Tướng Công an "ủy lạo" các trưởng cơ quan ngoại giao VN ở nước ngoài

24 Tháng Sáu 201512:02 SA(Xem: 6012)
"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ TƯ 24 JUNE 2015

Lãnh đạo Bộ Công an gặp mặt các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

16/06/2015

(Hoạt động của Bộ trưởng) - Chiều 16-6, tại Hà Nội, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi tiếp, gặp mặt các Đại sứ, Tổng Lãnh sự mới được Chủ tịch nước bổ nhiệm làm Trưởng các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2015-2018. Đến dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và các Thứ trưởng Bộ Công an, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.
blank
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang tặng quà lưu niệm các tân Đại sứ, Tổng lãnh sự tại buổi gặp mặt
blank
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tại buổi gặp (từ phải qua)

Bộ trưởng Trần Đại Quang mong muốn trong thời gian tới, Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trên cương vị công tác của mình tiếp tục phối hợp chặt chẽ, giúp Bộ Công an thúc đẩy việc mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật của các nước, đưa việc hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực.

Thay mặt các tân Đại sứ, Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cảm ơn Bộ trưởng Trần Đại Quang và lãnh đạo Bộ Công an đã dành nhiều tình cảm, sự quan tâm; đồng thời khẳng định rằng Bộ Ngoại giao nói chung và các cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài nói riêng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Bộ Công an trên những lĩnh vực công tác, góp phần thúc đẩy công tác đối ngoại, phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội./

(Theo An Ninh Thủ Đô)
14 Tháng Tư 2015(Xem: 6883)
"Trong cuộc phỏng vấn độc quyền dành cho hãng tin Pháp AFP tại Dinh Tổng thống, ông Aquino nói : « Điều này có gây lo sợ hay không ? Vâng, tôi tin rằng sẽ gây quan ngại đối với phần còn lại của thế giới ». Tổng thống Philippines nói thêm, các hoạt động của Bắc Kinh tại Biển Đông xung quanh các đảo tranh chấp đang đe dọa tuyến đường hàng hải quốc tế và nghề đánh cá. Các hình ảnh chụp được từ vệ tinh chứng tỏ Trung Quốc đang tiến hành bồi đắp quy mô trên các rạn san hô."
12 Tháng Tư 2015(Xem: 6032)
"Liên minh Kinh tế Á-Âu (EEU) là một liên minh các nền kinh tế nằm ở phía bắc lục địa Á-Âu được hình thành theo hiệp định được ký kết vào tháng 5 năm 2014 và có hiệu lực vào đầu năm 2015, bao gồm các nước Nga, Belarus và Kazakhstan.“Hầu hết các thông số đã được nhất trí, và việc chuẩn bị ký kết các văn bản đã bước tới giai đoạn cuối,” Thủ tướng Medvedev được trang mạng VOV dẫn lời nói sau cuộc hội đàm với người tương nhiệm Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại thủ đô Hà Nội."