Bão tình "Stormy Daniels" chiếu tướng đa tình

06 Tháng Năm 20188:34 CH(Xem: 8856)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ CALIFORNIA - THỨ HAI 07 MAY 2018


image081

Tài tử màn bạc khiêu dâm biệt danh «Stormy Daniels». Ành từ NET


Bão tình  « Stormy Daniels » chiếu tướng đa tình

Donald Trump hứng bão « Stormy » tại Nhà Trắng

image082

Cựu diễn vien cấp 3 Stephanie Clifford, còn được gọi Stormy Daniels trước báo giới nói về quan hệ với Donald Trump ngày 16/04/2018.REUTERSLucas Jackson


Cơn bão « Stormy Daniels » làm chủ nhân tòa Bạch Ốc lao đao; Làn sóng #Metoo và vụ tai tiếng tình dục Weinstein tiếp tục gây thêm nhiều nạn nhân mới; Giới trẻ Pháp thờ ơ với kỷ niệm 50 năm phong trào phản kháng sinh viên mùa xuân tháng 5/1968 và Gibson, dù phá sản nhưng tiếng đàn vẫn rộn rã. Trên đây là chủ đề chính của Tạp Chí Thế Giới Đó Đây tuần này.


Tại trời Mỹ, mọi cặp mắt giờ đang đổ về tòa Bạch Ốc và tự hỏi : Chủ nhân tòa Bạch Ốc làm thế nào chống chọi với cơn bão « Stormy Daniels » ? Hôm thứ Tư 02/05, luật sư mới của ông là Rudy Giuliani có phát biểu là Donald Trump đã hoàn trả tiền cho Michael Cohen… Vị cựu luật sư này trước đó cho biết đã chi cho cô đào bốc lửa « phim khiêu dâm » một số tiền 130.000 đô la nhằm mua sự im lặng của cô về mối quan hệ của cô với ông Donald Trump.


Những tuyên bố này đã được tổng thống Mỹ hôm thứ Năm 03/05 xác nhận và còn nêu rõ đó là số tiền chi hàng tháng. Vấn đề là từ trước đến giờ, ông Donald Trump luôn chối bỏ sự việc, khẳng định không hay biết gì về vụ chi trả này. Theo tường thuật của thông tín viên Anne Corpet từ Washington, những phát biểu trái ngược nhau này của tổng thống Mỹ đang gây xáo trộn tại Nhà Trắng.


« Nhiều cố vấn dường như bị bất ngờ bởi các tuyên bố của vị luật sư của tổng thống, cũng như các tweet của chính tổng thống. Theo nhóm cố vấn, việc luật sư Rudy Giuliani lên truyền hình phát biểu không nằm trong chiến lược được soạn thảo. Trên truyền hình, luật sư Rudy Giuliani đã tiết lộ là Donald Trump đã thanh toán khoản tiền 130 000 đô la được chi trả trước đó cho diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels.


Trong cuộc họp báo ngày hôm qua, 03/05 tại Nhà Trắng, phát ngôn viên Sarah Sanders đã cực kỳ vất vả trước các câu hỏi của các nhà báo. Bà nói : Tôi đã cung cấp cho các vị tất cả những thông tin mà tôi có lúc đó và tôi sẽ tiếp tục làm việc này. Một nhà báo khác vặn hỏi : Tại sao bà không trả lời là có hay không ? Bà Sanders tiếp tục nhắc lại : Tôi nghĩ rằng câu trả lời của tôi rất đơn giản. Tôi đã cung cấp cho các vị tất cả những thông tin mà tôi có và tôi sẽ cố gắng làm việc này tốt nhất mỗi ngày.


Câu trả lời : « Tôi sẽ cố gắng làm việc này tốt nhất » cho thấy sự bối rối của nhóm cố vấn tổng thống. Họ đã không thể ngăn chặn được những phát biểu, các twitt tùy hứng của tổng thống.


Trong các tweet, Donald Trump nói rõ là tiền mà ông trả không phải lấy từ quỹ vận động tranh cử. Nhưng đây là một hướng thăm dò, điều tra của tư pháp và tổng thống vẫn tiếp tục khẳng định là ông không có quan hệ gì với Stormy Daniels. Điều này lại càng khó hiểu : tại sao lại chi tới 130 000 đô la nếu không có chuyện gì xẩy ra.


Tóm lại, với các phát biểu của vị luật sư mới của tổng thống, với tràng twitt của tổng thống, vụ Stormy Daniels rõ ràng lại được dấy lên và điều này xẩy ra trong lúc Donald Trump đang phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn của chưởng lý Mueller, trong khuôn khổ cuộc điều tra về nghi án Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ »./ (theo Minh Anh 05/5/2018)