Ngừng Sự Thù Ghét Cho Các Cộng Đồng AAPI

25 Tháng Bảy 20223:26 CH(Xem: 3511)

Ngừng Sự Thù Ghét Cho Các Cộng Đồng AAPI

Buổi đàm thoại và nghị luận với FBI, các giới chức dân cử và những người tổ chức cộng đồng về chủ đề
Ngừng Sự Thù Ghét Với Người Á Châu.
Tìm hiểu thêm tại / Learn more at ww.vaama.org/stopthehate 

 

Ngày 17 tháng Năm 2022, Hiệp Hội Thương Mại Á Châu của Quận Cam đã chủ tọa một Buổi Thảo Luận APPI mang chủ đề Ngừng Sự Thù Ghét @Cơ Sở Thương Mại nhỏ AAPI. Thành viên bao gồm những người lãnh đạo cộng đồng Việt và Á Châu, cùng các đại diện chính quyền và các giới chức dân cử. Thành phần bao gồm Nhân Viên Đặc Biệt Giám Thị FBI George Boykins, Nhân Viên Đặc Biệt Giám Thị Về Các Quyền Dân Sự David Collazo; Ash Alvandi, Giám Đốc Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Dave Min; Don Han từ Phòng Liên Lạc Nhân Sự Quận Cam; Tammy Kim, Phó Thị Trưởng Irvine, và Tam Nguyen, Đồng-Sáng Lập Viên Nailing It for America và Chủ Tịch Advance Beauty College. Phiên họp được điều hành bởi Alexander Kim, Sáng Lập Viên kiêm Hiệu Trưởng của Three Kings Public Affairs.

Ông Kim nhận thấy rằng: “Chúng ta đang sống trong một xã hội phân rẽ, rõ ràng, nên chúng ta biết được tầm ảnh hưởng của các trang mạng xã hội đang đặt để chúng ta vào những không gian vang dội thông tin, khuếch đại những ý thức hệ và niềm tin trong chính cả trong phe nhóm của mình, vì vậy, thật sự đang xảy ra rất nhiều vấn đề.” 

Các đề tài thảo luận đề cập tới vấn nạn vì sao giới chức thẩm quyền có rất ít thông tin về những chuyện xảy ra trong Cộng Đồng Á Châu liên quan tới những tội ác do thù ghét chống lại cá nhân và cơ sở thương mại vì những biến cố ấy không được tường trình cho dù dân số người Mỹ gốc Á ở Quận Cam đông hơn 21%.

“Nếu chúng ta thuộc về nhóm thiểu số, chúng ta phải đến với nhau để có thể tham gia và thống nhất trong tiếng nói, tiếng nói thống nhất của chúng ta!”, hội thảo viên Tam Nguyen phát biểu.

Trong khi các cơ quan phi lợi nhuận như OC Human Relations đã rất thành công trong việc tố cáo những sự kiện liên hệ tới thù ghét, tầng lớp chính quyền địa phương như các chi nhánh về an toàn công cộng cần hiểu biết nhiều và sẵn sàng giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á châu. Nhiều phương thức thực tiễn và những nỗ lực trong việc nối kết khoảng cách ngôn ngữ đã được thảo luận. Những nguồn cơn sơ khởi của việc thù ghét người Mỹ gốc Á khởi đi từ sự giận dữ và cáo buộc một nhóm nào đó trong công ăn việc làm, y tế, và những tệ nạn xã hội. Các hội thảo viên đồng ý rằng việc giáo dục cộng đồng liên tục cùng với sự cộng tác và kết hợp chặt chẽ giữa chủ cơ sở thương mại nhỏ, các đại công ty, viên chức dân cử, và các cơ quan chính quyền là chìa khóa giúp giảm bớt tình trạng thù ghét người Á Châu.

Ash Alvandi chia sẻ thêm rằng Thượng Nghị Sĩ Dave Min đã đưa ra Đự Thảo Luật Thượng Viện 1161, liên kết với Stop AAPI Hate, một tổ chức quốc gia kết hợp 10 cơ quan giao thông lớn nhất trong tiểu bang để soạn thảo những phương thức và hệ thống nhằm giúp ngăn chặn những sự kiện thù ghét hoặc xách nhiễu trong những hành khách dùng phương tiện giao thông của họ. 

Hội thảo viên Tammy Kim phát biểu, “Chúng ta nên thâu thập dữ kiện riêng của chúng ta (các báo cáo về tội ác do thù ghét), và đó chính là công việc chúng ta đang làm trong thành phố Irvine!” 

Số đông công chúng có sự nhầm lẫn giữa tội ác do thù ghét, phát biểu do thù ghét, và những biến cố liên hệ đến thù ghét và FBI bảo đảm rằng tất cả những vấn nạn này đều được nhân viên công lực đối phó một cách nghiêm túc. Đường dây điện thoại 1-800-CALL-FBI do FBI cung cấp là công cụ tiện lợi để được trợ giúp.

Có rất nhiều nguồn thông tin cần thiết. Đừng chờ đợi, bỏ qua hoặc im lặng chịu đựng!

Xin vào www.vaama.org/stopthehate để xem video buổi thảo luận nói trên, và để có thêm nhiều đường dây hỗ trợ hoặc nguồn trợ giúp.

 Stopping The Hate For AAPI Communities

 An informative panel on Stop Asian Hate with the FBI, elected officials and community organizers.

 IMG_4813

On May 17th, 2022, the Asian Business Association of Orange County hosted an APPI Panel Discussion entitled Stopping The Hate @ AAPI Small Business. The panelists included leaders in the Vietnamese and Asian communities, as well as representatives from the governmental and elected offices. The panelists (from left to right in the image above) included FBI Supervisory Special Agent George Boykins, Civil Rights Supervisory Special Agent David Collazo; Ash Alvandi, Senator Dave Min’s District Director; Don Han from OC Human Relations; Tammy Kim, Vice Mayor of Irvine, and Tam Nguyen, Co-founder of Nailing It for America and President of Advance Beauty College. The panel was moderated by Alexander Kim, Founder & Principal of Three Kings Public Affairs.

 

He observed: “We're in a polarized society, you know, so we know about the effects of social media putting us in echo chambers, even amplifying the belief systems within your own group, so there are definitely many different issues.” 

 

Topics of discussions addressed the issues of how the authority has very little information about what’s happening in the Asian Community in regards to hate crimes against individuals and small businesses because many incidents went unreported even though the Asian American population in Orange County is more than 21%.

 

“If we're part of that minority group, we have to come together to be able to participate, and to be organized in our voice, our united voice!”, said panelist Tam Nguyen.

 

While non-profit organizations such as OC Human Relations are doing a great job at hate incident reporting, the municipal level such as public safety branches and legal entities need to be more aware and more readily available to help the Asian American general public. More practical tools should be made available and more efforts in bridging the language gaps were discussed. Primary sources of Asian American hate transfer of anger and blaming a certain group for employment, health, and social issues. The panelists agreed that continuous public education and tight collaboration and partnership between small business leaders, large corporations, elected officials, and government department agencies are the key to reducing Asian hate.

 

Ash Alvandi shared that Senator Dave Min has introduced a Senate Bill 1161, in conjunction with Stop AAPI Hate, a national organization to require the 10 largest state transit agencies to create protocols and systems and implement them to stop hate incidents or harassment incidents amongst their ridership.

 

“We should be able to do our own intaking (of hate crime reports), and that is exactly, now, what we're doing with the city of Irvine!” said panelist Tammy Kim.

 

There is a lot of confusion in the general public as to the differences between hate crime, hate speech, and hate incidents and the FBI ensured that all of these matters are being taken very seriously by law enforcement. 1-800-CALL-FBI tip line that the FBI currently has available is a great tool to reach out for help. 

 

There are a lot of helpful resources out there. Don’t wait, dismiss or be silent! 


Go to www.vaama.org/stopthehate to watch the longer video version of the panel discussion, and to access more helplines and resources.

 
28 Tháng Mười 2022(Xem: 3165)
Là một cơ quan Á Châu, VAAMA đặt ưu tiên ngay từ khi mới hình thành trong việc góp phần vào những khởi xướng đầy ý nghĩa cho người Mỹ gốc châu Á và vùng đảo Thái Bình Dương. Những nền văn hóa này là một phần của đời sống người Mỹ. Chúng tôi lên án những hành vi kỳ thị chủng tộc và bạo động, đồng thời tiếp tục có những hành động cụ thể nhằm giúp ngăn chặn sự bất công dựa trên sắc tộc.
27 Tháng Mười 2022(Xem: 2985)
20 Tháng Mười 2022(Xem: 3218)
23 Tháng Chín 2022(Xem: 3141)
Viet Film Fest Xin Loan Báo Chương Trình Chiếu Phim Năm 2022 và Địa Điểm Mới Gần Trung Tâm Little Saigon. Trở lại với phiên bản lần thứ 13, Viet Film Fest 2022 sẽ trình làng một chương trình đặc sắc nhằm tôn vinh những câu chuyện và tiếng nói Việt trong điện ảnh.
12 Tháng Chín 2022(Xem: 3195)
Tội ác do thù ghét đã nổi bật trong những năm gần đây khi càng lúc càng có nhiều nạn nhân lên tiếng và nhiều môi trường truyền thông xã hội đề cập đến những vấn đề quan trọng này. Những nguồn trợ lực và những đường dây giúp đỡ về xã hội, pháp lý, và chính trị càng lúc càng phổ biến bởi những khách bàng quan, nạn nhân, và ngay cả kẻ vi phạm.
31 Tháng Tám 2022(Xem: 3293)
Với sự hỗ trợ và khuyến khích của Thư Viện Tiểu Bang, Các Dịch Vụ Truyền thông Sắc Tộc chủ tọa hội thảo bàn tròn ngày 2 tháng Tám 2022, cho các nhóm truyền thông đã được sự chu cấp của quỹ vận động Ngưng Sự Thù Ghét (Stop the Hate).
11 Tháng Tám 2022(Xem: 3513)
Dự Án Cải Thiện I-405 Của Sở Giao Thông Quận Cam khởi sự xây cất vào năm 2018, xuyên qua những thành phố Costa Mesa, Fountain Valley, Westminster, Huntington Beach, Seal Beach và cộng đồng Rossmoor.
17 Tháng Năm 2022(Xem: 4009)
Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lãnh đạo API hàng năm lần thứ hai của mình tại Trung tâm Le-Jao tại Trường Đại học Cộng đồng Coastline ở Westminster để vinh danh 5 tổ chức và 20 nhà lãnh đạo cộng đồng với danh hiệu “2022 API Leadership Awards – Senate District 34”
13 Tháng Năm 2022(Xem: 3842)
Khi Viviana Cao tốt nghiệp Đại học Nam California (USC) vào tháng này, cô sẽ bước lên bục nhận tấm bằng Truyền thông cùng nhiều ký ức sẽ theo cô mãi về sau và trải nghiệm giành giải thưởng khi gây quỹ cho St. Jude Children’s Research Hospital®.
13 Tháng Năm 2022(Xem: 3835)
“Chúng ta đã tiêm vắc-xin cho hơn 90% người cao tuổi”. Đó là chia sẻ của TS. Cameron Webb, Cố Vấn Chính Sách về Công Bằng trong COVID-19 tại Nhà Trắng trong hội nghị thượng đỉnh ngày 22 tháng 4 với chủ đề Đàm Luận về việc Khuyến Khích Tiêm Vắc-xin COVID-19.
16 Tháng Tư 2022(Xem: 4389)
Một lợi ích lớn lao của dự án cho cộng đồng của quý vị là Chương Trình 405 Forward. OCTA phối hợp với thành phố của quý vị và Phòng Thương Mại địa phương để hỗ trợ những cơ sở thương mại dọc theo Dự Án Cải Thiện I-405. Chương trình này khuyến khích mọi người đến ăn uống tại những nhà hàng địa phương, mua sắm tại những cửa tiệm địa phương và sử dụng dịch vụ địa phương.
01 Tháng Tư 2022(Xem: 4916)