Cựu Phó Thị trưởng San Jose Madison Nguyễn ra tranh cử Dân biểu California

09 Tháng Tư 20157:38 CH(Xem: 15924)
"NHẬT BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ SÁU 10 APRIL 2015
CỰU PHÓ THỊ TRƯỞNG MADISON NGUYỄN THÔNG BÁO TRANH CỬ CHỨC DÂN BIỂU TIỂU BANG CALIFORNIA

Cựu Phó Thị Trưởng thành phố San Jose Madison Nguyễn hôm nay vừa tuyên bố ra tranh cử chức Dân biểu Tiểu bang California Đơn vị 27.

Madison Nguyễn đã làm Nghị viên trong Hội Đồng Thành Phố San Jose từ năm 2005 cho đến năm 2014, bao gồm chức vụ Phó Thị trưởng trong vòng 4 năm. Một số vị dân cử nổi tiếng như Cựu Thị trưởng thành phố San Jose, ông Chuck Reed, Ủy viên Tài Chánh Quận Hạt Santa Clara ông Larry Stone, và Cựu Ủy viên Kiểm toán của Tiểu bang California, ông Steve Westly đã ủng hộ Madison Nguyễn ra tranh cử lần này.

 Madison Nguyễn tuyên bố: “Tiểu bang California đang đi đúng hướng nhưng chúng ta cần phải thúc đẩy đà phát triển này tiến nhanh hơn để tăng cường chất lượng hệ thống giáo dục cho tất cả học sinh, tạo thêm nhiều công ăn việc làm trả lương cao cho những gia đình công nhân để giảm sự cách biệt về giàu nghèo trong xã hội, và tái khẳng định sự cam kết của chúng ta về cách giải quyết nạn khủng hoảng nhà cửa ở San Jose. Cô nói tiếp: “Tôi rất hiểu ý nghĩa của trách nhiệm trong việc phục vụ hết sức mình cho gia đình của quý vị và cộng đồng. Tôi ra tranh cử chức Dân biểu Tiểu bang bởi vì tôi muốn tiếp tục làm việc hết sức mình cho thành phố tuyệt vời này của chúng ta và bởi vì tôi muốn đứa con gái của mình cũng như mọi  trẻ em khác đều có cơ hội để thành công.”

 Madison Nguyễn sinh ra tại Việt Nam và cô đã vượt biển cùng gia đình trên một chiếc thuyền đánh cá nhỏ bé khi cô mới 4 tuổi. Cô và gia đình đã sống tại một số trại tị nạn ở Phi Luật Tân trước khi đến định cư tại Hoa Kỳ. Trong thời gian trưởng thành, cha mẹ của cô đã dạy cho cô biết giá trị của sự làm việc chăm chỉ và sự quan trọng của nền học vấn.  Thời niên thiếu, cô đã làm việc cùng với cha mẹ mình trên những cánh đồng của miền Trung Tiểu bang California để giúp đỡ gia đình và sau này cô đã tốt nghiệp bằng Cử nhân và Cao học.

 Madison Nguyễn trở thành một nhà chính trị dân sự bắt đầu từ phong trào hoạt động chính trị địa phương. Cô đã ghi danh bầu phiếu cho cử tri và gia tăng số người tham gia đi bầu phiếu. Cô đã ra tranh cử và đắc cử vào chức vụ Ủy viên Học khu Franklin-McKinley.  Cô đã từng dạy học tại các trường Đại học cộng đồng để giúp cho các sinh viên thăng tiến trong việc học hành. Sau đó cô đắc cử vào Hội đồng Thành phố San Jose đại diện cho Khu vực 7, nơi mà cô đã làm việc để tạo thêm nhiều cơ hội về kinh tế và nhiều công việc trả lương cao, cải thiện hệ thống giao thông, tăng cường an ninh công cộng và đẩy mạnh sự xây dựng các khu nhà giá trợ cấp cho những người có thu nhập thấp và đồng thời nỗ lực để cân bằng ngân sách.

 Nếu đắc cử, Madison Nguyễn sẽ là nữ Dân cử gốc Việt Nam đầu tiên vào Hạ Viện Tiểu bang California.

 Madison Nguyễn đã nhận được sự ủng hộ chính thức từ nhiều vị Dân cử, nhiều nhà lãnh đạo về kinh tế và nhiều lãnh tụ cộng đồng bao gồm các vị như ông Chuck Reed, Larry Stone, Steve Westly, Ủy viên Thủy Cục Santa Clara Nai Hsueh và Linda LeZotte, Thị trưởng thành phố Menlo Park Catherine Carlton, Nghị viên thành phố Campbell Elizabeth Gibbons, Nghị viên thành phố Saratoga Emily Lo, Leslee Guardino, Bob Kieve, Leslie Rodriguez, Elizabeth Alvarez, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Cựu Đại Tá Trần Thanh Điền và nhiều vị khác nữa.

 Ủy ban vận động tranh cử của Madison Nguyễn dự tính tổ chức một buổi ra mắt vào tháng 5 năm 2015.

 Nếu quý vị muốn biết thêm chi tiết hoặc có dự định tham dự chương trình này, xin quý vị vui lòng gọi cho chúng tôi ở số (408) 207-6667.
06 Tháng Mười 2015(Xem: 18558)
10 Tháng Tám 2015(Xem: 16511)
SAN JOSE 14 July, 2015: "Khi cô Đỗ Minh Ngọc đặt câu hỏi tại sao cô không được phép đeo dây đeo cổ in cờ vàng ba sọc đỏ và cờ Mỹ vào, liệu như vậy có vi phạm tự do ngay trên đất nước tự do này hay không?"
21 Tháng Sáu 2015(Xem: 15112)
LGT: trước tháng 4, Khôi An, cô em họ mail và hỏi HLC làm sao liên lạc với Tướng Lê Minh Đảo để mời ông nói chuyện với sinh viên Đại Học Stanford ở San Jose. Hoàng Lan Chi phải đi đường vòng. Bắt đầu từ ông Hồ văn Kỳ Thoại rồi đến ô Lê Văn Trang..