Thư báo cáo Diễn tiến cuộc biểu tình ở W. DC.

06 Tháng Sáu 20177:45 CH(Xem: 10521)

VĂN HÓA ONLINE - CỘNG ĐỒNG  - THỨ  TƯ  07 JUNE  2017


image031image032


W. DC.31 May, 2017. AP


image030

Dân Việt biểu tình phản đối ông Phúc trước của tòa Bạch Ốc hôm 31/5/2017.


Thư báo cáo Diễn tiến cuộc biểu tình ở W. DC.


Tòa soạn báo Văn Hóa nhận được Thư báo cáo Diễn tiến cuộc biểu tình ở W. DC. hôm 31.5.2017.


Xin trích đăng nguyên văn:


Thư báo cáo Diễn Tiến Cuộc Biểu Tình chống tên Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc đến White House. Ngày 31 tháng 5, 2017.


From: BMH <amsfv@aol.com>
Subject: Fwd: Thư báo cáo Diễn Tiến Cuộc Biểu Tình chống tên Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc đến White House. Ngày 31 tháng 5, 20 


BMH
Washington, D.C


Xin chuyển đến Quý Vị, Quý NT và CH....


" Thư báo cáo Diễn Tiến Cuộc Biểu Tình chống tên Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc đến White House. Ngày 31 tháng 5, 2017." của Ông Đinh Hùng Cường, Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington, D.C., Maryland và Virginia, kiêm nhiệm Trưởng Ban Tổ Chức cuộc Biểu Tình ...


Xin mời Quý Vị theo dõi để tường...


BMH
Washington, D.CFrom: Cong DongVN <congdongvn.dmv@gmail.com>
To:
Sent: Mon, Jun 5, 2017 5:13 pm
Subject: Thư báo cáo Diễn Tiến Cuộc Biểu Tình chống tên Thủ Tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc đến White House. Ngày 31 tháng 5, 2017.


Vietnamese American Community Of Washington D.C. Maryland & Virginia P.O. Box 1593 Herndon, VA 20172-1593


Phone: 703-927-2878


Email: congdongvn.dmv@gmail.com


Ngày 5 Tháng 6, 2017


Number: 605/CĐVN/2017/VT


Kính Gửi:


Phái Đoàn Canada, Cộng Đồng (CĐ) Người Việt Quốc Gia Liên Bang  Hoa Kỳ,  CĐ New Jersey, philadelphia,  Georgia, Massachutsetts, Boston, New York. Và Quý vị Đồng Hương, Cô Bác.


Trích yếu:  Trình Bày Diễn Tiến Cuộc Biểu Tình tại “White House” chống tên Thủ Tướng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.


Ngày 31 Tháng 5, 2017.


Thưa Quý vị:


Chúng tôi xin bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến các Cộng Đồng bạn, từ những nơi xa xôi như Canada, Boston, Massachusetts, New York,  Jersey, Philadelphia, Florida, Georgia, đã về đây cùng chúng tôi đoàn kết biểu tình chống tên thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc.


Sau đây, chúng tôi  trình bày diễn tiến cuộc Biểu Tình của Cộng Đồng Việt Nam (Washington D.C., Maryland và Virginia) hợp cùng các Cộng Đồng bạn, tham gia cuộc biểu tình chống tên thủ tướng Việt Cộng Nguyễn Xuân Phúc. Đến White House ngày 31 Tháng 5, 2017. Những diễn tiến như sau:


Thứ nhất:


Cộng Đồng Việt Nam không biết được ngày giờ tên thủ tướng Việt Cộng đến White House, đã phỏng đoán ngày 31 tháng 5 để xin phép. Khi đã biết trúng ngày, và chắc chắn có giấy phép của Cảnh Sát, CĐVN đã hợp tác chặt chẽ với rất nhiều hội đoàn đến từ phương xa để cùng biểu tình, nhưng phút chót (9:00pm ) ngày 30 tháng 5 mới biết VC sẽ đến "White House" lúc 3:00pm ngày 31, Tháng 5. CĐVN đã phải vất vả xin đổi giấy phép, huy động tất cả xe Buýt thay vì đến thẳng "White House" thì phải đến Trung Tâm Eden để lo thủ tục vệ sinh, ăn sáng sau đó sẽ đi biểu tình lúc 1:00pm. Trước đó phái đoàn của bs. Hữu, bs. Hội và ông Nguyễn Văn Tánh đã có mặt tại "White House" để phục kích biểu tình, sợ bất ngờ tên Thủ Tướng VC tới sớm.


Thứ hai:


Cuộc Biểu Tinh với khí thế hăng say, cờ vàng của chính nghia Quốc Gia và cờ Mỹ tung bay ngợp trời, gần như phủ kín mặt tiền của Toà Bạch Ốc. Thì bỗng dưng đoàn biểu tình bị Cảnh Sát dồn khỏi Công Trường La Fayette trước  Toà Bạch Cung. Cảnh Sát đẩy đoàn biểu tình vô một góc công trường, cách xa hẳn white House nơi mà CĐVN xin phép để biểu tình và đã được chấp thuận. 


Chúng tôi tìm hiểu và được biết, họ phải thu hồi giấy phép biểu tình, vì lý do an ninh. Cảnh Sát đã giải toả tất cả du khách và nhân viên trong Park La Fayette, không kể riêng gì đoàn Biểu Tình.


Thứ ba:


Trong một góc Công Trường Đoàn Biểu Tình vẫn tiến hành lễ chào cờ Mỹ và cờ VNCH. Mời những phái đoàn ở xa lên phát biểu, hô to những khẩu hiệu chống Cộng Sản Việt Nam. Trong cơn nắng gắt của buổi chiều 31 tháng 5 sau 3 giờ chiều.


Giáo sư Kim Oanh đã ngoài 80 tuổi, cẩn thận cầm giấy đọc những lời tố cáo tội ác, và khuyên bảo bọn Cộng Sản. Cô Kim Oanh đã vì quá mệt vì nhiệt độ nóng bức, vì tuổi tác đã cao, cho dù cẩn thận, cô cũng đã nói nhịu, thay vì đả đảo Cộng Sản Việt Nam, thì cô đã nói sai. Nhiều người trong đoàn biểu tình đã nhận ra điều cô nói nhịu, xin  cô chấm dứt ngay để tránh thêm lầm lẫn.


Tưởng cũng nên nhắc lại, cô  Kim Oanh Nguyên là Giáo Sư Âm Nhạc Trường Nữ Trung Học Gia Long Sài Gòn. Cô đã tỵ nạn Cộng Sản tại D.C. từ năm 1975.  Cô Kim Oanh là người đầu tiên đã bảo tồn văn hoá Việt Nam Hải Ngoại. Cô đã dạy dỗ không biết bao nhiẽu trẻ Việt Nam, trong đó có các em nay đã là bác sĩ, luật sư cũng là học trò của cô về âm nhạc. Cô Kim Oanh tham gia Cộng Đồng Việt Nam chống Cộng Sản tích cực, tham gia biểu tình. Cô đã thành lập một đoàn thể gồm các bà mẹ Việt Nam, đồng phục áo vàng, mang dây chéo hình cờ Việt Nam, nêu cao Văn Hoá Việt,  cùng các em trẻ tham gia diễn hành July 4 hàng năm trong 25 năm qua, không dán đoạn. Cô đóng góp cho những người già, những người cao niên trong vùng, giúp cho họ đời sống vui, tốt.  Gần đây nhất với chức Trưởng Khối Văn Hoá Cộng Đồng Việt Nam, giáo sư Kim Oanh đã cùng chị là bà Yến đứng ra tổ chức buổi lễ cảm ơn các giáo sư trường Trung Học Falls Church, một địa điểm duy nhất của chính phủ có chương trình dạy tiếng Việt cho học trò trung học tại Mỹ. Một người đáng kính, tuổi tác (trên 80 tuổi) vẫn hăng say, tham gia Chống Cộng, đóng góp xây dựng văn hoá cho CĐVN tại hải ngoại. Nay chỉ vì quá mệt mỏi, nói nhịu có một câu. Chúng  ta nên dễ dàng bỏ qua, không vì một chuyện quá nhỏ, vì vô tình làm nản lòng những người có tâm có tình với đất nước. Và làm lợi cho đối phương Cộng Sản.


Một lần nữa, chúng tôi thành thật cảm ơn qúy vị từ các nơi xa xôi đã vì lòng yêu đất nước Việt Nam, đến D.C. cùng CĐVN biểu tình chống tên thủ tướng Cộng Sản Việt Nam tàn ác.


Chúng tôi cũng xin quý vị lấy tình đoàn kết, bỏ qua một lỗi nhỏ không đáng kể của giáo sư Kim Oanh một người đã trên 80 tuổi, vẫn nặng tình nước non, chung lưng tham gia Cộng Đồng cùng con cháu chia nắng sẻ mưa, cực khổ dấn thân đấu tranh cho tự do, dân chủ, và nhân quyền cho Việt Nam.


Trân Trọng.


Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington D.C., Maryland & Virginia.


Trưởng Ban Tổ Chức.


Đinh Hùng Cường.


--


Chủ Tịch Cộng Đồng 


Đinh Hùng Cường


Mr. Cuong H. Dinh


President, Vietnamese-American Community of Washington D.C., Maryland and Virginia
08 Tháng Bảy 2024(Xem: 299)
LITTLE SAIGON, California (NV) – “Qua những gì mà tôi biết được, Dược Sĩ Hoàng Ngọc Tuệ có ba nén bạc giúp cho xã hội, giúp cho gia đình, và giúp cho đời,” Giám Mục Nguyễn Thái Thành, giám mục phụ tá Giáo Phận Orange, chia sẻ tại Thánh Lễ An Táng ông Gioan Baotixita Hoàng Ngọc Tuệ ở nhà thờ Thánh Linh, Fountain Valley, hôm Thứ Bảy, 6 Tháng Bảy.
13 Tháng Ba 2024(Xem: 1274)
Hội nhân đạo bất vụ lợi Medical, Educational Missions and Outreach (M.E.M.O.) xin kính mời các quý vị thân hữu và đồng hương đến tham dự buổi tiệc gây quỹ “Mở Rộng Con Tim” lần thứ bốn ba của chúng em. Buổi tiệc gây quỹ nhằm mục đích chi trả những ca phẫu thuật tim cho các trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam.
16 Tháng Hai 2024(Xem: 1383)
Chủ tịch Cơ quan Quản lý Giao thông Vận tải Quận Cam Tâm T. Nguyễn đã chia sẻ lời chúc Tết tới các cơ quan truyền thông hôm nay (thứ Sáu, 9 Tháng 2) nhân dịp đêm giao thừa Giáp Thìn. “Tôi muốn cảm ơn giới truyền thông vì vai trò quan trọng của quý vị trong việc cung cấp thông tin cho gia đình chúng tôi và cho quận Cam thân yêu của chúng ta,” ông Tâm Nguyễn nói. "Tôi cùng những vị dân cử khác trong cộng đồng xin chúc quý vị trong giới truyền thông cùng gia đình và người thân, một năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh và thịnh vượng. Mong rằng chúng ta có thể tiếp tục hợp tác với nhau để cung cấp cho công chúng những tin tức và thông tin họ cần nhằm giúp nâng cao chất lượng của cộng đồng chúng ta trong suốt năm 2024."
11 Tháng Giêng 2024(Xem: 1386)
Giữa mùa lễ hội, một liên minh các tổ chức phi lợi nhuận về sức khỏe tâm thần tại Quận Cam đã hợp sức nhau để nói về sự kỳ thị phổ biến liên quan đến sức khỏe tâm thần, đặc biệt là đối với người màu da. Nỗ lực hợp tác này nhằm mục đích tăng cường nhận thức về vấn đề sức khỏe tâm thần, cung cấp hỗ trợ và chống lại làn sóng tăng trưởng của chứng rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD).
13 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1597)
We had the privilege of joining the prestigious 'World Korean Business Convention' last October 11-14, 2023. This international event served as a vital platform for global business collaboration, innovation, and empowerment. We embraced the opportunity to connect with industry leaders, visionaries, artists, and aspiring business leaders.
02 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1760)
Các nhà lãnh đạo vận tải và các viên chức đã tụ tập hôm nay, thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, để kỷ niệm sự hoàn tất thành công của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam, mục tiêu là cải thiện thời gian di chuyển trên một trong những con đường cao tốc bận rộn nhất trên toàn quốc.
07 Tháng Mười Một 2023(Xem: 1704)
Phim ảnh là một phương tiện ấn tượng có thể ảnh hưởng và tạo hình trong cách chúng ta nhìn nhận thế giới. Ngoài việc giải trí, phim ảnh có khả năng để thử thách khuôn mẫu, phá vỡ các rào cản văn hóa và thúc đẩy thay đổi trong xã hội.
10 Tháng Mười 2023(Xem: 2139)
Trong 6 năm qua, Quận Cam đã chứng kiến sự gia tăng về các vụ tội thù ghét lên đến 146% và các sự cố thù ghét lên đến 206%. So với năm 2021, đã có 178% gia tăng về hoạt động thù ghét có động cơ kỳ thị được báo cáo trong các trường học.
26 Tháng Chín 2023(Xem: 2007)
Bị thúc đẩy bởi sự quan tâm chân thành và động viên bởi mong muốn tối đa hóa sự giúp đỡ người cao tuổi của chúng ta bằng các công cụ phù hợp để họ có thể giữ thái độ cảnh giác và khỏe mạnh, Moving Forward Psychological Institute (MFPI) và VIETCARE đã đồng tổ chức Hội nghị Không thể quên vào tháng 8 năm 2023.
15 Tháng Chín 2023(Xem: 2217)
Ngày 24 tháng 8 năm 2023 – Santa Ana, California – Hội Văn học Nghệ thuật Việt Mỹ (VAALA) trân trọng thông báo sự trở lại của chương trình lớn nhất hàng năm của hội: Viet Film Fest (Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế). Kỷ niệm 20 năm thành lập, Viet Film Fest 2023 sẽ diễn ra trực tuyến (online) từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10, và tại rạp Frida Cinema ở thành phố Santa Ana, vào hai ngày 6 và 7 tháng 10.
23 Tháng Tám 2023(Xem: 2402)
Vanessa Hồng Vân Đặc phái viên Văn Hóa Online 24/8/2023 - Thư Viện & Viện Bảo Tàng Richard Nixon - 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, CA 92886 - Ban giám đốc gặp gỡ báo chí Việt ngữ - Giới thiệu ‘tour’ thăm viếng các di tích lịch sử - 21 tháng 8 năm 2023
03 Tháng Bảy 2023(Xem: 2265)
Trong loạt ấn phẩm của VAAMA nhằm tôn vinh những tổ chức tạo ra sự tác động lớn trong việc giảm bạo lực và thù hằn, cũng như tạo điều kiện cho quá trình phục hồi cộng đồng thông qua các dịch vụ hỗ trợ thực tế, chúng tôi muốn giới thiệu hai tổ chức - Moving Forward Psychological Institute và Groundswell - những tổ chức đang đạt được tiến bộ đáng kể trong việc cung cấp dịch vụ xã hội và hỗ trợ tâm lý cho thanh thiếu niên và người cao tuổi.