Thiền sư Thích Nhất Hạnh: 600 đầu sách và 73 tác phẩm thư pháp triển lãm tại Bangkok

24 Tháng Hai 201911:55 CH(Xem: 5452)

VĂN HÓA ONLINE - NHÂN VẬT & SỰ KIỆN - THỨ HAI 25 FEB 2019


Thiền sư Thích Nhất Hạnh: 600 đầu sách và 73 tác phẩm thư pháp triển lãm tại Bangkok


BBC 22/2/2019

image082

Trong khi người dân thủ đô Thái Lan phải chống lại khói bụi ô nhiễm ở mức cao kỷ lục, một buổi triển lãm ở Trung tâm Văn hóa Nghệ Thuật Bangkok đã giúp người xem 'thanh lọc' theo một cách khác.


Không gian trưng bày có hơn 70 tác phẩm thư pháp và 600 đầu sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.


Được coi là nhà lãnh đạo Phật giáo có uy tín trên thế giới, triển lãm tác phẩm của Sư Ông đã thu hút cả giới sư tăng tại Thái Lan.


Sư Peerabumi Attanurakki, chùa Wat Nagprok chia sẻ: "Tôi biết đến sách của Sư Ông Thích Nhất Hạnh khi học đại học. Đó là lần đầu tiên tôi gặp Sư Ông, thông qua những trang sách." nên đã dành thời gian tới đây để xem tận mắt nét bút của Sư Ông.


Vừa là nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu và nhà hoạt động xã hội, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được nhiều người tu tập trìu mến gọi bằng 'Thầy'.


Heinz Landau, một người Đức định cư ở Bangkok cho biết: "Cá nhân tôi vẫn thích thư pháp và cũng tìm hiểu nhiều về Thầy trước đó, nhưng tôi không biết là Thầy cũng viết chữ thư pháp".


Ông thấy đây là "một phương pháp tuyệt vời để truyền thông điệp theo cách rất mỹ miều" và cho biết mình sẽ tìm mua một bức thư pháp của Thầy để treo trong nhà.


Thiền sư Thích Nhất Hạnh hiện đang ở Huế.


Trước đó ông bị cấm trở về Việt Nam từ 1973 tới 2005.