Các hoạt động của Dân Biểu Michelle Steel liên quan đến cộng đồng Việt-Mỹ

25 Tháng Ba 20248:04 SA(Xem: 1384)

VĂN HÓA ONLINE – ĐIỄN ĐÀN 2 - THỨ BA 26 MAR 2024

image003image005

Các hoạt động của Dân Biểu Michelle Steel liên quan đến cộng đồng Việt-Mỹ


Fr: Community Liaison

Văn Phòng Dân biển Michelle Steel

Congresswoman Michelle Steel (CA-45)

Office Phone: (714) 960-6483

Address: 10805 Holder St. Ste. 225 Cypress, CA 90630


1.


Gặp gỡ và dự buổi ra mắt Ủy Ban các Nạn Nhân của Chủ Nghĩa Cộng Sản


Ngày 18 tháng 3, 2024, Hawaiian Gardens, CA - Dân biểu Liên Bang Michelle Steel (CA-45) đã gặp gia đình ông Lê Hữu Minh Tuấn, một nhà báo độc lập bị giam giữ như một tù nhân lương tâm ở Việt Nam đang thụ án 11 năm.


Bà nói: “Chính phủ Cộng sản Việt Nam đã đi theo kế hoạch do Đảng Cộng sản Trung Quốc vạch ra, đàn áp bất kỳ ai nghi ngờ về sự kiểm soát của họ. “Điều này không được phép tiếp diễn. Hôm nay tôi rất vinh dự được gặp gia đình ông Tuấn cùng với những người khác cũng đang đấu tranh cho tự do của rất nhiều người bị cầm tù oan ở Việt Nam.”


Lê Hữu Minh Tuấn hiện đang bị giam giữ cùng 21 nhà báo khác: Đoàn Kiên Giang, Huỳnh Thục Vy, Lê Anh Hùng, Lê Mạnh Hà, Lê Thế Thắng, Lê Trọng Hùng, Lê Văn Dũng, Nguyễn Hòai Nam, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Phước Trung Bảo, Nguyễn Thanh Nhã, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Văn Hóa, Phạm Chí Dũng, Phạm Chí Thanh, Phạm Đoan Trang, Phan Kim Khánh, Trần Hùynh Duy Thức, Trần Thị Tuyết Diệu, Trương Châu Hữu Danh, Trường Duy Nhất.

Những người tham dự buổi gặp Dân biểu Michelle Steel gồm:


  • Cô Tâm Lê, em gái của tù nhân lương tâm Lê Hữu Minh Tuấn
  • Ông Michael Nguyễn, nhà hoạt động nhân quyền và công dân Hoa Kỳ trước đây từng bị giam giữ tại Việt Nam
  • Ông Hiệp Nguyễn (Tạ Dzu), nhà hoạt động và thành viên Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam
  • Ông Bình Nguyễn, Cộng Đồng Việt Nam Nam California (Vietnamese Community of Southern California) và mạng lưới nhân quyền Việt Nam and the Vietnam Human Rights Network.


Trong tháng này, Dân biểu Liên Bang Steel đã gửi thư cho Ngoại trưởng Antony Blinken thúc giục ông xếp Việt Nam vào danh sách “Quốc gia cần đặc biệt quan tâm” để phản ứng trước tình trạng vi phạm nhân quyền ngày càng tồi tệ của họ.


image007Dân biểu Liên Bang Michelle Steel (CA-45) (trái) đã gặp gia đình ông Lê Hữu Minh Tuấn, một nhà báo độc lập bị giam giữ như một tù nhân lương tâm ở Việt Nam đang thụ án 11 năm.


2.


Vào ngày 14 tháng 2, năm 2024, Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Địa Hạt 45, California) đã có bài phát biểu tại Buổi ra mắt Ủy Ban các Nạn Nhân của Chủ Nghĩa Cộng Sản.


Bà nói:“Các chế độ cộng sản trên khắp thế giới, từ Việt Nam đến Cuba khiến người dân của họ phải chịu những đau khổ triền miên và tàn ác đáng báo động.”” Chúng tôi tôn vinh các nạn nhân trong quá khứ của chủ nghĩa cộng sản nhằm ngăn chặn việc có thêm nhiều nạn nhân nữa bởi sự cai trị của những kẻ độc tài ác độc ngày nay và cả tương lai. Đó là một phần công việc mà tôi tự hào được làm với tư cách là thành viên của Ủy ban Chọn lọc về Đảng Cộng Sản Trung Quốc (Select Committee on the CCP).”


“Đây thật là một sự kiện quan trọng và đáng khích lệ vì rất nhiều người đã cùng đến tham gia để đánh dấu nỗ lực đổi mới để tưởng nhớ các nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản.


Đừng bao giờ nhầm lẫn – Chủ nghĩa cộng sản, dưới mọi hình thức, đều tuyệt đối là đầy xấu xa tội lỗi.


Chúng ta quá biết quá rõ rằng bất cứ nơi nào có chủ nghĩa cộng sản cắm gốc rễ vào, thì nơi đó đều có nạn nghèo đói, tuyệt vọng, chế độ chuyên quyền và chết chóc theo sau.


Chủ nghĩa cộng sản – và các tín đồ đi theo cộng sản– đã giết chết hơn 100 triệu người chỉ trong thế kỷ 20.


Đây là phẩm chất của một hệ tư tưởng tàn ác xấu xa. Và các vụ giết người đẫm máu vẫn tiếp tục diễn ra hàng ngày.


Dưới sự chỉ đạo của ông Tập Cận Bình, Đảng Cộng sản Trung Quốc đang tiến hành hệ thống hóa chế độ nô lệ và diệt chủng hàng loạt nhóm dân tộc Duy Ngô Nhĩ (Uyghurs) và cũng như các nhóm tôn giáo và dân tộc thiểu số khác.


Ông Kim Jong Un đàn áp người Bắc Hàn, ép buộc họ phải chịu đựng sự nghèo đói trong phẫn nộ, bởi vì ông và các cấp lãnh đạo cộng sản của mình đã lựa chọn con đường bành trướng và đe dọa chiến tranh nguyên tử.


Các chế độ cộng sản trên khắp thế giới, từ Việt Nam đến Cuba khiến người dân của họ phải chịu những đau khổ triền miên và đáng báo động.


Chúng tôi tôn vinh các nạn nhân trong quá khứ của chủ nghĩa cộng sản nhằm ngăn chặn việc có thêm nhiều nạn nhân nữa bởi sự cai trị của những kẻ độc tài ác độc ngày nay và cả tương lai.


Đó là một phần công việc mà tôi tự hào được làm với tư cách là thành viên của Ủy ban Chọn lọc về Đảng Cộng Sản Trung Quốc (Select Committee on the CCP).


Tôi cam kết bảo đảm rằng các đồng cấp của tôi trong Quốc hội và người dân Hoa Kỳ hiểu rằng mối đe dọa của chủ nghĩa cộng sản không chỉ là điều trong quá khứ.


Một trong những cách quan trọng nhất để ngăn chặn chủ nghĩa cộng sản bén rễ tại Hoa Kỳ là giáo dục con cái chúng ta về sự tàn độc của nó.


Một trong những điều tôi đáng tự hào nhất là việc Hạ viện thông qua đạo luật của tôi, Đạo luật Bảo Vệ Minh Bạch Ngành Giáo dục và Chấm Dứt Chế độ Bất Hảo Tham Gia vào các Giao Dịch Bất Chính (DETERRENT Act) mang lại sự minh bạch, trách nhiệm giải trình và rõ ràng rất cần thiết cho các yêu cầu báo cáo quà tặng từ nước ngoài vào các trường cao đẳng và đại học trên toàn quốc.


Đạo luật Deterrent Act sẽ răn đe và ngăn chặn các thế lực nước ngoài thù địch – đặc biệt là các chế độ Cộng sản như Đảng Cộng Sản Trung Quốc – cố gắng mua chuộc sự ảnh hưởng đối với các nhà lãnh đạo tương lai của chúng ta.


3.


Đạo luật Bảo Vệ Minh Bạch Ngành Giáo dục và Chấm Dứt Chế độ Bất Hảo Tham Gia vào các Giao Dịch Bất Chính


“Một trong những cách quan trọng nhất để ngăn chặn chủ nghĩa cộng sản bén rễ tại Hoa Kỳ là giáo dục con cái chúng ta về sự tàn độc của nó.Một trong những điều tôi đáng tự hào nhất là việc Hạ viện thông qua đạo luật của tôi,  Đạo luật Bảo Vệ Minh Bạch Ngành Giáo dục và Chấm Dứt Chế độ Bất Hảo Tham Gia vào các Giao Dịch Bất Chính (Deterrent Act) mang lại sự minh bạch, trách nhiệm giải trình và rõ ràng rất cần thiết cho các yêu cầu báo cáo quà tặng từ nước ngoài vào các trường cao đẳng và đại học trên toàn quốc,” “ nhằm răn đe và ngăn chặn các thế lực nước ngoài thù địch – đặc biệt là các chế độ Cộng sản như Đảng Cộng Sản Trung Quốc – cố gắng mua chuộc sự ảnh hưởng đối với các nhà lãnh đạo tương lai của chúng ta.”


“Tôi cũng đang đấu tranh để ngăn chặn sự xâm nhập của chủ nghĩa cộng sản bằng cách hỗ trợ “Đạo luật Giảng Dạy Giảng Dạy Hậu Quả của Chủ Nghĩa Cộng Sản” (Crucial Communism Teaching Act), bằng cách cung cấp tài liệu giáo dục thông qua Quỹ Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản để giúp giáo dục học sinh ở các trường Middle School và trường trung học về sự nguy hiểm của chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa toàn trị.


Qua kinh nghiệm bản thân, mà tôi và nhiều cử tri của tôi cũng đã từng trải qua.


Một số quí vị có thể biết rằng cha mẹ tôi đã chạy trốn khỏi chủ nghĩa cộng sản ở Bắc Hàn.


Tôi đã trực tiếp nghe kể về những câu chuyện về sự tàn bạo vào thời đó. May mắn thay, họ đã trốn thoát và chuyển đến Nam Hàn.


Bây giờ, tôi là một trong những nữ Dân Biểu Liên Bang người Mỹ gốc Nam Hàn đầu tiên được bầu vào Quốc hội của một đất nước tự do và vĩ đại nhất trên thế giới.


Tôi đại diện cho Quận Cam, bao gồm khu Little Saigon nổi tiếng của Địa Hạt, nơi có tổng dân số người gốc Việt lớn nhất, nếu so sánh với bất cứ đâu trên thế giới bên ngoài Việt Nam, 16% là người Mỹ gốc Việt.


Nhiều người trong số họ cũng là thế hệ đầu tiên của cộng đồng người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.


Đối với họ, những nỗi kinh hoàng do Cộng sản Việt Nam gây ra là nỗi đau khôn nguôi.


Họ coi trọng tự do hơn tất cả vì họ đã nhìn thấy được sự đổi mới khác biệt trong cuộc sống sau khi sinh sống tại Hoa Kỳ.


Những người thân yêu của họ vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Cộng sản hoặc đã bị giết chết.


Vì vậy, tôi đang chiến đấu vì họ.


Tôi muốn cảm ơn nữ Dân biểu Liên Bang Wasserman-Shultz vì sự hợp tác của bà trong việc lãnh đạo Ủy Ban này.”


“Tôi cũng muốn cảm ơn Ủy Ban các Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng Sản vì những cống hiến hết mình của họ để " tạo ra một thế giới không tồn tại hy vọng sai lầm của chủ nghĩa cộng sản"


Tôi rất vinh hạnh khi có thể mở rộng phương hướng hoạt động để tiếp cận gần hơn với Hạ Viện Quốc hội, với tư cách là Đồng Chủ tịch của Ủy Ban các Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản.”


XEM THÊM:


Dân biểu Liên Bang Michelle Steel kêu gọi đưa VN vào danh sách “cần quan tâm đặc biệt” về tự do tôn giáo


https://www.nhatbaovanhoa.com/a12235/dan-bieu-lien-bang-michelle-steel-keu-goi-dua-vn-vao-danh-sach-can-quan-tam-dac-biet-ve-tu-do-ton-giao


Dân Biểu Michelle Steel tôn vinh hai Nữ Vương huyền thoại của dân tộc VN


https://www.nhatbaovanhoa.com/p186a12217/dan-bieu-michelle-steel-ton-vinh-hai-nu-vuong-huyen-thoai-cua-dan-toc-vn


Dân biểu Michelle Steel gởi thư cho Ngoại trưởng Antony Blinken


https://www.nhatbaovanhoa.com/p186a12197/dan-bieu-michelle-steel-goi-thu-cho-ngoai-truong-antony-blinken
03 Tháng Năm 2024(Xem: 906)