Thị trưởng Bảo Nguyễn chân thành ghi nhớ

21 Tháng Sáu 20169:27 CH(Xem: 9427)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  TƯ 22  JUNE 2016

PHÁT BIỂU CỦA THỊ TRƯỞNG BẢO NGUYỄN

SAU KHI VỀ HẠNG NHÌ CUỘC BẦU CỬ SƠ BỘ ĐỂ ĐƯỢC VÀO VÒNG  TRANH CỬ CHUNG KẾT 

Xin phổ biến nhanh chóng
Ngày 21 tháng 06 năm 2016
Liên lạc: Simon Hudes 
info@bao2016.com
(408)833-4455

image079
Santa Ana (CA)
- Sau hơn một tuần lể kéo dài trong một cuộc bầu cử với kết quả số phiếu gần sát nhau của cuộc chạy đua vào chiếc ghế đại diện tại quốc hội liên bang cho địa hạt 46, thị trưởng thành phố Garden Grove ông Bảo Nguyễn đã vượt lên đứng hạng nhì qua mặt ứng cử viên Bob Peterson, một sĩ quan cao cấp của sở cảnh sát quận Cam.  Hai người có số phiếu cao nhất, gồm ông Bảo và cựu viên chức dân cử Lou Correa, sẽ vào vòng chung cuộc tranh cử tháng 11 tới đây.

Thị trưởng Bảo Nguyễn đã có lời phát biểu chính thức như sau:

"Tôi chân thành ghi nhớ đến những người đã ủng hộ tôi trong cuộc tranh cử này. Cuộc tranh cử này đã không phải chỉ là vấn đề ai có nhiều tiền nhất. Nó là vấn đề cho những gia đình lao động vất vả lợi tức trung bình tại quận Cam. Hoa Thịnh Đốn đang bị băng hoại và chúng ta biết rằng nếu vẫn đưa đến Hoa Thịnh Đốn một chính trị gia bị lệ thuộc vào các nhóm lợi ích sẽ không giúp cải tổ được vấn đề. Chúng ta cần gửi đến Hoa Thịnh Đốn một người có thành tích chống đối guồng máy tham nhũng, chứ không phải tham dự vào. Thời đại của các thế lực tiền bạc, lợi ích đặc biệt, và các ảnh hưởng vận động hành lang của các tập đoàn công ty đang kết thúc, và tôi đến đây để chấm dứt các điều đó."

Bảo Nguyễn đã đến nước Mỹ từ lúc còn bé cùng với cha mẹ, và đắc cử chức vụ thị trưởng thành phố Garden Grove năm 2014, khi ông cải tổ guồng máy chính quyền thành phố và chống lại sự tham nhũng. Sau khi tuyên thệ, ông đã trở thành người thị trưởng Mỹ gốc Việt đầu tiên thuộc đảng Dân Chủ. Ông cũng là thị trưởng gốc Việt đầu tiên của thành phố này và công khai nhận mình thuộc giới đồng tính. Trước khi cuộc bầu cử lịch sử đó, Bảo Nguyễn đã là ủy viên hội đồng giáo dục học khu Garden Grove.

Muốn biết thêm thông tin, xin xem www.bao2016.com/viet  

23 Tháng Chín 2022(Xem: 206)
Viet Film Fest Xin Loan Báo Chương Trình Chiếu Phim Năm 2022 và Địa Điểm Mới Gần Trung Tâm Little Saigon. Trở lại với phiên bản lần thứ 13, Viet Film Fest 2022 sẽ trình làng một chương trình đặc sắc nhằm tôn vinh những câu chuyện và tiếng nói Việt trong điện ảnh.
12 Tháng Chín 2022(Xem: 236)
Tội ác do thù ghét đã nổi bật trong những năm gần đây khi càng lúc càng có nhiều nạn nhân lên tiếng và nhiều môi trường truyền thông xã hội đề cập đến những vấn đề quan trọng này. Những nguồn trợ lực và những đường dây giúp đỡ về xã hội, pháp lý, và chính trị càng lúc càng phổ biến bởi những khách bàng quan, nạn nhân, và ngay cả kẻ vi phạm.
31 Tháng Tám 2022(Xem: 310)
Với sự hỗ trợ và khuyến khích của Thư Viện Tiểu Bang, Các Dịch Vụ Truyền thông Sắc Tộc chủ tọa hội thảo bàn tròn ngày 2 tháng Tám 2022, cho các nhóm truyền thông đã được sự chu cấp của quỹ vận động Ngưng Sự Thù Ghét (Stop the Hate).
11 Tháng Tám 2022(Xem: 554)
Dự Án Cải Thiện I-405 Của Sở Giao Thông Quận Cam khởi sự xây cất vào năm 2018, xuyên qua những thành phố Costa Mesa, Fountain Valley, Westminster, Huntington Beach, Seal Beach và cộng đồng Rossmoor.
25 Tháng Bảy 2022(Xem: 663)
Hiệp Hội Thương Mại Á Châu của Quận Cam đã chủ tọa một Buổi Thảo Luận APPI mang chủ đề Ngừng Sự Thù Ghét Cơ Sở Thương Mại nhỏ AAPI. Thành viên bao gồm những người lãnh đạo cộng đồng Việt và Á Châu, cùng các đại diện chính quyền và các giới chức dân cử. Tìm hiểu thêm tại / Learn more at ww.vaama.org/stopthehate
17 Tháng Năm 2022(Xem: 1171)
Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lãnh đạo API hàng năm lần thứ hai của mình tại Trung tâm Le-Jao tại Trường Đại học Cộng đồng Coastline ở Westminster để vinh danh 5 tổ chức và 20 nhà lãnh đạo cộng đồng với danh hiệu “2022 API Leadership Awards – Senate District 34”
13 Tháng Năm 2022(Xem: 1094)
Khi Viviana Cao tốt nghiệp Đại học Nam California (USC) vào tháng này, cô sẽ bước lên bục nhận tấm bằng Truyền thông cùng nhiều ký ức sẽ theo cô mãi về sau và trải nghiệm giành giải thưởng khi gây quỹ cho St. Jude Children’s Research Hospital®. Tri Delta, một đối tác ở cấp quốc gia của St. Jude, gần đây đã hoàn tất cam kết gây quỹ 60 triệu đô la cho St. Jude trước thời hạn hai năm nhờ sự nỗ lực của các chi hội như chi hội của Cao.
13 Tháng Năm 2022(Xem: 1120)
“Chúng ta đã tiêm vắc-xin cho hơn 90% người cao tuổi”. Đó là chia sẻ của TS. Cameron Webb, Cố Vấn Chính Sách về Công Bằng trong COVID-19 tại Nhà Trắng trong hội nghị thượng đỉnh ngày 22 tháng 4 với chủ đề Đàm Luận về việc Khuyến Khích Tiêm Vắc-xin COVID-19. “Chúng ta cũng phải đạt được tỷ lệ đó đối với các mũi tăng cường để thực sự có được sự bảo vệ cần thiết”.
16 Tháng Tư 2022(Xem: 1539)
Một lợi ích lớn lao của dự án cho cộng đồng của quý vị là Chương Trình 405 Forward. OCTA phối hợp với thành phố của quý vị và Phòng Thương Mại địa phương để hỗ trợ những cơ sở thương mại dọc theo Dự Án Cải Thiện I-405. Chương trình này khuyến khích mọi người đến ăn uống tại những nhà hàng địa phương, mua sắm tại những cửa tiệm địa phương và sử dụng dịch vụ địa phương.
01 Tháng Tư 2022(Xem: 1504)