Thị trưởng Bảo Nguyễn hoan nghênh vợ Ls Đài đến Mỹ

19 Tháng Tư 201611:53 CH(Xem: 8023)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  TƯ  20  APRIL 2016

THỊ TRƯỞNG THÀNH PHỐ GARDEN GROVE BẢO NGUYỄN  HOAN NGHÊNH PHU NHÂN LUẬT SƯ NGUYỄN VĂN ĐÀI ĐẾN MỸ TRANH ĐẤU CHO CHỒNG

Bao Nguyen for Congress 2016

Bản Tin Phổ Biến Các Cơ Quan Truyền Thông

Ngày 17 tháng 04 năm 2016
image044

Garden Grove (CA): Thị trưởng thành phố Garden Grove, ông Bảo Nguyễn, vừa lên tiếng chào mừng và hoan nghênh phu nhân của nhà tranh đấu tại Việt Nam, luật sư Nguyễn Văn Đài tức bà Vũ Minh Khánh vừa đến được nước Mỹ, trong nỗ lực tranh đấu cho sự tự do của chồng, cũng như để lên tiếng cho sứ mạng tranh đấu dân chủ tự do cho Việt Nam của ông và những người đấu tranh khác trong nước. Chuyến đi sang Mỹ của bà Vũ Minh Khánh đã được nhiều vị lãnh đạo cũng như các tổ chức trong cộng đồng người Việt hoan hỉ chào đón trong các ngày qua.

Thị Trưởng Bảo Nguyễn đã có buổi gặp gỡ riêng với bà Vũ Minh Khánh vào tối Chúa Nhật 17 tháng 04 năm 2016.

Thị Trưởng Bảo Nguyễn, một người vẫn luôn quan tâm đến các mục tiêu tranh đấu công bình cho quyền làm người và quyền công dân, không chỉ tại riêng Việt Nam mà còn ngay tại nước Mỹ này, đã xác nhận rằng ông ủng hộ mục đích của bà Vũ Minh Khánh đến Mỹ, cũng như ủng hộ hoàn toàn những công việc đã và đang làm của luật sư Nguyễn Văn Đài trong nước. Thị Trưởng Bảo Nguyễn cho biết, cá nhân ông sẵn sàng làm tất cả những gì trong khả năng và thẩm quyền để ủng hộ sứ mạng của bà Minh Khánh được hoàn tất thành công tại Mỹ. Ông đang tìm cách có dịp tiếp xúc trực tiếp riêng với bà Minh Khánh để trao đổi vấn đề này.

Tuy chỉ là một viên chức dân cử địa phương cấp thành phố, nhưng ông Bảo Nguyễn đã là một thành viên trong gia đình người tỵ nạn cộng sản, đã được cha mẹ kể lại những sự bắt bớ đàn áp của chính quyền cộng sản Việt Nam đối với gia đình và cha ông trước đây, nên ông đã lớn lên trong hoài bão đấu tranh đòi lấy quyền con người và quyền công dân cho mọi người. Những quyền đó không chỉ tại Việt Nam đang thiếu thốn, mà ngay cả tại nước Mỹ cũng đang bị đe dọa hay chưa được thực hiện trọn vẹn. Theo ông, tham nhũng và hối mại quyền thế là những yếu tố gây nên một xã hội đất nước thiếu dân chủ và quyền làm người. Đó là lý do mà chính bản thân ông đã dấn thân vào sinh hoạt chính trị dòng chính nước Mỹ, đã muốn trở thành một thị trưởng để dẹp sạch những tham ô chính trị trong thành phố, và bây giờ muốn được vào vai trò thành viên quốc hội liên bang Hoa Kỳ để tranh đấu cho cộng đồng ở cấp liên bang.

Tưởng cũng nên nhắc lại, luật sư Nguyễn Văn Đài là một nhà tranh đấu ôn hòa tại Việt Nam. Ông chỉ lên tiếng cho những điều của lẽ phải và sự công bình, công lý của công dân. Ông đang bị bắt giam và gia đình đã bị nhiều sự khủng bố tinh thần, vật chất, cũng như bị bạo hành bởi các cơ quan công lực trong nước. Thị Trưởng Bảo Nguyễn đang ứng cử vòng sơ bộ cho chức vụ dân biểu liên bang tại địa hạt 46 California, và trọng tâm của chuyện tranh cử chính là vì ông muốn tiếp tục tranh đấu cho công bình, công lý của tất cả mọi người tại nước Mỹ này. Theo ông, những gì đang xảy ra tại Việt Nam cũng tương tự xảy ra tại Mỹ trong một hình thức khác hơn, bối cảnh khác hơn, nhưng nói chung đều là sự đe dọa nhân quyền và dân quyền của mọi người.

Vì thế, ông cảm thông với sứ mạng của bà Vũ Minh Khánh. Thị Trưởng Bảo Nguyễn đồng ý cùng làm việc với bà để vận động cho sự tự do của luật sư Nguyễn Văn Đài ra khỏi nhà tù, nơi mà hiện ông không được phép tiếp xúc với bất cứ ai.

Thị Trưởng Bảo Nguyễn chúc và mong bà Vũ Minh Khánh được thành công trong những hoạt động của bà trong những ngày tới, và ông hoàn toàn ủng hộ những nổ lực của sứ mệnh cao quý này.

Mọi câu hỏi liên quan đển bản tin báo chí này, xin gửi về:

Email: simon@bao2016.com

Điện Thoại: (408) 833-4455

Simon Tran Hudes, campaign manager

10 Tháng Tám 2015(Xem: 8720)
TTO - Sau lễ thượng cờ ASEAN tại Hà Nội, sáng 9-8, sự kiện này đã được tổ chức long trọng tại tại cụm cờ Nguyễn Huệ, Bến Bạch Đằng, TP.HCM.
21 Tháng Sáu 2015(Xem: 9262)