Worl Cup Nga cổ động "Nhất vợ nhì đá banh"

08 Tháng Bảy 20188:07 CH(Xem: 5560)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ B - THỨ HAI O9 JULY 2018


Worl Cup Nga cổ động "Nhất vợ nhì đá banh"


Nga: Thuê vẽ vợ lên tòa nhà 12 tầng để cổ động World Cup


04/07/2018


image026

Hình ảnh cô Daria Panteleeva trên tòa nhà 12 tầng ở Moscow.


Tận dụng cơ hội được giao trang trí thủ đô Moscow dịp World Cup, giám đốc một công ty quảng cáo của Nga đã thuê vẽ vợ lên mặt tiền một tòa nhà 12 tầng.


Hình vẽ cô Daria, vợ của ông Ivan Panteleev, mặc trang phục thể thao, cầm một quả bóng và xung quanh là những chú chim đã gây chú ý ở Nga.


“Đây là hình ảnh chúng tôi chào mời người nước ngoài tới Nga và mời họ tới xem các trận đấu bóng”, công ty Novatek Art, nơi ông Panteleev làm giám đốc, miêu tả về bức tranh tường trên mạng xã hội.


Ông cho Reuters biết rằng nguồn tiền để vẽ mặt tiền quận Zhulebino lấy từ ngân quỹ thành phố Moscow.


Tranh vẽ vợ ông là một trong bốn bức tranh tường cổ động World Cup được đồng tài trợ bởi ủy ban quan hệ công chúng của thành phố.


Một trong hai họa sĩ thực hiện là nghệ sĩ vẽ tranh đường phố người Thái Lan, Mue Bon.


Bà Anna Nistratova, giám đốc một phòng tranh, viết một cách châm biếm trên trang Facebook cá nhân: “Thường thì Ivan nói rằng những người chỉ trích ông ấy chỉ ghen tị. Lần này, chúng tôi thực sự ghen tị. Chúng ta chẳng phải ai cũng ước có những người chồng như vậy, phải không các chị em?”


Trong khi đó, cô Daria phản pháo trước những lời chỉ trích: “Nếu một nghệ sĩ hoặc một tổ chức được yêu cầu vẽ một ‘phụ nữ Nga tóc vàng cầm quả bóng’… mọi người có nên quan tâm là họa sĩ đó vẽ một người phụ nữ họ biết hoặc một người lạ không?”


Hình ảnh của cô Daria đã được chiếu trong một bản tin về World Cup trên kênh truyền hình nhà nước Channel 1.