Bọn ác ôn côn đồ Lâm Đồng đe dọa hành hung phóng viên tác nghiệp

05 Tháng Giêng 20202:57 CH(Xem: 4850)

VĂN HÓA ONLINE - CỘNG ĐỒNG - THỨ HAI 06 JAN 2020


Bọn ác ôn côn đồ Lâm Đồng đe dọa hành hung phóng viên tác nghiệp


Hành xử côn đồ với phóng viên


Gia Bình


14/12/2019  Thanh Niên


Phóng viên H.Đ ở Báo Lâm Đồng bị hành xử kiểu côn đồ sau khi phóng viên này phản ánh ông Đinh Tiến Văn, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.Bảo Lộc, xây nhà sai phép.


image070

Công trình nhà ông Đinh Tiến Văn Ảnh: Gia Bình


Mấy ngày qua, dư luận lại phẫn nộ trước vụ việc phóng viên (PV) H.Đ ở Báo Lâm Đồng bị một người xưng tên là Hoan “công an về hưu” gọi điện thoại miệt thị, đe dọa chặt đầu sau khi PV này phản ánh ông Đinh Tiến Văn, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.Bảo Lộc, xây nhà sai phép.


Điều đáng nói, đây đã là lần thứ 2 trong năm nay, PV tác nghiệp ở tỉnh Lâm Đồng bị hành xử kiểu côn đồ như thế này.


Lần trước, vào đầu tháng 4, để tìm hiểu chuyện khuất tất trong việc bán hồ sơ dự thầu xây dựng trụ sở Huyện ủy Đạ Huoai, PV của TTXVN và 1 PV khác của Báo Lâm Đồng đã nhập vai doanh nghiệp đến Trung tâm quản lý khai thác công trình công cộng H.Đạ Huoai hỏi mua hồ sơ dự thầu.


Khi 2 PV rời đi, lập tức có người bám theo vào quán cà phê vứt ra đống dao rựa rồi sau đó hành hung hai PV. Cơ quan chủ quản của 2 PV đã yêu cầu điều tra xử lý; Sở TT-TT Lâm Đồng cũng có văn bản gửi cơ quan công an đề nghị trả lời, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả cụ thể.


Trở lại vụ việc PV H.Đ bị đe dọa “chặt đầu”, trao đổi với chúng tôi ngày 11.12, ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Thành ủy và ông Đoàn Kim Đình, Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc, đều cho biết đã chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh cụ thể về việc xây nhà sai phép của ông Văn và chuyện PV bị đe dọa “chặt đầu”.


Những vụ việc này là nghiêm trọng, không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của PV và người thân - khi PV tác nghiệp đúng quy định pháp luật - mà còn gây bức xúc, lo ngại trong đội ngũ những người làm báo nói chung và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Cả hai vụ việc nêu trên, người liên quan và số điện thoại đều khá rõ ràng, khó có lý do gì để cơ quan chức năng không điều tra, xác minh được.


Dư luận mong muốn cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng vào cuộc quyết liệt hơn, nó vừa thể hiện năng lực của các cơ quan này, vừa đảm bảo an ninh trật tự địa phương và môi trường an toàn cho báo chí tác nghiệp đúng luật định.
25 Tháng Bảy 2022(Xem: 334)
Hiệp Hội Thương Mại Á Châu của Quận Cam đã chủ tọa một Buổi Thảo Luận APPI mang chủ đề Ngừng Sự Thù Ghét Cơ Sở Thương Mại nhỏ AAPI. Thành viên bao gồm những người lãnh đạo cộng đồng Việt và Á Châu, cùng các đại diện chính quyền và các giới chức dân cử. Tìm hiểu thêm tại / Learn more at ww.vaama.org/stopthehate
17 Tháng Năm 2022(Xem: 857)
Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lãnh đạo API hàng năm lần thứ hai của mình tại Trung tâm Le-Jao tại Trường Đại học Cộng đồng Coastline ở Westminster để vinh danh 5 tổ chức và 20 nhà lãnh đạo cộng đồng với danh hiệu “2022 API Leadership Awards – Senate District 34”
13 Tháng Năm 2022(Xem: 826)
Khi Viviana Cao tốt nghiệp Đại học Nam California (USC) vào tháng này, cô sẽ bước lên bục nhận tấm bằng Truyền thông cùng nhiều ký ức sẽ theo cô mãi về sau và trải nghiệm giành giải thưởng khi gây quỹ cho St. Jude Children’s Research Hospital®. Tri Delta, một đối tác ở cấp quốc gia của St. Jude, gần đây đã hoàn tất cam kết gây quỹ 60 triệu đô la cho St. Jude trước thời hạn hai năm nhờ sự nỗ lực của các chi hội như chi hội của Cao.
13 Tháng Năm 2022(Xem: 866)
“Chúng ta đã tiêm vắc-xin cho hơn 90% người cao tuổi”. Đó là chia sẻ của TS. Cameron Webb, Cố Vấn Chính Sách về Công Bằng trong COVID-19 tại Nhà Trắng trong hội nghị thượng đỉnh ngày 22 tháng 4 với chủ đề Đàm Luận về việc Khuyến Khích Tiêm Vắc-xin COVID-19. “Chúng ta cũng phải đạt được tỷ lệ đó đối với các mũi tăng cường để thực sự có được sự bảo vệ cần thiết”.
16 Tháng Tư 2022(Xem: 1273)
Một lợi ích lớn lao của dự án cho cộng đồng của quý vị là Chương Trình 405 Forward. OCTA phối hợp với thành phố của quý vị và Phòng Thương Mại địa phương để hỗ trợ những cơ sở thương mại dọc theo Dự Án Cải Thiện I-405. Chương trình này khuyến khích mọi người đến ăn uống tại những nhà hàng địa phương, mua sắm tại những cửa tiệm địa phương và sử dụng dịch vụ địa phương.
01 Tháng Tư 2022(Xem: 1236)
28 Tháng Hai 2022(Xem: 1422)