Uỷ ban Nhà nước về người VN đề nghị Bộ hải quân tạo điều kiện

30 Tháng Giêng 20187:19 CH(Xem: 3733)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ  - THỨ TƯ 30 JAN  2018


30/01/2018


Uỷ ban Nhà nước về người VN đề nghị Bộ hải quân tạo điều kiện


Chiều 29-1, tại Hải Phòng, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao do ông Trần Thanh Nghị, Đại sứ, Phó Chủ nhiệm dẫn đầu đã có buổi làm việc với Quân chủng Hải quân. Chuẩn Đô đốc Đỗ Minh Thái, Phó Tham mưu trưởng Hải quân cùng đại diện các cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh Hải quân tiếp và làm việc với đoàn.


image072

Quang cảnh buổi làm việc


Ông Trần Thanh Nghị cảm ơn Bộ Tư lệnh Hải quân và Bộ Quốc phòng đã tạo điều kiện thuận lợi để Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức thành công 6 chuyến tàu đưa cán bộ, nhân viên của Uỷ ban và các đại biểu cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ra thăm, giao lưu, tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc.


Ông Trần Thanh Nghị đề nghị Bộ Tư lệnh Hải quân tạo điều kiện để Uỷ ban tiếp tục tổ chức đoàn cán bộ, phóng viên và đại biểu cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đi thăm, giao lưu, tặng quà quân, dân Trường Sa và Nhà giàn DK1 trong năm 2018.


image071

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Chuẩn Đô đốc Đỗ Minh Thái cảm ơn tình cảm của cán bộ Uỷ ban và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã có những việc làm thiết thực hướng về biển, đảo của Tổ quốc và bộ đội Hải quân trong những năm qua. Phó Tham mưu trưởng Hải quân Đỗ Minh Thái nhất trí với đề xuất của Uỷ ban và sẽ báo cáo với Bộ Tư lệnh Hải quân để tổ chức đoàn công tác của Uỷ ban và kiều bào ra thăm Trường Sa năm 2018.


(theo HQ Online) Tin, ảnh: Duy Khánh
14 Tháng Tư 2015(Xem: 4884)
"Trong cuộc phỏng vấn độc quyền dành cho hãng tin Pháp AFP tại Dinh Tổng thống, ông Aquino nói : « Điều này có gây lo sợ hay không ? Vâng, tôi tin rằng sẽ gây quan ngại đối với phần còn lại của thế giới ». Tổng thống Philippines nói thêm, các hoạt động của Bắc Kinh tại Biển Đông xung quanh các đảo tranh chấp đang đe dọa tuyến đường hàng hải quốc tế và nghề đánh cá. Các hình ảnh chụp được từ vệ tinh chứng tỏ Trung Quốc đang tiến hành bồi đắp quy mô trên các rạn san hô."
12 Tháng Tư 2015(Xem: 4263)
"Liên minh Kinh tế Á-Âu (EEU) là một liên minh các nền kinh tế nằm ở phía bắc lục địa Á-Âu được hình thành theo hiệp định được ký kết vào tháng 5 năm 2014 và có hiệu lực vào đầu năm 2015, bao gồm các nước Nga, Belarus và Kazakhstan.“Hầu hết các thông số đã được nhất trí, và việc chuẩn bị ký kết các văn bản đã bước tới giai đoạn cuối,” Thủ tướng Medvedev được trang mạng VOV dẫn lời nói sau cuộc hội đàm với người tương nhiệm Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại thủ đô Hà Nội."