Tổng thống Trump nói gì về quan hệ với Chủ tịch Kim Jong-un?

10 Tháng Ba 20198:49 CH(Xem: 6842)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ CALIFORNIA - THỨ HAI 11 MAR 2019


Tổng thống Trump nói gì về quan hệ với Chủ tịch Kim Jong-un?


Ngọc Mai


08/03/2019


Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định quan hệ giữa ông với Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên vẫn tốt, dù cho hai bên không đạt thỏa thuận nào trong lần gặp nhau thứ 2 tại Hà Nội.


image033

Tt Donald Trump và Ct Kim Jong-un đang nói chuyện riêng trong khuôn viên khách sạn tại Hà Nội hôm 27/2/2019. AFP


Tuyên bố được Tổng thống Trump đưa ra ngày 8.3 trước các phóng viên tại Bạch ốc. "Tôi có cảm giác quan hệ giữa tôi với Triều Tiên và ông Kim Jong-un rất tốt. Tôi nghĩ nó vẫn được duy trì tốt đẹp", ông Trump nói.


Trước đó một ngày, chủ nhân Nhà Trắng cho biết ông hơi thất vọng đối với Chủ tịch Kim sau khi nghe thông tin rằng Triều Tiên dường như đang tái hoạt động tại cơ sở tên lửa Sohae.


Phần lớn những phát biểu của Tổng thống Trump kể từ sau khi gặp Chủ tịch Kim ở Hà Nội hôm 27-28.2 đều mang tính tích cực.


Ông Trump luôn khẳng định quan hệ tốt đẹp với ông Kim, dù rằng hai bên đã rời bàn đàm phán mà không thể ký kết bất kỳ thỏa thuận nào sau hội nghị thượng đỉnh lần 2.


Giới quan sát đánh giá dù không đạt kết quả như kỳ vọng nhưng hội nghị tại Hà Nội đã cho thấy rõ hơn quan điểm của Mỹ và Bắc Hàn. Cả hai bên vẫn cần thêm thời gian để có thể dung hòa những khác biệt nhằm đi đến một thỏa thuận thiết thực.


Cũng liên quan đến hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội, Đài KCNA ngày 8.3 lần đầu tiên đưa tin về kết quả cuộc gặp giữa Chủ tịch Kim và Tổng thống Trump. Theo đó, KCNA nhấn mạnh việc hai bên không đạt được thỏa thuận là rất đáng tiếc, đồng thời đổ lỗi cho Mỹ về kết quả này.
06 Tháng Mười Một 2022(Xem: 1696)