Tòa án Tối cao Calif., phán quyết phạt tiền hai ông Liên Thành và Dương Đại Hải / Hai bị cáo phản biện

27 Tháng Năm 201512:07 SA(Xem: 20095)
"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ TƯ 27 MAY 2015
blank
Từ trái: ông Liên Thành; ông Võ văn Ái; ông Dương Đại Hải. Google image

Để rộng đường dư luận, báo Văn Hóa trích nguyên văn dưới đây là bản tin trích từ trang nhà của Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế ở Paris và thư phản biện của ông Liên Thành
blank
Toà án Tối cao California tuyên án hai ông Liên Thành và Dương Đại Hải đã ác tâm vu cáo ông Trần Đình Minh là gián điệp Cộng sản, tiền phạt bồi thường là Hai trăm nghìn Mỹ kim

Tin Tức Phật Giáo

PARIS, ngày 23.5.2015 (PTTPGQT) – Ngài Frederick Horn, Thẩm phán Toà án Tối cao California – Quận Cam đã ký án lệnh ngày 9 tháng 10 năm 2014 tuyên án ba bị cáo, là ông Nguyễn Phúc Liên-Thành, Dương Đại Hải và Đài Truyền hình Quốc gia Việt Nam 57.10 đã ác tâm vu cáo ông Trần Đình Minh là gián điệp Cộng sản, và bắt hai ông Liên-Thành Nguyễn Phúc và Đại Hải Dương phải trả bồi thường 200,000.00 Mỹ kim (hai trăm nghìn) cho ông Trần Đình Minh. (Trong án lệnh tiếng Anh viết họ tên viết đảo ngược, như Lien-Thanh Nguyen Phuc, Dai Hai Duong không như cách viết Việt Nam).

Trong nhiều năm qua, ông Liên Thành là cựu Thiếu tá Cảnh sát tại Thừa Thiên – Huế như ông thường xác định, tung lên mạng rất nhiều bài đánh phá hồ đồ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất cùng nhiều vị giáo phẩm của Giáo hội, bằng những lời vu khống khiếm nhã, thiếu gia giáo khi xưng hô với bậc cao tăng hay người đối thủ.

Một vị thiếu tá Cảnh sát trong chính thể Việt Nam Cộng hoà, theo nguyên tắc, không thể hành xử mất dạy như công an cộng sản, vì phải là người có ăn học, biết luật pháp và lẽ phải. Không thể vu cáo vô bằng.

Sống trong một quốc gia dân chủ, thượng tôn pháp luật, thế mà ông cựu thiếu tá chẳng biết luật lệ là gì. Tha hồ vu cáo người quốc gia, đến khi bị truy tố, nhận trát toà Hoa Kỳ đòi ra đối chất thì lại lẩn tránh, chốn nhủi, không dám ngẩng mặt nhìn pháp luật.

Thử hỏi vào thời loạn ly bốn mươi năm trước, ở một tỉnh lẻ như Huế, mà ông chụp mũ Việt Cộng bừa bãi như ông đang hành xử tại Hoa Kỳ, thì chắc chắn số lượng người ông giết hay bỏ tù hẳn phải cao ngất trời, và hiển nhiên những người này đều là lương dân vô tội. Như sự việc vừa xẩy ra với ông Trần Đình Minh. Thời ở Huế ấy, ông vừa một tay độc quyền nắm “luật pháp quốc gia”, một tay cầm súng cô-bồi, có gì ông chẳng làm cho thoả thú tính trong người ông ?!

Huynh trưởng Trần Đình Minh, là Phó Ban Hướng Dẫn Trung ương Gia Đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ, bị ông Liên Thành vu cáo trên mạng Internet hay Đài Truyền hình là Cộng sản 4 lần trong hai năm 2011 và 2012.

Tiếng nói của ông cựu thiếu tá cảnh sát nói ra ắt dễ có người tin trong lĩnh vực Diệt Cộng. Nhất là chính ông cựu thiếu tá ra lệnh bắt ông Trần Đình Minh vì tội “hoạt động Cộng sản” !

Ngày 12-6-2011 trên Diễn Đàn Internet “Nói thẳng nói thật”, ông Liên Thành vu cáo ông Minh bị ông Phan Văn Ngữ, Chỉ huy Cảnh sát Quốc gia, bắt năm 1972 cùng với 7 người khác vì hoạt động cho Cộng sản. — Đại uý Phan Văn Ngữ hiện ở Hoa Kỳ đã viết thư chất chính rằng ông mới nhận nhiệm sở vào năm 1973, thì làm sao bắt ông Minh năm 1972 ?

Ông Liên Thành bèn chống chế, “hồ hởi” nói thác rằng chính ông Liên Thành ra lệnh cho nhân viên Cảnh sát đặc biệt, tên Nguyễn Xuân Tư, bắt ông Minh. — Trời bất dung nhan, ông Nguyễn Xuân Tư cũng đang ở Mỹ nên viết thư xác nhận ông chẳng hề dính dáng vào vụ bắt bớ này.
Dù hai năm rõ mười như thế, ông Liên Thành vẫn tiếp tục sử dụng ông Dương Đại Hải và Đài Truyền hình Quốc gia Việt Nam 57.10 tiếp tục vu cáo ông Minh qua các ngày 18-5-2012, 13-10-2012, 14.12-2012 với các sự kiện bắt bớ như trên, thay vì cải chính sự sai lầm của mình như người quân tử thường làm.

Mặc dù ông Lê Châu, Trưởng phòng Nội an từ năm 1967 đến 1975, là người điều hành trực tiếp ông Trần Đình Minh tại quận Hương Điền (Huế) hiện đang ở Hoa Kỳ, công bố thư xác nhận ông Minh là người quốc gia và chưa bao giờ bị bắt vì lý do vu khống của ông Liên Thành suốt thời gian ông lãnh đạo nhiệm sở nơi ông Minh làm việc.

Ngày 14-12-2012, trên Đài truyền hình của ông Dương Đại Hải, ông Liên Thành lại tố cáo ông Trần Đình Minh có “hai tiệm bán rượu”, dùng tiền thu nhập tiếp tế cho Lê Công Cầu và Lê Công Cơ, cán bộ Cộng sản.

Ông cựu Cảnh sát Liên Thành nay đã cao tuổi, khi nhớ, khi lẫn chuyện năm sáu mươi năm trước ở Huế là chuyện tự nhiên của kẻ già cả. Nhưng chuyện của năm 2012, nghĩa là mới đây thôi, ở trên cùng đất Mỹ với ông Trần Đình Minh, thế mà ông cựu Cảnh sát Liên Thành cũng nói trật lất để vu khống “hai tiệm rượu” mà ông Minh không hề có hay làm sở hữu chủ ??! Lý luận đuổi gà của ông Liên Thành là phải có tiệm rượu thì mới có tiền, và có tiền là để phục vụ Cộng sản. Năm 72 ông Minh bị bắt vì “theo Cộng sản”, thì năm 2012 ở Mỹ ông Minh vẫn tiếp tục “làm ăn cho Cộng sản” — Logic của ông cựu cảnh sát.

Hơn thế nữa, là cựu thiếu tá cảnh sát, một tay nắm quyền sinh sát dân Huế thập niên 60, 70, thế mà ông cảnh sát Liên Thành vẫn nhắm mắt để cho Lê Công Cơ, tức Lê Phương Thảo, tự do nằm vùng cho Cộng sản, tự do hoạt động nội thành Huế, tự do tuyên truyền cho Cộng sản tại Đại học Huế, với chức vụ “Chủ tịch Liên hiệp sinh viên – học sinh Giải phóng Huế” từ năm 1963 đến 1966, và “Thành uỷ viên Thành uỷ Huế từ 1972 trở đi !

Ông cựu cảnh sát Liên Thành sử dụng y trò của hai Dư luận viên tự gọi là ”Phật tử” khác ở Mỹ, tố cáo ông Lê Công Cầu là “Cộng sản” chỉ vì cùng họ với Lê Công Cơ. Thứ tam đoạn luận nhị nguyên tự nó bày tỏ nguồn gốc của những kẻ chụp mũ đồng loại là ai. Chụp mũ vì bốc đồng, vì muốn hại người, chẳng có lý luận, chẳng y cứ vào cơ sở nào. Lê Công Cơ là đảng viên hoạt động nội thành Huế cho Cộng sản, nhưng sinh ở Điện Bàn, Quảng Nam, được Đảng điều vào nằm vùng hoạt động ở Saigon, rồi sau chuyển ra Huế và Đà Nẵng.

Còn Lê Công Cầu, là Huynh trưởng Gia Đình Phật tử Huế, hiện giữ chức Tổng Thư ký Viện Hoá Đạo GHPGVNTN, sinh ở huyện Hương Trà, Thừa Thiên – Huế. Người Quảng Nam, người Huế, ở hai gia đình khác nhau, lập trường cũng đối nghịch, thế mà chỉ vì hai chữ Lê Công trở thành Cộng sản !

Thử hỏi có ai cắt cớ thấy tên giống nhau mà nói rằng cựu cảnh sát Liên Thành là anh chàng bán nước mắm ở Phan Thiết cho hãng Liên Thành, thì người có chút hiểu biết, hay học hành, có tin được không ?

May mắn cho người Việt chúng ta được sống tại các nước văn minh Âu Mỹ, pháp luật được thượng tôn. Nên pháp luật Hoa Kỳ đã phân rõ chính — tà qua phiên xử ngày 9-10-2014, vạch trần sự ác tâm vu hãm người hiền lương của ông cựu thiếu tá cảnh sát Liên Thành.

Chúng tôi xin đăng tải Án lệnh và bản Việt dịch sau đây để người Việt Tự do không còn nơm nớp lo sợ những thủ đoạn chụp mũ chẳng mấy thanh cao :

TOÀ ÁN TỐI CAO TIỂU BANG CALIFORNIA
ĐỊA HẠT QUẬN CAM

 Minh Tran, cá nhân, Nguyên đơn kiện
Lien Thanh Nguyen Phuc, cá nhân, Hai Dai Duong, cá nhân, Đài Truyền hình Quốc gia 57.10, cả ba là Bị cáo
Trường hợp số : 30-2013-00653938-CU-DF-CJC
Đơn kiện đệ nạp : 4 tháng 6 năm 2013
Xử ngày : 6 tháng 10 năm 2014 lúc 9 giờ sang
Khu hành chính : C-31
Ngài Frederick Horn, Thẩm phán Toà án Tối cao

VỤ XỬ CHO HAI BÊN NGUYÊN VÀ BỊ
CÙNG LUẬT SƯ TƯƠNG ỨNG

Vụ xử đã được thông báo đúng theo quy tắc để Toà phán quyết (không ai phản bác) hôm 6 tháng 10 năm 2014, trước sự hiện diện của Ngài Frederick Horn, ở khu hành chính C-31 của toà án nói trên. Luật sư Gary S. Harrison người được nguyên đơn, Minh Tran, uỷ quyền và làm chứng. Các bị cáo LIEN-THANH PHUC NGUYEN, một cá nhân, HAI DAI DUONG, một cá nhân, ĐÀI TRUYỀN HÌNH QUOC GIA VIET NAM 57.10, không hiện diện, họ cũng đã không hiện diện hôm 29 tháng 4 năm 2014.
Toà đã xem xét qua các lời khai của nhân chứng, sự việc trong hồ sơ, bằng chứng trình bày trước phiên toà và các lời khai báo, sau khi nghe các luận cứ luật sư, và đã được thông báo mọi chi tiết, TOÀ LẬP ĐỊNH NHƯ SAU :
1.    Bị cáo Lien-Thanh Phuc Nguyen đã xuất hiện như người trình bày và/hay được phỏng vấn trên đài truyền hình với người dẫn chương trình là bị cáo Hai Dai Duong trên bị cáo Đài Truyền hình Quốc gia Việt Nam 57.10 ;
2.    Bị cáo Lien-Thanh Phuc Nguyen tiếp tục nói trên chương trình Đài truyền hình do bị cáo dẫn chương trình Hai Dai Duong trên Đài Truyền hình Quốc gia Việt Nam 57.10, rằng nguyên đơn bị bắt vì tội gián điệp cộng sản và/hay Bắc Việt chống chế độ cũ Việt Nam Cộng hoà Nam Việt Nam ;
3.    Các bị cáo đã nói và/hay cho phát trên đài truyền hình những lời phát biểu gây thương tổn cho Nguyên đơn ;
4.    Các bị cáo đã nói và/hay cho phát những lời thương tổn cho nhiều người khác với Nguyên đơn ;
5.    Những người này, khác với Nguyên đơn, nghe các phát biểu gây thương tổn này sẽ hiểu là những phát biểu này nhắm vào Nguyên đơn ;
6.    Những người này, khác với Nguyên đơn, nghe các phát biểu gây thương tổn này hẳn phải hiểu các phát biểu ấy có nghĩa là Nguyên đơn phạm tội, phục vụ Cộng sản, chống lại quê hương thương mến cũ, Cộng hoà Nam Việt Nam, trong thời gian chiến tranh Việt Nam ;
7.    Những phát biểu gây thương tổn là giả dối ;
8.    Các Bị cáo hành động với ác tâm và đã không chịu tìm hiểu một cách phải chăng để xác định sự thật hay giả mạo của những lời phát biểu gây thương tổn ; và
9.    Các Bị cáo không chịu rút lại những lời phát biểu gây thương tổn sau khi được Nguyên đơn yêu cầu đính chính.

HƠN NỮA TOÀ LẬP ĐỊNH :

10.    Rằng Nguyên đơn là người có thanh danh xuất sắc trong cộng đồng người Việt địa phương. Rằng Nguyên đơn có chức vụ cao, là Giám đốc Giáo dục, trong một tổ chức Phật giáo nổi danh, cho tới khi các quan hệ bị cắt đứt do hậu quả hành xử gây thương tổn của các Bị cáo.
VÌ VẬY, LỆNH án quyết cho Nguyên đơn thắng kiện.

HƠN NỮA LỆNH CHO Nguyên đơn được hưởng sự bồi thường sau đây :

Nguyên đơn được hưởng 100,000.00 $US về bồi thường tổng quát, và 100,000.00 $US cho bồi thường trừng phạt, tổng cộng là 200,000.00$US. Các Bị cáo sẽ phải chung cùng và riêng lẻ từng người phải chịu trả tiền bồi thường cho Nguyên đơn.
Án lệnh ngày 9 tháng 10 năm 2014
Ngài Frederick Horn
Thẩm phán Toà án Tối cao
blankblankblank
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Dưới đây là bản lên tiếng của ông Liên Thành:

Thông Cáo Đặc Biệt: Bản Tin Vu Cáo của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất ngày 23-5-2015 đối với ông Liên Thành

http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-235_4-6224_15-2/
 
5/23/2015    UBTTTADCSVN    NO COMMENTS
 
ỦY BAN TRUY TỐ TỘI ÁC ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TRUNG TÂM ĐIỀU HỢP TRUNG ƯƠNG

blankP.O. Box 6147, Fullerton, CA 92834

Điện thoại: 626-257-1057

Email: ubtttadcsvn.vg@gmail.com
     
THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT
       
V/v: Bản tin vu cáo của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất ngày 23-5-2015 về việc ông Liên Thành và ông Dương Đại Hải, nguyên Giám đốc đài truyền hình Quốc Gia Việt Nam 57.10, bồi thường hai trăm ngàn Mỹ kim vì cáo buộc Trần Đình Minh, còn được gọi là Huynh trưởng Phó Ban Hướng Dẫn Trung ương Gia Đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ, là cộng sản

------------------------------

Bản văn số: 23515/ubtttadcsvn

Orange County, CA, ngày 23 tháng 5 năm 2015

Thưa Đồng Bào và Quý Chiến Hữu,
     
Tôi vừa nhận được bản tin từ Internet do Võ Văn Ái, Phát ngôn nhân của cái gọi là Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế và Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, tung ra trong ngày 23-5-2015. Bản tin về việc Trần Đình Minh, còn được Võ Văn Ái giới thiệu là Huynh Trưởng Phó Ban Hướng Dẫn Trung ương Gia Đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ, “thắng kiện” tôi, Liên Thành, cách đây hơn 7 tháng. Bản tin này kèm theo bản văn của Tòa án California ký ngày 9-10-2014 ra lệnh hai ông Liên Thành và Dương Đại Hải bồi thường hai trăm ngàn Mỹ kim cho Trần Đình Minh vì Trần Đình Minh “bị ông Liên Thành vu cáo trên mạng Internet hay Đài Truyền hình là Cộng sản 4 lần trong hai năm 2011 và 2012”.
     
Sau đây là một số xác nhận ban đầu của tôi:  
     
1/ Đây là một bản tin hoàn toàn vu cáo. Lý do là: Tôi, Liên Thành, chưa bao giờ nhận được một án lệnh nào đòi tôi ra tòa trong vụ kiện (nếu có) của Trần Đình Minh. Đồng thời tôi cũng chưa bao giờ nhận được một án lệnh nào rằng tôi đã thua kiện và phải bồi thường cho Trần Đình Minh. Nếu tôi nhận được án lệnh của tòa về phiên tòa ngày 6-10-2014, thì chắc chắn tôi đã phải hiện diện trước tòa để trình bày sự việc về Trần Đình Minh.

Tôi, Liên Thành, nguyên Chỉ Huy Trưởng Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát Quốc Gia VNCH, Thừa Thiên-Huế, vẫn luôn khẳng định rằng tôi sẵn sàng ra pháp đình chứng minh về việc tên Trần Đình Minh đã từng bị tôi ra lệnh bắt giam vì tội “hoạt động Cộng Sản”. Ngay thời điểm của thông cáo này, lời tuyên bố trên vẫn giữ nguyên giá trị.

2/ Cũng theo Võ Văn Ái, phiên xử ngày 6-10-2014 đã không có sự hiện diện của bên bị đơn, tức tôi và ông Dương Đại Hải. Vì lẽ này, bên nguyên đơn là Trần Đình Minh đã được tòa cho phép mặc nhiên hưởng “thắng kiện”.

Kể từ ngày 6-10-2014 đến nay thì Trần Đình Minh có được hơn 7 tháng “đại thắng mùa xuân” mà đợi đến hôm nay Trần Đình Minh và Võ Văn Ái mới dám tung tin này ra! Nếu phiên toàn này có thật thì theo kết quả phiên tòa tôi đã thua cuộc và bồi thường, vậy thì xin hỏi Trần Đình Minh đã nhận được một đồng nào bồi thường của tôi hay chưa? Và án lệnh nào của tòa đòi tôi phải bồi thường?
     
Tưởng cũng cần nhắc lại, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất  là một tổ chức được tên cộng sản Thích Trí Quang chủ động thành lập năm 1964, hoạt động dưới hiến chương do Thích Trí Quang soạn thảo nằm trong một đề án chiến lược tôn giáo do Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ. Từ trước khi thành lập Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất cho đến ngày 30-4-1975, cặp lãnh đạo  Thích Trí Quang và Thích Quảng Độ đã từng nắm vai trò chủ chốt, kích động dân chúng lên đường xuống đường chống Đệ I và Đệ II Việt Nam Cộng Hòa.  Thích Quảng Độ từng tuyên bố vào năm 1974 "nếu Thiệu không xuống thì Ấn Quang sẽ ra tay hành động kéo Thiệu xuống". Cho đến ngày hôm nay,  Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái vẫn còn ra rả nhục mạ Đệ I và Đệ II Việt Nam Cộng Hòa  phổ biến trên mạng Internet hay tại các "ngôi chùa" Pháp Luân của Thích Giác Đẳng, Điều Ngự của Thích Viên Lý, vv... Tôi đã nhiều lần chứng minh bằng nhiều tài liệu có giá trị.
     
Trở lại, bản tin ngày 23-5-2015 của Võ Văn Ái có nhiều điểm vu cáo cần được làm sáng tỏ (chưa bàn đến phần văn chương trịch thượng, vô giáo dục của ông phát ngôn nhân Võ Văn Ái).
     
Tôi đang tìm hiểu sự thật về phiên xử này. Tôi, Liên Thành, sẽ yêu cầu luật sư của tôi liên lạc với tòa án để xác nhận. Chúng tôi sẽ có phản ứng bằng luật pháp một cách cần thiết và sẽ chính thức lên tiếng để rộng đường dư luận.

Trân trọng,
blank
Liên Thành
UBTTTADCSVN

http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-235_4-6224_15-2/
Bản Lên Tiếng Chính Thức: Tố Cáo Một Kế Hoạch Bôi Nhọ Cá Nhân Tôi, Liên Thành, Bằng Cách Nói Dối Với Tòa Án California của Trần Đình Minh và Bộ Mặt Lưu Manh của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Nhằm Triệt Hạ Danh Dự Cá Nhân Tôi
Inbox    x

Quan Su Viet Nam <quansuvn@quansuvn.info>
    5:48 AM (2 hours ago)

to Thi, bcc: me

Bản Lên Tiếng Chính Thức: Tố Cáo Một Kế Hoạch Bôi Nhọ Cá Nhân Tôi, Liên Thành, Bằng Cách Nói Dối Với Tòa Án California của Trần Đình Minh và Bộ Mặt Lưu Manh của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Nhằm Triệt Hạ Danh Dự Cá Nhân Tôi
5/24/2015    UBTTTADCSVN    NO COMMENTS

http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-235_4-6225_15-2/

blankỦY BAN TRUY TỐ TỘI ÁC ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
TRUNG TÂM ĐIỀU HỢP TRUNG ƯƠNG
P.O. Box 6147, Fullerton, CA 92834
Điện thoại: 626-257-1057
Email: ubtttadcsvn.vg@gmail.com

BẢN LÊN TIẾNG CHÍNH THỨC

V/v: Tố Cáo Một Kế Hoạch Bôi Nhọ Cá Nhân Tôi, Liên Thành, Bằng Cách Nói Dối Với Tòa Án California của Trần Đình Minh và Bộ Mặt Lưu Manh của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Nhằm Triệt Hạ Danh Dự Cá Nhân Tôi
  ------------------------------
Bản văn số: 24515/ubtttadcsvn

Orange County, California, ngày 24 tháng 5 năm 2015

Thưa Đồng Bào và Quý Chiến Hữu,

Sáng ngày 23-5-2015, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã tung ra bản tin thông báo Tòa Án California đã ký quyết định ngày 9-10-2014 rằng tôi, Liên Thành, và Giáo sư Dương Đại Hải, nguyên Giám đốc Đài Truyền Hình Quốc Gia Việt Nam 57.10, bồi thường cho Trần Đình Minh 200 ngàn Mỹ Kim trong một phiên xử mà chỉ có nguyên đơn tham dự.

Khi nhận được tin này chúng tôi đã ra thông cáo ngay là chúng tôi chưa bao giờ nhận được đơn kiện hoặc lệnh mời ra hầu toà. Chúng tôi rất ngạc nhiên không hiểu vì sao có thể thua một vụ kiện mà chúng tôi không hề được thông báo.

Sau khi tìm hiểu thì mới biết là nguyên đơn Trần Đình Minh, qua luật sư của ông, đã tuyên thệ với tòa là không tìm được chúng tôi để thông báo đơn kiện cũng như giao lệnh hầu tòa. Xin nhấn mạnh là luật sư đại diện của Trần Đình Minh đã trình với tòa là không tìm ra địa chỉ của tôi và Giáo sư Dương Đại Hải để giao án lệnh cho chúng tôi ra hầu tòa trong phiên xử vụ kiện của Trần Đình Minh. Trần Đình Minh, qua luật sư đại diện, đã nói láo và thề với tòa là không thể tìm ra địa chỉ của tôi, Liên Thành,  [Xem văn kiện số 32, Luật Sư của Trần Đình Minh thề với tòa không tìm được địa chỉ hoặc điện thoại của tôi  đính kèm bên dưới]. Và luật sư của Trần Đình Minh đã xin tòa xử khuyết tịch (Default) (xử vắng mặt hai bị đơn)  [Xem văn kiện số 53 luật sư của Trần Đình Minh xin xử khuyết tịch, đính kèm bên dưới]. Theo thủ tục tòa, một khi nguyên đơn đã tìm đủ mọi cách để tìm kiếm bị đơn mà không được thì có thể xin tòa thông báo bằng cách đăng báo. Trong trường hợp này, luật sư của Trần Đình Minh đã xin được đăng báo Westminster Herald là một tờ báo họ biết chắc chắn là tôi sẽ không bao giờ đọc và cộng đồng người Việt chắc cũng chẳng có ai đọc. Muốn thông báo đơn kiện cho tôi và ông Dương Đại Hải tại sao không đăng báo Người Việt? Bảo đảm báo vừa in ra là cả cộng đồng, bạn bè bà con của tôi sẽ gọi điện thoại tới tấp cho tôi. Trong trường hợp không tìm ra địa chỉ của các bị đơn để thông báo về phiên tòa, thì tòa sẽ xử khuyết tịch theo yêu cầu của nguyên đơn. CÁC VỤ XỬ MỘT CHIỀU NÀY KHÔNG BAO GIỜ CÓ CÔNG LÝ VÌ TÒA CHỈ NGHE SỰ TRÌNH BÀY CỦA MỘT PHÍA.

Trên đây là một mánh lới hữu thệ, nói láo với Tòa Án California không tìm ra được các bị đơn để chuyển án lệnh của tòa cho các bị đơn. Mặc dù Đài Truyền Hình Quốc Gia Việt Nam 57.10 của Giáo sư Dương Đại Hải đã đóng cửa, nhưng về cá nhân tôi, tôi có website UBTTTADCSVN, có địa chỉ, hai emails, và số điện thoại đã thường xuyên công bố công khai trong các buổi ra mắt sách, trong các bản thông cáo của UBTTTADCSVN được phổ biến thường xuyên trên Internet. Địa chỉ, email, và số điện thoại của tôi cũng được in rõ trong cả ba tác phẩm của tôi. Vậy thì tại sao họ lại không tìm được địa chỉ hoặc liên lạc trực tiếp với tôi để trao án lệnh của tòa? Nếu thật sự họ muốn giao lệnh hầu tòa cho tôi thì chỉ cần đến các buổi ra mắt sách làm sao tôi tránh được. Trong suốt thời gian từ khi họ khởi đầu (6/6/2013) cho đến khi chấm dứt vụ kiện (9/10/2014) tôi đã có mặt thuyết trình tại nhiều buổi ra mắt sách (15/2/2014 tại Garden Grove, California; 5/4/2014 tại San Jose, California; 16/8/2014 tại Atlanta, Georgia;...) và có mặt trong rất nhiều buổi hội họp công cộng. Vì vậy lời tuyên thệ với tòa là họ đã tìm đủ mọi cách mà không tìm thấy tôi là cố ý nói láo.

Sự thực, họ đã làm ngược lại, tìm đủ mọi cách để giấu diếm vụ kiện không cho tôi biết để thực hiện ý đồ gian trá, kiện mà không muốn tôi trả lời.

Sau đó, chúng tôi cũng không được thông báo kết quả của phiên tòa xử. Mãi cho đến sau 7 tháng, tức nhiên đã quá thời gian ấn định để bên bị đơn kháng cáo, thì khi đó Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất mới đưa tin tức này ra công luận.  Điều đó cho thấy rằng Trần Đình Minh và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã sợ sự hiện diện của tôi trước tòa án để trình bày sự thật.

Vụ án này trong thực tế không có giá trị nào gọi là thắng. Vì nguyên đơn đã lừa tòa bằng cách trình với tòa là không tìm ra tôi, Liên Thành, để giao án lệnh. Bên nguyên đơn đã ngăn chận sự hiện diện của bên bị đơn Liên Thành hầu tôi không có dịp trình bày sự việc với tòa. Tóm lại đây là một phiên tòa xử khuyết tịch (tức vắng mặt các bị đơn) nên không có tiếng nói của các bị đơn để trình bày sự việc rõ ràng trước tòa án. Ông TRẦN ĐÌNH MINH không thể tuyên bố là mình đã thắng. Công lý chưa được sáng tỏ.

Trên đây là những sự thật đã xảy ra. Tôi tố cáo trước công luận một kế hoạch bôi nhọ cá nhân tôi bằng cách nói dối với Tòa Án California của Trần Đình Minh và bộ mặt lưu manh của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Tôi sẽ không bao giờ chùn bước trong việc nói ra sự thật bởi vì sự thật cũng vẫn là sự thật.

Vì sự công bằng và vì nghĩa vụ của nghề truyền thông, yêu cầu các cơ quan truyền thông nào có đăng tin tôi thua kiện Ông Trần Đình Minh đăng nguyên văn bản thông báo này.

Trân trọng,

Image

Liên Thành, UBTTTADCSVN  

- Cựu Thiếu Tá Quân Lực VNCH  
- Nguyên Phó trưởng Ty Cảnh Sát Đặc Biệt BCH/Cảnh Sát Quốc Gia Tỉnh Thừa Thiên và Thị Xã Huế, (1966-1969)  
- Nguyên Chỉ Huy Trưởng BCH/Cảnh Sát Quốc Gia Tỉnh Thừa Thiên và Thị xã Huế, (1969-1974)

Đính kèm:

1. Văn kiện số 32:  Trần Đình Minh, qua luật sư của Trần Đình Minh, đã tuyên thệ với tòa là họ đã tìm đủ mọi cách mà không tìm ra địa chỉ, số điện thoại, hay tìm thấy tôi.

2. Văn kiện số 53: Đơn Xin Xử Khuyết Tịch (Application for Enter Default) (tức xin xử vắng mặt các bị đơn) của luật sư của Trần Đình Minh vào ngày 29-4-2014.  Trong mục số 6, nguyên đơn Trần Đình Minh và luật sư của Trần Đình Minh khai không biết địa chỉ của các bị đơn Liên Thành, Giáo Sư Dương Đại Hải, và Đài Truyền Hình Quốc Gia Việt Nam 57.10 nên Đơn Xin Xử Khuyết Tịch này không được gởi cho các bị đơn.

Văn kiện số 32 a
blank
Văn kiện số 32 b
blank
Văn kiện số 32 c
blank
Văn kiện số 32 d
blank
Văn kiện số 53 a
blank
Văn kiện số 53 b
blank
Hồ sơ PDF đính kèm: Bản lên tiếng chính thức 24052015

http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-235_4-6225_15-2/

http://ubtttadcsvn.blogspot.com/2015/05/ban-len-tieng-chinh-thuc-to-cao-mot-ke.html
21 Tháng Sáu 2015(Xem: 13269)
LGT: trước tháng 4, Khôi An, cô em họ mail và hỏi HLC làm sao liên lạc với Tướng Lê Minh Đảo để mời ông nói chuyện với sinh viên Đại Học Stanford ở San Jose. Hoàng Lan Chi phải đi đường vòng. Bắt đầu từ ông Hồ văn Kỳ Thoại rồi đến ô Lê Văn Trang..
23 Tháng Tư 2015(Xem: 15311)