Đạo diễn 'Kong: Skull Island' người đầu tiên đi xuyên Sơn Đoòng

02 Tháng Giêng 20176:14 CH(Xem: 6126)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  HAI  02   JAN 2017


Đạo diễn 'Kong: Skull Island' người đầu tiên đi xuyên Sơn Đoòng


01/01/2017


TTO -    Ngày 31-12, đạo diễn phim Kong: Skull Island, ông Jordan Vogt-Roberts đã kết thúc chuyến khám phá hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình).


image069

 Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts trên khối thạch nhũ hình xoáy ốc trong hang Sơn Đoòng - Ảnh: Oxalis

Sau khi thực hiện các cảnh quay phim Kong: Skull Island tại Quảng Bình, ông Jordan Vogt-Robert từng phát biểu với báo chí ca ngợi về vẻ đẹp tuyệt vời của Việt Nam và ngỏ ý muốn quay lại Quảng Bình để tìm hiểu, khám phá nhiều hơn nữa về hang động.


Ông Nguyễn Châu Á, tổng giám đốc Công ty du lịch Oxalis, cho biết ông nhận thấy đây chính là cơ hội tốt để đưa vẻ đẹp độc đáo của thiên nhiên, con người và hang động Quảng Bình đến gần hơn với thế giới, vì vậy Oxalis đã mời đạo diễn Jordan Vogt-Robert trở lại Quảng Bình.


Một hành trình dài và cuối cùng đến được bức tường thạch nhũ rộng hàng trăm mét vuông nằm cuối cửa hang mang tên Tường Việt Nam, Jordan Vogt-Robert đã trở thành vị khách du lịch đầu tiên trên thế giới xuyên hang Sơn Đoòng. 

Ông Nguyễn Châu Á - Oxalis

Ông Á cũng cho biết đây là tour thám hiểm đặc biệt đầu tiên mà Oxalis thiết kế riêng cho vị khách du lịch duy nhất là ông Jordan, đi cùng là ông Á cùng các chuyên gia hang động, người hướng dẫn và người khuân vác.


image071

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts trong một cửa hang - Ảnh: Oxalis

Dù trong thời tiết mưa và giá lạnh của mùa đông (vì thông thường tour đi Sơn Đoòng chỉ từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm), nhưng đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã trở về an toàn.


Nhiều đoạn phim tài liệu về chuyến đi, những phát biểu về Sơn Đoòng và Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã được ghi lại để giới thiệu, quảng bá cho du lịch Quảng Bình với khách du lịch quốc tế.


Một trải nghiệm tuyệt vời. Mọi thứ trong hang đều đẹp đến choáng ngợp, mỗi bước là một cảnh vật hoàn toàn khác biệt, tôi cảm thấy mình thật nhỏ bé giữa cảnh tượng hùng vĩ của Sơn Đoòng. Thực sự là một chuyến đi quý giá, có ý nghĩa cho cả cuộc đời làm phim của tôi, khi được đứng giữa kì quan độc nhất vô nhị - hang động lớn nhất thế giới.        

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cũng không giấu được sự thích thú và đôi chút sợ hãi khi kể: “Thực sự đáng sợ. Khi phải đu dây từ trên xuống phía dưới quá sâu thẳm, rất đáng kinh ngạc, đặc biệt và đáng trân trọng. Điều tuyệt vời này chưa từng xảy ra và khó có thể xuất hiện lần nữa trong cuộc đời tôi.


Khi tôi cùng đoàn tiếp cận hố sụt thứ 2 của hang Sơn Đoòng từ phía sau, chiêm ngưỡng cảnh quan ấy tôi cảm thấy thật điên rồ, bởi dường như nó không có thật, nó như bước ra từ một bức tranh.


Mỗi hố sụt đều có những điểm độc đáo, từ màu sắc, đến kích cỡ, khó mà tin những gì tôi đang thấy chính là tự nhiên, được tạo hóa ban tặng. Ngay cả cảm giác khi quá mệt mỏi vì chèo thuyền trên dòng sông trong hang, hay liên tục leo qua các dốc đá, và rồi bạn thấy được ánh sáng mặt trời... cũng rất tuyệt vời.


Quảng Bình sẽ là vùng đất tiềm năng cho nhiều bộ phim nữa, không chỉ của chúng tôi mà còn của các nhà làm phim khác trên thế giới. Chúng tôi đã đi khảo sát nhiều lần, nhiều nơi và thấy Quảng Bình thực sự có những đặc điểm rất đáng được trân trọng. Ba vị trí quay Kong: Skull Island ở Quảng Bình đều đóng góp rất lớn cho những cảnh quay của phim!"


image072

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts trên đường vào hang Sơn Đoòng - Ảnh: Oxalis

 


image073

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts chụp ảnh trên khối thạch nhũ hình xoáy ốc trong hang Sơn Đoòng - Ảnh: Oxalis

Đây là chuyến đi do Công ty du lịch Oxalis (đơn vị khai thác hang Sơn Đoòng) mời riêng đạo diễn của Kong: Skull Island khám phá Sơn Đoòng, đồng thời Oxalis cũng kết hợp quay một số đoạn phim quảng bá cho du lịch Quảng Bình trong năm 2017. 


Nhà tài trợ cũng có nhã ý giúp đạo diễn Jordan có thêm thông tin về Quảng Bình để cung cấp cho báo chí trong chiến dịch quảng bá phát hành phim Kong: Skull Island


Tại Quảng Bình, phim Kong Skull Island đã quay ở ba địa điểm của xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa gồm hồ Yên Phú, sông Rào Nan và cửa hang Chuột của hệ thống hang động Tú Làn.


Phim dự kiến công chiếu vào tháng 3-2017.

LAM GIANG