Mỹ cải tiến thủ tục thị thực cho người VN / Năm mới, Việt Tân gây quỹ “Cây mùa Xuân Dân chủ”

20 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 15014)

Mỹ cải tiến thủ tục thị thực cho người VN

BBC - thứ ba, 18 tháng 2, 2014 

image023

Hàng người xếp hàng xin thị thực trước Lãnh sự quán Mỹ ở Thành phố Hồ Chí Minh

Các phái bộ ngoại giao Hoa Kỳ ở Việt Nam sẽ đưa ra một số bước giúp đơn giản hóa việc xin thị thực vào Mỹ bắt đầu từ ngày 22/1 tới, theo thông báo của sứ quán nước này ở Hà Nội.

Theo đó, ứng viên xin thị thực có thể thanh toán lệ phí tại 16 chi nhánh của ngân hàng HSBC và 1.500 chi nhánh của Bưu điện Việt Nam – áp dụng cho thị thực không di cư và thị thực cho hôn phu hay hôn thê.

Một trang web cũng được mở ở địa chỉwww.ustraveldocs.comđể các ứng viên xin thị thực tìm hiểu thông tin về thủ tục và đặt lịch hẹn.

Các ứng viên thị thực có thể hỏi thêm thông tin và xin trợ giúp về thủ tục ở Trung tâm Trợ giúp Khách hàng (Call Center). Cơ quan này làm việc từ 8h sáng đến 8h tối các ngày trừ thứ Bảy và Chủ nhật.

Ngoài ra, những hồ sơ được cấp thị thực sẽ có người đem đến giao trả cho ứng viên.

Mặc dù Mỹ là một trong những nước xét thị thực rất khắt khe, số lượng người đăng ký xin đến Mỹ vẫn ngày một tăng. Hàng ngày trước cổng Lãnh sự quán Mỹ ở Thành phố Hồ Chí Minh lúc nào cũng có hàng dài người xếp hàng chờ đợi làm thủ tục.

Theo thống kê của Đại sứ quán Mỹ thì trong năm 2013 họ đã xử lý hơn 80.000 hồ sơ xin cấp thị thực không di trú – tăng hơn 10% so với năm trước đó.

Trước đó, báo chí Mỹ đã phanh phui một đường dây nhận tiền đổi thị thực liên quan đến một viên chức cấo cao tại tòa lãnh sự của họ ở Thành phố Hồ Chí Minh là ông Michael T. Sestak.

Ông này, vốn là lãnh đạo bộ phận xét duỵêt thị thực không di dân, bị cáo buộc đã ‘nhận hàng triệu đô la tiền hối lộ’ từ các ứng viên xin thị thực.

Phía sau Sestak là một đường dây môi giới bao gồm cả người Việt Nam và người Mỹ gốc Việt. Đối tượng mà họ hướng đến là những người khó có khả năng được chấp thuận thị thực vào Mỹ.

Để được Sestak cấp thị thực, các ‘khách hàng’ này được cho là phải chi từ 50.000 cho đến 70.000 đô la tùy trường hợp.

Sestak hiện đã bị bắt giữ và không được phép tại ngoại hầu tra./

+++++++++++++++++

ĐẢNG VIỆT TÂN - CƠ SỞ NAM CALIFORNIA TỔ CHỨC CÂY MÙA XUÂN DÂN CHỦ GÂY QUỸ YỂM TRỢ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ QUỐC NỘI

(WESTMINSTER, CALIFORNIA) - Sáng chủ nhật ngày 16/2/2014, Đảng bộ Việt Tân Nam California đã tổ chức một buổi cơm gây quỹ tại nhà hàng Seafood Palace 2, thuộc thành phố Westminster. Buổi tiệc được đánh giá là thành công với đông đảo hơn 350 quan khách và đồng bào đến tham dự trong cái không khí thật thân mật, ấm áp để cùng nhau chia sẻ và yểm trợ các nhà dân chủ và phong trào đấu tranh tại quê nhà.

Trong số các quan khách, chúng tôi nhận thấy có ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng thành phố Westminster; ông Tyler Diệp Miên Trường, cựu Nghị Viên thành phố Westminster; ông bà Michael Võ Đức Minh, Thị Trưởng thành phố Fountain Valley; ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia NamCalifornia; ông Nguyễn Văn Cừ, Chủ Tịch Ban Giám sát Cộng đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản Los Angeles; ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Diego, ông Nhan Hữu Mai, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ - Việt Nam Quốc Dân Đảng cùng nhiều đại diện các hội đoàn và đoàn thể trong cộng đồng đã có mặt.

image024-content

Hơn 350 quan khách và thân hữu đến tham dự “Cây mùa Xuân Dân Chủ” do đảng bộ Nam California tổ chức vào Chủ nhật ngày 16/2/2014.

image026-content

Vị diễn giả chính trong chương trình là ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng đang phát biểu.

Buổi cơm gây quỹ đã được bắt đầu đúng 12 giờ trưa. Sau nghi thức khai mạc trang nghiêm, ông Trần Trung Dũng, đại diện Đảng bộ Việt Tân Nam California đã lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn các vị quan khách, cùng đồng bào đã đến tham dự để hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh tại quốc nội. Kế đến, quan khách được xem một video điểm lại tình hình đấu tranh của đồng bào trong nước. Qua những hình ảnh ghi nhận được, rõ ràng dù bị công an đàn áp thẳng tay nhưng sự phản kháng của đồng bào quốc nội càng ngày càng gia tăng bằng đủ mọi cách và dưới mọi hình thức.

Tiếp theo đó, là phần chương trình được mọi người trông đợi nhất. Ông Đỗ Hoàng Điềm đã lên chia sẻ một số diễn biến chính trị quan trọng tại quê nhà trong những năm gần đây. Từ những thực trạng đã và đang diễn ra, ông Đỗ Hoàng Điềm đã đưa ra ba kịch bản có thể xảy ra cho tình hình Việt Nam. Trong đó kịch bản thứ ba là kịch bản có xác xuất cao nhất - đảng CSVN đang suy yếu và sẽ tiến tới tan rã trong những năm trước mặt. Những phân tích tình hình hiện tại khúc chiết, xác đáng và viễn kiến tương lai của ông Đỗ Hoàng Điềm đã nhận được sự đồng thuận của người nghe bằng những tràng pháo tay tán thưởng.

Một số quan khách và các vị dân cử cũng đã lên phát biểu cảm tưởng và bày tỏ sự ủng hộ cho công cuộc đấu tranh trong nước.

image028-content

Ông Tạ Đức Trí, Thị trưởng thành phố Westminster và ông Tyler Diệp phát biểu.

image030-content

Ông Michael Võ, Thị trưởng thành phố Fountain Valley phát biểu.

Nhiều vị cũng lên tiếng kêu gọi sự đoàn kết của mọi người để Việt Nam sớm đi đến tự do. Chương trình văn nghệ thật đặc sắc, vui tươi với hai bài hát xuân mở đầu. Kế đến là phần hợp ca Đáp Lời Sông Núi của nhạc sĩ Trúc Hồ do nhóm Trúc Xinh và các chị cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt trình bày. Trong phần trình diễn, các chị đã giơ cao tấm bảng Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt nam, làm không khí hội trường bùng lên những tiếng vỗ tay nồng nhiệt. Những bản nhạc hùng tráng khác cũng được Ca Đoàn Hùng Sử Việt San Diego trình bày thật xuất sắc. Thính giả cũng đã say mê theo dõi phần trình bày điêu luyện các bản nhạc Quê Hương và nhạc Xuân do nhóm bạn hữu thân thiết của cơ sở Việt Tân Nam California.

image032-content

Để góp thêm vào quỹ yễm trợ, mọi người đã tận tình ủng hộ bằng cách mua vé số và đấu giá những lẵng hoa đào rực rỡ trên bàn. Buổi tiệc gây quỹ Cây Mùa Xuân Dân Chủ đã kết thúc vào lúc 3 giờ chiều sau lời cám ơn quan khách và đồng bào đến tham dự. Sự thành công của buổi tiệc không chỉ là những món ăn ngon miệng của nhà hàng, một chương trình văn nghệ phong phú hay số tiền đóng góp vượt qua sự mong đợi của ban tổ chức. Sự thành công lớn nhất chính là lòng tin yêu của mọi giới đồng bào địa phương tiếp tay đóng góp vào công cuộc chung, tháo gỡ ách độc tài đưa đến dân chủ hóa đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. (Tin và ảnh: VT)

LÊ THỊ KIM DUNG

14 Tháng Chín 2014(Xem: 16453)
Thế kỷ XIII, nước Đại Việt chỉ mới tới Quảng Nam. Vậy mà như “Châu chấu đá xe. Tưởng rằng chấu ngã, ai dè xe nghiêng”. Xe nghiêng chính là quân Mông Nguyên đang làm mưa làm gió từ Á sang Âu ở đầu thế kỷ XIII. Chiếm được Trung Quốc, Hốt Tất Liệt trở thành Nguyên Thái Tổ năm 1271, trở thành một đế quốc hùng cường rộng lớn nhất thời bấy giờ.
08 Tháng Chín 2014(Xem: 16400)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiêu Chủ Nhật 31 tháng 8 năm 2014 tại Hội Quán Lạc Hồng số 7219 Westminster, Thành Phố Westminster, Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng đã tổ chức buổi trình diễn lớp Đàn Tranh do Giáo Sư Nguyễn Thị Mai phụ trách giảng dạy cho các em.
02 Tháng Chín 2014(Xem: 16947)
Tòa đô chánh Ottawa treo cờ VN bất chấp sự phản đối của cộng đồng người Việt
17 Tháng Tám 2014(Xem: 30144)
Từ năm 1975 đến năm 1990, TT Thiệu sống âm thầm ở Mỹ rất lâu mặc dù trên nguyên tắc ông định cư ở Anh. Mỹ là nơi tập trung cộng đồng di dân tỵ nạn CS đông đảo nhất thế giới. Little Sàigon là thủ đô tinh thần của cộng đồng VN.
12 Tháng Tám 2014(Xem: 18203)
Lê Thị Kim Thu (Danlambao) tường trình - Ngày 7-8-2014 lúc 3 giờ chiều tại chùa Liên Trì, quận 2 Thủ Thiêm Sàigon, có buổi phát quà cho một số Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa và những người nghèo nhân mùa Vu Lan báo hiếu. Có hơn 30 TPB-VNCH đến dự, số nhỏ này là những người có hoàn cảnh quá khó khăn, còn những gia đình nghèo thì hơn 300.
10 Tháng Tám 2014(Xem: 15753)
Tôi mới nhận được email của một vị có tên Lê Văn Kim viết bài tựa đề Đoàn Kết và Phát Triển. Ông tự nhận cũng là quân nhân VNCH. Sau vài lời bầy tỏ tinh thần xây dựng, với tựa đề lịch sự tác giả nhắc nhở chuyện rút quân cao nguyên 1975 để tấn công về binh nghiệp đại tá Lê khắc Lý. Cũng trong lá thư oan nghiệt này ông Lê Văn Kim lên án chuẩn tướng Trần Văn Nhựt đào ngũ tại Cam Ranh.
07 Tháng Tám 2014(Xem: 17160)
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa chúc chương trình mới của Văn khố ĐNA tiến triển tốt đẹp; ông cho rằng những kinh nghiệm quý báu của di dân sẽ mang lại sự phong phú cho đời sống đa sắc tộc - đa văn hóa Hoa Kỳ. Kinh nghiệm từ gia đình ông (ông Nội của Lou) đã di cư đến sống ở Hoa Kỳ từ năm 1890, nhưng nay tìm lại những di tích đầu tiên rất là khó khăn.
06 Tháng Tám 2014(Xem: 23535)
Tôi rất tiếc không tìm thấy lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ nào ở Đền thờ Tử Sĩ, Nghĩa Dũng Đài cũng như trên các ngôi mộ chiến sĩ chôn trong Nghĩa Trang Biên Hòa.
04 Tháng Tám 2014(Xem: 17413)
GARDEN GROVE, California (NV) - Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh, Người Thương Binh VNCH kỳ thứ 8 vừa diễn ra vào hôm Chủ Nhật, 3 Tháng Tám, tại sân vận động trường trung học Bolsa Grande, Garden Grove, với hàng ngàn đồng hương ở Nam California đến tham dự suốt từ lúc 12 giờ trưa cho đến 7 giờ tối, và thu được hơn $500,000.
27 Tháng Bảy 2014(Xem: 20671)
Tôi nhớ ngày xưa thưở nhỏ sống trong Cư Xá Hải Quân Bạch Đằng trên đường Lê Thánh Tôn, sát cạnh Bộ Tư Lệnh Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa, mỗi sáng sáng vào khoảng 6 giờ khi bình minh vừa ló dạng tôi nghe tiếng kèn "tò te tò te", giờ của đoàn quân Cọp Biển Mũ Xanh đi theo khúc quân hành thao diễn, nào, ắc ê, 1 2 3 4, 1 2 3 4...
02 Tháng Sáu 2014(Xem: 15892)
Hơn một trăm nhà trí thức Việt Nam vừa ra thư ngỏ gửi đến đồng bào trong và ngoài nước cùng các đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam, bày tỏ quan tâm về “tình thế hiểm nghèo khi chủ quyền quốc gia bị xâm phạm”, tiếp theo sau những sự cố dồn dập xảy từ đầu tháng Năm, trong cuộc tranh chấp với Trung Quốc ở Biển Đông.
25 Tháng Năm 2014(Xem: 16632)
Theo các nhân chứng thuật lại, vào thời điểm trên họ thấy một phụ nữ (khoảng 30 tuổi) đi bộ đến trước cổng Dinh Thống Nhất sau đó lấy xăng rưới lên người rồi châm lửa đốt.
20 Tháng Năm 2014(Xem: 14847)
Dân Việt ở Nauy, Ukraina, Los Angeles, San Francisco biểu tình chống Trung cộng Xin chuyển 15 tấm hình ở Oslo-Nauy do KimAnh chụp
18 Tháng Năm 2014(Xem: 14262)
“Hẳn nhiều năm sau nữa, bé Hà My sẽ còn nhớ và hiểu rằng, Tổ quốc Việt Nam hiền hòa của bố mẹ cô và của cô đã, đang và sẽ luôn phải đương đầu với với một hàng xóm to xác nhưng ty tiện và tham lam…”. Hôm 12-5 vừa rồi bé Nguyễn Hà My 5 tuổi không đến nhà trẻ như mọi ngày. Bố em, một cựu chiến binh ở mặt trận Tây Nam chống Khmer Đỏ (chế độ diệt chủng được Trung Quốc hậu thuẫn) và mặt trận phía Bắc chống Trung Quốc năm 1979 đã đưa em đến trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc ở Kiev (Ukraine) để biểu tình.
14 Tháng Năm 2014(Xem: 17088)
Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã phản ứng chiếu lệ trước hành vi ngang ngược này của Trung Cộng tại biển Đông. Cộng Sản Việt Nam đích thực là kẻ nội thù tiếp tay cho Trung Cộng đã và đang xâm lược và Hán hóa đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.
06 Tháng Năm 2014(Xem: 16852)
Lịch sử xã hội không bao giờ mất đi sự quan trọng của nó mà lại không mất đi sự phức tạp. Muốn hiểu tình trạng của một xã hội đương đại bắt buộc phải hiểu một cách đầy đủ và sắc thái về con đường mà xã hội đó đã đi từ trước đến nay.
30 Tháng Tư 2014(Xem: 16827)
Tôi tham dự chuyến viếng thăm quần đảo Trường Sa do lời mời chính thức của ông Chủ Nhiệm Ủy Ban Người Việt Nam Ở Nước Ngoài với mục đích tìm hiểu thực tế về tình hình biển đảo của Việt Nam. Trong chuyến viếng thăm Trường Sa, tôi đứng ở cương vị một người nghiên cứu về chủ quyền biển đảo của Việt Nam hầu phục vụ nhu cầu hiểu biết của cộng đồng Việt hải ngoại...
16 Tháng Tư 2014(Xem: 17006)
Có phải ông Tổng Lãnh Sự Nguyễn Bá Hùng đang suy nghĩ như thế? Và có phải Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cũng đang suy tính tương tự, để sẽ sắp xếp cho những ván cờ tương lai, nếu không kết nghĩa được Irvine với Nha Trang của Việt Nam hay với một thị trấn ở Hoa Lục,
30 Tháng Ba 2014(Xem: 14586)
Cuối tuần này, 29 và 30/3/2014, Thượng-nghị-sĩ Dick Black Tiểu bang Virginia sẽ có mặt ở Quận Cam nhằm đẩy mạnh việc công-nhận rộng rãi quân, dân, cán, chính VNCH và nhất là Quân-lực VNCH.