Groundswell và Moving Forward: Nâng Cao Khả Năng Cho Thanh Thiếu Niên và Cao Niên Để Cùng Phục Hồi Cộng Đồng

03 Tháng Bảy 20232:22 CH(Xem: 2266)

Groundswell và Moving Forward: Nâng Cao Khả Năng Cho Thanh Thiếu Niên và Cao Niên Để Cùng Phục Hồi Cộng Đồng

GroundswellMoving Forward Psychological Institute, Hai Tổ Chức Giúp Giảm Nạn Căm Ghét Và Hỗ Trợ Sức Khỏe Tâm Lý Để Tạo Nên Một Tương Lai Tươi Sáng Hơn.

Trong loạt ấn phẩm của VAAMA nhằm tôn vinh những tổ chức tạo ra sự tác động lớn trong việc giảm bạo lực và thù hằn, cũng như tạo điều kiện cho quá trình phục hồi cộng đồng thông qua các dịch vụ hỗ trợ thực tế, chúng tôi muốn giới thiệu hai tổ chức - Moving Forward Psychological Institute và Groundswell - những tổ chức đang đạt được tiến bộ đáng kể trong việc cung cấp dịch vụ xã hội và hỗ trợ tâm lý cho thanh thiếu niên và người cao tuổi.

Moving Forward Psychological Institute ra đời sau khi người sáng lập, Paul Hoang, Nhân viên Xã hội Lâm sàng được cấp phép với hơn một thập kỷ kinh nghiệm, nhận ra rằng số vụ bắn súng hàng loạt và tự tử tại Mỹ đã tăng đáng kể và anh muốn tham gia vào giải pháp cho vấn nạn này. Nhiệm vụ chính của tổ chức là ngăn chặn khủng hoảng, cứu mạng sống, và giảm thiểu chi phí lao động, cơ sở hạ tầng cũng như mất mát nhân mạng.

Groundswell, trước đây được biết đến với tên gọi OC Human Relations, với trọng trách đưa những người có nguồn gốc đa dạng xích lại gần nhau để xây dựng một tương lai công bằng hơn, và tổ chức mong mỏi một thế giới nơi tất cả mọi người đều cảm thấy được thuộc về. Cả hai tổ chức này cưu mang giá trị chung: giáo dục công chúng với tư duy đúng đắn và cung cấp các công cụ thực tế để họ có thể đối phó với các tác động tâm lý của sự thù hằn và bạo lực để tiến hành quá trình phục hồi.

Paul Hoang nhận xét: "Trong những năm làm việc với lực lượng cảnh sát, tôi đã nhận ra rằng 80% các vụ án có thể được ngăn chặn. Vì sao chúng ta vẫn tiếp tục tái diễn những nguyên nhân có thể được ngăn chặn?" Anh thiết kế các dịch vụ hỗ trợ của tổ chức nhằm tập trung vào các thay đổi hệ thống để đạt được kết quả tốt nhất. Bằng cách chia sẻ kỹ năng sống và kỹ năng lâm sàng với mọi người, anh tin rằng mỗi cá nhân trong xã hội sẽ có khả năng ít nhất tự cứu mạng mình trong những thời điểm khẩn cấp, và cùng nhau, cải thiện tỷ lệ tử vong về sức khỏe tâm thần của cộng đồng.

Moving Forward cung cấp dịch vụ trong ba danh mục: điều trị bao gồm tâm lý cá nhân và gia đình; quản lý tập trung vào các nhóm hỗ trợ kết nối những người có các vấn đề tương tự để học cách hiểu và tìm giải pháp cho vấn đề mà họ đang đối mặt; và nâng cao bao gồm thiền định chánh niệm và huấn luyện điều hành để giúp mọi người đạt được chất lượng cuộc sống tốt hơn. Các chương trình của họ đặt trọng tâm vào người cao tuổi và thanh thiếu niên với mục tiêu chính là cung cấp kỹ năng sống phòng ngừa.

Tương tự như Moving Forward, Groundswell nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ hỗ trợ thanh thiếu niên. April Van Ligten, Giám Đốc Chương Trình Thanh Thiếu Niên Và Giáo Dục tại Groundswell cảnh báo: "Chúng tôi đã nhận thấy sự tăng trưởng trong các cuộc gọi hỗ trợ khẩn cấp liên quan đến những lời lẽ mang tính phân biệt chủng tộc và ngôn ngữ gây hại trên các khuôn viên trường học."

blank
blank

Tổ chức Groundswell đã đáp ứng bằng chương trình mang tên BRIDGES, một sáng kiến cung cấp các chương trình trường phục hồi như xây dựng cộng đồng, thay đổi hệ thống và giải quyết xung đột cho học sinh. Gần đây, họ đã tổ chức Hội Nghị Thanh Thiếu Niên Đặt Chân Vào Giày Tôi (WIMS), Học Viện Lãnh Đạo Thanh Thiếu niên (YLI) và cũng đứng ra tiên phong một Chương Trình Đại Sứ Quan Hệ Nhân Loại (HRAP) cung cấp đào tạo cho giáo viên về các vấn đề liên quan đến định kiến ngầm, công lý phục hồi hàng ngày, điều hướng xung đột và tổn hại, và nhiều vấn đề khác. Hội đã tổ chức hơn 48 kỳ nghỉ giao lưu với trung bình 35 học sinh tham dự mỗi kỳ.

Hiện nay, Groundswell đang phục vụ 8 trường trung học cơ sở và 20 trường trung học phổ thông. Gagandeep Kaur Mann, Phó Giám Đốc Chương Trình Thanh Thiếu Niên Và Giáo Dục Của Groundswell, hy vọng đạt được mục tiêu tiếp cận và thu hút 15,000 thanh thiếu niên tham gia chương trình BRIDGES. Tổ chức mong đợi sẽ có 200 thanh thiếu niên tham gia tích cực vào một buổi hội thảo về ngăn chặn sự căm thù, và dự định tổ chức ít nhất một cuộc họp với tối đa 500 thanh thiếu niên để thúc đẩy và tạo ý thức về sự thuộc về tại các khuôn viên trường học.

Đại diện từ cả hai tổ chức chia sẻ quan điểm tương tự về các giải pháp hiệu quả. "Để giải quyết bất kỳ vấn đề xã hội nào, chúng ta cần đoàn kết như một cộng đồng. Như một cộng đồng, chúng ta có những người đưa ra quyết định, nhà cung cấp dịch vụ, người chăm sóc và những người đang có những tổn thương tâm thần. Bốn nhóm này cần hợp tác với nhau," Paul Hoang nhấn mạnh. "Chúng ta cần tất cả mọi người cùng ham gia để giải quyết vấn đề này và để chấm dứt sự căm ghét. Chúng tôi có thể đến và đưa ra một số hướng dẫn, nhưng tất cả phải đảm nhận trách nhiệm chung này," April Van Ligten khẳng định. Gagandeep Kaur Mann cũng chia sẻ cùng quan điểm: "Chúng ta sẽ cùng nhau làm việc để đảm bảo sự thay đổi hệ thống."

Với sự đóng góp mạnh mẽ từ các nỗ lực hợp tác cộng đồng từ các chính phủ bang và liên bang, cũng như các tổ chức địa phương và quốc gia, xã hội của chúng ta có thể sớm khắc phục sự căm ghét và bắt đầu quá trình chữa lành.

Hãy theo dõi Groundswell Moving Forward Psychology Institute và tham gia vào cuộc thay đổi để cùng nhau xây dựng một nền tảng tâm lý tốt hơn cho tất cả mọi người.

April Van Ligten, (cô ấy), Giám đốc Chương trình Thanh niên và Giáo dục cho Groundswell, có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, từ việc ủng hộ giáo dục cho trẻ em nuôi dưỡng và gia đình, dạy giáo dục đặc biệt trong các trường công lập, và hỗ trợ các trường trong việc thực hiện các phương pháp công lý phục hồi. Cô có bằng Thạc sĩ Giáo dục với chuyên môn về Phân tích Xã hội và Văn hóa từ Đại học California State, Long Beach.


Gagandeep Kaur Mann,
Phó Giám đốc Chương trình Thanh niên và Giáo dục, đã hoạt động trong lĩnh vực phi lợi nhuận hơn 10 năm. Cô có đam mê với công việc công lý xã hội và động viên những nhà lãnh đạo trẻ trở thành đồng minh và ủng hộ sự thay đổi cấp tiến. Gagandeep có nền tảng về Tâm lý học và Phát triển Cộng đồng và Vùng lãnh thổ từ Đại học UC Davis.

Paul Hoang, là Nhân viên Xã hội Lâm sàng được cấp phép, Hướng Dẫn Viên Được Chứng Nhận Quốc Gia Cho Chương Trình Sơ Cấp Trợ Giúp Sức Khỏe Tâm Thần Hoa Kỳ, Chứng Chỉ Quản Lý Sự Cố Trường Hợp Quan Trọng (CISM) và Chứng Chỉ 5150. Hoàng tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học Xã hội tại Đại học Loyola, Chicago với chuyên ngành trẻ em và gia đình. Anh cũng từng học tại Đại học Nanzan, Nhật Bản, nơi anh nhận được Chứng chỉ Hoàn thành Chương trình Ngôn ngữ Nhật. Anh đã theo học tại Trường/Tu viện Divine Word, đạt được bằng Thạc sĩ Nghiên cứu triết học và một chuyên ngành về văn hóa giao thoa.

Groundswell and Moving Forward: Empowering the Youth and Seniors for Community Healing

Spotlight on Groundswell and Moving Forward Psychological Institute in Reducing Hate and Supporting Mental Wellness for a Brighter Future

As part of VAAMA's series highlighting organizations that make a significant impact in reducing hate and violence while fostering community healing through practical support services, we turn our spotlight to two organizations: Moving Forward Psychological Institute and Groundswell. These organizations have achieved substantial progress in providing social services and mental support to youth and seniors.

Moving Forward Psychological Institute was founded by Paul Hoang, a Licensed Clinical Social Worker with over a decade of experience, in response to the alarming increase in mass shootings and suicide cases in America. The organization's primary mission is to prevent crises, save lives, and reduce labor, infrastructure, and human life costs.

Formerly known as OC Human Relations, Groundswell envisions a world where belonging is co-created and realized by all, aiming to bring diverse people together to build a more equitable future. Both organizations share the same values: educating the public with the right mindset and providing practical tools to combat the psychological effects of hate and violence for a restorative healing process.

Paul Hoang reflects, "During my years of working with law enforcement, I learned that 80% of all cases were preventable. So why do we keep repeating causes that could be prevented?" He designs the organization's support services to focus on systemic changes for better outcomes. By sharing life skills and clinical skills with individuals, he strongly believes that each person in society can at least save their own life during times of crisis, ultimately improving the mental health fatality rate of the entire community.

blank

Moving Forward offers services in three categories: treatments, including individual and family therapy; management, which involves support groups connecting people with similar conditions to learn insights and solutions; and enhancement, which includes mindfulness meditation and executive coaching to help individuals achieve a better quality of life. Their programs primarily target seniors and youth, with a primary focus on providing preventative life skills.

Similarly, Groundswell recognizes the growing need for youth support. April Van Ligten, Director of Youth & Education Programs at Groundswell, alerts us to the rise in crisis support calls regarding racial slurs and harmful language on campuses. In response, the organization has launched a program called BRIDGES, offering restorative school programs such as community building, systems change, and conflict resolution. They have recently hosted events like the Walk in My Shoes Youth Conference (WIMS), the Youth Leadership Institute (YLI), and have spearheaded the Human Relations Ambassadors Program (HRAP), which provides training for educators on issues like implicit bias, everyday restorative justice, navigating conflict and harm, and more. The organization has successfully conducted over 48 retreats, with an average of 35 students attending each retreat. These programs have had a tremendous impact, receiving positive feedback from students and academic personnel involved.

Currently serving 8 middle schools and 20 high schools, Groundswell's Assistant Director of Youth & Education Programs, Gagandeep Kaur Mann, aims to reach and engage 15,000 youth in the BRIDGES program. The organization plans to have 200 youth actively participate in a workshop on preventing hate and aims to host at least one convening with up to 500 youth to mobilize and create awareness of belonging and creating inclusive climates across school campuses.

Representatives from both organizations share similar views on effective solutions. Paul Hoang remarks, "To address any social issue, we need to come together as a community. Decision-makers, service providers, caregivers, and individuals living with physical or mental conditions—these four groups need to collaborate." April Van Ligten affirms, "We need everybody on board to address this issue and stop the hate. We can provide guidance, but everyone has to take charge." Gagandeep Kaur Mann echoes the same sentiment, stating, "We're all going to work together to ensure that the systems get changed."

With strong community collaboration efforts from state and federal governments, as well as local and national organizations, our society may soon leave hate behind and embark on the healing process.

Follow Groundswell and Moving Forward Psychological Institute and join their movements for better mental health for all. 

April Van Ligten, (she/her), Director of Youth & Education Programs for Groundswell, has over 15 years of experience in the field of education ranging from educational advocacy for foster youth and families, teaching special education in public schools, and supporting schools in their implementation of restorative justice practices. She has a M.A. in Education with emphasis on Social and Cultural Analysis from California State University, Long Beach.


Gagandeep Kaur Mann
, Assistant Director of Youth & Education Programs, has been in the non-profit sector for over 10 years. She has a passion for social justice work and mobilizing young leaders to become allies and advocates for change. Gagandeep has a background in Psychology and Community and Regional Development from UC Davis. 

Paul Hoang, is a Licensed Clinical Social Worker, Nationally Certified Instructor for USA Mental Health First Aid, Critical Incident System Management (CISM) Certification and 5150 certified. Mr. Hoang graduated from Loyola University, Chicago with a Master of Arts Degree in social work (MSW) with a concentration in children and families. He was also educated at Nanzan University, Japan, where he obtained a Certificate of Completion for the Japanese Language Program. He attended Divine Word College/Seminary securing a Bachelor of Arts degree in philosophy and a minor in cross culture.

08 Tháng Bảy 2024(Xem: 304)
LITTLE SAIGON, California (NV) – “Qua những gì mà tôi biết được, Dược Sĩ Hoàng Ngọc Tuệ có ba nén bạc giúp cho xã hội, giúp cho gia đình, và giúp cho đời,” Giám Mục Nguyễn Thái Thành, giám mục phụ tá Giáo Phận Orange, chia sẻ tại Thánh Lễ An Táng ông Gioan Baotixita Hoàng Ngọc Tuệ ở nhà thờ Thánh Linh, Fountain Valley, hôm Thứ Bảy, 6 Tháng Bảy.
13 Tháng Ba 2024(Xem: 1274)
Hội nhân đạo bất vụ lợi Medical, Educational Missions and Outreach (M.E.M.O.) xin kính mời các quý vị thân hữu và đồng hương đến tham dự buổi tiệc gây quỹ “Mở Rộng Con Tim” lần thứ bốn ba của chúng em. Buổi tiệc gây quỹ nhằm mục đích chi trả những ca phẫu thuật tim cho các trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam.
16 Tháng Hai 2024(Xem: 1383)
Chủ tịch Cơ quan Quản lý Giao thông Vận tải Quận Cam Tâm T. Nguyễn đã chia sẻ lời chúc Tết tới các cơ quan truyền thông hôm nay (thứ Sáu, 9 Tháng 2) nhân dịp đêm giao thừa Giáp Thìn. “Tôi muốn cảm ơn giới truyền thông vì vai trò quan trọng của quý vị trong việc cung cấp thông tin cho gia đình chúng tôi và cho quận Cam thân yêu của chúng ta,” ông Tâm Nguyễn nói. "Tôi cùng những vị dân cử khác trong cộng đồng xin chúc quý vị trong giới truyền thông cùng gia đình và người thân, một năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh và thịnh vượng. Mong rằng chúng ta có thể tiếp tục hợp tác với nhau để cung cấp cho công chúng những tin tức và thông tin họ cần nhằm giúp nâng cao chất lượng của cộng đồng chúng ta trong suốt năm 2024."
11 Tháng Giêng 2024(Xem: 1386)
Giữa mùa lễ hội, một liên minh các tổ chức phi lợi nhuận về sức khỏe tâm thần tại Quận Cam đã hợp sức nhau để nói về sự kỳ thị phổ biến liên quan đến sức khỏe tâm thần, đặc biệt là đối với người màu da. Nỗ lực hợp tác này nhằm mục đích tăng cường nhận thức về vấn đề sức khỏe tâm thần, cung cấp hỗ trợ và chống lại làn sóng tăng trưởng của chứng rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD).
13 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1599)
We had the privilege of joining the prestigious 'World Korean Business Convention' last October 11-14, 2023. This international event served as a vital platform for global business collaboration, innovation, and empowerment. We embraced the opportunity to connect with industry leaders, visionaries, artists, and aspiring business leaders.
02 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1762)
Các nhà lãnh đạo vận tải và các viên chức đã tụ tập hôm nay, thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, để kỷ niệm sự hoàn tất thành công của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam, mục tiêu là cải thiện thời gian di chuyển trên một trong những con đường cao tốc bận rộn nhất trên toàn quốc.
07 Tháng Mười Một 2023(Xem: 1706)
Phim ảnh là một phương tiện ấn tượng có thể ảnh hưởng và tạo hình trong cách chúng ta nhìn nhận thế giới. Ngoài việc giải trí, phim ảnh có khả năng để thử thách khuôn mẫu, phá vỡ các rào cản văn hóa và thúc đẩy thay đổi trong xã hội.
10 Tháng Mười 2023(Xem: 2141)
Trong 6 năm qua, Quận Cam đã chứng kiến sự gia tăng về các vụ tội thù ghét lên đến 146% và các sự cố thù ghét lên đến 206%. So với năm 2021, đã có 178% gia tăng về hoạt động thù ghét có động cơ kỳ thị được báo cáo trong các trường học.
26 Tháng Chín 2023(Xem: 2007)
Bị thúc đẩy bởi sự quan tâm chân thành và động viên bởi mong muốn tối đa hóa sự giúp đỡ người cao tuổi của chúng ta bằng các công cụ phù hợp để họ có thể giữ thái độ cảnh giác và khỏe mạnh, Moving Forward Psychological Institute (MFPI) và VIETCARE đã đồng tổ chức Hội nghị Không thể quên vào tháng 8 năm 2023.
15 Tháng Chín 2023(Xem: 2225)
Ngày 24 tháng 8 năm 2023 – Santa Ana, California – Hội Văn học Nghệ thuật Việt Mỹ (VAALA) trân trọng thông báo sự trở lại của chương trình lớn nhất hàng năm của hội: Viet Film Fest (Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế). Kỷ niệm 20 năm thành lập, Viet Film Fest 2023 sẽ diễn ra trực tuyến (online) từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10, và tại rạp Frida Cinema ở thành phố Santa Ana, vào hai ngày 6 và 7 tháng 10.
23 Tháng Tám 2023(Xem: 2402)
Vanessa Hồng Vân Đặc phái viên Văn Hóa Online 24/8/2023 - Thư Viện & Viện Bảo Tàng Richard Nixon - 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, CA 92886 - Ban giám đốc gặp gỡ báo chí Việt ngữ - Giới thiệu ‘tour’ thăm viếng các di tích lịch sử - 21 tháng 8 năm 2023
30 Tháng Ba 2023(Xem: 2797)
AAHA tiến một bước xa hơn để đề cập đến vai trò quan trọng của nghệ thuật & giải trí trong việc chống lại tội ác, một thể loại thường không được nhắc tới khi đề cập đến những tội ác do thù ghét. Lịch sử đã cho thấy những thay đổi xã hội có hiệu quả nhất khi được hỗ trợ bởi văn hóa quần chúng, bởi vì những người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn lao trên cảm nhận xã hội của đám đông.