Chuyện gì đây?: "Trăm khẩu súng lục, trăm bộ đồ trận "bay lậu" vào Tân Sơn Nhất"

23 Tháng Tám 201511:45 CH(Xem: 11989)

"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ HAI 24 AUG 2015

VN thu gần 100 bộ quân phục Mỹ nhập lậu
image002

Quân phục quân đội Mỹ (ảnh minh họa)

Báo chí tại Việt Nam đưa tin, hôm 23/8, gần 100 bộ quân trang quân phục gồm quần áo có phù hiệu các loại binh chủng khác nhau của quân đội Hoa Kỳ, đã bị tịch thu tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Một đoạn video được đăng trên trang điện tử báo An ninh Thủ đô cho thấy các loại quân phục của quân đội Mỹ được đóng trong các thùng hàng bị mở kiểm tra hải quan tại cửa khẩu sân bay.

Báo An ninh Thủ đô trích thuật tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, thuộc Cục hải quan Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết lô hàng này đã được nhập trái phép qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Đây là loại mặt hàng thuộc danh mục cấm nhập khẩu theo quyết định của Bộ Quốc Phòng Việt Nam và hiện đang được lực lượng hải quan lập biên bản tạm giữ và phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ mục đích nhập vào Việt Nam.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất được trích thuật đưa ra thông tin rằng lô hàng do hành khách có tên T.V.H vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam.

Theo Chi cục Hải quan được Vnexpress trích dẫn cho biết đây là một phần của chiến dịch nhằm "đảm bảo an ninh, trật tự dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam 2/9" và Chi cục này đã "triển khai nhiều biện pháp nhằm phát hiện và ngăn chặn các loại hàng hóa, tài liệu phản động, vũ khí, quân trang quân dụng... vận chuyển trái phép qua đường hàng không".

Được biết cũng nằm trong chiến dịch này, hôm 31/7, họ đã bắt giữ lô vũ khí gồm 94 khẩu súng ngắn quân dụng và 472 băng đạn chưa qua sử dụng có xuất xứ từ Cộng hòa Séc được đưa về Việt Nam qua đường hàng không.

Tuy nhiên theo ANTĐ điện tử đưa tin thì "lô vũ khí quân dụng nói trên là do một đơn vị đặc nhiệm của Nhà nước Singapore mua, nhập về để trang bị cho công tác bảo vệ chính khách nhưng bị chuyển nhầm đến Việt Nam" do các thủ tục xuất, nhập hải quan.

Báo này cho biết thêm phía Singapore hiện đang "trong quá trình liên hệ để giải quyết vụ việc"./

BBC 24/8/15

+++++++++++++++++++++++++++++++++

XEM THÊM:

Chuyện lạ: Vũ khí "khủng"của Singapore quá cảnh "lậu" ở Tân Sơn Nhất

03 Tháng Tám 2015

"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ HAI 03 AUG 2015

Việt Nam bắt giữ lô vũ khí ‘khủng’ dùng bảo vệ nguyên thủ

image003

Lô vũ khí gồm 94 khẩu súng ngắn quân dụng và 472 băng đạn chưa sử dụng. (Ảnh chụp từ màn hình website vietnamplus.vn).

Việt Nam vừa bắt giữ một lô hàng vũ khí quân dụng được cho là lớn nhất từ trước tới nay tại phi trường Tân Sơn Nhất (TP. HCM) vào hôm 31/7.

Truyền thông trong nước cho biết lô vũ khí gồm 94 khẩu súng ngắn quân dụng và 472 băng đạn chưa sử dụng được cất giấu tinh vi và nhập lậu qua Việt Nam từ Cộng hòa Séc.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất  đánh giá vụ việc là “mang tính chất cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội”.

Lô vụ khí trên bị phát hiện khi các cơ quan chức năng của sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp với Cục An ninh Kinh tế tổng hợp và các lực lượng chức năng thuộc Bộ Công An khám xét đột xuất chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ đến phi trường Tân Sơn Nhất.

Báo Công An Thành Phố cho biết số vũ khí trên là vũ khí đặc nhiệm dùng để bảo vệ nguyên thủ, do cảnh sát Singapore nhập từ Thổ Nhĩ Kỳ sang nhưng đã bị chuyển nhầm đến sân bay Tân Sơn Nhất. Các cơ quan chức năng của ba nước đang phối hợp làm việc để giải quyết vụ việc.

Hiện chưa có nguồn tin bên ngoài để kiểm chứng.

VOA 01.08.2015 Nguồn: VOV, Vietnam Plus, Công An Thành Phố.

20 Tháng Chín 2021(Xem: 61)
SOUTH CHINA SEA: LIỆT CƯỜNG CHUẨN BỊ TRẬN MỚI?
02 Tháng Tám 2021(Xem: 631)
HMS QUEEN ELIZABETH & BIỂN ĐÔNG BIỂN TÂY