Mỹ cải tiến thủ tục thị thực cho người VN / Năm mới, Việt Tân gây quỹ “Cây mùa Xuân Dân chủ”

20 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 16145)

Mỹ cải tiến thủ tục thị thực cho người VN

BBC - thứ ba, 18 tháng 2, 2014 

image023

Hàng người xếp hàng xin thị thực trước Lãnh sự quán Mỹ ở Thành phố Hồ Chí Minh

Các phái bộ ngoại giao Hoa Kỳ ở Việt Nam sẽ đưa ra một số bước giúp đơn giản hóa việc xin thị thực vào Mỹ bắt đầu từ ngày 22/1 tới, theo thông báo của sứ quán nước này ở Hà Nội.

Theo đó, ứng viên xin thị thực có thể thanh toán lệ phí tại 16 chi nhánh của ngân hàng HSBC và 1.500 chi nhánh của Bưu điện Việt Nam – áp dụng cho thị thực không di cư và thị thực cho hôn phu hay hôn thê.

Một trang web cũng được mở ở địa chỉwww.ustraveldocs.comđể các ứng viên xin thị thực tìm hiểu thông tin về thủ tục và đặt lịch hẹn.

Các ứng viên thị thực có thể hỏi thêm thông tin và xin trợ giúp về thủ tục ở Trung tâm Trợ giúp Khách hàng (Call Center). Cơ quan này làm việc từ 8h sáng đến 8h tối các ngày trừ thứ Bảy và Chủ nhật.

Ngoài ra, những hồ sơ được cấp thị thực sẽ có người đem đến giao trả cho ứng viên.

Mặc dù Mỹ là một trong những nước xét thị thực rất khắt khe, số lượng người đăng ký xin đến Mỹ vẫn ngày một tăng. Hàng ngày trước cổng Lãnh sự quán Mỹ ở Thành phố Hồ Chí Minh lúc nào cũng có hàng dài người xếp hàng chờ đợi làm thủ tục.

Theo thống kê của Đại sứ quán Mỹ thì trong năm 2013 họ đã xử lý hơn 80.000 hồ sơ xin cấp thị thực không di trú – tăng hơn 10% so với năm trước đó.

Trước đó, báo chí Mỹ đã phanh phui một đường dây nhận tiền đổi thị thực liên quan đến một viên chức cấo cao tại tòa lãnh sự của họ ở Thành phố Hồ Chí Minh là ông Michael T. Sestak.

Ông này, vốn là lãnh đạo bộ phận xét duỵêt thị thực không di dân, bị cáo buộc đã ‘nhận hàng triệu đô la tiền hối lộ’ từ các ứng viên xin thị thực.

Phía sau Sestak là một đường dây môi giới bao gồm cả người Việt Nam và người Mỹ gốc Việt. Đối tượng mà họ hướng đến là những người khó có khả năng được chấp thuận thị thực vào Mỹ.

Để được Sestak cấp thị thực, các ‘khách hàng’ này được cho là phải chi từ 50.000 cho đến 70.000 đô la tùy trường hợp.

Sestak hiện đã bị bắt giữ và không được phép tại ngoại hầu tra./

+++++++++++++++++

ĐẢNG VIỆT TÂN - CƠ SỞ NAM CALIFORNIA TỔ CHỨC CÂY MÙA XUÂN DÂN CHỦ GÂY QUỸ YỂM TRỢ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ QUỐC NỘI

(WESTMINSTER, CALIFORNIA) - Sáng chủ nhật ngày 16/2/2014, Đảng bộ Việt Tân Nam California đã tổ chức một buổi cơm gây quỹ tại nhà hàng Seafood Palace 2, thuộc thành phố Westminster. Buổi tiệc được đánh giá là thành công với đông đảo hơn 350 quan khách và đồng bào đến tham dự trong cái không khí thật thân mật, ấm áp để cùng nhau chia sẻ và yểm trợ các nhà dân chủ và phong trào đấu tranh tại quê nhà.

Trong số các quan khách, chúng tôi nhận thấy có ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng thành phố Westminster; ông Tyler Diệp Miên Trường, cựu Nghị Viên thành phố Westminster; ông bà Michael Võ Đức Minh, Thị Trưởng thành phố Fountain Valley; ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia NamCalifornia; ông Nguyễn Văn Cừ, Chủ Tịch Ban Giám sát Cộng đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản Los Angeles; ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Diego, ông Nhan Hữu Mai, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ - Việt Nam Quốc Dân Đảng cùng nhiều đại diện các hội đoàn và đoàn thể trong cộng đồng đã có mặt.

image024-content

Hơn 350 quan khách và thân hữu đến tham dự “Cây mùa Xuân Dân Chủ” do đảng bộ Nam California tổ chức vào Chủ nhật ngày 16/2/2014.

image026-content

Vị diễn giả chính trong chương trình là ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng đang phát biểu.

Buổi cơm gây quỹ đã được bắt đầu đúng 12 giờ trưa. Sau nghi thức khai mạc trang nghiêm, ông Trần Trung Dũng, đại diện Đảng bộ Việt Tân Nam California đã lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn các vị quan khách, cùng đồng bào đã đến tham dự để hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh tại quốc nội. Kế đến, quan khách được xem một video điểm lại tình hình đấu tranh của đồng bào trong nước. Qua những hình ảnh ghi nhận được, rõ ràng dù bị công an đàn áp thẳng tay nhưng sự phản kháng của đồng bào quốc nội càng ngày càng gia tăng bằng đủ mọi cách và dưới mọi hình thức.

Tiếp theo đó, là phần chương trình được mọi người trông đợi nhất. Ông Đỗ Hoàng Điềm đã lên chia sẻ một số diễn biến chính trị quan trọng tại quê nhà trong những năm gần đây. Từ những thực trạng đã và đang diễn ra, ông Đỗ Hoàng Điềm đã đưa ra ba kịch bản có thể xảy ra cho tình hình Việt Nam. Trong đó kịch bản thứ ba là kịch bản có xác xuất cao nhất - đảng CSVN đang suy yếu và sẽ tiến tới tan rã trong những năm trước mặt. Những phân tích tình hình hiện tại khúc chiết, xác đáng và viễn kiến tương lai của ông Đỗ Hoàng Điềm đã nhận được sự đồng thuận của người nghe bằng những tràng pháo tay tán thưởng.

Một số quan khách và các vị dân cử cũng đã lên phát biểu cảm tưởng và bày tỏ sự ủng hộ cho công cuộc đấu tranh trong nước.

image028-content

Ông Tạ Đức Trí, Thị trưởng thành phố Westminster và ông Tyler Diệp phát biểu.

image030-content

Ông Michael Võ, Thị trưởng thành phố Fountain Valley phát biểu.

Nhiều vị cũng lên tiếng kêu gọi sự đoàn kết của mọi người để Việt Nam sớm đi đến tự do. Chương trình văn nghệ thật đặc sắc, vui tươi với hai bài hát xuân mở đầu. Kế đến là phần hợp ca Đáp Lời Sông Núi của nhạc sĩ Trúc Hồ do nhóm Trúc Xinh và các chị cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt trình bày. Trong phần trình diễn, các chị đã giơ cao tấm bảng Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt nam, làm không khí hội trường bùng lên những tiếng vỗ tay nồng nhiệt. Những bản nhạc hùng tráng khác cũng được Ca Đoàn Hùng Sử Việt San Diego trình bày thật xuất sắc. Thính giả cũng đã say mê theo dõi phần trình bày điêu luyện các bản nhạc Quê Hương và nhạc Xuân do nhóm bạn hữu thân thiết của cơ sở Việt Tân Nam California.

image032-content

Để góp thêm vào quỹ yễm trợ, mọi người đã tận tình ủng hộ bằng cách mua vé số và đấu giá những lẵng hoa đào rực rỡ trên bàn. Buổi tiệc gây quỹ Cây Mùa Xuân Dân Chủ đã kết thúc vào lúc 3 giờ chiều sau lời cám ơn quan khách và đồng bào đến tham dự. Sự thành công của buổi tiệc không chỉ là những món ăn ngon miệng của nhà hàng, một chương trình văn nghệ phong phú hay số tiền đóng góp vượt qua sự mong đợi của ban tổ chức. Sự thành công lớn nhất chính là lòng tin yêu của mọi giới đồng bào địa phương tiếp tay đóng góp vào công cuộc chung, tháo gỡ ách độc tài đưa đến dân chủ hóa đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. (Tin và ảnh: VT)

LÊ THỊ KIM DUNG

14 Tháng Năm 2014(Xem: 18323)
Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã phản ứng chiếu lệ trước hành vi ngang ngược này của Trung Cộng tại biển Đông. Cộng Sản Việt Nam đích thực là kẻ nội thù tiếp tay cho Trung Cộng đã và đang xâm lược và Hán hóa đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.
06 Tháng Năm 2014(Xem: 18232)
Lịch sử xã hội không bao giờ mất đi sự quan trọng của nó mà lại không mất đi sự phức tạp. Muốn hiểu tình trạng của một xã hội đương đại bắt buộc phải hiểu một cách đầy đủ và sắc thái về con đường mà xã hội đó đã đi từ trước đến nay.
30 Tháng Tư 2014(Xem: 18155)
Tôi tham dự chuyến viếng thăm quần đảo Trường Sa do lời mời chính thức của ông Chủ Nhiệm Ủy Ban Người Việt Nam Ở Nước Ngoài với mục đích tìm hiểu thực tế về tình hình biển đảo của Việt Nam. Trong chuyến viếng thăm Trường Sa, tôi đứng ở cương vị một người nghiên cứu về chủ quyền biển đảo của Việt Nam hầu phục vụ nhu cầu hiểu biết của cộng đồng Việt hải ngoại...
16 Tháng Tư 2014(Xem: 18340)
Có phải ông Tổng Lãnh Sự Nguyễn Bá Hùng đang suy nghĩ như thế? Và có phải Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cũng đang suy tính tương tự, để sẽ sắp xếp cho những ván cờ tương lai, nếu không kết nghĩa được Irvine với Nha Trang của Việt Nam hay với một thị trấn ở Hoa Lục,
30 Tháng Ba 2014(Xem: 15812)
Cuối tuần này, 29 và 30/3/2014, Thượng-nghị-sĩ Dick Black Tiểu bang Virginia sẽ có mặt ở Quận Cam nhằm đẩy mạnh việc công-nhận rộng rãi quân, dân, cán, chính VNCH và nhất là Quân-lực VNCH.
27 Tháng Ba 2014(Xem: 15098)
Cuối tuần này, 29 và 30/3/2014, Thượng-nghị-sĩ Dick Black Tiểu bang Virginia sẽ có mặt ở Quận Cam nhằm đẩy mạnh việc công-nhận rộng rãi quân, dân, cán, chính VNCH và nhất là Quân-lực VNCH.
23 Tháng Ba 2014(Xem: 14481)
Trong phiên tòa ngày 4 tháng 3 tại Đà Nẵng, blogger/nhà báo Trương Duy Nhất, 50 tuổi, đã bị tuyên án 2 năm tù với tội danh "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân", theo điều 258 Bộ luật Hình sự.
20 Tháng Ba 2014(Xem: 15590)
Tháng 2/2014, khi nhân dân Ukraina xuống đường, trước khí thế nổi dậy đòi quyền tự do của quần chúng đông đảo, đã có khá nhiều nhân viên an ninh - công an trong bộ máy đàn áp, chủ yếu trong đơn vị mũi nhọn Berkut can thiệp nhanh, cùng bảo nhau quỳ gối cúi đầu xin lỗi nhân dân vì đã từng theo lệnh trên bắn vào hàng ngũ biểu tình chống chế độ độc tài.
13 Tháng Ba 2014(Xem: 15128)
Kiều bào được sở hữu nhà không giới hạn số lượng? - Cùng 'mở' cho phép sở hữu nhà nhưng các quy định, điều kiện cho phép sở hữu với người Việt Nam định cư ở nước ngoài và tổ chức, cá nhân nước ngoài ở Việt Nam rất khác nhau.
09 Tháng Ba 2014(Xem: 15045)
PHÓ THỊ TRƯỞNG MADISON NGUYỄN SẼ PHÂN PHÁT HƠN 3 NGÀN BỘ Y PHỤC LỄ TIỆC TỐT NGHIỆP CHO CÁC NỮ SINH TRUNG HỌC SỰ KIỆN : Chương Trình Tặng Y Phục Tiệc Lễ Tốt Nghiệp Năm Thứ 6 Các Nữ Sinh Trung Học sẽ chọn các bộ Prom Dress Miễn Phí
02 Tháng Ba 2014(Xem: 16922)
WESTMINSTER, California (NV) – Phó Thị Trưởng San Jose Madison Nguyễn vừa có một cuộc họp báo lúc 11 giờ sáng Thứ Năm, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Báo Chí (phía trong nhà hàng Zen, Westminster), cho biết sẽ tranh cử chức vụ thị trưởng San Jose trong kỳ bầu cử Tháng Mười Một năm nay.
16 Tháng Hai 2014(Xem: 15996)
Vào tháng 8-2012, trong một dịp tiếp xúc cùng một số qu. vị thân hữu và cộng đồng tại quận Cam, tôi đã trình bày về 4 vấn đề như sau: (1) kể từ năm 2006, phong trào tranh đấu cho dân chủ tại VN đã phát triển từ những cá nhân đấu tranh đơn lẻ lên thành những tập hợp, nhóm hay phong trào
13 Tháng Hai 2014(Xem: 15507)
Cuộc biểu tình phản đối tình trạng nhân quyền tại Việt Nam ở Place des Nations bên ngoài trụ sở Liên Hợp Quốc diễn ra ra đúng thời điểm phái đoàn đại diện chính phủ Việt Nam thực hiện Kiểm định Định kỳ Phổ quát (UPR) hôm 05/02.
10 Tháng Hai 2014(Xem: 16588)
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam nhận định về UPR của LHQ Thursday, February 06, 2014 6:20:34 PM
06 Tháng Hai 2014(Xem: 14731)
Giới trẻ rước Đại Kỳ Việt Nam từ cổng Khuê Văn vào lễ đài cử hành nghi thức chào Quốc Ca Quốc Kỳ Việt – Mỹ.
26 Tháng Giêng 2014(Xem: 16749)
Hội Ái hữu Nữ sinh Lê Văn Duyệt họp mặt Tất Niên và mừng sinh nhật Giáo Sư Vũ Ngọc Mai và Giáo Sư Ngô Vân tại nhà hàng Zen Vegetarian
21 Tháng Giêng 2014(Xem: 20072)
WESTMINSTER, California (NV) - Trên 300 đồng hương và cựu quân cán chính VNCH vào sáng hôm Chủ Nhật, 19 Tháng Giêng, đ tập trung tại Tượng Đi Chiến Sĩ Việt-Mỹ, Westminster, để cùng các cựu chiến sĩ Hải Quân VNCH Nam California làm lễ tưởng niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa.
16 Tháng Giêng 2014(Xem: 15368)
Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, ông Tuệ nói: “Tôi tin rằng người Việt chúng ta cần có tiếng nói ở diễn đàn quốc tế. Và Quốc Hội Hoa Kỳ chính là chỗ để người Việt chúng ta có thể thực hiện điều này. Đĩ l lý do m tơi quyết định ra ứng cử lần này.”
12 Tháng Giêng 2014(Xem: 14927)
WESTMINSTER, California (NV) - Lễ tưởng niệm anh hùng Trần Văn Bá và các liệt sĩ do Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam (PTYTTDTGNQVN) tổ chức, diễn ra rất trang nghiêm, lúc 11 giờ sáng Thứ Sáu, tại nhà hàng Zen, Westminster.