Võ Văn Ái tố cáo Phạm Anh Cường vu khống ông là "điệp viên CS"

27 Tháng Ba 20166:50 CH(Xem: 7919)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  HAI  28  MAR  2016

Mục Ý KIẾN là mục tiếp nhận các luồng dư luận trình bày nhiều đề tài khác nhau. Mục Ý KIẾN  là mục mở rộng dư luận của Nhật báo Văn Hóa Online. Mục này không phán ánh quan điểm chủ trương của tờ báo và tòa soạn được quyền xóa bỏ vài ngôn từ không thích hợp. Mọi đóng góp  xin ghi rõ nguồn và gởi về: vaama2008@gmail.com / Trân trọng. (VH)

_____________________________________________________________________________________

image051

VIETNAM COMMITTEE ON HUMAN RIGHTS ♦ QUÊ ME: ACTION FOR DEMOCRACY IN VIETNAM ♦ Ủy ban Bảo vệ Quyền làm người

Affiliated to the International Federation of Human Rights (FIDH), NGO accredited to the United Nations, Unesco and the Council of Europe

 


THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TI PARIS NGÀY 23-3-2016

Trả lời chung về một người tên Phạm Anh Cường vu khống Chủ tịch Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam

 

PARIS, ngày 23.32016 (UBBVQLNVN) - Mấy ngày qua, chúng tôi nhận được nhiều điện thoại khắp nơi cũng như Email của đồng bào các giới tỏ vẻ ngạc nhiên về việc một người mang tên Phạm Anh Cường nhân danh cái gọi là “Nhóm Phật tử Châu Âu” viết THƯ NGỎ CỦA NHÓM PHẬT TỬ ÂU CHÂU Khẩn Thiết kêu gọi Đồng Bào Phật Tử quan tâm v/v đưa Võ Văn Ái ra trước Tòa Án Âu Châu”.

“Thư Ngỏ” này được ông Phạm Anh Cường gửi qua địa chỉ E-mail phattuhophaptrugian@gmail.com gọi chúng tôi là “Việt gian Võ Văn Ái” và khẳng định “Chúng tôi (tức ô. Cường) có đầy đủ Bằng Chứng về Tội Ác của Võ Văn Ái và Pénélope Faulkner đối với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất” (sic).

Chúng tôi xin trả lời ngay, chúng tôi không hề quen biết, gặp mặt, hay nghe tên Phạm Anh Cường tại Pháp từ năm 1975 hay trước đó đến nay. Ông Phạm Anh Cường chưa bao giờ là Phật tử, thành viên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), trong nước hay ở hải ngoại.

Danh sách của Giáo hội chưa hề có tên ông ta. Cái gọi là “Nhóm Phật tử Châu Âu” chưa bao giờ là một tổ chức công khai có đăng bạ pháp lý tại Pháp và được đăng tải trên Công báo Pháp (Journal Officiel) từ năm 1975 đến nay 2016.

Kèm thư ngỏ, ông Cường cho in bức thư viết ngày 14-3-2016 của Bà Cecilia Wikström, Chủ tịch Uỷ ban tiếp nhận thư khiếu nại của Quốc hội Châu Âu, thông báo cho ông Cường biết rằng (chúng tôi dịch đại quan nội dung thư tiếng Pháp như sau) :

“Uỷ ban tiếp nhận thư khiếu nại đã xem xét thư khiếu nại của ông y theo quy chế của Quốc hội Châu Âu, vì mục tiêu thư nằm trong lĩnh vực hoạt động của Quốc hội Châu Âu. Tuy nhiên, Uỷ ban cho rằng, gần đây Quốc hội đã thảo luận vấn đề ông nêu ra, tôi muốn lưu ý ông về tài liệu ấy kèm theo đây [về vấn đề này].”

Thư Bà Wikström kết thúc với lời thông báo kết quả như sau : “Vì vậy, xin ông ghi nhận cho việc Quốc hội Chậu Âu đã hoàn tất việc xem xét thư khiếu nại của ông, và rằng kể từ nay trở về sau, hồ sơ đã kết thúc. (“Je vous prie, par conséquent, de noter que l’examen de votre pétition par le Parlement Européen est achevé et que le dossier est désormais clos”). Xin xem nguyên văn thư tiếng Pháp sau đây :

 

image054

 

Chẳng biết vì ông Phạm Anh Cường không hiểu tiếng Pháp, hoặc ông ta quyết tâm vu hãm người hiền lương như ông đã khởi sự từ giữa năm 2014, khi ông biên thư khiếu nại gửi đến Quốc hội Châu Âu thông qua Uỷ ban tiếp nhận thư khiếu nại ?

Tại Quốc hội Châu Âu có bộ phận nhận thư khiếu nại, gọi là Uỷ ban tiếp nhận thư khiếu nại (Commission des Pétitions). Tương tự như ở Hoa Kỳ, tại toà Bạch Ốc có cơ cấu “We, the People”.

Tất cả mọi công dân Liên Âu hay công dân quốc gia thành viên Liên Âu, cá nhân hay đoàn thể, đều có thể gửi thư khiếu nại đến Quốc hội Châu Âu liên quan đến Liên Âu về các vụ việc công chúng hay riêng tư. Các khiếu nại này giúp cho Liên Âu biết việc vi phạm các quyền của người công dân mà nguyên do đến từ quốc gia thành viên, hay các cơ quan công quyền địa phương hoặc từ bất cứ thiết chế nào.

Từ cơ cấu sẵn có này, mà ông Phạm Anh Cường sử dụng để vu không Ông Võ Văn Ái, Chủ tịch Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người mà ông dám khẳng định là “điệp viên Cộng sản”, cũng như Bà Ỷ Lan Penelope Faulkner, Phó chủ tịch Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người mà ông vu hãm là “điệp viên Scotland Yard” do Anh quốc cử đến phá hoại Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.

Kiến thức ông Cường hạn chế đến độ không biết cơ quan Scotland Yard là gì, có nhiệm vụ gì ? Scotland Yard là Cảnh sát nước Anh lo việc giữ trật tự đường phố. Chưa bao giờ là một cơ quan Tình báo hoạt động ở nước ngoài !

Ông Cường gửi Thư Khiếu nại đến Uỷ ban tiếp nhận thư khiếu nại Quốc hội Châu Âu ngày 14-4-2014 và được ghi nhận dưới hồ sơ số 1444/2014. Từ đó đến nay, Uỷ ban đã thông báo qua thư dẫn thượng là : Quốc hội đã xem xét và hồ sơ vu khống của ông Cường đã kết thúc, như thư bà Chủ tịch Uỷ ban viết trên đây : “Quốc hội Châu Âu đã hoàn tất việc xem xét thư khiếu nại của ông, và rằng kể từ nay trở về sau, hồ sơ đã kết thúc. Nghĩa là hồ sơ đã xếp vào ngăn kéo, chẳng còn gì để nói trăng nói cuội nữa.

Từ năm 2014, Ông Phạm Anh Cường đánh trống khua chuông về cái gọi là đưa Võ Văn Ái ra trước toà án Âu châu”. Toà án tên gì ? địa chỉ ở đâu ? Kiện về việc gì ? Bằng chứng và hồ sơ ở đâu ? Không hề thấy trưng dẫn, ngoài lời bô bô kết “tội” không bằng chứng ?

Trong khi ấy, hai năm rõ mười, thư dẫn thượng của Bà Chủ tịch Uỷ ban tiếp nhận thư khiếu nại, hồi âm ông Cường cho biết Quốc hội đã xem xét, và hồ sơ đã đóng — nghĩa là cái hồ sơ vu khống chẳng có giá trị gì cả ngoài sự vu vạ của kẻ nhàn cư.

Hơn thế nữa, Uỷ ban tiếp nhận thư khiếu nại Quốc Hội Châu Âu còn gửi kèm cho ông Cường đọc “Nghị Quyết của Quốc hội Châu Âu về Việt Nam, đặc biệt về vấn đề Tự do Ngôn luận” mang số 2013/2599 do các Dân biểu thuộc toàn thể các Đảng Bình dân Châu Âu (EPP), Liên minh Tiến bộ Xã hội và Dân chủ tại Quốc hội Châu Âu (S&D), Liên minh Tự do và Dân chủ Châu Âu (ALDE), Đảng Dân chủ Tự do Châu Âu (EFD), Đảng Xanh (ALE), và Đảng Bảo thủ và Cải cách Châu Âu (ECR), biểu quyết ngày 18-3-2013 (xin xem Thông cáo báo chí của Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam phát hành ngày 18-4-2013)

Nghị Quyết này là thành quả vận động của chính Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam (VCHR) kết hợp với Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH) khi tung chiến dịch quốc tế suốt tháng 2 năm 2013, với bản Phúc trình do Uỷ ban thực hiện Bloggers và Công dân mạng bị cầm tù sau chấn song nhà tù - Các hạn chế tự do trên Mạng tại Việt Nam” (Bloggers and Netizens Behind Bars – Restrictions on Internet Freedom in Vietnam) bằng 3 thứ tiếng Anh, Pháp, Việt. Chiến dịch và tài liệu đã được các báo trong thế giới đăng tải như Los Angeles Times, Hoa Kỳ, Le Monde, Pháp, Tribune de Geneve, Thuỵ sĩ, La Libre Belgique, Vương quốc Bỉ, Le Devoir, Canada, SudNyheter, Thụy Điển, The Australian, Úc Đại Lợi, The Guardian, Vương quốc Anh, The Jakarta Post, Indonesie, La Stampa, Ý Đại Lợi, Volkskrant, Hoà Lan, Viện Nghiên cứu Chiến lược và Liên hệ Quốc tế ở Pháp, Institut de relations internationales et stratégiques, cũng như loan tải trên các Đài BBC, VOA, RFA, RFI, v.v… (xem Thông cáo báo chí của Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam phát hành ngày 24-2-2013)

Đây là bài học đáng giá mà Quốc hội Châu Âu dạy cho ông Phạm Anh Cường biết thế nào là Nhân quyền, thế nào là vận động quốc tế, thế nào là cuộc vận động quốc tế tại Liên Âu và Quốc hội Châu Âu của ông Võ Văn Ái, Cơ sở Quê Mẹ cùng tập thể Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam.

Thư hồi âm của Quốc hội Châu Âu gửi ông Võ Văn Ái

Do sự loan tải của ông Phạm Anh Cường và cái gọi là “Nhóm Phật tử Châu Âu” đánh phá cuộc đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ của Cơ sở Quê Mẹ : Hành động cho Dân chủ Việt Nam,Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam, trong khi các nhà lãnh đạo tôn giáo, các nhà hoạt động nhân quyền, bloggers, ký giả trong nước bị nhà cầm quyền Cộng sản đàn áp, khủng bố, bắt giam. Nên ngày 21-3-2016, chúng tôi đã biên thư cho Quốc hội Châu Âu yêu cầu làm rõ sự vụ.

Tức khắc 24 tiếng đồng hồ sau, ngày 22 tháng 3, Bà Virpi Köykkä, Trưởng Cục Tiếp nhận thư khiếu nại thuộc Văn phòng Thư ký Uỷ ban Tiếp nhận Thư khiếu nại, hồi âm như sau :

“Quốc Hội Châu Âu

“Bruxelles, VK/lr[IPOL-COM-PETI D (2016) 14851]

“Ông Võ Văn Ái

“Chủ tịch Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam

“Thưa Ông,

“Hồi đáp thư ông viết ngày 21 tháng 3 năm 2016 gửi đến Bà Cecilia Wikström, xin ông xem sau đây các thông tin về diễn tiến thư khiếu nại.

“Thư khiếu nại [của ông Phạm Anh Cường] mang số 1444/2014 đã được ban vụ chúng tôi ghi vào sổ bộ tháng 7 năm 2014. Tiếp đó, thư đã được Văn phòng tiếp nhận thư khiếu nại xem xét, và các thành viên chấp nhận. Thư cũng được chuyển tới Phái đoàn Liên Âu liên hệ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á “để biết”. Sau đó, Uỷ ban Tiếp nhận thư khiếu nại lấy quyết định không tiếp tục cuộc điều tra đồng thời chấm dứt việc khiếu nại, mà chẳng có bất cứ thủ tục bổ sung nào bố trí thêm.

“Xin ông hãy nhận nơi đây, lòng tôn trọng của tôi

(ký tên)

“Virpi Köykkä”

(xin xem nguyên văn thư tiếng Pháp sau đây)

 

image056

 

Ông Phạm Anh Cường là ai ?

Như đã nói, thực tình chúng tôi không biết ông là ai, cũng chưa bao giờ gặp mặt ông ta. Biết chăng chút đỉnh lý lịch ông ta, là nhờ đọc bức thư Email ông ta gửi xin việc HT Chánh Lạc ngày 5 tháng Giêng năm 2014, qua đó ông tán dương lý lịch ông.

Cũng cần nhắc lại ở đây cho dễ hiểu vụ việc, HT Chánh Lạc, cựu Chủ tịch Văn Phòng II Viện Hoá Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), do Quyết Định số 15 của Viện Tăng Thống GHPGVNTN ban hành ngày 12-11-2011 công cử. Nhưng đến giữa năm 2013, sáu mươi (60) Phật tử chùa Như Lai ở thành phố Denver, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ, ký tên “Thỉnh Nguyện Thư” trình lên Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ, than phiền về giới hạnh của vị trú trì chùa Như Lai, cũng là Chủ tịch Văn phòng II Viện Hoá Đạo lúc bấy giờ. Trầm trọng nhất là sự việc HT Chánh Lạc bị toà án Denver kết án tội “Ấu dâm” phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 4 triệu 8 Mỹ kim.

Một vị Tăng lại có chức tước mà phạm Bốn tội trọng trong Giới bổn, tất không thể tiếp tục nhiệm vụ đại diện Giáo hội. Nên Đức Tăng Thống và Hội đồng Lưỡng Viện (Viện Tăng Thống và Viện Hoá Đạo) trong nước giải nhiệm mọi chức vụ của HT Chánh Lạc. Khiến dư luận xôn xao một thời, dù đây chỉ là vấn đề “y luật xử trị” theo Hiến Chương GHPGVNTN, một vấn đề thuần tuý hành chính của bất cứ tổ chức nào.

Thế nhưng được tin này, ông Phạm Anh Cường vốn có liên hệ và nhận tiền ủng hộ của HT Chánh Lạc trước kia, bỗng lên tiếng vu khống ông Võ Văn Ái làm cho HT Chánh Lạc mất chức. Ngày 5-1-2014 ông viết lá thư xin việc, xin HT Chánh Lạc cho ông được làm làm đại diện HT Chánh Lạc để ra tay đánh phá ông Chủ tịch Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam. Ông Cường viết :

Nếu THẤY không chê con sức hèn trí mọn, con xin tình nguyện là tiếng nói của Thầy tại Âu Châu đối đầu công khai với mọi Thế Lực đen tối.

Biết là ông Cường đi vào con đường sai trái, lầm lỗi. Nhưng chúng tôi giữ im lặng, chẳng hề lên tiếng một lần nào trước các thách thức hay vu khống của ông ta.

Nay kết quả rõ như ban ngày, mà ông Cường vẫn tiếp tục dã tâm vu cáo, hòng lung lạc đồng bào Phật tử đi vào con đường “kiện tụng” đã thất bại của ông ta trước “Toà án Châu Âu”, mà ông bảo đã thành công hai phần ba đoạn đường !

Vì vậy, hôm nay, chúng tôi lên tiếng lần đầu qua Thông cáo báo chí trên đây. Đồng thời cho đăng tải thư xin việc của ông Phạm Anh Cường gửi HT Chánh Lạc. Chúng tôi mạn phép cắt bớt vì thư quá dài ở những phần tán tụng, chỉ giữ lại phần lý lịch tự khai của ông Cường cùng những lời vu khống không chân đứng của ông ta :

“On Sunday, January 5, 2014 11:30 AM, Pham Anh Cuong <phamanhcuong49@gmail.com> wrote:

 

“Đức Hòa Thượng Thích Chánh Lạc

“Chùa Như Lai

“2540 W.ILIFF Avenue – Denver – Colorado / USA

 

“Kính gởi Đức Hòa Thượng,

“Kính Bạch Thầy,

“Lời đầu, con xin đảnh lễ Thầy năm mới kính chúc Thầy pháp thể an khang, hôm ngày 03 tháng 1 Năm 2014 vào lúc 15 h 9 phút giờ Paris, con có duyên được thưa chuyện với Thầy, sau nhiều khó khăn tìm lại liên lạc với Thầy lắng nghe được tiếng nói của bậc Đại Từ Bi thật là đại phúc cho con.

“Kính thưa Thầy, con xin phép nhắc lại một chút kỷ niệm qúa khứ về công đức của Thầy đã dành cho chúng con những người chiến sĩ chống cộng, dầu đối với Thầy việc thi ân bất cầu báo nhưng đối với con người đã từng nhận được Đại Ân, Đại Đức của Thầy con suốt đời ghi nhớ.

“Vào ngày 13 tháng12 năm 2001, Chị Nguyễn thị Ngọc Hạnh và con Phạm Anh Cường chống đối buổi Hội Thảo đầu tư kinh tế của Pháí Đoàn Cộng Sản VN do Phó Thủ Tướng Việt cộng Nguyễn tấn Dũng cầm đầu tại Hotel Marriot San Francisco Bắc California.

“Con vì có sứ mệnh nên phải ra về sau 6 tháng tù tại Bắc Cali, vào Tết năm 2002 Thầy có gởi qùa thăm nuôi Lý Tống tại Tháilan một ngàn US, và một ngàn cho con Phạm Anh Cường và Chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh.

‘Và cũng vì tấm lòng hy sinh cao cả của THẦY cho các chiến sĩ Quốc gia chống cộng mà THẦY chịu biết bao Đại Nạn và Đại Kiếp vì sự trả thù của Tập Đoàn Đảng Cộng Sản Việt Gian.

“Kính Bạch Hòa Thượng, từ kinh nghiệm bản thân khi con trở về nước Pháp bị màng lưới tình báo Việt cộng săn đuổi ám hại.

“Con cũng đã trải qua nhiều oan khiên vì âm mưu chước qủy của Việt cộng và Việt gian, nhiều năm qua con đã mất liên lạc với chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, dù có nhiều việc ngộ nhận giữa tình chiến hữu giữa con và Chị Ngọc Hạnh, con vẫn thán phục tình của Chị Hạnh và sự lựa chọn sáng suốt của Chị khi quyết định ở lại nhà tù.

“Kính thưa Thầy, màng nhện tình báo Việt cộng bủa vây trùng điệp khắp mọi nơi, chúng muốn tiêu diệt Thầy bởi vì một điều duy nhất, Thầy là một vị chân tu duy nhất có tinh thần quốc gia chống cộng triệt để, chúng âm mưu trù dập Thầy là để vô hiệu hóa tiếng nói của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, tê liệt sức mạnh của hàng ngũ chống cộng.

“Thưa Thầy, nhìn thấy nanh vuốt của bầy qủy dữ đang hung tàn xé xác Vị Bồ Tát.

“Con không thể khoanh tay đứng nhìn, con không thể làm ngơ, con không thể yên lặng lẩn tránh trách nhiệm để được yên thân.

“Con quyết tâm bảo vệ THẦY không phải vì THẦY là Ân Sư, Ân Nhân của con, mà chính là vì để bảo vệ Chính Pháp, Chính Nghĩa bảo vệ trụ cột cuối cùng của Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, vì sự sống còn của Quốc gia và Đạo Pháp.

“Kính thưa Thầy, con xin phép nói một lời chân thành, cũng là nỗi ưu tư trong tâm hồn người Phật tử.

“Giáo Hội Phật Giáo đã thăng hoa, thăng trầm cùng Dân Tộc suốt diển trình Lịch Sử nay trong cơn Quốc Nạn Giáo Hội cùng gặp cơn Pháp Nạn như con thuyền sắp đắm bị xâu xé bởi nhiều Thế Lực đen tối.

1- Cộng sản Việt Nam giam lỏng Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ, giám sát nhất cử nhất động, không nói là Ngài đã bị chúng chích thuốc và kè súng bên hông.

2- Võ Văn Ái xàm thần một tên ngụy quân tử, nhiêu mưu ma chước qủy Ngài Tăng Thống bị Võ Văn Ái khống chế quản thúc như một con tin.

3- Tình Báo Scotland Yard ' Penelope faulkner có bút hiệu là Ỷ Lan' khống chế Võ Văn Ái, khuynh đảo Giáo Hội, khai thác tinh thần yêu nước của Công Đồng Việt Nam Hải Ngoại đã thu góp vô số tiền bạc, một sự lừa đảo của thế kỷ, mà ngài Tăng Thống đã không có tuệ giác để minh giám, vì u minh đã khiến ngài trở thành công cụ, khí cụ của nhiều Thế Lực.

“Ngài không còn đủ sáng suốt hay vì quyền lợi hoặc qúa lòng từ Bi nhưng không có Trí, Dũng để thoát khỏi sự kèm hảm của những Thế Lực Đen Tối ???

(…)

“Kính Thưa THẦY, nhìn vào mặt nổi thì nước Anh không có nhiều liên quan đến Việt Nam.

“Nhưng con xin nhắc lại một kỳ án lịch sử, như một cảnh báo đến những ai lơ là về Tình báo Scotland Yard, nước Anh đã từng chống lại việc Vua Duy Tân trở về Việt Nam, họ đề nghị tặng Vua Duy Tân 30 triệu quan nếu Ngài bỏ ý định đó.

“Vua Duy Tân vì lòng yêu nước đã khước từ giải pháp của Anh và đã bị Scotland Yard Anh ám sát.

“Chúng ta thấy Scotland Yard luôn bảo vệ quyền lợi của tài phiệt nước Anh và Scotland Yard còn là Thầy của FBI, sự việc cho thấy nhiều Thế Lực đen tối như bầy chó sói đang săn đuổi để truy cùng giết tận người có tinh thần Quốc gia chân chính mà HOÀ THƯỢNG là mục tiêu CHÍNH của chúng.

(…)

“Thưa Thầy, con hy vọng đồng bào và Phật Tử Việt Nam bình tâm suy xét, chúng ta sẽ thấy có một người ngoại quốc nào học nói và viết tiếng Việt dầu học và sống ngay trong đất nước Việt Nam cũng chưa chắc đã nói chuẩn tiếng Việt Nam giọng Huế cao sang như bà có bút hiệu Ỷ lan vợ lẽ của ông Võ Văn Ái ?

“Chỉ trừ khi được đào tạo huấn luyện từ một cơ quan Tình báo.

“Hãy nhìn vào con người thật của Võ Văn Ái nếu là một Cư sĩ một nhà Ái quốc, Võ Văn Ái phải biết đào tạo xây dựng thế hệ truyền tiếp vì hiện tại Võ Văn Ái bệnh tật đi đâu phải chống gậy, bên cạnh bà vợ Anh dáng vóc thô kịch không có chút nào sáng gía là khuôn mặt Chính khách Đại Diện cho Tiếng Nói của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất còn là một sự bôi bẩn lên danh dự người Việt Nam trước ống kính Quốc tế.

(…)

“Thưa Thầy, con không hề có sự hiềm khích cá nhân nào với Võ Văn Ái, nếu muốn biết cặp bầy trùng Ỷ Lan - Võ Văn Ái mưu gian xảo quyệt ra sao chính xác nhất là gia đình của Võ Văn Ái, những nạn nhân trực tiếp, ngậm đắng nuốt cay hé miệng sợ bị Scotland Yard ám sát.

(…)

“Giáo Chỉ và giáo ngôn của Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ không có hiệu lực và gía trị bởi những bối cảnh sống và điều kiện bị khống chế của Ngài.

“Kính Bạch Hòa Thượng, là người Phật Tử Việt Nam, con sẵn sàng Tử Đạo để bảo toàn Chánh Pháp và Dân Tộc, con nguyện sẽ sát cánh bên THẦY.

“Vì Thầy chấp nhận mọi hy sinh.

“Nếu THẤY không chê con sức hèn trí mọn, con xin tình nguyện là tiếng nói của Thầy tại Âu Châu đối đầu công khai với mọi Thế Lực đen tối.

“Tạ Ơn Đức Phật Tổ Như Lai đã cho con gặp lại THẦY.

“Lá thư này con viết cho THẦY con không Cc cho bất kỳ ai nhưng THẦY tùy nghi xử dụng trong mọi trường hợp ngay cả trước Pháp Luật con sẳn sàng chịu mọi trách nhiệm.

“Chào Tôn Kính Thầy.

“Phật Tử Phạm Anh Cường”.

24 Tháng Ba 2016(Xem: 7817)