Stop The Hate, Spread The Love

28 Tháng Mười 20221:47 CH(Xem: 3324)

ĂN HÓA ONLINE – VAAMA – THỨ SÁU 28 OCT 2022

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com


blank


Stop The Hate & Spread The Love


 • Stop the Hate


As an Asian organization, VAAMA has made it a priority since its inception to commit to meaningful Asian Americans and Pacific Islanders initiatives. These cultures are an integrated part of American lives. We condemn any act of racism and violence and continue to take concrete actions to help prevent racial injustice.


Là một cơ quan Á Châu, VAAMA đặt ưu tiên ngay từ khi mới hình thành trong việc góp phần vào những khởi xướng đầy ý nghĩa cho người Mỹ gốc châu Á và vùng đảo Thái Bình Dương. Những nền văn hóa này là một phần của đời sống người Mỹ. Chúng tôi lên án những hành vi kỳ thị chủng tộc và bạo động, đồng thời tiếp tục có những hành động cụ thể nhằm giúp ngăn chặn sự bất công dựa trên sắc tộc.


 • Mission

VAAMA’s mission is to raise public awareness of support and services to Asian-American victims and survivors of hate incidents and hate crimes, and prevention measures. Furthermore, VAAMA aims to promote community healing and cross-racial and cross-cultural understanding for these historically underserved and underrepresented groups.


 • Goals

The goal of this campaign is to increase public awareness pertaining to educating, engaging and empowering vulnerable communities about hate incidents, hate crimes, and related topics; reduce the stigma surrounding the reporting and use of services by survivors; partner with community-based organizations, and promote community healing, and cross-cultural and cross-racial collaboration.


 • Objectives
 1. To build an online Vietnamese Library of Resources about Stop The Hate and Stop Asian Hate
 2. To conduct community outreach with the goal of social empowerment and justice
 3. To encourage the community to spread acceptance and promote inclusivity through personal stories and direct messages from influential Vietnamese-American figures. 
 4. To provide and inform the public about available resources to combat Asian Hate 
 5. To reach a wider audience of Vietnamese American immigrants and refugees
 6. To create an embracing and empathetic community  
 7. To bridge the generational gap between 1st generation with limited English proficiency and 2nd generation Vietnamese-Americans who might only speak English
 8. To partner with community-based organizations and other media outlets
 • Sứ Mạng

Sứ mạng của VAAMA là nâng cao tầm hiểu biết của công chúng về những sự hỗ trợ cũng như các dịch vụ cho nạn nhân và những người sống sót Mỹ gốc Á Châu từng là nạn nhân của những sự kiện hoặc tội ác gây ra do thù ghét, cùng các biện pháp ngăn ngừa. Thêm vào đó, VAAMA mong nối kết sự hàn gắn trong cộng đồng và nâng sự hiểu biết liên-sắc tộc, liên-văn hóa cho những nhóm từ lâu đã không được phục vụ đúng mức hoặc và được đại diện đầy đủ.


 • Mục Tiêu

Mục tiêu của chiến dịch này là nhằm hỗ trợ những nỗ lực tăng sự hiểu biết và quan tâm công cộng liên hệ đến việc giáo dục và khuyến khích các cộng đồng tiểu số tham gia vào việc giúp giảm thiểu những sự kiện và những tội ác liên quan tới thù ghét, cùng những chủ đề liên hệ; giảm bớt mặc cảm gắn liền với việc báo cáo những sự kiện hoặc tội ác liên quan đến thù ghét, và sử dụng những dịch vụ cho nạn nhân, đồng thời xúc tiến việc phục hồi cộng đồng với sự cộng tác liên-văn hóa và liên-sắc tộc.


 • Những mục tiêu của VAAMA gồm có:
 1. Nâng cao sự hiểu biết về thông điệp “Ngưng Sự Thù Ghét”
 2. Giúp cộng đồng tăng cường việc chấp nhận và sự bao gồm mọi thành viên qua những câu chuyện kể của cá nhân cùng những thông điệp trực tiếp từ những người Mỹ gốc Việt có tầm ảnh hưởng lớn
 3. Cung cấp và thông báo cho cộng đồng về những nguồn trợ giúp có sẵn để chống lại sự thù ghét người Á Châu
 4. Tìm đến với một lượng khán giả rộng lớn hơn trong nhóm di dân người Mỹ gốc Việt và đồng bào tỵ nạn
 5. Tạo một cộng đồng luôn mở rộng vòng tay và biết cảm thông
 6. Nối liền những khoảng cách thế hệ giữa cộng đồng người Mỹ gốc Việt, giữa thế hệ thứ nhất với khả năng Anh ngữ giới hạn và thế hệ thứ hai là nhóm có thể chỉ nói được tiếng Anh
 7. Kết nối và cộng tác với các tổ chức cộng đồng và các truyền thông đại chúng khác.
27 Tháng Mười 2022(Xem: 3112)
20 Tháng Mười 2022(Xem: 3358)
23 Tháng Chín 2022(Xem: 3242)
Viet Film Fest Xin Loan Báo Chương Trình Chiếu Phim Năm 2022 và Địa Điểm Mới Gần Trung Tâm Little Saigon. Trở lại với phiên bản lần thứ 13, Viet Film Fest 2022 sẽ trình làng một chương trình đặc sắc nhằm tôn vinh những câu chuyện và tiếng nói Việt trong điện ảnh.
12 Tháng Chín 2022(Xem: 3306)
Tội ác do thù ghét đã nổi bật trong những năm gần đây khi càng lúc càng có nhiều nạn nhân lên tiếng và nhiều môi trường truyền thông xã hội đề cập đến những vấn đề quan trọng này. Những nguồn trợ lực và những đường dây giúp đỡ về xã hội, pháp lý, và chính trị càng lúc càng phổ biến bởi những khách bàng quan, nạn nhân, và ngay cả kẻ vi phạm.
31 Tháng Tám 2022(Xem: 3404)
Với sự hỗ trợ và khuyến khích của Thư Viện Tiểu Bang, Các Dịch Vụ Truyền thông Sắc Tộc chủ tọa hội thảo bàn tròn ngày 2 tháng Tám 2022, cho các nhóm truyền thông đã được sự chu cấp của quỹ vận động Ngưng Sự Thù Ghét (Stop the Hate).
11 Tháng Tám 2022(Xem: 3645)
Dự Án Cải Thiện I-405 Của Sở Giao Thông Quận Cam khởi sự xây cất vào năm 2018, xuyên qua những thành phố Costa Mesa, Fountain Valley, Westminster, Huntington Beach, Seal Beach và cộng đồng Rossmoor.
25 Tháng Bảy 2022(Xem: 3639)
Hiệp Hội Thương Mại Á Châu của Quận Cam đã chủ tọa một Buổi Thảo Luận APPI mang chủ đề Ngừng Sự Thù Ghét Cơ Sở Thương Mại nhỏ AAPI. Thành viên bao gồm những người lãnh đạo cộng đồng Việt và Á Châu, cùng các đại diện chính quyền và các giới chức dân cử. Tìm hiểu thêm tại vaama.org/stopthehate.
17 Tháng Năm 2022(Xem: 4163)
Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lãnh đạo API hàng năm lần thứ hai của mình tại Trung tâm Le-Jao tại Trường Đại học Cộng đồng Coastline ở Westminster để vinh danh 5 tổ chức và 20 nhà lãnh đạo cộng đồng với danh hiệu “2022 API Leadership Awards – Senate District 34”
13 Tháng Năm 2022(Xem: 3972)
Khi Viviana Cao tốt nghiệp Đại học Nam California (USC) vào tháng này, cô sẽ bước lên bục nhận tấm bằng Truyền thông cùng nhiều ký ức sẽ theo cô mãi về sau và trải nghiệm giành giải thưởng khi gây quỹ cho St. Jude Children’s Research Hospital®.
13 Tháng Năm 2022(Xem: 3995)
“Chúng ta đã tiêm vắc-xin cho hơn 90% người cao tuổi”. Đó là chia sẻ của TS. Cameron Webb, Cố Vấn Chính Sách về Công Bằng trong COVID-19 tại Nhà Trắng trong hội nghị thượng đỉnh ngày 22 tháng 4 với chủ đề Đàm Luận về việc Khuyến Khích Tiêm Vắc-xin COVID-19.
16 Tháng Tư 2022(Xem: 4505)
Một lợi ích lớn lao của dự án cho cộng đồng của quý vị là Chương Trình 405 Forward. OCTA phối hợp với thành phố của quý vị và Phòng Thương Mại địa phương để hỗ trợ những cơ sở thương mại dọc theo Dự Án Cải Thiện I-405. Chương trình này khuyến khích mọi người đến ăn uống tại những nhà hàng địa phương, mua sắm tại những cửa tiệm địa phương và sử dụng dịch vụ địa phương.