Vài nét về OCTA và Dr Tâm Nguyễn

20 Tháng Hai 20247:10 SA(Xem: 314)

VĂN HÓA ONLINE – ĐỊA LÝ NHÂN VĂN - THỨ BA 20 FEB 2024


Vài nét về OCTA và Dr Tâm Nguyễn


OCTA (Orange County Transportation Authority) Cơ quan Quản lý Giao thông Vận tải Quận Cam.


Cơ quan này là ủy ban quy hoạch giao thông vận tải của Quận, chịu trách nhiệm tài trợ và thực hiện các dự án vận tải và tài trợ vốn cho một hệ thống giao thông cân bằng và bền vững phản ảnh nhu cầu đi lại đa dạng của 34 thành ph trong qun và 3,2 triu cư dân.


Với nhiệm vụ giữ cho Quận Cam luôn lưu động, bao gồm các đường xa lộ và làn đường cao tốc, xe buýt và đường sắt, dịch vụ đi chung xe, đường sắt dành cho người đi làm, các chương trình môi trường và giao thông tích cực.


Hội đồng OCTA bao gồm 18 thành viên, trong đó có năm giám sát viên quận, hai thành viên từ hội đồng thành phố ở mỗi quận trong số năm quận giám sát, hai thành viên công cộng và Giám đốc Quận Caltrans phục vụ với tư cách đương nhiên không có quyền bỏ phiếu.


Với ngân sách hàng năm là 1,7 tỷ USD, OCTA chịu trách nhiệm lập kế hoạch, tài trợ và thực hiện các cải tiến giao thông công cộng cho Quận Cam. 


Tại cuộc họp đầu tiên Ngày 8 Tháng 1 Năm 2024, Hội đồng Quản trị Cơ quan Giao thông Vận tải Quận Cam đã nhất trí chọn ông Tâm T. Nguyễn làm chủ tịch mới. 


Năm ngoái, ông Tâm Nguyễn giữ chức phó chủ tịch Hội đồng quản trị OCTA. Ông thay thế Chủ tịch sắp mãn nhiệm Gene Hernandez. 


Tân Chủ Tịch (Chairman) Tâm Nguyễn xem xét trước các ý kiến giao thông vận tải của OCTA trong năm sẽ được toàn thể ban giám đốc lấy quyết định vào Thứ Hai, ngày 12 tháng Hai, 2024. 


Hội đồng cũng bổ nhiệm Doug Chaffee làm Phó Chủ tịch và bốn thành viên đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ mới trong hội đồng giao thông Quận Cam. 


“Kể từ khi được bổ nhiệm làm thành viên công cộng trong Hội đồng OCTA vào năm 2021, Tâm Nguyễn tôi đã chứng kiến tận mắt cơ quan này đang tạo ra sự khác biệt như thế nào trong việc giúp nâng cao các lựa chọn đi lại cho người dân, doanh nghiệp và du khách,” Ông Tâm Nguyễn nói.


“Tôi rất biết ơn sự tin tưởng to lớn của các thành viên hội đồng OCTA trong việc chọn tôi làm chủ tịch của họ và tôi mong muốn được làm việc với họ với tư cách là người quản lý quỹ công để tiếp tục đổi mới và cung cấp một hệ thống giao thông cân bằng, công bằng và bền vững cho cộng đồng đa dạng của Quận Cam.” 


Chủ tịch Tâm Nguyễn là một trong hai thành viên công của Hội đồng OCTA và ông đã đảm nhiệm chức vụ đó kể từ tháng 4 năm 2021. Nguyên là thành viên của Nhóm Lãnh đạo Cộng đồng Đa dạng của OCTA kể từ khi thành lập hơn một thập kỷ trước. 


Ông Tâm Nguyễn cũng được kính trọng khắp quận Cam với tư cách là người đi đầu trong lãnh vực kinh doanh và từ thiện. Ông là đồng sở hữu của Advance Beauty College, một doanh nghiệp gia đình thế hệ thứ hai được thành lập vào năm 1987. Hơn 50.000 sinh viên đã tốt nghiệp khóa đào tạo đổi mới của trường, trong đó nhiều người đã trở thành doanh nhân, nhà sản xuất sản phẩm làm đẹp và chủ tiệm thẩm mỹ thành đạt trong ngành chăm sóc sắc đẹp. khắp Bắc Mỹ. 


Dưới sự lãnh đạo của ông với tư cách là chủ tịch từ năm 1999 đến năm 2022, Advance Beauty College đã được công nhận trên toàn quốc về chương trình làm móng tay và chân. Nó đã được vinh danh là Civic 50 OC, Xuất sắc trong Giáo dục, Giải thưởng Cam kết về Giáo dục của Trung tâm Doanh nghiệp Gia đình và Giải thưởng Trường học Vàng khai mạc từ Hiệp hội các trường thẩm mỹ Hoa Kỳ. 


BS/GS Tâm Nguyễn dạy quản lý kinh doanh tại Đại học Cal State Fullerton, California và từng là chủ tịch hiệp hội cựu sinh viên của trường đại học. Vào năm 2015, ông đã nhận được Giải thưởng Tầm nhìn & Tầm nhìn Fullerton của Tiểu Bang California. Ông hiện là chủ tịch Hội đồng Thống đốc Quỹ Từ thiện của Cal State Fullerton. 


Ngoài vai trò lãnh đạo tại Advance Beauty College và Cal State Fullerton, Tâm Nguyễn còn phục vụ trong ban giám đốc của Ngân hàng Genesis, Trung tâm Y tế MemorialCare Orange Coast & Trung tâm Y tế Saddleback, Mạng lưới Đa dạng Doanh nghiệp Nhỏ, Orange County United Way, Hiệp hội Nails Pro, Trung tâm cho Doanh nghiệp Gia đình, Hội đồng Cố vấn của Cảnh sát trưởng Garden Grove và gần đây là hội đồng của Quỹ Cộng đồng Garden Grove, Phòng Thương mại người Mỹ gốc Việt và Quỹ Dự án Việt Nam. 


Trong đại dịch COVID-19, Tâm Nguyễn đồng sáng lập Nailing It for America, một nhóm tình nguyện giúp thu thập và cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân trị giá gần 30 triệu USD cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, nhân viên tuyến đầu và các thành viên cộng đồng dễ bị tổn thương.


Chủ tịch Tâm Nguyễn được 1 tuổi khi ông và gia đình đến California vào năm 1975 khi Chiến tranh Việt Nam kết thúc. Ông và vợ tự hào đã nuôi dạy ba đứa con của mình ở Fountain Valley và là một phần của cộng đồng người Mỹ gốc Việt sôi động ở Quận Cam. Ông đã từng là một sinh viên tốt nghiệp đại học địa phương, tại cả UC Irvine và Cal State Fullerton. 
image035ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN: 


LIÊN LẠC: Ted Nguyen, 424-333-5000 Eric Carpenter, 714-512-0337 


Feb. 9, 2024 


THÔNG CÁO TRUYỀN THÔNG BÁO CHÍ 


Tân Chủ tịch của OCTA chúc Tết và ra mắt các mc tiêu v giao thông vn ti cho năm 2024 


Tân Chủ tịch (Chairman) Cơ quan Quản lý Giao thông Vận tải Quận Cam, ông Tâm T. Nguyễn đã chia sẻ lời chúc Tết tới các cơ quan truyền thông hôm nay (thứ Sáu, 9 Tháng 2) nhân dịp đêm giao thừa Giáp Thìn. 

image036

Tôi muốn cảm ơn giới truyền thông vì vai trò quan trọng của quý vị trong việc cung cấp thông tin cho gia đình chúng tôi và cho quận Cam thân yêu của chúng ta,” ông Tâm Nguyễn nói. "Tôi cùng những vị dân cử khác trong cộng đồng xin chúc quý vị trong giới truyền thông cùng gia đình và người thân, một năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh và thịnh vượng. Mong rằng chúng ta có thể tiếp tục hợp tác với nhau để cung cấp cho công chúng những tin tức và thông tin họ cần nhằm giúp nâng cao chất lượng của cộng đồng chúng ta trong suốt năm 2024." 


Được Hội đồng OCTA bầu làm Phó Chủ tịch là Giám đốc Doug Chaffee. 


Các thành viên mới được bổ nhiệm của Hội đồng OCTA bao gồm: Thị trưởng Anaheim  Ashleigh Aitken, Thị trưởng Santa Ana Valerie Amezcua, Ủy viên Hội đồng Garden Grove  Stephanie Klopfenstein và Thị trưởng Costa Mesa John Stephens. 


FOR MORE INFORMATION:
CONTACT: Ted Nguyen, 424-333-5000 


Eric Carpenter, 714-512-0337 


NEWS RELEASE

FOR IMMEDIATE RELEASE Feb. 9, 2024 


New OCTA Chair Shares Tet Greeting and Debuts Transportation Goals for 2024 


Chair Tam T. Nguyen of the Orange County Transportation Authority shared a warm Tet greeting with members of the news media today (Friday, Feb. 9) on the eve of the new year of the dragon. "I want to thank the news media for the vital role you play in providing information for our families and for our beloved county," Nguyen said. "I join others in the community in wishing members of the media with their families and loved ones a happy, healthy and prosperous new year. May we continually partner with each other to provide the public with the news and information they need to help enhance our communities throughout 2024." 


He also previewed OCTA's transportation initiatives for the year that will be considered by the full board of directors on Monday, Feb. 12. 


The Board also appointed Doug Chaffee to serve as Vice Chair and four members were sworn into new terms on the Orange County transportation board. 


At its first meeting of 2024, the Board of Directors of the Orange County Transportation  Authority unanimously selected Tam T. Nguyen as its new chair. 


With an annual budget of $1.7 billion, OCTA is responsible for planning, funding and delivering public transportation improvements for Orange County. 


Last year, Chair Nguyen served as vice chair on the OCTA Board of Directors. He replaces outgoing Chairman Gene Hernandez.  


Nguyen, a Fountain Valley resident, is a community and education leader.


“Since being appointed to serve as a public member on the OCTA Board in 2021, I have  witnessed firsthand how much this agency is making a difference in helping to enhance  travel options for residents, businesses and visitors,” Nguyen said. “I am grateful for the  tremendous amount of trust of my fellow board members in selecting me as their chair,  and I look forward to working with them as stewards of the public’s funds to continue  innovating and delivering a balanced, equitable and sustainable transportation system  for Orange County’s diverse communities.” 


Chair Nguyen serves as one of two public members on the OCTA Board, and he has  served in that capacity since April 2021. Nguyen has been a member of OCTA’s Diverse  Community Leaders Group since its creation more than a decade ago. 


Nguyen is also respected throughout the county as a leader in business and philanthropy. He is co-owner of Advance Beauty College, a second generation, family-owned business that was founded in 1987. Over 50,000 students have graduated from its innovative training with many becoming successful entrepreneurs, beauty manufacturers and salon owners in the beauty-care industry throughout North America. 


Under his leadership as president from 1999 to 2022, Advance Beauty College has become nationally recognized for its manicuring program. It has been honored as a Civic 50 OC, Excellence in Education, Center for Family Business Hall of Fame Commitment to Education Award and Inaugural Golden School Award from the American Association of Cosmetology Schools. 


Nguyen teaches business management at California State University, Fullerton, and is past president of the university’s alumni association. In 2015, he received the Cal State Fullerton Vision & Visionaries Award. He is currently the chair of the Cal State Fullerton’s Philanthropic Foundation Board of Governors. 


In addition to his leadership with Advance Beauty College and Cal State Fullerton,  Nguyen serves on the board of directors for Genesis Bank, MemorialCare Orange Coast  Medical Center & Saddleback Medical Center, Small Business Diversity Network,  Orange County United Way, Pro Nails Association, Center for Family Business, Garden  Grove Police Chief’s Advisory Council and recently the board of the Garden Grove  Community Foundation, Vietnamese American Chamber of Commerce and Project  Vietnam Foundation. 


During the COVID-19 pandemic, Nguyen co-founded Nailing It for America, a volunteer group that helped collect and deliver nearly $30 million worth of personal protective equipment for healthcare professionals, frontline workers and vulnerable community members.


Chair Nguyen was 1 year old when he and his family arrived in California in 1975 at the end of the Vietnam War. He and his wife are proud to be raising their three children in Fountain Valley and to be part of Orange County’s vibrant Vietnamese American community. He is a local college graduate who studied at both UC Irvine and Cal State Fullerton. 


Elected by the OCTA Board to serve as Vice Chair was Director Doug Chaffee. 


Newly appointed members of the OCTA Board include: Anaheim Mayor Ashleigh Aitken, Santa Ana Mayor Valerie Amezcua, Garden Grove Councilmember Stephanie Klopfenstein and Costa Mesa Mayor John Stephens. 


The OCTA Board is comprised of 18 members, including the five county supervisors, two members from city councils in each of the five supervisorial districts, two public members and the Caltrans District Director serves in a non-voting ex-officio capacity. 


# # # 


About OCTA: The Orange County Transportation Authority is the county transportation planning commission, responsible for funding and implementing transit and capital projects for a balanced and sustainable transportation system that reflects the diverse travel needs of the county’s 34 cities and 3.2 million residents. With the mission of keeping Orange County moving, this includes freeways and express lanes, bus and rail transit, rideshare, commuter rail, environmental programs and active transportation.