Thư báo cáo Diễn tiến cuộc biểu tình ở W. DC.

06 Tháng Sáu 20177:45 CH(Xem: 8407)

VĂN HÓA ONLINE - CỘNG ĐỒNG  - THỨ  TƯ  07 JUNE  2017


image031image032


W. DC.31 May, 2017. AP


image030

Dân Việt biểu tình phản đối ông Phúc trước của tòa Bạch Ốc hôm 31/5/2017.


Thư báo cáo Diễn tiến cuộc biểu tình ở W. DC.


Tòa soạn báo Văn Hóa nhận được Thư báo cáo Diễn tiến cuộc biểu tình ở W. DC. hôm 31.5.2017.


Xin trích đăng nguyên văn:


Thư báo cáo Diễn Tiến Cuộc Biểu Tình chống tên Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc đến White House. Ngày 31 tháng 5, 2017.


From: BMH <amsfv@aol.com>
Subject: Fwd: Thư báo cáo Diễn Tiến Cuộc Biểu Tình chống tên Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc đến White House. Ngày 31 tháng 5, 20 


BMH
Washington, D.C


Xin chuyển đến Quý Vị, Quý NT và CH....


" Thư báo cáo Diễn Tiến Cuộc Biểu Tình chống tên Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc đến White House. Ngày 31 tháng 5, 2017." của Ông Đinh Hùng Cường, Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington, D.C., Maryland và Virginia, kiêm nhiệm Trưởng Ban Tổ Chức cuộc Biểu Tình ...


Xin mời Quý Vị theo dõi để tường...


BMH
Washington, D.CFrom: Cong DongVN <congdongvn.dmv@gmail.com>
To:
Sent: Mon, Jun 5, 2017 5:13 pm
Subject: Thư báo cáo Diễn Tiến Cuộc Biểu Tình chống tên Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc đến White House. Ngày 31 tháng 5, 2017.


Vietnamese American Community Of Washington D.C. Maryland & Virginia P.O. Box 1593 Herndon, VA 20172-1593


Phone: 703-927-2878


Email: congdongvn.dmv@gmail.com


Ngày 5 Tháng 6, 2017


Number: 605/CĐVN/2017/VT


Kính Gửi:


Phái Đoàn Canada, Cộng Đồng (CĐ) Người Việt Quốc Gia Liên Bang  Hoa Kỳ,  CĐ New Jersey, philadelphia,  Georgia, Massachutsetts, Boston, New York. Và Quý vị Đồng Hương, Cô Bác.


Trích yếu:  Trình Bày Diễn Tiến Cuộc Biểu Tình tại “White House” chống tên Thủ Tướng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.


Ngày 31 Tháng 5, 2017.


Thưa Quý vị:


Chúng tôi xin bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến các Cộng Đồng bạn, từ những nơi xa xôi như Canada, Boston, Massachusetts, New York,  Jersey, Philadelphia, Florida, Georgia, đã về đây cùng chúng tôi đoàn kết biểu tình chống tên thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc.


Sau đây, chúng tôi  trình bày diễn tiến cuộc Biểu Tình của Cộng Đồng Việt Nam (Washington D.C., Maryland và Virginia) hợp cùng các Cộng Đồng bạn, tham gia cuộc biểu tình chống tên thủ tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc. Đến White House ngày 31 Tháng 5, 2017. Những diễn tiến như sau:


Thứ nhất:


Cộng Đồng Việt Nam không biết được ngày giờ tên thủ tướng Việt Cộng đến White House, đã phỏng đoán ngày 31 tháng 5 để xin phép. Khi đã biết trúng ngày, và chắc chắn có giấy phép của Cảnh Sát, CĐVN đã hợp tác chặt chẽ với rất nhiều hội đoàn đến từ phương xa để cùng biểu tình, nhưng phút chót (9:00pm ) ngày 30 tháng 5 mới biết VC sẽ đến "White House" lúc 3:00pm ngày 31, Tháng 5. CĐVN đã phải vất vả xin đổi giấy phép, huy động tất cả xe Buýt thay vì đến thẳng "White House" thì phải đến Trung Tâm Eden để lo thủ tục vệ sinh, ăn sáng sau đó sẽ đi biểu tình lúc 1:00pm. Trước đó phái đoàn của bs. Hữu, bs. Hội và ông Nguyễn Văn Tánh đã có mặt tại "White House" để phục kích biểu tình, sợ bất ngờ tên Thủ Tướng VC tới sớm.


Thứ hai:


Cuộc Biểu Tinh với khí thế hăng say, cờ vàng của chính nghia Quốc Gia và cờ Mỹ tung bay ngợp trời, gần như phủ kín mặt tiền của Toà Bạch Ốc. Thì bỗng dưng đoàn biểu tình bị Cảnh Sát dồn khỏi Công Trường La Fayette trước  Toà Bạch Cung. Cảnh Sát đẩy đoàn biểu tình vô một góc công trường, cách xa hẳn white House nơi mà CĐVN xin phép để biểu tình và đã được chấp thuận. 


Chúng tôi tìm hiểu và được biết, họ phải thu hồi giấy phép biểu tình, vì lý do an ninh. Cảnh Sát đã giải toả tất cả du khách và nhân viên trong Park La Fayette, không kể riêng gì đoàn Biểu Tình.


Thứ ba:


Trong một góc Công Trường Đoàn Biểu Tình vẫn tiến hành lễ chào cờ Mỹ và cờ VNCH. Mời những phái đoàn ở xa lên phát biểu, hô to những khẩu hiệu chống Cộng Sản Việt Nam. Trong cơn nắng gắt của buổi chiều 31 tháng 5 sau 3 giờ chiều.


Giáo sư Kim Oanh đã ngoài 80 tuổi, cẩn thận cầm giấy đọc những lời tố cáo tội ác, và khuyên bảo bọn Cộng Sản. Cô Kim Oanh đã vì quá mệt vì nhiệt độ nóng bức, vì tuổi tác đã cao, cho dù cẩn thận, cô cũng đã nói nhịu, thay vì đả đảo Cộng Sản Việt Nam, thì cô đã nói sai. Nhiều người trong đoàn biểu tình đã nhận ra điều cô nói nhịu, xin  cô chấm dứt ngay để tránh thêm lầm lẫn.


Tưởng cũng nên nhắc lại, cô  Kim Oanh Nguyên là Giáo Sư Âm Nhạc Trường Nữ Trung Học Gia Long Sài Gòn. Cô đã tỵ nạn Cộng Sản tại D.C. từ năm 1975.  Cô Kim Oanh là người đầu tiên đã bảo tồn văn hoá Việt Nam Hải Ngoại. Cô đã dạy dỗ không biết bao nhiẽu trẻ Việt Nam, trong đó có các em nay đã là bác sĩ, luật sư cũng là học trò của cô về âm nhạc. Cô Kim Oanh tham gia Cộng Đồng Việt Nam chống Cộng Sản tích cực, tham gia biểu tình. Cô đã thành lập một đoàn thể gồm các bà mẹ Việt Nam, đồng phục áo vàng, mang dây chéo hình cờ Việt Nam, nêu cao Văn Hoá Việt,  cùng các em trẻ tham gia diễn hành July 4 hàng năm trong 25 năm qua, không dán đoạn. Cô đóng góp cho những người già, những người cao niên trong vùng, giúp cho họ đời sống vui, tốt.  Gần đây nhất với chức Trưởng Khối Văn Hoá Cộng Đồng Việt Nam, giáo sư Kim Oanh đã cùng chị là bà Yến đứng ra tổ chức buổi lễ cảm ơn các giáo sư trường Trung Học Falls Church, một địa điểm duy nhất của chính phủ có chương trình dạy tiếng Việt cho học trò trung học tại Mỹ. Một người đáng kính, tuổi tác (trên 80 tuổi) vẫn hăng say, tham gia Chống Cộng, đóng góp xây dựng văn hoá cho CĐVN tại hải ngoại. Nay chỉ vì quá mệt mỏi, nói nhịu có một câu. Chúng  ta nên dễ dàng bỏ qua, không vì một chuyện quá nhỏ, vì vô tình làm nản lòng những người có tâm có tình với đất nước. Và làm lợi cho đối phương Cộng Sản.


Một lần nữa, chúng tôi thành thật cảm ơn qúy vị từ các nơi xa xôi đã vì lòng yêu đất nước Việt Nam, đến D.C. cùng CĐVN biểu tình chống tên thủ tướng Cộng Sản Việt Nam tàn ác.


Chúng tôi cũng xin quý vị lấy tình đoàn kết, bỏ qua một lỗi nhỏ không đáng kể của giáo sư Kim Oanh một người đã trên 80 tuổi, vẫn nặng tình nước non, chung lưng tham gia Cộng Đồng cùng con cháu chia nắng sẻ mưa, cực khổ dấn thân đấu tranh cho tự do, dân chủ, và nhân quyền cho Việt Nam.


Trân Trọng.


Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington D.C., Maryland & Virginia.


Trưởng Ban Tổ Chức.


Đinh Hùng Cường.


--


Chủ Tịch Cộng Đồng 


Đinh Hùng Cường


Mr. Cuong H. Dinh


President, Vietnamese-American Community of Washington D.C., Maryland and Virginia
19 Tháng Hai 2023(Xem: 289)
Quyền hạn của chúng ta là những gì khi chúng ta là nạn nhân hay một người qua đường? Làm cách nào để được giúp đỡ khi cần? Bạn có tiêu chuẩn được nhận những nguồn trợ giúp pháp lý nào? Hệ phống pháp lý có thể giúp bạn qua những phương cách nào? Trong khi những biến cố hay tội ác do thù ghét càng lúc càng tăng, rất có thể là chúng ta không biết phải làm gì khi phải đương đầu với những tình cảnh này.
19 Tháng Hai 2023(Xem: 273)
Để đáp ứng với hai biến cố liên quan đến súng đạn nơi cả hai kẻ gây tội ác cũng như rất nhiều nạn nhân là những người cao niên gốc Á Châu, các vị lãnh đạo cộng đồng đã chủ tọa buổi họp báo khẩn cấp để cảnh giác công chúng và thúc đẩy chính quyền về mức độ khẩn cấp của việc hỗ trợ y tế tâm thần cho quý vị cao niên.
10 Tháng Giêng 2023(Xem: 520)
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 41, năm 2023 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 6 (ngày 27 tháng 1 năm 2023) đến chủ nhật (ngày 29 tháng 1 năm 2023).
10 Tháng Giêng 2023(Xem: 602)
Buổi hẹn đầu của Tami và Dyrell ở San Francisco. Tami là con gái đầu lòng của một gia đình tỵ nạn Việt Nam truyền thống. Dyrell là con duy nhất của một gia đình hợp chủng với mẹ người Đại Hàn và cha người Mỹ gốc Phi Châu. Đúng ra là một bữa ăn tối bất ngờ đầy lãng mạn ở một nhà hàng Việt Nam.
21 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 550)
Qua nghệ thuật và văn chương, người Việt đang nói lên tiếng nói của mình cùng những tiếng nói của các sắc dân Á Châu khác. Cùng nhau, chúng ta có thể ngăn chặn sự thù ghét và loan truyền lòng yêu thương, và tình cảm này không còn là một khẩu hiệu trống rỗng bởi tiếng nói của chúng ta càng lúc càng vang động hơn bao giờ hết.
20 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 560)
We are excited to announce that the California Department of Social Services just announced a second year of funding for Stop the Hate.
02 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 687)
Trong lịch sử California chưa bao giờ tiểu bang đã bỏ ra hơn 165 triệu đô la để tài trợ cho 80 cơ quan, bao gồm bảy cơ quan trong Quận Cam. Vào tháng Tư 2022, với sự tài trợ có được, Bộ Dịch Vụ Xã Hội California (CDSS) Quyền Công Dân, Việc Dễ Dàng Được Trợ Giúp và Bình Đẳng Sắc Tộc (CARE) đã làm nên lịch sử, hoạch định để cung cấp những dịch vụ ngăn ngừa và can thiệp trực tiếp cho những cư dân Á Châu...