Thuyền và Biển đi đâu về đâu?

07 Tháng Bảy 201511:11 CH(Xem: 15547)
"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ TƯ 08 JULY 2015

Thuyền và Biển đi đâu về đâu?
blank
(trích từ RFA 7/7/2015)

Vấn đề Biển Đông cũng được 2 nhà lãnh đạo đề cập đến trong cuộc gặp lần này.  Tại cuộc gặp với Tổng thống Mỹ, ông Nguyễn Phú Trọng đã bày tỏ sự quan ngại của Việt Nam trước những diễn tiến về tình hình Biển Đông.

Đáp lại, Tổng thống Obama cho biết Hoa Kỳ cũng quan tâm đến những hoạt động bất hợp pháp tại Biển Đông và yêu cầu các bên tranh chấp hãy tìm cách giải quyết bằng phương pháp hòa bình, dựa trên các công ước và luật pháp quốc tế.

Tường thuật của AFP và AP cũng cho biết,  tình trạng nhân quyền tại Việt Nam cũng đã được Tổng thống Obama nêu ra với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ông Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh hội nhập quốc tế là chủ trương nhất quán của Việt Nam. Đồng thời cho rằng Việt Nam là nước có trình độ phát triển thấp nhất nên cũng gặp nhiều thách thức và phải sửa đổi nhiều quy định pháp luật trong quá trình hội nhập.
blank
Người Việt hải ngoại biểu tình trước Bạch Cung hôm 7/7/2015 phản đối chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng và đòi hỏi nhân quyền cho Việt Nam. Ảnh: RFA

Ông Nguyễn Phú Trọng cũng bày tỏ mong muốn Hoa Kỳ mở rộng thị trường cho hàng hóa Việt Nam và sớm công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư đảng cộng sản Việt Nam cũng cho biết là ông rất vui mừng khi Tổng thống Obama đã nhận lời mời sang thăm Việt Nam trong thời gian tới./
10 Tháng Hai 2022(Xem: 873)
CHÂU Á ĐẠI DƯƠNG RẬP RÌNH