Thị trưởng Bảo Nguyễn hoan nghênh vợ Ls Đài đến Mỹ

19 Tháng Tư 201611:53 CH(Xem: 5199)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  TƯ  20  APRIL 2016

THỊ TRƯỞNG THÀNH PHỐ GARDEN GROVE BẢO NGUYỄN  HOAN NGHÊNH PHU NHÂN LUẬT SƯ NGUYỄN VĂN ĐÀI ĐẾN MỸ TRANH ĐẤU CHO CHỒNG

Bao Nguyen for Congress 2016

Bản Tin Phổ Biến Các Cơ Quan Truyền Thông

Ngày 17 tháng 04 năm 2016
image044

Garden Grove (CA): Thị trưởng thành phố Garden Grove, ông Bảo Nguyễn, vừa lên tiếng chào mừng và hoan nghênh phu nhân của nhà tranh đấu tại Việt Nam, luật sư Nguyễn Văn Đài tức bà Vũ Minh Khánh vừa đến được nước Mỹ, trong nỗ lực tranh đấu cho sự tự do của chồng, cũng như để lên tiếng cho sứ mạng tranh đấu dân chủ tự do cho Việt Nam của ông và những người đấu tranh khác trong nước. Chuyến đi sang Mỹ của bà Vũ Minh Khánh đã được nhiều vị lãnh đạo cũng như các tổ chức trong cộng đồng người Việt hoan hỉ chào đón trong các ngày qua.

Thị Trưởng Bảo Nguyễn đã có buổi gặp gỡ riêng với bà Vũ Minh Khánh vào tối Chúa Nhật 17 tháng 04 năm 2016.

Thị Trưởng Bảo Nguyễn, một người vẫn luôn quan tâm đến các mục tiêu tranh đấu công bình cho quyền làm người và quyền công dân, không chỉ tại riêng Việt Nam mà còn ngay tại nước Mỹ này, đã xác nhận rằng ông ủng hộ mục đích của bà Vũ Minh Khánh đến Mỹ, cũng như ủng hộ hoàn toàn những công việc đã và đang làm của luật sư Nguyễn Văn Đài trong nước. Thị Trưởng Bảo Nguyễn cho biết, cá nhân ông sẵn sàng làm tất cả những gì trong khả năng và thẩm quyền để ủng hộ sứ mạng của bà Minh Khánh được hoàn tất thành công tại Mỹ. Ông đang tìm cách có dịp tiếp xúc trực tiếp riêng với bà Minh Khánh để trao đổi vấn đề này.

Tuy chỉ là một viên chức dân cử địa phương cấp thành phố, nhưng ông Bảo Nguyễn đã là một thành viên trong gia đình người tỵ nạn cộng sản, đã được cha mẹ kể lại những sự bắt bớ đàn áp của chính quyền cộng sản Việt Nam đối với gia đình và cha ông trước đây, nên ông đã lớn lên trong hoài bão đấu tranh đòi lấy quyền con người và quyền công dân cho mọi người. Những quyền đó không chỉ tại Việt Nam đang thiếu thốn, mà ngay cả tại nước Mỹ cũng đang bị đe dọa hay chưa được thực hiện trọn vẹn. Theo ông, tham nhũng và hối mại quyền thế là những yếu tố gây nên một xã hội đất nước thiếu dân chủ và quyền làm người. Đó là lý do mà chính bản thân ông đã dấn thân vào sinh hoạt chính trị dòng chính nước Mỹ, đã muốn trở thành một thị trưởng để dẹp sạch những tham ô chính trị trong thành phố, và bây giờ muốn được vào vai trò thành viên quốc hội liên bang Hoa Kỳ để tranh đấu cho cộng đồng ở cấp liên bang.

Tưởng cũng nên nhắc lại, luật sư Nguyễn Văn Đài là một nhà tranh đấu ôn hòa tại Việt Nam. Ông chỉ lên tiếng cho những điều của lẽ phải và sự công bình, công lý của công dân. Ông đang bị bắt giam và gia đình đã bị nhiều sự khủng bố tinh thần, vật chất, cũng như bị bạo hành bởi các cơ quan công lực trong nước. Thị Trưởng Bảo Nguyễn đang ứng cử vòng sơ bộ cho chức vụ dân biểu liên bang tại địa hạt 46 California, và trọng tâm của chuyện tranh cử chính là vì ông muốn tiếp tục tranh đấu cho công bình, công lý của tất cả mọi người tại nước Mỹ này. Theo ông, những gì đang xảy ra tại Việt Nam cũng tương tự xảy ra tại Mỹ trong một hình thức khác hơn, bối cảnh khác hơn, nhưng nói chung đều là sự đe dọa nhân quyền và dân quyền của mọi người.

Vì thế, ông cảm thông với sứ mạng của bà Vũ Minh Khánh. Thị Trưởng Bảo Nguyễn đồng ý cùng làm việc với bà để vận động cho sự tự do của luật sư Nguyễn Văn Đài ra khỏi nhà tù, nơi mà hiện ông không được phép tiếp xúc với bất cứ ai.

Thị Trưởng Bảo Nguyễn chúc và mong bà Vũ Minh Khánh được thành công trong những hoạt động của bà trong những ngày tới, và ông hoàn toàn ủng hộ những nổ lực của sứ mệnh cao quý này.

Mọi câu hỏi liên quan đển bản tin báo chí này, xin gửi về:

Email: simon@bao2016.com

Điện Thoại: (408) 833-4455

Simon Tran Hudes, campaign manager

05 Tháng Tư 2015(Xem: 6645)
Nữ trí thức trẻ ấy có gương mặt xinh đẹp, thanh tú rất Pháp và cái tên cũng hoàn toàn Pháp: Amandine Dabat, sinh năm 1987 ở Paris, tốt nghiệp cử nhân Việt Nam học tại Pháp năm 2012. Vẻ đẹp rạng rỡ, phong cách ứng xử tinh tế và diễn ngôn lưu loát của cô làm dịu đi cái nắng xuân oi bức Sài Gòn tháng 3.2015.
08 Tháng Ba 2015(Xem: 5498)
Lãnh đạo Cộng Hòa Thượng Viện Bob Huff, Thượng Nghị Sĩ Pat Bates, Dân Biểu Matt Harper, và Dân Biểu Don Wagner cùng tham gia với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trong công việc này
01 Tháng Ba 2015(Xem: 5436)
Trong khi mọi người đang đua nhau đi hành hương, đi trẩy hội, đi du xuân trong những ngày đầu năm Tết Ất Mùi, một thanh niên từ phía Bắc đơn độc khởi hành chuyến đi bộ xuyên Việt để quyên sách tặng người nghèo.
26 Tháng Hai 2015(Xem: 6460)
Bất chấp những lời kêu gọi lẫn phản đối, lễ hội chém lợn truyền thống hằng năm vẫn được tổ chức đúng ngày mùng 6 Tết ở làng Ném Thượng, phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh, với tham dự của hàng ngàn người.
24 Tháng Hai 2015(Xem: 5355)
- Đối với nông dân miền Trung, từ Phú Yên đến Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, dường như Tết Ất Mùi là một cái Tết rất buồn bởi ngoại trừ giá xăng và giá gas giảm, mọi thứ vẫn tăng vùn vụt kể cả tiền điện sinh hoạt hằng ngày. Trong khi đó, giá nông sản miền Trung như rau hành, cải, hẹ, dưa leo, đậu tây lại có giá thấp lè tè, thấp đến mức không thể tưởng tượng được người nông dân lấy gì để sắm Tết.
27 Tháng Giêng 2015(Xem: 7895)
Mùa đông rét nhưng ngày cũng như đêm, người, xe máy, thức ăn, hàng họ … tràn ngập, chen chúc từ ngoài đường vào các ngõ, ngách, không thấy đâu là chủ nghĩa xã hội trừ vài khẩu hiệu cũ kỹ treo hoặc viết lạc lõng đâu đó Giới trẻ Hà Nội và Tây Ba lô ngồi la liệt ở phố Tạ Hiện ăn uống đủ kiểu về đêm
22 Tháng Giêng 2015(Xem: 6605)
Đoạn băng ghi lại cảnh ân ái của một vị được cho là tăng nhân đang tu hành tại một ngôi chùa ở tỉnh Khánh Hòa bị tố cáo là ‘đã bị cắt ghép’ để đưa hình ảnh vị tăng nhân này vào, vị luật sư thụ lý vụ việc nói với BBC.
18 Tháng Giêng 2015(Xem: 5936)
Bị thầy cô công khai xúc phạm danh dự, áp đảo tinh thần, và thậm chí còn bị quy là ‘xích động phản động’ vì dám lên Facebook chia sẻ những ghi nhận và suy nghĩ về cái chết oan khuất của một bạn cùng trường sau trận đòn của cô giáo. Đó là câu chuyện của một số học sinh trường trung học cơ sở Phan Bội Châu (phường Tân Phú, TPHCM) mà Tạp chí Thanh Niên đài VOA mang đến các bạn trong chương trình hôm nay.
16 Tháng Giêng 2015(Xem: 6197)
Hà Nội có cây cầu mới. Phải nói là đẹp và hoành tráng nhất từ trước đến nay. Năm trụ cầu vươn lên sừng sững giữa trời tượng trưng cho năm cửa ô hay năm cánh hoa đào của làng đào Nhật Tân ngay dưới chân cầu.
13 Tháng Giêng 2015(Xem: 8048)
- Hòa thượng Thích Không Tánh đã kiến nghị đến ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM và ông Nguyễn Hoài Nam, phó Chủ tịch UBND quận 2, yêu cầu nhà cầm quyền tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của người dân và phải bảo vệ các Cơ sở Thờ tự tại bán đảo Thủ Thiêm.
11 Tháng Giêng 2015(Xem: 6206)
Một học sinh cấp hai ở TP HCM thiệt mạng sau khi bị cô giáo đánh đòn hôm 6/1. Em Lê Thị Phước Hải 11 tuổi học lớp 6/7 trường trung học Phan Bội Châu, quận Tân Phú, đã tử vong sau khi bị cô giáo dạy môn Công nghệ cặp những chiếc thước học sinh lại đánh vào mông. Báo Tuổi Trẻ ngày 9/1 nói em bị cô giáo tên Vy phạt là vì không thuộc bài, nhưng bạn bè cùng lớp cho gia đình em biết Hải bị phạt vì nói chuyện trong giờ học.
08 Tháng Giêng 2015(Xem: 6836)
Sáng 6-1, ông Phan Thanh Vân, chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội (Sở LĐTB&XH tỉnh Tiền Giang) cho biết thanh tra sở vừa triển khai quyết định xử phạt vi phạm hành chính về phòng chống tệ nạn xã hội đối với bà Lê Thị Kim Huyền (44 tuổi, ngụ P.11, Q.3, TP.HCM) chủ quán Karaoke Mai Vàng tại TP. Mỹ Tho, Tiền Giang.
01 Tháng Giêng 2015(Xem: 7378)
Am Dược (còn có tên là am Thuốc) ở trên sườn dãy núi Thanh Long phía đông chùa Hoa Yên, được vua Trần Nhân Tông dựng lên trước khi về Yên Tử. Dựa vào kết cấu kiến trúc và các loại hình vật liệu, di vật đồ gốm sứ, am được xác định có niên đại từ thời Lê Trung Hưng và kéo dài đến thời Nguyễn.
28 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 6198)
- Sau khi xảy ra vụ máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines rơi ở Ukraina khiến hàng trăm người thiệt mạng, thì người dân ở khắp mọi nơi trên thế giới lại tiếp tục đón nhận “hung tin” máy bay Đài Loan rơi làm ít nhất 47 người thiệt mạng vào tháng 7 năm nay (2014). Đau thương nối tiếp đau thương, nước mắt lăn dài trên nỗi đau tột cùng của thân nhân các hành khách này thì mọi người chợt nhớ lại lời chia sẻ trên trang cá nhân của siêu mẫu Dương Yến Ngọc. Cô cho rằng mình đã biết trước sẽ có thảm họa này xảy cũng như sau thảm họa rơi máy bay Malaysia sẽ còn có một thảm họa rơi máy bay nữa xảy ra nhưng của một hãng hàng không khác. Nhiều người sau khi tiếp nhận thông tin này đã vô cùng hoang mang và đặt ra rất nhiều câu hỏi trong đầu.
25 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 6904)
(Văn hóa) - Sau một loạt ấn bản “từ điển Vũ Chất” bị “tuýt còi” với lỗi ngô nghê, mới đây, lại có thêm một cuốn từ điển với cách giải nghĩa từ ngữ… giật mình, đó là cuốn “Từ điển tiếng Việt” do NXB Bách khoa Hà Nội biên soạn, với đối tác liên kết là Nhà sách Huy Hoàng.