Giới thiệu tuần báo Đen Trắng

08 Tháng Chín 201412:00 SA(Xem: 9141)
  • Trong dòng sinh hoạt truyền thông báo chí của cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ, riêng tại Quận Cam trong tháng 7 vừa qua, đạo diễn điện ảnh kiêm Cameraman Trần Nhật Phong vừa cho ra mắt độc giả Quận Cam tuần báo Đen Trắng. Tuần báo khổ 10.5 x 12.5. Bìa 4 mầu. Ông Trần Nhật Phong cho biết ngay từ số báo đầu tiên, ông đã được thân hữu hết lòng ủng hộ và yêu cầu gởi báo đi xa các tiểu bang khác.
  • Văn Hóa Magazine chúc mừng Đạo diễn Trần Nhật Phong tiến xa hơn nữa trong nghề. Chúc Đen Trắng thành công.
  • Dưới đây là Lá thư Chủ nhiệm số ra mắt. Văn Hóa trân trọng giới thiệu cùng bạn dọc. (lkt)

image015

Tuần báo Đen Trắng số 7 ngày 3/9/2014

Lá thư Chủ nhiệm

Bạn đọc thân mến.

Trong xã hội, trong cuộc sống mọi người luôn nhìn sự kiện, sự vật bằng những góc nhìn khác nhau mà ngạn ngữ Việt Nam có câu “ đồng tiền có hai mặt”, cho thấy khi chúng ta đứng ở góc nhìn của nhau, thì sự thông cảm sẽ nhiều hơn.

Trước năm 1975, miền nam có Nhật Báo Trắng Đen do tiền bối Việt Định Phương sáng lập, nhiều năm sau đó trưởng tử của ông là cố nhà báo Thế Phương cũng đã cố gắng gìn giử hai chứ “Trắng Đen” ở Hải Ngoại.

Tuy nhiên về sau do nhiều yếu tố mà “Trắng Đen” đã không còn đến với người đọc, gia đình của tiền bối Việt Định Phương sau khi ông bà qua đời và trưởng tử Thế Phương cũng không còn, không ai theo nghề báo chí nữa.

Trước đây ABNC cũng đã gọi cho gia đinh của cố nhà báo Việt Định Phương, đề nghị cho phép ABNC được tái dùng tên ‘Trắng Đen”, tiếc là gia đình không đồng ý, vì muốn giữ huyền thoại cho “Nhật Báo Trắng Đen” trong lòng những người thế hệ cũ.

Sau nhiều lần suy tính, cuối cùng ABNC không chọn những tên khác cho tờ báo mới ra đời này, mà chọn chử “Đen Trắng” tức là đảo ngược chữ, vì tâm đắc ý nghĩa của hai chữ nói trên.

Đương nhiên về tình thì ABNC chưa đúng hẳn, nhưng nghĩ rằng miễn chủ trương của tờ báo không đi ngược lại với ý nghĩa của “Đen Trắng” hay “Trắng Đen”, ngược lại chúng tôi càng muốn phát huy tính triết lý của hai chữ trên, hy vọng cố nhà báo tiền bối Việt Định Phương cũng sẽ không trách cũng như gia đình không phiền lòng.

Từ nay tuần báo “Đen Trắng” sẽ cùng chia sẽ với độc giả những góc nhìn về xã hội, về cuộc sống, phản ảnh những tiêu cực, bất toàn trong xã hội, giúp mọi người có cái nhìn hoàn thiện hơn, thông cảm hơn.

Mong rằng độc giả cũng sẽ đóng góp quan điểm của quí vị với tờ báo, hầu tạo nhiều ý kiến phong phú hơn cho cộng đồng, cho xã hội, để loại trừ bớt đi những tiêu cực hay bi kịch vẫn diễn ra hàng ngày.

Tuần báo Đen Trắng là một sản phẩm nằm trong hệ thống sản xuất các sản phẩm truyền thông của ABNC, hy vọng sẽ đóng góp thêm cho tiềm năng của cộng đồng chúng ta./

 

22 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 5987)
01 Tháng Bảy 2015(Xem: 10067)
18 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 6618)
Tổ chức Bảo vệ Ký giả (CPJ) xếp Việt Nam vào thứ năm trong danh sách các nước cầm tù nhiều nhà báo nhất năm 2014, với 16 người hiện đang bị giam giữ. Đứng đầu danh sách vẫn là Trung Quốc, với 44 người.
26 Tháng Mười Một 2014(Xem: 7782)
Chương trình phát thanh tiếng Việt của đài VOA dự trù thời lượng sẽ dài 15 phút mỗi ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu trên một kênh của đài truyền thanh quốc gia Việt Nam có tên là 'VOV Giao Thông', phát thanh trên cả nước - theo tiết lộ của ký giả Steve Peacock trên mạng WND
02 Tháng Mười 2014(Xem: 8853)
PARIS, ngày 17.9.2014 (PTTPGQT) - Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế xin hân hạnh giới thiệu Bạn đọc kể từ hôm nay, Lá Thư Trong Tuần – Tuần thứ nhất, trình bày về diễn tiến việc tạo mãi Ngôi Chùa Phật Quang, làm cơ sở sinh hoạt cho Văn Phòng II Viện Hoá Đạo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ (GHPGVNTN-HN-HK).
01 Tháng Mười 2014(Xem: 6840)
PARIS, ngày 17.9.2014 (PTTPGQT) - Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế xin hân hạnh giới thiệu Bạn đọc kể từ hôm nay, Lá Thư Trong Tuần – Tuần thứ nhất, trình bày về diễn tiến việc tạo mãi Ngôi Chùa Phật Quang, làm cơ sở sinh hoạt cho Văn Phòng II Viện Hoá Đạo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ (GHPGVNTN-HN-HK). Giáo hội đã đặt cọc mua với số tiền 220 nghìn Mỹ kim. Chùa nằm trên đại lộ Beach, cách Bolsa năm phút lái xe. Từ đây đến 10 tuần lễ, Giáo hội phải chồng thêm Một Triệu Mỹ kim để kết thúc việc tạo mãi và có nơi sinh hoạt ngay.
02 Tháng Chín 2014(Xem: 7214)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường nhà thờ The Church of Jesus Chirst số 10332 Bolsa Ave Thành Phố Westminster, vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 30 tháng 8 năm 2014 Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc đã long trọng tổ chức Kỷ kỷ niệm 8 năm ngày thành lập TDKCHH. Hằng trăm đồng hương và thành viên TDKCHH tham dự.
01 Tháng Chín 2014(Xem: 7891)
Từ mấy ngày qua tại Việt Nam đã rộ lên tin đồn về sự kiện ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên trung ương đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương bị bệnh nặng đang chữa trị ở Mỹ, thậm chí có tin cho biết ông vừa qua đời sáng nay 29/08/2014. Báo chí trong nước đã cải chính tin xấu về tình hình sức khỏe của nhân vật đang phụ trách công cuộc chống tham nhũng tại Việt Nam.
12 Tháng Tám 2014(Xem: 6762)
Hôm Chủ Nhật ngày 2 tháng 8, chị Thế Thuỷ má của cháu Caroline, cùng với em của cháu là Josephine từ Westminster và gia đình người bạn của chị Thế Thuỷ ở Milpitas là anh Đăng Tâm lên thăm chúng tôi.