Hàng rào bảo vệ Kim Jong Un đến con kiến cũng không lọt qua

24 Tháng Hai 201911:16 CH(Xem: 1976)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ A - THỨ HAI 25 FEB 2019


Cựu vệ sỹ Triều Tiên: Hàng rào bảo vệ ông Kim Jong Un đến con kiến cũng không lọt qua


Thứ bảy, 23/02/2019


(Quốc tế) - Một cựu vệ sỹ Triều Tiên đào tẩu từng tiết lộ rằng với hàng rào dựng lên bảo vệ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đến một con kiến cũng không thể đi lọt.


Khi ông Kim tới Nhà Hòa bình tại Khu phi quân sự ở biên giới liên Triều để tham dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào tháng 4/2018, mọi ánh nhìn đổ về dàn vệ sỹ 12 người chạy dọc theo chiếc xe chở lãnh đạo Triều Tiên.


Khi ông Kim chuẩn bị bước qua đường biên giới phân chia lãnh thổ 2 nước, dàn cận vệ trong bộ vest tối màu, cà vạt sọc xanh trắng vây xung quanh ông, đánh mắt hướng về mọi hướng để quan sát tình hình.


Tất cả họ đều đeo huy hiệu trên ve áo vest để dễ dàng nhận diện, giao tiếp và gắn tai nghe xoắn để liên lạc tương tự như mật vụ Mỹ.


Các cận vệ này tạo nên lớp bảo vệ thứ nhất xung quanh nhà lãnh đạo Triều Tiên. Được biên chế trong “Văn phòng Trung ương số 6″, nhóm vệ sỹ được sàng lọc từ quân đội Triều Tiên và phải đảm bảo đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự.


image061

Dàn cận vệ theo sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un như hình với bóng. (Ảnh: Getty)


Một trong những yêu cầu bắt buộc với họ là phải có chiều cao tương đương với ông Kim, không có vấn đề thị lực, có thành tích xuất sắc khi phục vụ trong quân ngũ hoặc có khả năng võ thuật, bắn súng vượt trội.


Vấn đề nhân thân cũng đặc biệt quan trọng. Những người được tuyển chọn sẽ được kiểm tra về lý lịch 2 đời. Họ hoặc có quan hệ với gia đình ông Kim hoặc có họ hàng với các gia đình thuộc tầng lớp tinh hoa ở Bình Nhưỡng.


Những người sau khi qua được vòng tuyển chọn sẽ phải trải qua quá trình khổ luyện cực kỳ khắt khe với các bài tập cường độ cao về sử dụng súng ngắn, võ thuật, các thử thách về sức bền và tinh thần chiến đấu trong điều kiện khắc nghiệt.


Khi ông Kim di chuyển, nhóm cận vệ sẽ quây thành vòng tròn, phân tách làm 3 nhóm. Nhóm đi trước từ 3-5 người, nhóm mé sườn từ 4-6 người và nhóm bọc lót phía sau có khoảng 4-5 người. Tất cả đều được trang bị một khẩu súng ngắn bán tự động và một khẩu dự phòng. Cùng với các trang bị này, nhóm cận vệ sở hữu nhãn quan và khả năng xử lý tình huống cực kỳ sắc bén.


Thiết lập 2 lớp bảo vệ tiếp theo cho người đứng đầu Triều Tiên là trách nhiệm của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (GC). Lớp thứ 2 được bố trí ngay ngoài nhóm cận vệ trong khi lớp thứ 3 sẽ rải rác trên các con đường, hàng rào hoặc công trình cách ông Kim không quá 1 km. Khác với nhóm cận vệ thuộc “Văn phòng Trung ương số 6″ trực tiếp bảo vệ ông Kim, các thành viên của GC phụ trách việc đảm bảo an ninh tại tất cả các địa điểm ông Kim lui tới. Nhiệm vụ của họ là vận hành đường dây điện thoại mà ông Kim sử dụng, đảm bảo an ninh tối đa với các yêu cầu về mặt công nghệ của người đứng đầu đất nước.


Họ luôn mang theo đồ uống, thức ăn hay thuốc lá mà ông Kim ưa thích và thẩm định tất cả đồ ăn, nước uống trước khi chúng được phục vụ ông Kim. Một đội y tế của GC cũng luôn theo sát nhà lãnh đạo Triều Tiên.


Cũng giống như nhóm 12 vệ sỹ, những người làm việc dưới biên chế của GC cũng phải trải qua quá trình thẩm định gắt gao về kỹ năng và lý lịch.


Ông Ri Yong Guk, một cựu vệ sỹ Triều Tiên đào tẩu, người từng có thời gian làm việc trong đội ngũ an ninh bảo vệ cố Chủ tịch Kim Jong-il tin rằng lớp bảo vệ mà Bình Nhưỡng dựng lên để bảo vệ ông Kim là một trong những lớp an ninh nghiêm ngặt nhất trên thế giới mà một con kiến cũng không thể chui lọt.


Thậm chí theo ông này, nhà lãnh đạo Triều Tiên còn được bảo vệ tới 6 lớp khi đi thị sát trong nước. (Theo VTC News)
29 Tháng Giêng 2014(Xem: 6061)
Trong không khí phấn khởi của phong trào đòi dân chủ và dân sinh tại Phnom Penh vào tháng 12/2013 và tháng 01/2014, với những cuộc biểu tình rầm rộ nhất trong lịch sử Cam Bốt, một khía cạnh đen tối đã xuất hiện
13 Tháng Giêng 2014(Xem: 5730)
Hôm qua, 05/01/2014, hàng ngàn người đã biểu tình ở Rangun để đòi xóa bỏ những đạo luật mang tính trấn áp và chấm dứt các vụ bắt giữ mang tính chính trị ở Miến Điện. Nhưng những người biểu tình cũng đòi chính phủ sửa đổi bản Hiến pháp năm 2008, để lãnh đạo đối lập Aung San Suu Kyi có thể lên làm tổng thống Miến Điện.
12 Tháng Giêng 2014(Xem: 7619)
Tám năm sau Hội Tết Liên Hội tại Fairgrounds Santa Clara San Jose đạt con số kỷ lục. Hơn 70 ngàn vé vào cửa và tiền lời gần 80 ngàn. Nhưng sau đó thì thành tích từ từ đi xuống. Năm nay San Jose có 3 hội Tết nhưng chưa biết kết quả ra sao. Hai Hội Tết đúng ngày đầu năm âm lịch. Tết của tổ chức mới làm tại Faigrounds. Tết cuả anh bạn trẻ vẫn làm tại Sài Gòn Town và Tết của ông Lại Đức Hùng lui lại một tuần. Khiêm nhượng hơn, mang vẻ anh hùng thấm mệt. Nhưng IRCC vẫn dự trù sẽ đến với anh em. Đó là chuyện Tết San Jose.
16 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 6873)
Quan hệ quốc phòng Nga-Việt đang rất khởi sắc trong thời gian ba năm gần đây, với hàng loạt hợp đồng của Việt Nam đặt mua vũ khí hiện đại của Nga trị giá hàng tỷ đô la. Dấu hiệu rõ rệt nhất về quan hệ gắn bó trở lại giữa Hà Nội và Mátxcơva là chuyến công du Việt Nam ngày 12/11/2013 vừa qua của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
11 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 12037)
Trong tuần qua Luật Sư Nelson Mandela Nguyên Tổng Thống Nam Phi đã ra người thiên cổ. Ông sinh năm 1918 khi Thế Chiến I kết thúc. Ông tốt nghiệp Trường Đại Học Luật Khoa Nam Phi năm 24 tuổi. Mười năm sau, năm 34 tuổi ông đứng ra phụ trách Đoàn Thanh Niên trong Liên Đoàn Quốc Gia Châu Phi để khởi sự đấu tranh cho độc lập tự do, nhân quyền chống chế độ Kỳ Thị Chủng Tộc.
09 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 5870)
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng tuy mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh là phức tạp và hai nước có những bất đồng thật sự, xung đột không phải là không thể tránh được.
01 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 6692)
Ngay khi loan báo thành lập vùng nhận dạng phòng không ADIZ của mình trên Biển Hoa Đông ngày 21/11/2013, Trung Quốc còn nói thêm là sẵn sàng thiết lập vùng phòng không của họ tại các vùng biển khác. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng, đối với Trung Quốc, việc lập thêm vùng phòng không tại Biển Đông không phải là một công việc dễ dàng.
28 Tháng Mười Một 2013(Xem: 6754)
Hôm 23/11, Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố thành lập Vùng nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông (ADIZ), bao gồm cả quần đảo Senkaku/Điếu Ngư mà Trung Quốc và Nhật Bản đều nhận chủ quyền. Động thái này đã làm gia tăng căng thẳng vốn có giữa hai nước, nguy cơ xung đột cũng vì thế mà tăng cao.
17 Tháng Mười Một 2013(Xem: 7015)
Vào ngày 02/11/2013 dự án cáp treo từ Sa Pa đến thung lũng Mường Hoa và lên đỉnh Fansipan, đỉnh núi cao nhất Đông Dương đã được khởi công với số vốn 4.400 tỉ đồng Việt Nam, tương đương khoảng 208 triệu đô la Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2013(Xem: 6536)
Là sản phẩm của Chiến tranh lạnh và cũng là biểu tượng của thế giới lưỡng cực bên tự do tư bản bên độc tài Cộng sản, bức tường Berlin được phía Đông Đức xây dựng vào tháng 8 năm 1961 và sụp đổ vào ngày 9/11/1989. Vì sao bức tường chia cắt không tồn tại được trăm năm như lãnh đạo Đông Đức Honecker tuyên bố trước đó vài tháng ?
17 Tháng Mười Một 2013(Xem: 6219)
Căn cứ theo phán quyết năm 1962, trong quyết định vừa được công bố sáng nay (11/11/2013) Tòa Án Quốc Tế đặt trụ sở tại The Hague - Hà Lan, khẳng định chủ quyền của Cam Bốt đối với khu vực chung quanh đền cổ Preah Vihear. Đây là một vùng đất có diễn tích 4,6 km vuông, có tranh chấp chủ quyền giữa Cam Bốt và Thái Lan.