Phan Văn Vĩnh - khắc tinh của tội phạm trở thành tội phạm

11 Tháng Mười Một 201810:27 CH(Xem: 2583)

VĂN HÓA ONLINE - VIỆT NAM  - THỨ HAI 12 NOV 2018


Phan Văn Vĩnh - khắc tinh của tội phạm trở thành tội phạm


12/11/2018


Trước khi bị bắt vì liên quan đường dây đánh bạc nghìn tỷ, ông Vĩnh từng phá nhiều vụ án lớn, được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.


image029


Những con số trong phiên xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ:


33 luật sư sẽ bào chữa cho 92 bị cáo và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Riêng trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương có 5 luật sư, ông Phan Văn Vĩnh có 3 luật sư./ Châu Châu - Bá Chiêm


Ông Phan Văn Vĩnh được dẫn giải tới phiên xử vụ án đánh bạc nghìn tỷ


12/11/2018


Ông Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa cùng các bị cáo khác được dẫn giải tới phiên tòa xử vụ đánh bạc nghìn tỷ, bắt đầu sáng 12/11/18.


Ông Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa bảo kê đường dây đánh bạc thế nào?


Báo cáo lãnh đạo không trung thực về Rikvip, ông Vĩnh và ông Hóa tìm cách bao che sai phạm và đề nghị Bộ TT&TT cấp phép cho game đánh bạc "chui" này.


Sáng nay, TAND tỉnh Phú Thọ đưa vụ án Sử dụng Internet chiếm đoạt tài sản; Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Mua bán trái phép hóa đơn; Rửa tiền và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ ra xét sơ thẩm.


Vụ án xảy ra tại Phú Thọ và một số địa phương. Phiên tòa dự kiến kéo dài nhiều ngày.


image030


An ninh thắt chặt quanh TAND tỉnh Phú Thọ từ sáng sớm 12/11. Ảnh: Việt Linh


Bị cáo sức khỏe yếu được phép ngồi


Quá trình làm thủ tục, nữ chủ tọa đề nghị cảnh sát hỗ trợ chuẩn bị ghế dành cho các bị cáo có sức khỏe không tốt được ngồi. Trong số những người ngồi có ông Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa.


8h30, nữ chủ tọa bắt đầu kiểm tra căn cước các bị cáo của vụ án. Nguyễn Văn Dương là người đầu tiên khai báo. Tiếp đó, đồng phạm của Dương là Phan Sào Nam bước đến bục. Theo VKSND tỉnh Phú Thọ, Nam và Dương đã vận hành hệ thống đánh bạc trên mạng Rikvip, thu lời bất chính hàng nghìn tỷ đồng.


Ngay sau đó, ông Phan Văn Vĩnh khai báo nhân thân bằng chất giọng to, rõ ràng trước HĐXX. Hồi đầu tháng 10, ông Vĩnh phải nhập viện để điều trị bệnh tim mạch, vảy nến.


Nguyễn Văn Dương lúc kiểm tra căn cước trước tòa. Ảnh: Hoàng Hiệp.


image031


Nhiều người dân tới xem phiên xử


Hàng trăm người dân tới xem phiên xét xử. Nhiều người từ tỉnh khác tới vì biết toà xét xử công khai ngoài sân. Ảnh: Hoàng Hiệp.


image032


Trong khi đó, theo thư ký phiên tòa, 91 bị cáo có mặt tại phiên tòa, 1 bị cáo vắng. Ngoài ra, bị hại duy nhất của vụ án là chị Võ Minh Phương (35 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm) có đơn xin vắng mặt. Một số nhân chứng và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan cũng xin vắng mặt.


image028


Khoảng 8h15, thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương, chủ tọa phiên tòa, đọc tên các bị cáo. Ảnh: Hoàng Hiệp - Bá Chiêm.


image033


Phiên tòa khai mạc


Lúc 8h, thư ký phiên tòa tuyên bố lý do, khai mạc phiên tòa xét xử ông Phan Văn Vĩnh và 91 bị cáo. Sau đó, các bị cáo tạm giam được mở khóa còng.


Ngồi gần ông Vĩnh cách vài cảnh sát, bị cáo Nguyễn Văn Dương (cựu Chủ tịch Công ty CNC) vận áo sơ mi màu xanh. Anh ta và ông Vĩnh đều ngồi ở hàng ghế đầu, đối diện chủ tọa.


Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Phú Thọ, Dương bị truy tố các tội Tổ chức đánh bạc và Rửa tiền.


Ảnh: Bá Chiêm.


image034


7h50, cảnh sát tư pháp dẫn giải các bị cáo bị tạm giam vào khu vực xét xử. Ông Phan Văn Vĩnh mặc áo khoác tối màu, bên trong mặc áo sơ mi xanh, quần âu. Ảnh: A.N - Hoàng Hiệp.


image035

Ông Phan Văn Vĩnh.


image036

Ông Phan Sào Nam.


image037

Ông Nguyễn Thanh Hóa.
28 Tháng Năm 2013(Xem: 10434)
Vào thời điểm kỷ niệm 24 năm từ khi Việt Nam chính thức mở cửa kinh tế, 12 năm từ lúc Hiệp định thương mại Việt - Mỹ được xem như một “bước ngoặt”, 6 năm “cơ hội” cho việc lần đầu tiên quốc gia này gia nhập Tổ chức thương mại thế giới, một lần nữa mối tương quan Mỹ - Việt lại chuyển sang một khúc quanh thách thức mới: Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP).
28 Tháng Năm 2013(Xem: 11253)
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh nói Việt Nam sẽ cử phái đoàn tìm hiểu về không quân và các hệ thống vũ khí của Indonesia trong năm 2014. Cổng thông tin lớn nhất của Indonesia, Kompas, đưa tin như vậy sau khi phóng viên M Hernowo tháp tùng Thứ trưởng Quốc phòng Indonesia Sjafrie Sjamsoeddin tới Hà Nội trong chuyến đi tiếp thị máy bay vận tải quân sự CN-295 hôm 27/5.
16 Tháng Năm 2013(Xem: 17675)
Tối thứ Hai 6/5 rạng sáng thứ Ba 07/05/2013, hỏa tiễn Vega của châu Âu đã phóng thành công lên quỹ đạo hai vệ tinh quan sát trái đất loại nhỏ là vệ tinh VNREDSat-1 của Việt Nam và Proba-V của châu Âu, cùng với một vệ tinh siêu nhỏ của đại học Estonia. Vệ tinh viễn thám đầu tiên này sẽ giúp Việt Nam giảm chi phí mua ảnh vệ tinh và chủ động hơn trong việc ứng phó với thiên tai.
16 Tháng Năm 2013(Xem: 9647)
Hầu như mọi người Việt Nam, trong nước cũng như ngoài nước, đều vô cùng bức xúc khi được tin trên các trang liên mạng của Trung Quốc đang dấy lên một chiến dịch truyền thông nhằm vào Việt Nam với những lời lẽ sách động, gây hấn. Song song với chiến dịch này là những hành động khiêu khích trên biển Đông của các “ngư phủ” trá hình Trung Quốc mang vũ khí. Nếu trong thời gian qua, mọi người từng cảm thấy thất vọng, căm phẫn và nhục nhã trước những phản ứng nhu nhược, hèn đớn của các nhà lãnh đạo trong nước khi Trung Quốc sáp nhập Hoàng Sa và Trường Sa (mà họ gọi là Tây Sa và Nam Sa) vào huyện lỵ Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam
21 Tháng Tư 2013(Xem: 12491)
Theo tin tức và hình ảnh chúng tôi nhận được, từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 3 năm 2013 đã diễn ra hai sự kiện tác động đến tâm lý chính trị người Việt hải ngoại, mỗi khi nhớ về Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa. Đó là vào những ngày đầu năm Quí Tị 2013, ông Nguyễn Thanh Sơn, đương kim Thứ trưởng Bộ ngoại giao CSVN, Chủ tịch Uỷ ban “Việt kiều” và một phái đoàn Mỹ do ông Lê Thành Ân Tổng lãnh sự dẫn đầu, đến thắp nhang tưởng niệm tại Nghĩa Dũng Đài, một đài tưởng niệm lớn tọa lạc trong Nghĩa Trang Biên Hòa.
16 Tháng Tư 2013(Xem: 10444)
Hôm qua ông Lê Thành Ân Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại Sài Gòn dẫn đầu một phái đoàn đã viếng thăm Nghĩa Trang Quân đội VNCH cũ ở Biên Hòa. Nghĩa trang Quân đội Việt Nam Cộng Hòa từng là nơi yên nghỉ hơn 16.000 tử sĩ các cấp. Sau năm 1975, chế đội mới đã phong tỏa khu vực nghĩa trang quân đội này, không cho phép thân nhân những người đã khuất vào thăm viếng và chăm sóc phần mộ. Gần đây Chính quyền Việt Nam đã chuyển quyền quản lý khu nghĩa trang Quân đội VNCH cho Tỉnh Bình Dương và qui hoạch như một nghĩa trang dân sự. Việc thăm chăm sóc mộ phần tử sĩ VNCH đã được dễ dàng hơn trước.