Lời kêu gọi của quỹ "Học Bổng Lạc Hồng"

28 Tháng Năm 201511:42 CH(Xem: 2993)
"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ SÁU 29 MAY 2015

Xin góp một bàn tay cho "Quỹ Học Bổng Lạc Hồng"

Bản tin mới có bổ túc

blank
 Các thành viên thiện nguyện trong "Quỹ Học Bổng Lạc Hồng"; ảnh từ trái: các anh chị Quang, Reshu (mạnh thường quân), Đức, Kiện , Hà, Thành. Ảnh VH

LITTLE SAIGON (VH) -

Hàng chục anh chị em thiện nguyện của "Quỹ Học Bổng Lạc Hồng" đã gặp nhau trong buổi chiều Chủ Nhật 25/5/2015 ở tư gia của một thân hữu, nói chuyện về thành quả và sự phát triển của quỹ Học Bổng Lạc Hồng từ năm 2014 và cho năm 2015.

"Quỹ Học Bổng Lạc Hồng" là một tổ chức thiện nguyện phát xuất từ tấm lòng yêu thương những trẻ em nghèo khó, chăm học và có ý chí phục vụ cộng đồng xã hội ở Việt Nam.

Sau lời chào mừng của chủ nhà, ông Nguyễn Kiện, thay mặt cho ban tổ chức quỹ học bổng Lạc Hồng  báo cáo về sự ra đời, công việc của "Quỹ Học Bổng Lạc Hồng" và lý do có sự gặp mặt của các thành viên sáng lập.

Theo ông Nguyễn Kiện: "Để đánh dấu sự ra đời của quỹ "Học Bổng Lạc Hồng", vào năm 2014, các anh em tâm đầu ý hợp đã thành lập một quỹ học bổng giúp cho các em nghèo - học giỏi - và có chí hướng ở Việt Nam. Kết quả gặt hái được từ các nhà mạnh thường quân giầu lòng từ thiện, quỹ học bổng đã có được  $4,000USD.

Năm 2014, có 45 em ghi danh xin học bổng qua một kỳ xem xét hồ sơ và khảo hạch. Kết quả có 15 em trúng tuyển. Ông Nguyễn Kiện nhấn mạnh về điều kiện xem xét hồ sơ các em khá kỹ lưỡng. Mỗi em phải có hai thành viên uy tín giới thiệu và gởi một bài luận văn. Bài viết được một ban giám khảo là nhà văn Hoàng Anh Tuấn (ở Úc) và Cô Tô Vân Anh (ở Ba Lan) chấm điểm.

Tiêu chuẩn chọn lựa các em trước hết phải là học sinh - sinh viên giỏi, có tinh thần phục vụ cộng đồng, tâm tư chất chứa khả năng "thay đổi" xã hội cho ngày thêm tốt đẹp. Đa số các em trúng tuyển thường xuyên làm công tác thiện nguyện xã hội ở Chùa hay ở nhà Thờ. (nhà thờ Chúa Cứu Thế có nhiều em trúng tuyển).

Năm 2014, với số tiền $4,000USD, quỹ đã giúp cho 15 em mỗi em đã nhận được $250 USD. Nhờ có thêm mạnh thường quân hỗ trợ, quỹ hiện nay có $4,000USD dùng cho năm 2015.

Kết luận buổi họp mặt, các thiện nguyện viên có lời kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân mở rộng tấm lòng nghĩ đến tuổi trẻ, là "rường cột" của quốc gia dân tộc, xin vui lòng góp một bàn tay thân ái trợ giúp cho các em có ít phương tiện tài chánh để có cơ hội học hỏi, tiến thân./

Mọi hỗ trợ và tìm hiểu về quỹ Học Bổng Lạc Hồng" xin liên lạc:
Facebook: http://www.facebook.com/hocbong.lachong
Ngân phiếu đóng góp xin đề: Oversea Vietnamese Schoolarship Fund
Địa chỉ: Đức Nguyễn 13272 Euclid St., # 102 Garden Grove, CA 92843 USA
Email: quyhocbonglachong@gmail.com

Tâm thư của quỹ "Học Bổng Lạc Hồng"
blank
"Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao"

 Kính thưa quý vị!

Như quý vị đã biết, đời sống hiên nay tại quê hương. Mỗi năm học mới đến, nhiều em trong độ tuổi đến trường phải lang thang đầu đường xó chợ, nhọc nhằn để kiếm sống, không có cơ hội được đến trường học vì hoàn cảnh khó khăn. Là người Việt Nam thì ai cũng phải đau lòng bởi đó là dấu hiệu của một đất nước đang suy đồi, tương lai mù mịt.

 Bắt đầu từ năm 2014, nhằm hỗ trợ tinh thần và tạo điều kiện cho những bạn trẻ trong hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vượt khó, hiếu học, có tinh thần phục vụ xã hội và cộng đồng. Quỹ Học bổng Lạc Hồng có chương trình cấp phát một số suất học bổng cho các em hội đủ các điều kiện, nhằm động viên các em duy trì được việc tiếp tục đến trường và học tập đạt thành tích tốt nhất, sẽ trở thành những người hữu dụng cho bản thân, gia đình và xã hội.

 Chúng tôi Quỹ Học bổng Lạc Hồng, viết lá thư này thân gửi đến quý vị trong và ngoài nước hãy cùng chúng tôi chung tay đóng góp công sức, trí tuệ lẫn tiền của để giúp đỡ, duy trì và phát triển trong tinh thần:

“Kết nối tấm lòng để chia sẻ yêu thương”

 Sự đóng góp và ủng hộ của quý vị là cùng chia sẻ thương yêu, đùm bọc và cũng là niềm khích lệ lớn lao để thắp sáng niềm tin cho một thế hệ tương lai, ngõ hầu đạt đến ước mơ của một nước Việt Nam giàu mạnh và thịnh vượng.

 California, ngày 5 tháng 5 năm 2015
Quỹ Học bổng Lạc Hồng
 Mọi đóng góp hay tìm hiểu về Quỹ Học bổng Lạc Hồng:
Facebook: https://www.facebook.com/hocbong.lachong
Ngân phiếu đóng góp xin đề: Oversea Vietnamese Scholarship Fund
Địa chỉ: Duc Nguyen 13272  Euclid st #102 Garden Grove CA 92843 USA
Điện thư:  quyhocbonglachong@gmail.com
01 Tháng Bảy 2014(Xem: 2995)
LITTLE SAIGON, California (NV) - “Cứ mỗi bàn thắng đội tuyển Mỹ sút tung lưới đối phương, mỗi khách hàng đến tiệm sẽ có một ly cà phê sữa đá Lee's Sandwiches hoàn toàn miễn phí,” đó là sự xác nhận của ông Giang Vũ, phụ trách tiếp thị của hệ thống Lee's Sandwiches, với nhật báo Người Việt, về chương trình “Free Regular Cup of Lee's Coffee for Each US Team's Score 'Goal,'” như một cử chỉ ủng hộ và đồng hành với đội tuyển bóng đá quốc gia Hoa Kỳ tại World Cup 2014.
20 Tháng Sáu 2014(Xem: 3202)
Đó là ngày 7/9/2013, thị trưởng thành phố Madrid, bà Ana Botella có một bài diễn văn trước Ủy ban Olympic quốc tế. Khi đó, thủ đô của Tây Ban Nha đang tranh quyền đăng cai Olympic 2020 cùng với Tokyo (Nhật Bản) và Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).
20 Tháng Ba 2014(Xem: 3496)
LTS: Sự kiện McDonald bắt đầu xuất hiện ở thị trường Việt Nam khiến các nhà kinh doanh ẩm thực Việt phải nhìn lại tiềm năng thị trường này.
13 Tháng Ba 2014(Xem: 2926)
Nói đến những tay trọc phú ngành địa ốc nổi tiếng của đất Sài Gòn xưa, thì không thể không nhắc tới tỷ phú họ Hứa có tên gốc là Hui Bon Hoa, hay còn được gọi là chú Hỏa. Cùng thời với chú Hỏa tại Sài Gòn còn ba bốn đại gia gốc Hoa giàu sụ, nhưng ít được nhắc tới. Bởi cuộc đời của họ bùng phát lên một thời rồi bỗng chốc lụi tàn, mà cũng ít người biết tại sao lại như vậy?
09 Tháng Ba 2014(Xem: 3122)
Bà Trưng quê ở Châu Phong Giận người tham bạo, thù chồng chẳng quên
06 Tháng Ba 2014(Xem: 3111)
Ông Ngô Văn Khánh làm phó Tổng thanh tra từ cuối 2011 Sau cựu Ủy viên Trung ương Trần Văn Truyền, Báo Người Cao Tuổi lại tiếp tục "nhắm vào" tài sản phó Tổng thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh.
02 Tháng Ba 2014(Xem: 2798)
Có lẽ không ai trong cộng đồng người Việt tại Washington DC lại chưa một lần ghé qua, hoặc chí ít là nghe nói tới "Chợ Vườn". Đây là nơi duy nhất trong khu vực mà người ta có thể tìm mua những loại rau củ, những tưởng không tồn tại trên đất Mỹ, như: rau muống, mướp, rau đay, rau sống...được trồng tại chỗ. Một điều thú vị nữa là chủ vườn lại là một người đàn ông Mỹ.
27 Tháng Hai 2014(Xem: 2586)
Ban Tổ Chức Hội Tết Cộng Đồng Thư Cám Ơn Đồng Hương
21 Tháng Giêng 2014(Xem: 2464)
Vẫn chuyện Viện Bảo Tàng Việt Nam San Jose xuống triển lãm tại Hội Tết quận Cam. Cũng chẳng riêng gì chúng tôi. Mỗi năm vào dịp Tết, miền Nam Cali kéo nhau Bắc tiến gọi là đi San Fran. Thực ra là đi San Jose.
12 Tháng Giêng 2014(Xem: 6427)
Tám năm sau Hội Tết Liên Hội tại Fairgrounds Santa Clara San Jose đạt con số kỷ lục. Hơn 70 ngàn vé vào cửa và tiền lời gần 80 ngàn. Nhưng sau đó thì thành tích từ từ đi xuống. Năm nay San Jose có 3 hội Tết nhưng chưa biết kết quả ra sao. Hai Hội Tết đúng ngày đầu năm âm lịch. Tết của tổ chức mới làm tại Faigrounds. Tết cuả anh bạn trẻ vẫn làm tại Sài Gòn Town và Tết của ông Lại Đức Hùng lui lại một tuần. Khiêm nhượng hơn, mang vẻ anh hùng thấm mệt. Nhưng IRCC vẫn dự trù sẽ đến với anh em. Đó là chuyện Tết San Jose.
24 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 3099)
Ví dụ bạn đang sống trong một xã hội được điều hành bởi một thế hệ lãnh đạo già nua, thiển cận, độc tài, tham nhũng và bạo ngược. Bạn sẽ làm gì? Viết báo phản biện? Biểu tình? Hội thảo? Gởi kháng thư? Viết blog… vân vân…
24 Tháng Mười 2013(Xem: 2682)
Một đám diễu quan tài của sản phụ có hàng ngàn người dân theo dõi, diễu qua các tuyến phố ở một thị trấn thuộc tỉnh Thanh Hóa, làm tắc nghẽn giao thông nhiều giờ trên quốc lộ, theo truyền thông Việt Nam. Trưa ngày thứ Bảy, 19/10/2013, tuyến quốc lộ 45 đoạn qua thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa của tỉnh thuộc miền bắc Việt Nam đã bị ách tắc nhiều cây số vì hàng nghìn người dân dùng ô tô chở quan tài một sản phụ bị tử vong ở bệnh viện huyện và diễu phố.
01 Tháng Mười 2013(Xem: 3286)
Tôi xin đề cập bốn phim tiêu biểu diễn tả những phong tục kỳ quái, có phần tàn nhẫn, độc ác của vài nước Á đông cách đây trên dưới một thế kỷ. Những phim này đã đạt trình độ nghệ thuật quốc tế, quay trong thập niên 80 hoặc 90, được phát giải thưởng hoặc có nhiều người nồng nhiệt đón nhận.
04 Tháng Bảy 2013(Xem: 22956)
Ở Việt Nam, chẳng cứ người bình dân ít học, mà ngay người học thức đầy bồ, nếu thấy trên cổ, trên mặt, trên lưng, bắp vế, bắp tay, thậm chí cả khu “tam giác quỷ” của mình...
29 Tháng Năm 2013(Xem: 10069)
Năm 1968 sau trận Tết Mậu Thân, vị Tư lịnh Quân đoàn IV bấy giờ là Thiếu Tướng Nguyễn viết Thanh có rước một ông Đạo từ trên Hồng Ngự xuống. Ông Đạo nầy lúc đó chỉ 8 tuổi nên được gọi là Ông Đạo Nhỏ. Ông là con của ông Trần kim Qui, Hiệu trưởng một trường học ở quận Hồng Ngự, người theo đạo Phật Giáo Hòa Hảo.....
29 Tháng Năm 2013(Xem: 9904)
So với vùng Bảy Núi (Thất Sơn) thì núi Sam chỉ là ngọn đồi nhỏ (cao 310 m). Nhưng bù lại nó có một vị thế độc đáo cho phát triển du lịch với cụm thắng cảnh được xếp hạng như miếu Bà Chúa Xứ, Tây An cổ tự, lăng Thoại Ngọc Hầu… lại nằm cách không xa chợ thị xã Châu Đốc (An Giang).
16 Tháng Năm 2013(Xem: 3309)
“Thành phần thứ ba” là những người có thừa nhiệt huyết và dũng khí để đấu tranh quyết liệt chống những chính quyền của những xã hội dân chủ nhưng thiếu sự can đãm tối thiểu để bảo vệ một sự công bằng căn bản nhất dưới những chế độ độc tài. Và như thế, dù không chủ ý, “thành phần thứ ba” đã bắt một nhịp cầu cho các chế độ độc tài như cộng sản Việt Nam.
20 Tháng Tư 2013(Xem: 3689)
Nếu quả đúng như lời quảng cáo giới thiệu, thì trong tương lai BỆNH TIỀN LIỆT TUYẾN sẽ biến mất trên trái đất này ?