Thiền sư Thích Nhất Hạnh: 600 đầu sách và 73 tác phẩm thư pháp triển lãm tại Bangkok

24 Tháng Hai 201911:55 CH(Xem: 5328)

VĂN HÓA ONLINE - NHÂN VẬT & SỰ KIỆN - THỨ HAI 25 FEB 2019


Thiền sư Thích Nhất Hạnh: 600 đầu sách và 73 tác phẩm thư pháp triển lãm tại Bangkok


BBC 22/2/2019

image082

Trong khi người dân thủ đô Thái Lan phải chống lại khói bụi ô nhiễm ở mức cao kỷ lục, một buổi triển lãm ở Trung tâm Văn hóa Nghệ Thuật Bangkok đã giúp người xem 'thanh lọc' theo một cách khác.


Không gian trưng bày có hơn 70 tác phẩm thư pháp và 600 đầu sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.


Được coi là nhà lãnh đạo Phật giáo có uy tín trên thế giới, triển lãm tác phẩm của Sư Ông đã thu hút cả giới sư tăng tại Thái Lan.


Sư Peerabumi Attanurakki, chùa Wat Nagprok chia sẻ: "Tôi biết đến sách của Sư Ông Thích Nhất Hạnh khi học đại học. Đó là lần đầu tiên tôi gặp Sư Ông, thông qua những trang sách." nên đã dành thời gian tới đây để xem tận mắt nét bút của Sư Ông.


Vừa là nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu và nhà hoạt động xã hội, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được nhiều người tu tập trìu mến gọi bằng 'Thầy'.


Heinz Landau, một người Đức định cư ở Bangkok cho biết: "Cá nhân tôi vẫn thích thư pháp và cũng tìm hiểu nhiều về Thầy trước đó, nhưng tôi không biết là Thầy cũng viết chữ thư pháp".


Ông thấy đây là "một phương pháp tuyệt vời để truyền thông điệp theo cách rất mỹ miều" và cho biết mình sẽ tìm mua một bức thư pháp của Thầy để treo trong nhà.


Thiền sư Thích Nhất Hạnh hiện đang ở Huế.


Trước đó ông bị cấm trở về Việt Nam từ 1973 tới 2005.
01 Tháng Chín 2014(Xem: 8816)
Từ mấy ngày qua tại Việt Nam đã rộ lên tin đồn về sự kiện ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên trung ương đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương bị bệnh nặng đang chữa trị ở Mỹ, thậm chí có tin cho biết ông vừa qua đời sáng nay 29/08/2014. Báo chí trong nước đã cải chính tin xấu về tình hình sức khỏe của nhân vật đang phụ trách công cuộc chống tham nhũng tại Việt Nam.
12 Tháng Tám 2014(Xem: 7637)
Hôm Chủ Nhật ngày 2 tháng 8, chị Thế Thuỷ má của cháu Caroline, cùng với em của cháu là Josephine từ Westminster và gia đình người bạn của chị Thế Thuỷ ở Milpitas là anh Đăng Tâm lên thăm chúng tôi.
07 Tháng Tám 2014(Xem: 7499)
Ngày 4/8/2014, IJAVN đã tổ chức sinh hoạt định kỳ buổi đầu tiên tại Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, dành cho hội viên khu vực miền Nam và một số ở miền Trung. Cuộc họp này vắng mặt hai thành viên là Phạm Chí Dũng - chủ tịch Hội, và Phạm Bá Hải – hội viên, đều do bị cơ quan an ninh tìm cách ngăn chặn.
25 Tháng Bảy 2014(Xem: 7630)
Ngày 18/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tiếp Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì. Các báo Chính phủ, Thanh Niên, Tuổi Trẻ, VOV, VOH, Vietnamnet, Dân Trí, Vneconomy, Người lao động, An ninh thủ đô… đồng loạt đưa tin giống nhau
17 Tháng Bảy 2014(Xem: 7360)
Về những hoạt động đầu tiên của Hội Hội Nhà báo độc lập Việt Nam (IJAVN) xin chung gửi đến quý độc giả và báo giới lời cám ơn chân thành và sâu sắc vì tình cảm và mối quan tâm của quý vị từ ngày 4/7/2014 - thời điểm IJAVN chính thức ra đời – cho tới nay.
08 Tháng Bảy 2014(Xem: 7402)
Hằng nghìn tấm lòng tụ hội ... Hằng triệu con tim dõi theo bước chân người yêu nước ... Rừng cờ, biển người nêu cao chính nghĩa dân tộc ... Già, trẻ, nam, nữ nhập dòng tranh đấu: hô to những khẩu hiệu, hát vang những bài ca ...
03 Tháng Bảy 2014(Xem: 6860)
Làm thế nào để báo chí và các nhà báo cất được tiếng nói theo đúng nghĩa của hai từ “tự do”? Làm thế nào để báo chí được làm đúng thiên chức của mình, phản biện và xây dựng một xã hội công bằng, một đất nước thật sự độc lập tự chủ, không cúi đầu hoặc run sợ trước hiểm họa ngoại xâm đang quá cận kề?
01 Tháng Bảy 2014(Xem: 7666)
Thuật ngữ ‘compassion fatigue’ (suy giảm lòng thương) được dùng trước tiên trong ngành y tế nói đến việc các y tá và bác sĩ bị trơ lỳ cảm xúc khi phải tiếp xúc với quá nhiều bệnh nhân với cường độ cao. Cho đến một thời điểm nào đó lòng trắc ẩn của họ sẽ không còn, kiểu như nàng Mị trong chuyện Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài, sống trong cái khổ quen rồi thì cũng không biết thế nào là khổ nữa. Hiện tượng này dễ thấy ở mọi ngóc ngách cuộc sống: từ quyên góp tiền ủng hộ lũ lụt cho đến giúp người bị nạn trên đường. Người ta có thể hành động rất hào hiệp trong lần đầu tiên, nhưng đến lần thứ hai, thứ ba và mọi việc vẫn như cũ, lòng tốt ban đầu sẽ khó được giữ nguyên.
29 Tháng Sáu 2014(Xem: 7931)
Hết của ngành chức năng (quy định nhà báo đến dự tòa phải đồng thời có thẻ nhà báo và giấy giới thiệu của cơ quan báo chí- thông tư 01/2014 của Tòa án nhân dân Tối cao) đến của chính quyền địa phương (UBND tỉnh Thanh Hóa ra Quy chế quản lý Nhà nước đối với hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh kèm theo Quyết định số 1276 có hiệu lực từ ngày 14/6/2014).
24 Tháng Sáu 2014(Xem: 7570)
Truyền thông và báo chí Indonesia chọn phe trong mùa tranh cử Tuần qua, khi đang ở Indonesia tôi đọc được nhiều câu chúc lẫn nhau của các bạn nhà báo Việt Nam nhân ‘Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6’. Tôi không biết về ngày 21/6 và cũng không thấy nó liên quan gì đến mình nên chỉ nhân đó theo dõi trao đổi của một số bạn trên mạng về sự thăng trầm của nghề báo thời nay. Nhưng cùng lúc, chuyến công tác tìm hiểu thị trường truyền thông ở Indonesia cho BBC, và qua gặp gỡ các đồng nghiệp bên đó, người Úc, Singapore, Indonesia, khiến tôi thấy chia sẻ ra đây một số nhận xét về nghề báo cũng là chuyện hữu ích.