Lời kêu gọi của quỹ "Học Bổng Lạc Hồng"

28 Tháng Năm 201511:42 CH(Xem: 5951)
"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ SÁU 29 MAY 2015

Xin góp một bàn tay cho "Quỹ Học Bổng Lạc Hồng"

Bản tin mới có bổ túc

blank
 Các thành viên thiện nguyện trong "Quỹ Học Bổng Lạc Hồng"; ảnh từ trái: các anh chị Quang, Reshu (mạnh thường quân), Đức, Kiện , Hà, Thành. Ảnh VH

LITTLE SAIGON (VH) -

Hàng chục anh chị em thiện nguyện của "Quỹ Học Bổng Lạc Hồng" đã gặp nhau trong buổi chiều Chủ Nhật 25/5/2015 ở tư gia của một thân hữu, nói chuyện về thành quả và sự phát triển của quỹ Học Bổng Lạc Hồng từ năm 2014 và cho năm 2015.

"Quỹ Học Bổng Lạc Hồng" là một tổ chức thiện nguyện phát xuất từ tấm lòng yêu thương những trẻ em nghèo khó, chăm học và có ý chí phục vụ cộng đồng xã hội ở Việt Nam.

Sau lời chào mừng của chủ nhà, ông Nguyễn Kiện, thay mặt cho ban tổ chức quỹ học bổng Lạc Hồng  báo cáo về sự ra đời, công việc của "Quỹ Học Bổng Lạc Hồng" và lý do có sự gặp mặt của các thành viên sáng lập.

Theo ông Nguyễn Kiện: "Để đánh dấu sự ra đời của quỹ "Học Bổng Lạc Hồng", vào năm 2014, các anh em tâm đầu ý hợp đã thành lập một quỹ học bổng giúp cho các em nghèo - học giỏi - và có chí hướng ở Việt Nam. Kết quả gặt hái được từ các nhà mạnh thường quân giầu lòng từ thiện, quỹ học bổng đã có được  $4,000USD.

Năm 2014, có 45 em ghi danh xin học bổng qua một kỳ xem xét hồ sơ và khảo hạch. Kết quả có 15 em trúng tuyển. Ông Nguyễn Kiện nhấn mạnh về điều kiện xem xét hồ sơ các em khá kỹ lưỡng. Mỗi em phải có hai thành viên uy tín giới thiệu và gởi một bài luận văn. Bài viết được một ban giám khảo là nhà văn Hoàng Anh Tuấn (ở Úc) và Cô Tô Vân Anh (ở Ba Lan) chấm điểm.

Tiêu chuẩn chọn lựa các em trước hết phải là học sinh - sinh viên giỏi, có tinh thần phục vụ cộng đồng, tâm tư chất chứa khả năng "thay đổi" xã hội cho ngày thêm tốt đẹp. Đa số các em trúng tuyển thường xuyên làm công tác thiện nguyện xã hội ở Chùa hay ở nhà Thờ. (nhà thờ Chúa Cứu Thế có nhiều em trúng tuyển).

Năm 2014, với số tiền $4,000USD, quỹ đã giúp cho 15 em mỗi em đã nhận được $250 USD. Nhờ có thêm mạnh thường quân hỗ trợ, quỹ hiện nay có $4,000USD dùng cho năm 2015.

Kết luận buổi họp mặt, các thiện nguyện viên có lời kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân mở rộng tấm lòng nghĩ đến tuổi trẻ, là "rường cột" của quốc gia dân tộc, xin vui lòng góp một bàn tay thân ái trợ giúp cho các em có ít phương tiện tài chánh để có cơ hội học hỏi, tiến thân./

Mọi hỗ trợ và tìm hiểu về quỹ Học Bổng Lạc Hồng" xin liên lạc:
Facebook: http://www.facebook.com/hocbong.lachong
Ngân phiếu đóng góp xin đề: Oversea Vietnamese Schoolarship Fund
Địa chỉ: Đức Nguyễn 13272 Euclid St., # 102 Garden Grove, CA 92843 USA
Email: quyhocbonglachong@gmail.com

Tâm thư của quỹ "Học Bổng Lạc Hồng"
blank
"Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao"

 Kính thưa quý vị!

Như quý vị đã biết, đời sống hiên nay tại quê hương. Mỗi năm học mới đến, nhiều em trong độ tuổi đến trường phải lang thang đầu đường xó chợ, nhọc nhằn để kiếm sống, không có cơ hội được đến trường học vì hoàn cảnh khó khăn. Là người Việt Nam thì ai cũng phải đau lòng bởi đó là dấu hiệu của một đất nước đang suy đồi, tương lai mù mịt.

 Bắt đầu từ năm 2014, nhằm hỗ trợ tinh thần và tạo điều kiện cho những bạn trẻ trong hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vượt khó, hiếu học, có tinh thần phục vụ xã hội và cộng đồng. Quỹ Học bổng Lạc Hồng có chương trình cấp phát một số suất học bổng cho các em hội đủ các điều kiện, nhằm động viên các em duy trì được việc tiếp tục đến trường và học tập đạt thành tích tốt nhất, sẽ trở thành những người hữu dụng cho bản thân, gia đình và xã hội.

 Chúng tôi Quỹ Học bổng Lạc Hồng, viết lá thư này thân gửi đến quý vị trong và ngoài nước hãy cùng chúng tôi chung tay đóng góp công sức, trí tuệ lẫn tiền của để giúp đỡ, duy trì và phát triển trong tinh thần:

“Kết nối tấm lòng để chia sẻ yêu thương”

 Sự đóng góp và ủng hộ của quý vị là cùng chia sẻ thương yêu, đùm bọc và cũng là niềm khích lệ lớn lao để thắp sáng niềm tin cho một thế hệ tương lai, ngõ hầu đạt đến ước mơ của một nước Việt Nam giàu mạnh và thịnh vượng.

 California, ngày 5 tháng 5 năm 2015
Quỹ Học bổng Lạc Hồng
 Mọi đóng góp hay tìm hiểu về Quỹ Học bổng Lạc Hồng:
Facebook: https://www.facebook.com/hocbong.lachong
Ngân phiếu đóng góp xin đề: Oversea Vietnamese Scholarship Fund
Địa chỉ: Duc Nguyen 13272  Euclid st #102 Garden Grove CA 92843 USA
Điện thư:  quyhocbonglachong@gmail.com
10 Tháng Ba 2015(Xem: 16708)
Một không ảnh của Đồng Bằng Sông Cửu Long: Đồng Bằng Sông Cửu Long, bằng phẳng như tờ giấy với tỉnh thành nằm gọn giữa đồng ruộng, vườn cây ăn trái, vườn dừa và nước sông ngòi có màu bùn của phù sa.
30 Tháng Mười Một 2014(Xem: 9998)
Lời Toà soạn : Trong chức vụ Bộ Trưởng Nội Vụ của Chính Phủ VNCH , TS Lâm Lễ Trinh đã theo dõi sít sao cuộc chiến âm thầm chống Bắc Việt từ 1956 đến 1960 . Bởi vậy , nhận định của tác giả có giá trị đặc biệt . Bổn báo thành thật cám ơn tác giả .
10 Tháng Mười Một 2014(Xem: 9237)
Tác giả: Lý Gia Trung (Tạp chí Trung Quốc) [1] * Biên dịch: Nguyên Hải (Nghiên Cứu Quốc Tế) - Nguyễn Văn Linh nói, năm 1986, sau khi nhận nhiệm vụ Tổng Bí thư ĐCSVN ông quyết tâm vượt qua mọi sức cản, từng bước uốn nắn các sai lầm trước đây, khôi phục mối quan hệ hữu nghị với Trung Quốc. Trước hết là thuyết phục Trung ương ĐCSVN kiến nghị Quốc hội xóa bỏ các nội dung có liên quan chống Trung Quốc viết trong Hiến pháp...
06 Tháng Mười Một 2014(Xem: 9377)
Đến ngày hôm nay, các công trình nghiên cứu sâu rộng, công phu và khách quan của nhiều tác giả ngoại quốc vẫn chưa trả lời được câu hỏi kể trên. Về mặt khoa học, chỉ có một cuộc khảo nghiệm DNA hài cốt của Hồ Chí Minh, cố Chủ tịch nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, đang được thờ phượng tại Ba Đình (Hà Nội) và cố Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc (thân phụ của Nguyễn Sinh Cung tức Nguyễn Tất Thành) đã được chôn cất tại Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp ngày nay.
30 Tháng Mười 2014(Xem: 13850)
Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải là một trong những tù nhân chính trị được thế giới biết đến nhiều nhất, với những tổ chức như Human Right Watch, Amnesty International và các chính khách như Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama từng kêu gọi trả tự do cho ông.
14 Tháng Mười 2014(Xem: 38081)
Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng được cho là đã biên soạn và cho phổ biến tài liệu giải thích về cuộc gặp giữa lãnh đạo Việt Nam và Trung Quốc ở Thành Đô vào năm 1990 vốn đang gây ra nhiều đồn đoán trong dư luận. Truyền thông Trung Quốc, trong đó có Tân Hoa Xã và Hoàn cầu Thời báo, đã đưa tin rằng ở cuộc gặp nhằm bình thường hóa quan hệ hai nước này, các nhà lãnh đạo Việt Nam đã ‘sẵn sàng chấp nhận để Việt Nam làm một khu tự trị của Trung Quốc’.
09 Tháng Mười 2014(Xem: 6541)
Đó là lời mở đầu bài viết của Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành "đáp" lại bài viết của Đại sứ Trung Quốc tại Thái Lan Ninh Phú Khôi trên báo Matichon của Thái Lan. Dân Trí xin được đăng tải. Trước tiên, tôi thấy rằng thông tin mà Đại sứ Ninh nêu trong bài để cho rằng Việt Nam "quấy rối" hoạt động của Trung Quốc thực chất là chép lại từ tài liệu ngày 08/6/2014 công bố trên trang mạng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.
05 Tháng Mười 2014(Xem: 52762)
Chính quyền Việt Nam giữ im lặng về việc một bức thư được lưu truyền trên mạng Internet gần đây được cho là của vợ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn với những lời lẽ phê phán 'buộc tội' tướng Giáp là do ngại 'đụng chạm' tới một chủ đề 'nhạy cảm' theo nhà báo tự do, blogger Huỳnh Ngọc Chênh.
30 Tháng Chín 2014(Xem: 7620)
Mở đầu loạt bài nhìn lại 35 năm Cuộc chiến Việt Nam và nhìn tới nhân dịp 15 năm Washington và Hà Nội thiết lập quan hệ ngoại giao tháng 7/1995-2010, BBC Tiếng Việt giới thiệu với quý vị cách nhìn của Thượng nghị sĩ Jim Webb. Trả lời Phóng viên Hà Mi của BBC có mặt tại Washington DC, ông Jim Webb, người từng có thời gian phục vụ trong lực lượng Thủy quân Lục chiến của Quân đội Mỹ tại Nam Việt Nam trước 1975, nhận định rằng đây là một mối quan hệ có lịch sử phức tạp:
05 Tháng Chín 2014(Xem: 7410)
Nhân dịp kỷ niệm cuộc đấu tranh giành độc lập của người Việt Nam, BBC xin giới thiệu một số đoạn trích từ cuốn Hồi ký của Giáo sư Trần Văn Giàu về giai đoạn thành lập Thanh niên Tiền phong ở Nam Kỳ 1945.
02 Tháng Chín 2014(Xem: 7796)
Máy bay rớt năm 1966 tại Hố Bò. Anh phi công khu trục của không quân Việt Nam Cộng Hòa nằm chờ 40 năm trong lòng đất quê hương. Một chuyện MIA rất Việt Nam. Trải qua bao nhiêu gian nan. Tìm được xác người phi công trẻ và mai táng lại ngay tại địa phương. Cả làng cộng sản Hố Bó đi đưa đám.
25 Tháng Tám 2014(Xem: 6265)
Lời người dịch: James Foley, 40 tuổi, là nhà báo làm freelance cho AFP và GlobalPost (trang web chuyên tin quốc tế có trụ sở ở Boston). Sinh ở New Hampshire, Foley từng dạy cho tổ chức NGO Teach for America nhằm xoá bỏ bất bình đẳng trong giáo dục trước khi làm báo.
17 Tháng Tám 2014(Xem: 7353)
Nhiều người Việt chúng ta đang trông chờ một nhân vật có khả năng trở thành Lãnh Tụ hay một Minh Quân để lèo lái con thuyền Quốc Gia ra khỏi vũng lầy khủng hoảng triền miên do chế độ độc tài Cộng sản gây ra trong gần 8 thập niên qua.
15 Tháng Tám 2014(Xem: 6199)
Chỉ còn 3 tháng nữa là cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sẽ có kết quả để xem phe nào sẽ giành được quyền hành ở ngành lập pháp, và sau đó không lâu, thì cuộc chạy đua vào Toà Bạch Ốc trong năm 2016 coi như cũng sẽ chính thức mở màn với các chuẩn ứng cử viên có tham vọng muốn nhập cuộc để thử thời vận xem mình có số may mắn được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ hay không.