HƯỚNG DẪN CỦA BỘ TRƯỞNG AN SINH XÃ HỘI (SSA) VỀ TRỢ CẤP COVID-19

12 Tháng Tư 20209:56 SA(Xem: 3256)

VĂN HÓA ONLINE - CỘNG ĐỒNG - THỨ HAI 13 APRIL 2020

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  vaamacali@gmail.com (VănHóa Online-California)


HƯỚNG DẪN CỦA BỘ TRƯỞNG AN SINH XÃ HỘI (SSA) VỀ TRỢ CẤP COVID-19


image018


Vào lúc 5PM ngày hôm nay thứ Sáu 10/4/2020, quyền tùy viên báo chí Sở An sinh xã hội (SSA) là ông Mark Hinkle đã phổ biến Bản Hướng Dẫn của Bộ Trưởng Bộ SSA là ông Andrew Saul về việc trợ cấp vì thiên tai dịch họa Covid-19 cho những người đang hưởng tiền SSA và cả những người đang nhận tiền trợ cấp SSI, nguyên văn như dưới đây :  


Friday, April 10, 2020


For Immediate Release


Mark Hinkle, Acting Press Officer
press.office@ssa.gov


New Guidance about COVID-19 Economic Impact Payments for Social Security and Supplemental Security Income (SSI) Beneficiaries from Social Security Commissioner Andrew Saul


For Social Security retirement, survivors, or disability beneficiaries who do not have qualifying children under age 17, you do not need to take any action with the IRS.


Đối với những người đang nhận tiền hưu, tiền trợ cáp quả phụ, chồng góa và tổ phụ hoặc tiền bệnh SSDI không có con nhỏ dưới 17 tuổi, qúi vị không cần phải làm gì hết.


You will automatically receive your $1,200 economic impact payment directly from the IRS as long as you received an SSA-1099 for 2019.


Qúi vị sẽ nhận được $1.200 trực tiếp từ Sở Thuế vụ căn cứ vào Mẫu SSA-1099 của năm 2019


For SSI recipients who do not have qualifying children under age 17, we continue to work closely with Treasury in our efforts to make these payments automatically.


Đối với những người hưởng tiền SSI nhưng không có con nhỏ dưới 17 tuổi, chúng tôi tiếp tục làm việc chặt chẽ với Bộ Ngân khố trong nổ lực giúp họ được nhận tiền trợ cấp này.


Please note that we will not consider Economic Impact Payments as income for SSI recipients, and the payments are excluded from resources for 12 months.


Xin nhớ rằng khoản tiền trợ cấp thiên tai dịch họa Covid-19 này không được coi là lợi tức trong việc duyệt xét hồ sơ xin trợ cấp SSI và khoản tiền này cũng sẽ không được coi là tài sản trong thời hạn 12 tháng trong việc duyệt xét hồ sơ xin trợ cấp SSI


Please continue to visit the IRS at www.irs.gov/coronavirus for the latest information


Để có thể cập nhật thông tin, qúi vị vào Website của IRS tại  Coronavirus Tax Relief and Economic Impact Payments | Internal Revenue Service


Chúng tôi đã vào Website này và đọc được thông tin : Coronavirus Tax Relief and Economic Impact Payments của sở thuế vụ như sau :


The IRS is committed to helping you get your Economic Impact Payment as soon as possible. The payments, also referred to by some as stimulus payments, are automatic for most taxpayers. No further action is needed by taxpayers who filed tax returns in 2018 and 2019 and most seniors and retirees.


Sở thuế vụ cam kết sẽ làm hết khả năng để quí vị nhận được khoản tiền trợ cấp kích thích nên kinh tế trong thời gian sớm nhất sẽ được tự động gửi đến những người thọ thuế.  Những người đã khai thuế năm 2018 và 2019 cũng như đa số người cao niên và người hưu trí không cần phải làm gì thêm nữa


See if you are eligible for an Economic Impact Payment.


Hãy xem bạn có đủ điều kiện hưởng tiền trợ cấp Covid-19 hay không


Non-Filers: Enter Your Payment Info Here


Những người không khai thuế cần phải điền Mẫu đơn này để nhận tiền


If you don’t file taxes, use the "Non-Filers: Enter Your Payment Info Here" application to provide simple information so you can get your payment.


Nếu bạn không khai thuế, hãy dùng Mẫu đơn  Người không khai thuế cần phải điền Mẫu đơn này để cung cấp một số thông tin cần thiết để nhân tiền .


You should use this application if :   Bạn cần dùng Mẫu đơn này nếu :


  • You did not file a 2018 or 2019 federal income tax return because your gross income was under $12,200 ($24,400 for married couples). This includes people who had no income. Or

           Bạn đã không khai thuế trong năm 2018 và 2019 bởi vì lợi tức dưới $12.200 cho


           người độc thân ( $24.400 cho hai vợ chồng ).  Bao gồm cả người không có lợi tức. 


           Hoặc


  • You weren’t required to file a 2018 or 2019 federal income tax return for other reasons

            Bạn đã không khai thuế 2018 hoặc 2019 vì những lý do khác


If you receive these benefits, we already have your information and you will receive $1,200. Do not use this application if you receive:


Nếu bạn đang nhận những khoản tiền dưới đây, chúng tôi đã có thông tin của qúy vị và qúi vị sẽ nhận được $1.200. Nếu nhận được Mẫu đơn này gửi đến nhà, qúi vị không cần phải làm gì cả 


  • Social Security retirement, disability (SSDI), or survivor benefits

           TIền hưu trí, tiền bệnh SSDI hoặc tiền trợ cấp quả phụ, chồng góa và tổ phụ


  • Railroad Retirement and Survivor Benefits

           Tiền hưu của nhân viên sở hỏa xa và trợ cấp cho quả phụ, tổ phụ


Special note: People in these groups who have qualifying children under age 17 can use this application to claim the $500 payment per child.


Ghi chú :  Những người trong những nhóm người này có con nhỏ dưới 17 tuổi có thể dùng Mẫu này để xin tiền trợ cấp cho con nhỏ


Trong hướng dẫn của Sở Thuế vụ trên đây, chúng tôi không tìm thấy hướng dẫn nào nói rõ hoặc xác đinh rằng người đang hưởng tiền trợ cấp SSI được nhận tiền Covid-19. Bộ trưởng cơ quan SSA ông Andrew Saul chỉ hứa là sẽ làm việc chặt chẽ với IRS để người SSI cũng nhận được tiền trợ cấp Covid-19.


Qui định của IRS chỉ đề cập đến những người đang hưởng quyền lợi An sinh xã hội gọi chung là R.S.D.I. viết tắt của  Retirements - Survivors -  Disability Insurance mà thôi.


Phúc Linh
26 Tháng Sáu 2013(Xem: 12741)
LTS: Dưới đây là nguyên văn tất cả các bài tham luận, phát biểu đọc trong buổi lễ tại hội trường Jerome Center 726 S.Center St, Santa Ana, do Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ long trọng tổ chức.
23 Tháng Sáu 2013(Xem: 17489)
WESTMINSTER, California (NV) - “Chúng ta tiếp tục cuộc chiến đấu cho chính nghĩa.” Đó là lời phát biểu của vị chủ tọa Ngày Quân Lực 19 Tháng Sáu năm nay, do các hội đoàn Cựu Quân Nhân QLVNCH tại Nam California tổ chức trọng thể tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Westminster, hôm Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu.
23 Tháng Sáu 2013(Xem: 12572)
Cuộc tuyệt thực ở Houston, Texas để phản đối sự bất công đối xử của nhà cầm quyền Hà Nội với tù nhân lương tâm Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, ngày 14/06/2013 (từ trái cư sĩ Võ Nghiệp và anh Kim Long, ông Đào văn Thảo và ông Phạm Tố Thư.
23 Tháng Sáu 2013(Xem: 12489)
Suốt chiều dài của lịch sử, nhân loại không phải lúc nào cũng được đối xử công bằng. Điều này chính là những định mệnh đã và đang diễn ra đối với những nhà bất đồng chính kiến tại Việt nam, đang bị cường quyền đàn áp và chà đạp lên những quyền căn bản của con người.
17 Tháng Sáu 2013(Xem: 13910)
Từ phải: Ông Lý Thái Hùng, Tổng bí thư đảng Việt Tân; Thượng nghị sĩ Bob Carr, Bộ trưởng Ngoại Giao Úc; Bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong và ông Nguyễn Tấn Anh. ẢNH DO THÂN HỮU CUNG CẤP.
23 Tháng Năm 2013(Xem: 19798)
Theo tin tức ở một số truyền thông báo chí trong nước đang ra sức “tố cáo” chế độ, chính sách của VNCH đã ngược đãi, tra tấn tù binh cộng sản, khi họ bị giam giữ ở trại giam An Thới – Phú Quốc. Cao điểm của “chiến dịch tố cáo” này, vào ngày 15 tháng 3 năm 2013, ban quản lý đảo Phú Quốc đã làm một buổi lễ mà họ gọi là “Lễ khánh thành khu di tích lịch sử trại giam tù binh CSVN / Phú Quốc”.
07 Tháng Năm 2013(Xem: 14522)
Westminster (Bình Sa) -- Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba ngày 30 tháng 4 năm 2013, Cộng Đồng Việt Nam Nam California Tổ Chức Lễ Cầu Nguyện Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4, hiện diện trong buổi lễ có qúy vị đại diện tinh thần có: Hòa Thượng Thích Viên Lý, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Điều Ngự và Chùa Diệu Pháp; Ông Huỳnh Kim, Hội Trưởng Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương; Mục Sư David Huỳnh...
02 Tháng Năm 2013(Xem: 13698)
Trong mấy tuần lễ qua các cơ quan truyền thông và báo chí tại Quận Cam vùng Little Saigon, nam California đã nhận được Thư Mời của các sinh viên Việt Nam thuộc Hội Sinh Viên VN: Vietnamese Student Union (VSU) at UCLA để đến tham dự lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận Tháng Tư Đen Black April năm nay vào 6 giờ chiều ngày 30-04-2013.
01 Tháng Năm 2013(Xem: 14030)
Lời phi lộ: Là một tham dự viên độc lập, mặc dầu trời khá lạnh và đổ mưa nhưng tôi và vài người bạn ở Munich đã khởi hành từ sáng sớm tinh sương, khi vừng thái dương mới bắt đầu ló dạng nơi chân trời để kịp về Frankfurt/M hôm 27-04 tham dự ngày quốc hận 2013, với mục đích ủng hộ Ban Tổ Chức (BTC) trong một công tác đấu tranh đầy chính nghĩa của người Việt Tỵ Nạn cộng sản đang định cư tại Đức.
29 Tháng Tư 2013(Xem: 14842)
Sự kiện 30/04 được chính quyền nói đế́n nhiều trên phương tiện truyền thông nhà nước và cũng là chủ đề bảo chí tiếng Việt tại hải ngoại khai thác, nhưng gần đây có thêm sự tham gia nhiều và mạnh hơn của cư dân mạng.
28 Tháng Tư 2013(Xem: 14788)
Mỗi năm, cuối tháng Tư là lúc người Việt hải ngoại nhớ về một sự kiện đau thương đã làm gia đình ly tán, buộc nhiều người phải rời bỏ nơi chôn nhau cắt rốn ra đi. Thời điểm này cũng đánh dấu sự khai sinh cộng đồng người Việt tại nhiều nơi trên thế giới, đông nhất là tại Hoa Kỳ với hơn 100 nghìn người tị nạn Việt Nam đầu tiên được định cư.
21 Tháng Tư 2013(Xem: 15186)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu 19 tháng 4-2013 tại Sân cỏ trước khu thương xá Phước Lộc Thọ Ban Tổ Chức Tưởng Niệm Tháng Tư Đen và Quốc Hận 30 tháng 4 Năm 2013 Nam California Tổ Chức Lễ Khánh Thành Mô Hình Bức Tường Đen và Lễ Xuất Phát Treo Cờ Mỹ Việt trong chuỗi sinh hoạt mùa quốc hận. Tham dự buổi lễ có qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm, một số qúy hội đồng hương, qúy cơ quan truyền thông. Về phía dân cử có Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Cô Quyên Trần, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí cùng các Nghị Viên Sergio Contreras, Diana Carey, cựu Nghị Viên Thành Phố Westminster Diệp Miên Trường, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, nguyên Ủy Viên Giáo Dục Quận Cam
21 Tháng Tư 2013(Xem: 14986)
Tại sân Trường Bolsa Grade High School lúc 6 giờ 30 tối Thứ Sáu ngày 5 tháng 4 năm 2003, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Tổ Chức Đêm Thắp Nén Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam, Ủng hộ việc đòi hỏi thay đổi hiến pháp của các tôn giáo và đồng bào trong nước.
20 Tháng Tư 2013(Xem: 14368)
Một cuộc gặp gỡ thân mật giữa Cộng Đồng Nguời Việt Quốc Gia Liên bang Hoa Kỳ (CĐNVQG/LBHK) và CĐVN vùng HTĐ đã được tổ chức vào lúc 2 giờ trưa ngày 3 Tháng 3, 2013, tại Trung tâm Cộng Đồng Wilston ở Falls Church, VA. Hiện diện có hơn năm mươi người, hầu hết là những đại diện các hội đoàn, đoàn thể chính trị trong vùng, trong đó có Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐHTĐ, MD&VA; Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA; Ông Đỗ Hồng Anh...
19 Tháng Tư 2013(Xem: 14279)
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 803 S. Sullivan, Santa Ana, CA 92704, điện thoại (714) 571-0473, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 26 tháng 1 năm 2013 đã tổ chức tiệc tất niên với sự tham dự của một số qúy chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc các chùa và tự viện Nam California, một số qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị cư sĩ trong Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ cũng có mặt trong buổi tiệc chay tất niên.
19 Tháng Tư 2013(Xem: 14829)
Trưa Chủ Nhật 27 tháng 1 năm 2013 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant, Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã tổ chức tiệc họp mặt tất niên, đón mừng Xuân Qúy Tỵ 2013 với sự tham dự của hơn 200 quan khách, qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, đảng phái đấu tranh, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương, dân cử có các Nghị Viên Thành Phố Westminster Bà Diana Lee Carey, ông Sergio Contreras.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 18103)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...
10 Tháng Tư 2013(Xem: 13430)
Orange County với dân số trên 3 triệu người là nơi tập trung đông nhất người Mỹ gốc Việt (theo thống kê 2010 là 590,000) và cũng là địa phương hành chánh có mật độ cao nhất 20%, vài nét điển hình như thị trưởng dân cử của thành phố Westminster, trung tâm của khu Little Saigon, là người gốc Việt, có nghị viên dân cử gốc Việt tại các thành phố Westminster, Fountain Valley, Garden Grove; có ủy viên giáo dục dân cử tại các học khu Westminster, Garden Grove.