Little Saigon: Hoàng Kiều tặng 70,000.00 đô la cho 4 hội từ thiện

18 Tháng Tư 201612:39 SA(Xem: 11465)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  HAI 18  APRIL 2016

Little Saigon (Văn Hóa) - Ông Hoàng Kiều, một tỷ phú người Mỹ gốc Việt rất nổi tiếng trong quá khứ cho đến nay, xuyên qua các ngành nghề kinh doanh như thương hiệu RASS (Rare Antibody Antigen Supply), rượu vang Kieu Hoang (Winery California). Ông đã được tạp chí Forbes bầu là một trong 400 người giàu nhất Hoa kỳ.

Không những thành công rất lớn trong nghiên cứu và kinh doanh, ông Hoàng Kiều còn được nhiều người biết đến không chỉ về tiền tài sự nghiệp, mà còn về tấm lòng từ thiện của ông đối với cộng đồng xã hội. Ở Việt Nam ông đã từng bỏ tiền ra xây cất hàng trăm căn nhà cho đồng bào nghèo khó. Đã thế, với cung cách của một nghệ sĩ ưa chuộng vẻ đẹp Việt nam, ông bảo trợ khá bộn cho các cuộc thi hoa hậu.

Một người nổi tiếng như vậy sau một thời gian đi hoạt động ở nước ngoài, có lẽ đây là lần đầu tiên ông trở lại Quận Cam, thủ đô Little Saigon.

Được báo Văn Hóa hỏi: "Ông là người rất nổi tiếng ở Việt Nam qua các hoạt động từ thiện xã hội, động cơ nào khiến ông trở lại nước Mỹ để đóng góp vào các hoạt động của cộng đồng người Mỹ gốc Việt?

Cử chỉ ngoạn mục của nhà tỷ phú là tìm hiểu các tổ chức ái hữu cộng đồng để mở rộng tấm lòng hào hiệp. Ông nói: "Tôi là một người Mỹ gốc Việt, dù tôi có đi làm việc ở đâu tôi cũng phải trở về Mỹ, đây chính là quê hương thứ hai của tôi và tôi có bổn phận đóng góp vào xã hội..."

Những hội từ thiện mà ông "chấm" qua sự giới thiệu của cô Gia Lý, Chủ tịch Phoàng Thương Mại Việt - Mỹ kiêm Giám đốc giao tế, ông Hoàng Kiều đã tặng cho Hội BPSOS-CA chương trình REACH 10,000 đô la, Trung tâm Y tế Nhân Hòa 10,000 đô la, Trung tâm Y tế South Land 10,000 đô la, ngoài ra ông còn tặng cho Hội Xe Lăn Tình Thương (Wheelchair of Love) 40,000 đô la, Tổng cộng trong nội buổi sáng hôm thứ Năm 14/4/2016, ông Hoàng Kiều đã trao tặng 70,000 đô la cho 4 hội kể trên.

Trong phần nói chuyện ở văn phòng REACH, ông Hoàng Kiều cho biết: "Tôi vừa trợ giúp cho Hội Xe Lăn 40, 000 đô la để mua 2000 chiếc xe lăn gởi về Việt Nam, song song với việc đó thì tôi thấy cần phải lo cho những cái hội ở đây, lo cho những người già, lo cho những người kém may mắn hơn chúng ta, bị bệnh hoạn mà không có tiền mua thuốc mua men để chữa trị, đó là những vấn đề bắt chúng tôi phải chú trọng vào cái đó..."

Sau khi kết thúc phần phát biểu, ông Hoàng Kiều đã trao tặng chi phiếu 10,000 đô la cho cô Hằng Nguyễn, đại diện của REACH ở Quận Cam. REACH là cơ quan dẫn đầu trong chương trình ngăn ngừa thuốc lá với sự cộng tác của Trung tâm Y tế Nhân Hòa và Trung tâm Y tế South Land./

image077

Tỷ phú Hoàng Kiều (trang phục trắng ngà) tại Quận Cam. Ảnh Thanh Huy.

 

image079

Tỷ phú Hoàng Kiều trao tấm Check 10,000 đô la cho cô Hằng Nguyễn đại diện REAC ở Little Saigon.. Ảnh Văn Hóa

 

Dưới đây là bản tin của báo Viễn Đông:

Nhà tỷ phú Kiều Hoàng đến Quận Cam làm việc thiện

(VienDongDaily.Com - 14/04/2016)

Bài THANH PHONG

image081

Từ bên trái là tỷ phú Kiều Hoàng trao tấm chi phiếu cho cô Hằng Nguyễn đứng kế ông, bên cạnh là cô Hoa Hậu Thế Giới Mireia Lalaguna Royo, bà Julin Morley và cô Gia Lý. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


LITTLE SAIGON - Sáng thứ Năm, 14 tháng 4, 2016 ông Kiều Hoàng, một tỷ phú người Mỹ gốc Việt đã cùng cô Mireia Lalaguna Royo, Hoa Hậu Thế Giới (Miss World 2015 – 2016) người Tây Ban Nha và bà Julin Morley, cố vấn đến thăm văn phòng của Hội BPSOS – CA ở địa chỉ 9842 Bolsa Ave #205, Westminster, CA 92683 và trao tặng chi phiếu $10,000 cho cô Hằng Nguyễn (Manager) của Hội BPSOS-CA, để Hội có phương tiện tiếp tục chương trình REACH.

Hội BPSOS-CA là chữ viết tắt của chữ Boat People SOS-California, tức Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển – California, từng được thành lập nhiều năm trước để thực hiện mục tiêu được nêu ra trong tên của hội.

Nay REACH là Chương Trình Cách Tiếp Cận Các Sắc Dân Về Sức Khỏe Cộng Đồng, và được sự hỗ trợ của Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh (HHS). Mục đích của REACH là để tìm cách giảm bớt các bệnh mãn tính, thúc đẩy cuộc sống lành mạnh, giảm bớt sự chênh lệch về sức khỏe và hạn chế chi tiêu y tế cho chính phủ và người dân.

Đón tiếp phái đoàn có cô Hằng Nguyễn, Manager, cô Gia Lý phụ trách giao tế, ông Steve Phạm và một số nhân viên văn phòng BPSOS-CA.

Trước khi trao tấm chi phiếu $10,000 cho cô Hằng Nguyễn, ông Kiều Hoàng cho biết, ông đem cô Hoa Hậu Thế Giới đến đây là để nối kết các chương trình từ thiện của ông, và trước đó, cũng vào sáng thứ Năm, ông đã đến trao cho Hội Xe Lăn Tình Thương $40,000 để mua hai ngàn xe lăn cho những người tàn tật tại Việt Nam.

Tại văn phòng BPSOS-CA, ông giúp hội để lo cho những người nghèo, những người bất hạnh kém may mắn, họ không có tiền mua thuốc chữa trị, đó là mục tiêu của ông. Ông Kiều Hoàng nói, không phải ông làm việc này để quảng cáo gì cho ông, vì 41 năm qua, ông không bán một thứ gì ở Little Saigon này, nhưng chỉ vài năm nữa thôi, người Việt mình sẽ rất hãnh diện vì ông khám phá ra nhiều tế bào trong hạt nho, trong đậu nành, trong rượu, chính những tế bào đó giúp chúng ta sống lâu hơn, những tế bào đó giúp chúng ta khỏe hơn.

Tỷ phú này nói, “Tôi bảo đảm với quý vị, tương lai không xa, chúng ta không phải sợ chết vì bệnh tim, vì đột quỵ, không sợ lây nhiễm vi khuẩn ung thư và các bệnh viêm gan B, C. Đó là tất cả những cái tôi thông báo trước quý vị và chúng ta làm được cái gì lợi ích cho đồng bào chúng ta thì mình làm. Ông cũng cho hay, ông đã tạo dựng được khu Kieu Hoang World Center rộng 124 mẫu Anh, tại trung tâm này sẽ chữa trị các bệnh ung thư cho mọi người, và ông rất hãnh diện là người Việt Nam.

Sau khi trao check, đại diện BPSOS-CA ngỏ lời cám ơn ông Kiều Hoàng, và trao tặng ông tấm Placque Tri Ân, đồng thời tặng cô Hoa Hậu Thế Giới, bà Julin Morley và ông Kiều Hoàng mỗi người một bó hoa tươi. Phái đoàn đã vào thăm các đồng hương Việt Nam đang học Anh ngữ ESL, học thi quốc tịch Hoa Kỳ tại ngay văn phòng này. Sau đó, phái đoàn đến Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa và Trung Tâm Y Tế South Land để trao tặng mỗi nơi $10,000 nữa./

11 Tháng Hai 2016(Xem: 12195)
Xem ra chữ nghĩa thời đại mới tại Việt Nam nếu không phiền lụy vì ý nghĩa chính trị thì cũng dùng được. Đám trẻ Việt Nam du học tại Cựu Kim Sơn kháo nhau Super Bowl 50 kỳ này, Mỹ chơi tới bến.
10 Tháng Giêng 2016(Xem: 15194)