated for high school students, “Pulling Through” sees its subjects exploring what it means to be themselves in the face of familial, personal, and societal challenges. Many of the films in “Pulling Through” are coming-of-age films, grappling with art, bullying, romance, tradition, and self-acceptance. Also part of Community Day is “Come Together”, a free short film set for seniors. “Come Together” allows viewers to contend with issues faced by Vietnamese adults - depicted in abstract, based on current events, and in strained familial relationships. The purpose of Community Day is to provide accessibility to the arts across generations.

Documentaries continue to play an important part in this year’s Viet Film Fest. This year, distinguished guest Trinh T. MInh Ha was invited to the festival to showcase What About China?, a film which focuses on harmony in China as a site of creative manifestation linked in common lore to the remote origins of the country’s civilizations. Footage from this documentary was shot mostly in 1993–94 in villages in eastern and southern China. Trinh T. Minh Ha will be paying a visit to Orange County to attend the festival and have a small luncheon to visit the Vietnamese community. Filmmaker, writer, composer Trinh T. Minh-ha is a Distinguished Professor of the Graduate School at the University of California, Berkeley. Her work includes nine feature-length films (including Forgetting Vietnam 2016, Night Passage 2004, The Fourth Dimension 2001, A Tale of Love 1996, Shoot for the Contents, 1991, Surname Viet Given Name Nam, 1989, Naked Spaces, 1985, and Reassemblage, 1982) as well as several large-scale multimedia installations and books.

Other notable documentaries include Children of the Mist (Diem Ha Le) and Jimmy in Saigon (Peter McDowell). Children of the Mist takes place in mist-shrouded mountains of northern Vietnam and focuses on ethnic minorities in the region where girls get married at a very young age. This is often preceded by a controversial “bride-napping,” where the girl is abducted by her future husband on New Year’s Eve. Jimmy in Saigon takes a look at generations after his brother’s death, director Peter McDowell uncovers secrets related to Jimmy’s sexuality and drug use. Jimmy died as a civilian in Saigon during the Vietnam War when Peter was only 5 - through hundreds of his letters and a truth-seeking journey that takes him around the world, Peter gets to know Jimmy and finds peace in his own life.

Viet Film Fest 2022 will close out with the U.S. Premiere of Blood Moon Party (Tiệc Trăng Máu) directed by Nguyễn Quang Dũng. Seven long-time friends get together for dinner. When they decide to share with each other the content of every text message, email, and phone call they receive, many secrets start to unveil and the equilibrium trembles.

Geo-location restrictions (“geofences”) for some film sets may apply. Tickets are subject to availability. All donations received will support Viet Film Fest’s mission to celebrate Vietnamese stories and voices in cinema. 


North American Premieres:

 • A Hundred Billion Key directed by Hòa Thanh Võ
 • After Taste directed by Xuan Trang Nguyen Thi
 • Niem Dam Me directed by Mathieu Lam
 • Children of the Mist directed by Diem Ha Le
 • Daughter directed by Corey Deshon 
 • Memento Mori: Earth directed by Marcus Manh Cuong Vu 

U.S Premieres: 

 • Survive directed by Tran Huu Tan
 • Memoryland directed by Quy Bui Kim (Vietnamese Premiere status)
 • Blood Moon Party directed by Quang Dung Nguyen (listed as national premiere)
 • Sideseeing: The Movie directed by Quang Tam Nguyen, Thanadet Pradit
 • Exposed directed by Daisy Duong Le


###


ABOUT VIET FILM FEST
Viet Film Fest was created in 2003 by the Vietnamese American Arts & Letters Association (VAALA), becoming its largest program. As the largest international Vietnamese film festival of its kind in the world, Viet Film Fest showcases the best creative work by and about Vietnamese people. Through the universal language of film, Viet Film Fest brings together multiple perspectives to expand the scope and horizons of Vietnamese cinema. Our award-winning films have been screened in numerous cities and countries. For over a decade, the festival has attracted thousands of national and international attention for its stunning showcase of shorts and features submitted from all over the world. As the hub of the Vietnamese movie industry, the festival hosts networking opportunities with prominent directors, media experts, and producers, including Tran Anh Hung (The Scent of Green Papaya), Tony Bui (Three Seasons), Ham Tran (Journey from the Fall), Victor Vu (Yellow Flowers on the Green Grass), Le Van Kiet (Furie), and Charlie Nguyen (The Rebel).

VIET FILM FEST 2022

October 1-15, 2022
Program Schedule and Tickets: https://vietfilmfest2022.eventive.org/welcome 

Follow @vietfilmfest on Facebook, Instagram, Twitter, and YouTube


ABOUT VIETNAMESE AMERICAN ARTS AND LETTERS ASSOCIATION 

Founded in 1991, the Vietnamese American Arts & Letters Association (VAALA) is a community-based, 501(c)(3) non-profit organization that seeks to connect and enrich communities through Vietnamese arts and culture. Learn more at vaala.org or join @vaalacommunity on Facebook, Instagram, Twitter, and YouTube.

28 Tháng Mười 2022(Xem: 3324)
Là một cơ quan Á Châu, VAAMA đặt ưu tiên ngay từ khi mới hình thành trong việc góp phần vào những khởi xướng đầy ý nghĩa cho người Mỹ gốc châu Á và vùng đảo Thái Bình Dương. Những nền văn hóa này là một phần của đời sống người Mỹ. Chúng tôi lên án những hành vi kỳ thị chủng tộc và bạo động, đồng thời tiếp tục có những hành động cụ thể nhằm giúp ngăn chặn sự bất công dựa trên sắc tộc.
27 Tháng Mười 2022(Xem: 3112)
20 Tháng Mười 2022(Xem: 3358)
12 Tháng Chín 2022(Xem: 3306)
Tội ác do thù ghét đã nổi bật trong những năm gần đây khi càng lúc càng có nhiều nạn nhân lên tiếng và nhiều môi trường truyền thông xã hội đề cập đến những vấn đề quan trọng này. Những nguồn trợ lực và những đường dây giúp đỡ về xã hội, pháp lý, và chính trị càng lúc càng phổ biến bởi những khách bàng quan, nạn nhân, và ngay cả kẻ vi phạm.
31 Tháng Tám 2022(Xem: 3404)
Với sự hỗ trợ và khuyến khích của Thư Viện Tiểu Bang, Các Dịch Vụ Truyền thông Sắc Tộc chủ tọa hội thảo bàn tròn ngày 2 tháng Tám 2022, cho các nhóm truyền thông đã được sự chu cấp của quỹ vận động Ngưng Sự Thù Ghét (Stop the Hate).
11 Tháng Tám 2022(Xem: 3645)
Dự Án Cải Thiện I-405 Của Sở Giao Thông Quận Cam khởi sự xây cất vào năm 2018, xuyên qua những thành phố Costa Mesa, Fountain Valley, Westminster, Huntington Beach, Seal Beach và cộng đồng Rossmoor.
25 Tháng Bảy 2022(Xem: 3639)
Hiệp Hội Thương Mại Á Châu của Quận Cam đã chủ tọa một Buổi Thảo Luận APPI mang chủ đề Ngừng Sự Thù Ghét Cơ Sở Thương Mại nhỏ AAPI. Thành viên bao gồm những người lãnh đạo cộng đồng Việt và Á Châu, cùng các đại diện chính quyền và các giới chức dân cử. Tìm hiểu thêm tại vaama.org/stopthehate.
17 Tháng Năm 2022(Xem: 4163)
Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lãnh đạo API hàng năm lần thứ hai của mình tại Trung tâm Le-Jao tại Trường Đại học Cộng đồng Coastline ở Westminster để vinh danh 5 tổ chức và 20 nhà lãnh đạo cộng đồng với danh hiệu “2022 API Leadership Awards – Senate District 34”
13 Tháng Năm 2022(Xem: 3972)
Khi Viviana Cao tốt nghiệp Đại học Nam California (USC) vào tháng này, cô sẽ bước lên bục nhận tấm bằng Truyền thông cùng nhiều ký ức sẽ theo cô mãi về sau và trải nghiệm giành giải thưởng khi gây quỹ cho St. Jude Children’s Research Hospital®.
13 Tháng Năm 2022(Xem: 3995)
“Chúng ta đã tiêm vắc-xin cho hơn 90% người cao tuổi”. Đó là chia sẻ của TS. Cameron Webb, Cố Vấn Chính Sách về Công Bằng trong COVID-19 tại Nhà Trắng trong hội nghị thượng đỉnh ngày 22 tháng 4 với chủ đề Đàm Luận về việc Khuyến Khích Tiêm Vắc-xin COVID-19.
16 Tháng Tư 2022(Xem: 4505)
Một lợi ích lớn lao của dự án cho cộng đồng của quý vị là Chương Trình 405 Forward. OCTA phối hợp với thành phố của quý vị và Phòng Thương Mại địa phương để hỗ trợ những cơ sở thương mại dọc theo Dự Án Cải Thiện I-405. Chương trình này khuyến khích mọi người đến ăn uống tại những nhà hàng địa phương, mua sắm tại những cửa tiệm địa phương và sử dụng dịch vụ địa phương.