Người Việt tại Philippines tuần hành kêu gọi tuân thủ phán quyết về Biển Đông

07 Tháng Tám 20165:43 CH(Xem: 6702)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA"  THỨ HAI  08  AUGUST 2016

Người Việt tại Philippines tuần hành kêu gọi tuân thủ phán quyết về Biển Đông

 
image091

Cộng đồng người Việt tham gia tuần hành ở Manila ngày 6.8 Ảnh: VCP cung cấp


Cộng đồng người Việt Nam tại Philippines (VCP) phối hợp Christian Men’s Ministries ngày 6.8 tổ chức tuần hành hoà bình tại thủ đô Manila của Philippines, kêu gọi Trung Quốc tuân thủ phán quyết ngày 12.7 của Toà trọng tài.


Buổi tuần hành, thu hút khoảng 600 người tham gia, diễn ra trước cửa toà nhà World Center, thành phố Makati thuộc thủ đô Manila, nơi có trụ sở của Đại sứ quán Trung Quốc, với thông điệp chính: HOÀ BÌNH, ĐOÀN KẾT VÀ THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT, theo thông tin từ VCP.


“Chúng tôi kêu gọi Trung Quốc cần tuân thủ nghiêm túc phán quyết của Toà trọng tài, ngừng ngay các hành vi hiếu chiến dưới bất kỳ hình thức nào, hợp tác với cộng đồng quốc tế để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn, kiến tạo hoà bình, đoàn kết và tôn trọng luật pháp”, VCP kêu gọi trong thông điệp tuần hành.


Cũng tại buổi tuần hành, cựu cố vấn an ninh quốc gia Philippines Roilo Golez khẳng định Philippines và các quốc gia trong khu vực đang phải đối mặt với thách thức lớn. “Tuy nhiên, chúng ta vẫn đoàn kết và khẳng định việc sử dụng vũ lực sẽ không thể giải quyết được tranh chấp. Chúng ta mong muốn công lý cho mọi dân tộc dù lớn hay nhỏ và kêu gọi Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế”, ông Golez nhấn mạnh.


Tại buổi tuần hành, các linh mục đại diện cho 7 nhà thờ Thiên chúa giáo đã thực hiện nghi lễ cầu nguyện, dâng hoa cầu nguyện cho hoà bình ở Biển Đông và an ninh khu vực.


Văn Khoa  06/08/2016 Thanh Niên Online

19 Tháng Bảy 2016(Xem: 7786)