Các dư luận về 1 bài viết của Cù Huy Hà Vũ

30 Tháng Ba 201612:04 SA(Xem: 9100)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  TƯ 30  MAR  2016

Mục Ý KIẾN  là mục mở rộng bên cãnh mục DIỄN ĐÀN của  báo Văn Hóa Online nhằm tiếp nhận các luồng dư luận trình bày nhiều đề tài khác nhau. Mục này không phán ánh quan điểm chủ trương của tờ báo và tòa soạn được quyền xóa bỏ vài ngôn từ không thích hợp. Văn Hóa xin ghi nhận mọi ý kiến gởi về: vaama2008@gmail.com / Trân trọng. (VH)

_____________________________________________________________________________________

Cu Huy Ha Vu

Mar 27 (2 days ago)

 

- Cho đến giờ đã không có một người đấu tranh dân chủ nào ở Việt Nam kêu gọi tẩy chay bầu cử Quốc Hội Việt Nam. Do đó lời kêu gọi tẩy chay bầu cử Quốc Hội Việt Nam chỉ có thể xuất phát từ những người chống cộng cực đoan ở hải ngoại.

 

- Cái chết đi kèm với nhà tù cộng sản Việt Nam mà tôi, Cù Huy Hà Vũ, vì lợi ích của nhân dân và Tổ Quốc Việt Nam còn chẳng ngại đối đầu quyết liệt huống chi là các câu hỏi?!

 

Câu hỏi thứ nhất của anh Trần Quốc Việt là thừa vì tôi, Cù Huy Hà Vũ, đã bị chính quyền cộng sản Việt Nam bỏ tù vì đã công khai kêu gọi xóa bỏ chế độ độc tài của Đảng cộng sản Việt Nam quy định tại Điều 4 Hiến pháp Việt Nam và thay vào đó là chế độ dân chủ - đa đảng. Anh có thể đọc bài VOA phỏng vấn tôi và Cáo trạng chống lại tôi sau đây:

 

1/ TS Cù Huy Hà Vũ, từ khởi kiện Thủ tướng đến yêu cầu xóa bỏ điều 4 Hiến pháp

 

http://www.voatiengviet.com/content/hanoi-lawyer-vietnam-needs-a-multi-party-system-06-19-2010-96724789/870160.html

 

2/ Cáo trạng vụ án Cù Huy Hà Vũ tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

 

https://www.danluan.org/tin-tuc/20110131/cao-trang-vu-an-cu-huy-ha-vu-tuyen-truyen-chong-nha-nuoc-cong-hoa-xa-hoi-chu-nghia

 

Gửi anh một ảnh sau đây để nhắc lại với anh tôi là ai

 

image068

Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ hiên ngang trước tòa án của chính quyền cộng sản Việt Nam - Hà Nội, 4/4/2011

 

- Câu hỏi thứ hai của anh chứng tỏ anh vội vã, không đọc kỹ bài của tôi trong đó tôi đã giải thích rõ vì sao công dân Việt Nam cần tự ứng cử và bầu cử Đại biểu Quốc Hội:

 

"Cần phải khẳng định mục đích của đấu tranh dân chủ là chuyển đổi chế độ độc tài sang chế độ dân chủ - đa đảng một cách hòa bình hay phi bạo lực. Mà muốn như vậy thì chỉ có cách tham gia một cách đầy đủ nhất vào các cơ chế chính trị - xã hội hiện có. Cụ thể là những người Việt Nam đấu tranh dân chủ đòi nhà cầm quyền cộng sản thực hiện đầy đủ các quyền con người, quyền công dân đã được ghi trong Hiến pháp gồm quyền công dân tự ứng cử vào các cơ quan quyền lực Nhà nước ở trung ương cũng như ở địa phương cũng như xóa bỏ các quy định pháp luật và thực hành phản dân chủ. Bởi thế, kêu gọi không tự ứng cử ĐBQH, thậm chí kêu gọi tẩy chay bầu cử Quốc hội về nguyên tắc là đi ngược lại mục tiêu của cuộc đấu tranh dân chủ ở Việt Nam, có hại cho người dân Việt Nam."

 

Tôi tán thành những người" chống cộng", tức "đấu tranh nhằm giải thể chế độ cộng sản ở Việt Nam, hay nói rõ hơn, giải thể chế độ độc tài của Đảng cộng sản Việt Nam một cách hòa bình" trong đó có việc ủng hộ mọi công dân Việt Nam, đặc biệt những người đấu tranh cho Dân chủ, Nhân quyền và Tiến bộ xã hội tham gia tích cực vào các cơ quan quyền lực Nhà nước thông qua hệ thống bầu cử. "Dân chủ hóa" được dùng để chỉ phương thức đấu tranh phi bạo lực này.

 

"Chống cộng cực đoan" là "chống lại đường lối dân chủ hóa hay giải thể chế độ độc tài của Đảng cộng sản Việt Nam bằng biện pháp hòa bình" nói trên hoặc "chủ trương giải thể chế độ cộng sản bằng bạo lực"!

 

Tôi dứt khoát phản đối "chống cộng cực đoan"!

 

Tóm lại, nhận thức "dân chủ hóa" chế độ cộng sản Việt Nam của anh Trần Quốc Việt là phù hợp với đường lối đấu tranh của tôi nhằm giải thể chế độ độc tài của Đảng cộng sản Việt Nam một cách phi bạo lực.

 

Hà Vũ

 

+++++++++++++++++++++++++++++++

 

image069

Viet Tran <viettran0425@gmail.com>

Mar 27 (2 days ago)

 

Kính ông Hà  Vũ 

 

Cảm ơn ông đã hồi âm.  Ông vẫn tránh né không trả lời câu hỏi sau đây của tôi, vì đây là cốt lõi của quan điểm của cá nhân tôi:

 

1- Ông đồng ý hoặc không đồng ý với nguyên tắc căn bản nhất của một nền  dân chủ về "một hệ thống chính trị chấp nhận đa đảng"?

 

2- Ông có chấp nhận rằng khi một nhà nước duy trì chế độ độc đảng là một nhà nước chuyên chính độc tài?  Việc chấp nhận ứng cử viên tự do vào quốc hội của một thể chế độc đảng chỉ là một trò lừa bịp chính trị rất ấu trỉ hoàn toàn trái ngược với nguyên tắc căn bản nhất của một nền dân chủ?

 

 "Tự do dân chủ là ai cũng có quyền đưa ra quan điểm của mình mà không bắt người khác phải theo quan điểm của mình. 

 

Như  vậy, tôi không bắt anh phải theo đường lối của tôi,,,,"

 

Tôi hoàn toàn đồng ý với điều ông viết. Đây là nguyên tắc căn bản bản và điều tốt đẹp của một nền dân chủ, mà những kẻ độc tài, đảng trị CS ở Hà Nội không thể ǹào hiểu được. 

 

Chỉ có dân chủ mới khuyến khích tự do phát biểu tư tưởng. Có tự do tư tưởng mới và có tranh luận mới làm sáng tỏ vấn đề. Có tư do ngôn luận mới làm cho xã hội tiến bộ.  

 

Chỉ có những người sống lâu dưới một chế độ nô lệ, phong kiến, và độc tài, bị nhồi sọ nhiều năm mới sợ hãi những ý kiến trái ngược với suy nghĩ của mình. Mỗi người có cách đấu tranh riêng cho tự do và dân chủ ở Việt nam. Tuy cá nhân tôi có thể không cùng quan điểm với họ, nhưng nói chung,̣ tôi tôn trọng cách đấu tranh của họ.

 

Ông hỏi tôi: "có thể cho tôi biết anh làm cách nào để giải thể chế độ độc tài của Đảng cộng sản Việt Nam?"

 

Xin trả lời với ông như sau:

 

1- Ủng hộ nhân dân Việt Nam -đặc biệt là những người đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền trong nước -dù những người này khác quan điểm hay có quan điểm đấu tranh trái ngược với nhau. Do đó, cá nhân tôi không phản đối những kẻ nào chọn phương pháp thâm nhập vào quốc hội CS để đấu tranh từ bên trong. 

 

2- Khuyến khích những người CS đấu đá nội bộ với nhau ̣nhất là giữa hai phe đối nghịch - Dũng và Trọng - vì họ làm rạn nứt và suy yếu chế độ CS Hà Nội. Tôi không đả kích việc ông Hà Vũ bắt chuột dù ông Hà Vũ là mèo đen hay mèo trắng. Cho dù tôi không có cùng suy nghĩ và phương thức đấu tranh của ông. Nhưng tôi cám ơn ông đang góp phần làm rạn nứt chế độ CS Hà Nội.  

 

3- Ủng hộ những người tất cả nhưng người đấu tranh tự do, dân chủ, và nhân quyền ở trong nước lẫn ngoài nước, cho dù những cá nhân hay các tổ chức này có những ý nghĩ khác biệt và trái ngược. Vì những tổ chức khác nhau có lý luận chính trị khác nhau. 

 

4- Tránh đả kích, bôi nhọ, và chụp mũ những người chống cộng nói riêng, và những người đấu tranh cho nhân quyền và tự do, dân chủ ở trong và ngoài nước.  Tôi nghĩ đây là nhược điểm trí mạng của một số người tự vỗ ngực tự nhận mình là người "Việt quốc gia "chống cộng ở hải ngoại   

 

5- Tiếp tục lên án với thế giới - nhất là các cơ quan truyền thông và báo chí nước ngoài về việc ngụy quyền Hà Nội đe dọa, đàn áp, và giam cầm những người đấu tranh cho nhân quyền và những người dân biểu tình chống Trung cộng xâm lược và các h̀ành động hải tặc cướp bóc ngư dân việt Nam  .  

 

6- Tiếp tục ủng hộ những người đấu tranh cho nhân quyền bị chính quyền Hà Nội trục xuất ra nước ngoài. Họ như cá bị tát ra khỏi nước. Họ mất khối dân chúng vĩ đại đứng sau lưng họ.  Họ là những người hiểu CS rất rõ. Đây là những nhân tố tích cực cho sự nghiệp đấu tranh cho nhân quyền và tự do dân chủ ở Việt Nam. 

 

6- Trong tiến tình dân chủ hoá. Xin đừng quên rằng nhân dân việt Nam mới là yếu tố quyết định cho việc đấu tranh cho một thể chế dân chủ ở Việt Nam. Chính sức mạnh của nhân dân mới có thể làm suy tàn chế độ độc tài CVS ở Việt Nam.

 

Kính chào ông tiến sĩ. 

 

Trần Quốc Việt

http://www.papercollage.ca/   

 

Phuong Dong Nguyen <phuongdong33@gmail.com>

Mar 28 (1 day ago)

 

Kính gửi Ông Củ Huy Hà Vũ,

Nhận được bài ông viết với tiêu đề " TBT đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng hậu thuẫn giới đấu tranh dân chủ vào quốc hội " và thư ông trả lời cho cho ông Viet Tran / Tran Quoc Viet tôi xin phép được chia sẽ cùng với ông vấn đề tẩy chay bầu cử quốc hội Viet Nam.

 

Vấn đề này đã từng được LM Nguyễn văn Lý phát động vào năm 2011 trong lời mời gọi lần thứ 28 phát đi ngày 17 tháng tư năm 2011. Chúng tôi tiếp tục tin rằng lời kêu gọi ấy của LM hoàn toàn phù hợp với hoàn cảnh đấu tranh bất  bạo động để giải thể chế độ độc tài CS hiện nay do Hồ Chí Minh truyền lại cho các đời TBT CS cho đến Nguyễn Phú Trọng ngày nay.

Xin đính kèm dưới đây lời mời gọi của LM Nguyễn Văn Lý vả tuyên bố của khối 8406  " mạnh mẽ đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải thả ngay tức khắc và vô điều kiện tất cả các tù nhân lương tâm và nhất là phải chấm dứt thủ đoạn bắt giam rồi tống ra hải ngoại các nhà hoạt động nhân quyền và dân chủ, để lừa gạt quốc tế rằng mình có thiện chí. 

 

Liên quan đến vấn đề này, chúng tôi chân thành đề nghị các chính phủ dân chủ, nhất là Hoa Kỳ, đừng tiếp tay cho thủ đoạn lưu manh của CS bằng cách đón nhận những nhà tranh đấu xuất sắc mà Hà Nội muốn tìm mọi cách trục xuất ra khỏi VN vì sợ hãi. Điều này chỉ làm cho độc tài CS kéo dài và phong trào dân chủ VN yếu đi. Thay vào đó, Quí vị nên và cần giúp cho Phong trào đó lớn mạnh. Xin Quí vị nhớ cho! " .

Kính chào,
Nguyễn Phương Đông
T.V Khối 8406 Âu Châu

Bức Thư thứ 28 của LM TNLT Nguyễn Văn Lý   và TUYÊN BỐ CHUNG NHÂN KỶ NIỆM 10 NĂM TUYÊN NGÔN TỰ DO DÂN CHỦ CHO VIỆT NAM

+ Tại quốc nội, ngày 1-1-2011 tôi đã có LỜI KÊU GỌI TIẾN HÀNH GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ CS, ĐỂ THIẾT LẬP CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG VIỆT NAM THĂNG TIẾN HÒA BÌNH, khởi phát từ đầu tháng 1-2011, Đồng bào đã nhiệt tình hưởng ứng bằng các hình thức hiệp thông cầu nguyện và lưa thưa hưởng ứng bằng cuộc biểu tình lớn / nhỏ, tuần nào cũng có ít nhất vài nơi, từ Sài Gòn đến các tỉnh phía bắc miền Trung và Hà Nội. Ở Sài Gòn, Thủ Đức, Biên Hòa, Khánh Hòa, Cam Ranh, Kon Tum, Pleiku, Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Vinh, Hà Nội,… nhiều Bạn -hầu như hàng đêm- đã rải Biểu ngữ nhiều nơi, thả bong bóng bay mang Khẩu hiệu và làm Búp Bê Chống Giặc Tàu / Dân Là Chủ / Chống Bầu Cử QH độc đảng / VN Đa Nguyên Đa Đảng… bằng giấy in các tài liệu và truyền đơn đòi NCQ CSVN trả tự do đầy đủ cho các nhà đấu tranh DC. Ngày 1-2-2011 Khối 8406 đã có LỜI KÊU GỌI TẨY CHAY BẦU CỬ QUỐC HỘI ĐỘC ĐẢNG ĐỘC DIỄN ngày 22-5-2011 do NCQ CSVN độc quyền tổ chức. Ngày 15-2-2011, cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng PGHHTT đã có Lời Hiệu Triệu trao nhiệm vụ Cứu Đạo và Cứu Quốc cho Tổng đoàn trưởng và các đoàn trưởng TP Cần Thơ và các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang Vĩnh Long, Kiên Giang, Sóc Trăng để ủng hộ Cẩm Nang Yêu Nước của Phong trào Tuổi Trẻ Yêu Nước.

...................................................................

Kính mời gọi từ nhà Hưu dưỡng Nhà Chung Tổng Giáo phận Huế, ngày 17 tháng 4 năm 2011

Linh mục Tù nhân Lương tâm Tađêô Nguyễn Văn Lý, 69 Phan Đình Phùng, Huế.

lan luong

Mar 29 1:59 AM (13 hours ago)

Thưa Qúy vị.

Cái ngu xuẩn to lớn của bố ông Cù huy hà Vũ là Cù huy cận cùng đồng bọn là:
"Rước voi dày đất tổ". Đến giờ phút này  Cù huy hà vũ không đủ can đảm nói lên sự
thật ? Vì thế xin đừng lên lớp rẻ tiền nữa Cù huy hà Vũ.

Bầu cử Quốc hội kỳ này,đây là trò đánh lận con đen, bản cũ soạn lại giống như
năm 1946 với cái gọi là:Chính phủ liên hiệp của âm binh Hồ chí minh mà thôi!!!
Cứ cho rằng vài con tép riu đắc cử kỳ này"nếu bạo quyền Việt cộng ủng hộ ngầm"
trong cái gọi (tự ứng cử),ông Cù ơi!Chắc họ giải thể chế độ Việt cộng ngay lập tức
chăng?Xin ông không nên đùa với đảng cộng sản cướp ngày?Hay chính họ làm bông
sung cho bọn bán nước Việt cộng tiếp tục ăn xương uống máu người dân vô tội?

Ông Cù ơi! Việt cộng bỏ điều bốn hiến pháp chưa thưa ông Cù?Chỗ này rõ ràng Việt
cộng đưa cái dao cho những người tự ứng cử cầm cái mũi dao,còn cán dao Việt cộng
đang nắm. Đồng nghĩa với :Việt cộng muốn hốt. Họ hồi nào tùy ý.

***Tính độc tài,đảng trị còn ngay trong cái đầu của ông Cù được thể hiện qua sự xác
nhận của ông ta như dưới đây:

***Tôi sẽ bỏ Email của anh ngay sau đây và anh cũng đừng gửi Email cho tôi nữa.
                                          (hết trích).     

Có đính kèm bên dưới.
Tại sao ông sợ tranh luận thế?Hèn quá!!!Có chắc lập luận của ông Cù đúng không?

***Tiện đây tôi xin thưa Qúy vị gần xa được rõ:
Nhân ngày 30-04 vừa qua.Ông Cù đã tuyên bố:

Ngày 30 tháng 04 không phải là ngày "Quốc hận"mà ngày "thống nhất Đất Nước".

Trình độ tên tép riu "Tiến sỡi luột khoai"Cù huy Hà vũ là một trong những tên tội đồ Dân
tộc đã, đang và sẽ tiếp tục góp phần bán nước cho ngoại bang Tàu cộng.Ông ta cũng chẳng
làm được trò trống gì cả.

                                                                    Trọng kính Qúy vị.

                                                                            luonglan.

TB:Nếu Tiến sỡi Tép riu muốn tranh luận để làm sáng tỏ"tự ứng cử"    trước dư luận quần

chúng.Tôi xin mời Tiến sỡi Cù  liên lạc với chúng tôi vào Diễn đàn Paltalk: 

Chính trị tranh luận dân chủ

Chúng tôi sẽ chuẩn bị học hỏi kiến thức ba xu của Tiến sởi được chăng?  Mong thay!!!!

24 Tháng Ba 2016(Xem: 9291)