Stop The Hate, Spread The Love

28 Tháng Mười 20221:47 CH(Xem: 3033)

ĂN HÓA ONLINE – VAAMA – THỨ SÁU 28 OCT 2022

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com


blank


Stop The Hate & Spread The Love


 • Stop the Hate


As an Asian organization, VAAMA has made it a priority since its inception to commit to meaningful Asian Americans and Pacific Islanders initiatives. These cultures are an integrated part of American lives. We condemn any act of racism and violence and continue to take concrete actions to help prevent racial injustice.


Là một cơ quan Á Châu, VAAMA đặt ưu tiên ngay từ khi mới hình thành trong việc góp phần vào những khởi xướng đầy ý nghĩa cho người Mỹ gốc châu Á và vùng đảo Thái Bình Dương. Những nền văn hóa này là một phần của đời sống người Mỹ. Chúng tôi lên án những hành vi kỳ thị chủng tộc và bạo động, đồng thời tiếp tục có những hành động cụ thể nhằm giúp ngăn chặn sự bất công dựa trên sắc tộc.


 • Mission

VAAMA’s mission is to raise public awareness of support and services to Asian-American victims and survivors of hate incidents and hate crimes, and prevention measures. Furthermore, VAAMA aims to promote community healing and cross-racial and cross-cultural understanding for these historically underserved and underrepresented groups.


 • Goals

The goal of this campaign is to increase public awareness pertaining to educating, engaging and empowering vulnerable communities about hate incidents, hate crimes, and related topics; reduce the stigma surrounding the reporting and use of services by survivors; partner with community-based organizations, and promote community healing, and cross-cultural and cross-racial collaboration.


 • Objectives
 1. To build an online Vietnamese Library of Resources about Stop The Hate and Stop Asian Hate
 2. To conduct community outreach with the goal of social empowerment and justice
 3. To encourage the community to spread acceptance and promote inclusivity through personal stories and direct messages from influential Vietnamese-American figures. 
 4. To provide and inform the public about available resources to combat Asian Hate 
 5. To reach a wider audience of Vietnamese American immigrants and refugees
 6. To create an embracing and empathetic community  
 7. To bridge the generational gap between 1st generation with limited English proficiency and 2nd generation Vietnamese-Americans who might only speak English
 8. To partner with community-based organizations and other media outlets
 • Sứ Mạng

Sứ mạng của VAAMA là nâng cao tầm hiểu biết của công chúng về những sự hỗ trợ cũng như các dịch vụ cho nạn nhân và những người sống sót Mỹ gốc Á Châu từng là nạn nhân của những sự kiện hoặc tội ác gây ra do thù ghét, cùng các biện pháp ngăn ngừa. Thêm vào đó, VAAMA mong nối kết sự hàn gắn trong cộng đồng và nâng sự hiểu biết liên-sắc tộc, liên-văn hóa cho những nhóm từ lâu đã không được phục vụ đúng mức hoặc và được đại diện đầy đủ.


 • Mục Tiêu

Mục tiêu của chiến dịch này là nhằm hỗ trợ những nỗ lực tăng sự hiểu biết và quan tâm công cộng liên hệ đến việc giáo dục và khuyến khích các cộng đồng tiểu số tham gia vào việc giúp giảm thiểu những sự kiện và những tội ác liên quan tới thù ghét, cùng những chủ đề liên hệ; giảm bớt mặc cảm gắn liền với việc báo cáo những sự kiện hoặc tội ác liên quan đến thù ghét, và sử dụng những dịch vụ cho nạn nhân, đồng thời xúc tiến việc phục hồi cộng đồng với sự cộng tác liên-văn hóa và liên-sắc tộc.


 • Những mục tiêu của VAAMA gồm có:
 1. Nâng cao sự hiểu biết về thông điệp “Ngưng Sự Thù Ghét”
 2. Giúp cộng đồng tăng cường việc chấp nhận và sự bao gồm mọi thành viên qua những câu chuyện kể của cá nhân cùng những thông điệp trực tiếp từ những người Mỹ gốc Việt có tầm ảnh hưởng lớn
 3. Cung cấp và thông báo cho cộng đồng về những nguồn trợ giúp có sẵn để chống lại sự thù ghét người Á Châu
 4. Tìm đến với một lượng khán giả rộng lớn hơn trong nhóm di dân người Mỹ gốc Việt và đồng bào tỵ nạn
 5. Tạo một cộng đồng luôn mở rộng vòng tay và biết cảm thông
 6. Nối liền những khoảng cách thế hệ giữa cộng đồng người Mỹ gốc Việt, giữa thế hệ thứ nhất với khả năng Anh ngữ giới hạn và thế hệ thứ hai là nhóm có thể chỉ nói được tiếng Anh
 7. Kết nối và cộng tác với các tổ chức cộng đồng và các truyền thông đại chúng khác.
20 Tháng Ba 2023(Xem: 2724)
SANTA ANA, California (NV) – Nguyen’s Kitchen, chuỗi tiệm ăn hiện đại nổi tiếng, vừa khai trương trụ sở chính tại Santa Ana lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Ba. Trụ ở chính mới tinh này nằm trên đường Harbor, gần góc đường Sunflower, sát cạnh địa điểm mới nhất của Nguyen’s Kitchen. Nguyen’s Kitchen được thành lập năm 2015 tại thành Phố Orange và đến nay đã có bảy địa điểm ở Orange County (3), Los Angeles (3) và San Bernardino (1).
19 Tháng Hai 2023(Xem: 2864)
Quyền hạn của chúng ta là những gì khi chúng ta là nạn nhân hay một người qua đường? Làm cách nào để được giúp đỡ khi cần? Bạn có tiêu chuẩn được nhận những nguồn trợ giúp pháp lý nào? Hệ phống pháp lý có thể giúp bạn qua những phương cách nào? Trong khi những biến cố hay tội ác do thù ghét càng lúc càng tăng, rất có thể là chúng ta không biết phải làm gì khi phải đương đầu với những tình cảnh này.
19 Tháng Hai 2023(Xem: 2800)
Để đáp ứng với hai biến cố liên quan đến súng đạn nơi cả hai kẻ gây tội ác cũng như rất nhiều nạn nhân là những người cao niên gốc Á Châu, các vị lãnh đạo cộng đồng đã chủ tọa buổi họp báo khẩn cấp để cảnh giác công chúng và thúc đẩy chính quyền về mức độ khẩn cấp của việc hỗ trợ y tế tâm thần cho quý vị cao niên.
10 Tháng Giêng 2023(Xem: 2977)
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 41, năm 2023 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 6 (ngày 27 tháng 1 năm 2023) đến chủ nhật (ngày 29 tháng 1 năm 2023).
10 Tháng Giêng 2023(Xem: 3048)
Buổi hẹn đầu của Tami và Dyrell ở San Francisco. Tami là con gái đầu lòng của một gia đình tỵ nạn Việt Nam truyền thống. Dyrell là con duy nhất của một gia đình hợp chủng với mẹ người Đại Hàn và cha người Mỹ gốc Phi Châu. Đúng ra là một bữa ăn tối bất ngờ đầy lãng mạn ở một nhà hàng Việt Nam.
21 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 2599)
Qua nghệ thuật và văn chương, người Việt đang nói lên tiếng nói của mình cùng những tiếng nói của các sắc dân Á Châu khác. Cùng nhau, chúng ta có thể ngăn chặn sự thù ghét và loan truyền lòng yêu thương, và tình cảm này không còn là một khẩu hiệu trống rỗng bởi tiếng nói của chúng ta càng lúc càng vang động hơn bao giờ hết.
20 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 2495)
We are excited to announce that the California Department of Social Services just announced a second year of funding for Stop the Hate.
02 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 2452)
Trong lịch sử California chưa bao giờ tiểu bang đã bỏ ra hơn 165 triệu đô la để tài trợ cho 80 cơ quan, bao gồm bảy cơ quan trong Quận Cam. Vào tháng Tư 2022, với sự tài trợ có được, Bộ Dịch Vụ Xã Hội California (CDSS) Quyền Công Dân, Việc Dễ Dàng Được Trợ Giúp và Bình Đẳng Sắc Tộc (CARE) đã làm nên lịch sử, hoạch định để cung cấp những dịch vụ ngăn ngừa và can thiệp trực tiếp cho những cư dân Á Châu...
08 Tháng Mười Một 2022(Xem: 2608)
Thành lập năm 2003 bởi Hiệp Hội Văn Chương & Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA), Lễ Hội Điện Ảnh Việt Nam (VFF) hiện nay là một lễ hội phim ảnh Việt có tầm vóc quốc tế với đầy ý nghĩa. Năm nay với 32 cuốn phim, gồm 12 phim dài và 21 phim ngắn, VFF tiếp tục chú tâm vào những yếu tố nhân bản trong nội dung của xã hội nhằm đạt tới sự vượt qua chính bản thể mình.
27 Tháng Mười 2022(Xem: 2859)