"Bản sao Trump - Un" phi lạc Ba Đình Hà Nội, rừng truyền thông vui như Tết

24 Tháng Hai 201910:19 CH(Xem: 5349)

VĂN HÓA ONLINE - DIỄN ĐÀN Ý KIẾN / THẢO LUẬN - THỨ HAI 25 FEB 2019


"Bản sao Trump - Un" phi lạc Ba Đình Hà Nội, rừng truyền thông vui như Tết


Chơi cho biết mặt anh hùng! Tự do dân chủ đến thế là cùng!


22/02/2019


TTO - Hai nhân vật đóng giả tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un xuất hiện trước khách sạn Metropole (Hà Nội) đầu giờ chiều 22-2, thu hút rừng báo giới.


image015


Howard X (người đóng giả ông Kim Jong Un - người Hong Kong) và ông Russel White (người đóng giả Trump - người Canada), ngay khi xuống xe và xuất hiện trước cổng khách sạn Metropole đã được chào đón như những ngôi sao. Họ bị báo chí vây quanh.


Được biết họ gặp nhau tại một khách sạn trước khi cùng nhau đến khách sạn Metropole.


Ông Trump "giả" nhắc đi nhắc lại thông điệp hòa bình cho thế giới và giải trừ vũ khí hạt nhân.


Họ nhập tâm nhân vật đến nỗi lờ đi các câu hỏi về bản thân họ như đến đấy bằng gì, có bị ai nhận ra không? Họ liên tục bắt tay nhau và không ngừng tươi cười.


Sau màn ra mắt "ầm ĩ" ở khách sạn Metropole, cặp đôi đóng vai Trump-Kim cùng lên ôtô hướng về Nhà hát lớn Hà Nội.


Trump "giả" trong dáng vẻ nghiêm nghị chia sẻ sau cuộc gặp ở Singapore (tháng 6-2018), hai người đã "dần trở thành bạn bè".


Cặp đôi "ngôi sao" này cũng có một đội vệ sĩ áo đen không ngại nặng tay với báo chí.


image016image017image018image019image020image021image022image023image024image025image026image027


THỦY CHUNG - NGUYỄN HIỀN


 ‘Bản sao Kim Jong Un’ xuất hiện rạng rỡ tại Hà Nội


22/02/2019


TTO - Nhân vật đóng giả lãnh đạo Kim Jong Un đã xuất hiện tại Hà Nội đầu giờ chiều 22-2 trước sự phấn khích của đông đảo giới truyền thông.


image028


Ông Howard X xuất hiện trong bộ dạng giống y lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trước khách sạn Metropole ở trung tâm Hà Nội - Ảnh: CHÍ TUỆ


'Bản sao của ông Kim Jong Un' vẫy tay chào mọi người ở trước cổng chính khách sạn Metropole, Hà Nội khoảng 14h ngày 22-2 sau khi bước ra khỏi một chiếc ôtô màu trắng. 


Dư luận quốc tế đang tập trung và đếm ngược tới ngày Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gặp nhau tại Hà Nội.


Tính tới nay, mọi cử chỉ của ông Kim Jong Un đều là tâm điểm. Và trong lúc người ta còn đồn đoán khi nào và cách nào thì nhà lãnh đạo Triều Tiên sang Việt Nam, thì đã bất ngờ gặp… Kim Jong Un tại phố Ngô Quyền ở Hà Nội.


Lẽ dĩ nhiên, đó chính là Kim Jong Un "giả" - một nhân vật trở nên quá quen thuộc với nhiều người sau khi đã xuất hiện tại Thế vận hội Olympic 2018.


Bản sao "Kim Jong Un và Donald Trump" trên đường phố Hà Nội - Video: CHÍ TUỆ


Nhân vật đóng vai Kim Jong Un giả nổi tiếng nhất thế giới này là một người Úc gốc Hong Kong (Trung Quốc) có biệt danh Howard X.


Tháng 6-2018, Howard X đã xuất hiện tại Singapore nhân sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ nhất.


Tại một sự kiện tổ chức ở khách sạn Metropole, phố Ngô Quyền, ông Howard X tiếp tục thu hút đông đảo sự chú ý trong bộ trang phục mô phỏng ông Kim Jong Un.


Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Howard X cho hay ông hi vọng hai lãnh đạo Kim Jong Un và Donald Trump sẽ tìm được tiếng nói chung tại cuộc gặp gỡ sắp tới vì cả hai có cá tính giống nhau.


"Tôi nghĩ ông Trump chú trọng mối quan hệ giữa người với người hơn là chính trị. Vì vậy, hi vọng họ sẽ hòa hợp với nhau", ông Howard X nói.


image029


Trump và Kim giả bắt tay nhau trước cửa khách sạn. Họ cũng có một đội vệ sĩ áo đen nghiêm túc và không ngại nặng tay với báo chí - Ảnh: CHÍ TUỆ


Nhưng ngay tại Hà Nội, như một sự sắp xếp có tổ chức theo chủ đích, hai ông Kim Jong Un "giả" và Donald Trump "giả" (tên thật là Russle White - người Canada) đã tổ chức gặp nhau trước rừng ống kính của truyền thông và người hiếu kỳ.


Ông Howard X và người đóng giả ông Trump đã đến khách sạn Metropole và được chào đón như những ngôi sao chính trị thực thụ vào chiều nay.


Hai người cũng đã đi lại theo điệu bộ, bắt tay bắt ứng xử hệt như các nhân vật thật.


Khi được hỏi về "kế hoạch ở Việt Nam, Howard X cho biết ông sẽ ở lại "đến hết sự kiện". Còn "ông Trump" cứ nhắc đi nhắc lại những "cụm từ khóa" như hòa bình thế giới, giải trừ vũ khí hạt nhân.


image030


Hai ông Kim Jong Un "giả" và Donald Trump "giả" trên đường phố Hà Nội chiều 22-2 - Ảnh: CHÍ TUỆ


Họ nhập tâm đóng vai nhân vật của mình đến nỗi lờ đi các câu hỏi liên quan bản thân họ như đến Việt Nam theo cách nào, có bị nhận dạng không...


Sau màn ra mắt ầm ĩ ở khách sạn Sofitel, cả hai cùng lên ôtô đi ra Nhà hát lớn. Ông "Trump giả" cho biết sau cuộc gặp ở Singapore, hai người đã "dần trở thành bạn bè".


Như để đảm bảo cho màn trình diễn của mình là nghiêm túc, ông "Trump giả" gửi đến ông Trump thật, với động tác và các ngôn từ ưa dùng của nhân vật thật: "Ông đang làm rất tốt. Tiếp tục cố gắng nhé. Cùng nhau chúng ta sẽ làm nước Mỹ vĩ đại trở lại". NHẬT ĐĂNG - THỦY CHUNG