TQ tập trận với Su-35 nâng cấp trên Biển Đông

23 Tháng Bảy 20198:06 CH(Xem: 6700)
VĂN HÓA ONLINE - NHẬT KÝ BIỂN ĐÔNG - THỨ TƯ 24 JULY 2019

Trung Quốc tập trận với Su-35 nâng cấp trên Biển Đông

Trung Hiếu

Zing 23/07/2019

Các tiêm kích Su-35 của Trung Quốc đã tiến hành cuộc tập trận mô phỏng không chiến trên Biển Đông sau khi được sửa đổi để mang nhiều vũ khí hơn.

Lữ đoàn không quân Su-35 thuộc Bộ tư lệnh Quân khu Phương Nam của Trung Quốc đã tiến hành cuộc tập trận, sau khi các kỹ sư Bắc Kinh tiến hành sửa đổi Su-35 do Nga sản xuất, tạp chí PLA Pictorial cho biết.

Ba tiêm kích Su-35 đã mô phỏng cuộc tấn công quay vòng vào một mục tiêu trên biển, kết hợp với các chiến thuật về hỏa lực và cơ động vào ban đêm, tạp chí cho biết mà không tiết lộ chi tiết về cuộc tập trận.

24 tiêm kích Su-35 mua từ Nga được biên chế cho một lữ đoàn không quân đóng quân gần quân cảng Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, nơi Bộ tư lệnh Quân khu Phương Nam chịu trách nhiệm về các hoạt động trên Biển Đông.

Nguồn tin cho biết lữ đoàn cùng các kỹ sư đã nỗ lực rất nhiều để tăng tốc độ sửa đổi máy bay và rút ngắn thời gian huấn luyện. “Các sửa đổi trên Su-35 nhấn mạnh vào nền tảng vũ khí để thực hiện các chiến thuật trong không chiến cự ly gần với tình huống chiến đấu thực sự”, Song Lindong, phi công Su-35 nói.
 
Tiêm kích Su-35 hộ tống máy bay ném bom H-6K trong một nhiệm vụ. Ảnh: AP.
Tiêm kích Su-35 hộ tống máy bay ném bom H-6K trong một nhiệm vụ. Ảnh: AP.

Su-35 sửa đổi cho phép mang tải trọng vũ khí lớn hơn. Lữ đoàn Su-35 có biệt danh là “Thanh kiếm phương nam" đã tham gia vào một số nhiệm vụ cao cấp, bao gồm tuần tra trên khu vực tranh chấp ở Biển Đông và hoạt động xung quanh không phận Đài Loan cùng các máy bay của Bộ Tư lệnh Quân khu phương Đông.

Căng thẳng trên Biển Đông gia tăng sau khi Hải quân Mỹ tiến hành cuộc tập trận tự do hàng hải gần các rạn san hô mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông.

Trung Quốc là khách hàng nước ngoài đầu tiên của tiêm kích đa năng Su-35. Máy bay được trang bị động cơ mạnh mẽ với khả năng mang theo tải trọng 8 tấn vũ khí, bao gồm tên lửa chống hạm.

Bắc Kinh đã đặt hàng 24 chiếc Su-35 vào năm 2015 với chi phí 2,5 tỷ USD. 4 chiếc Su-35 đầu tiên được chuyển giao cho Trung Quốc vào năm 2016. Tất cả 24 chiếc Su-35 được chuyển giao cho Trung Quốc vào tháng 4/201