Kim Jong Un và chuyến thăm bí ẩn tới Bắc Kinh

29 Tháng Ba 20188:21 CH(Xem: 8096)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ  - THỨ SÁU 30 MAR 2018


Kim Jong Un và chuyến thăm bí ẩn tới Bắc Kinh


28/03/2018


Công chúng không hay biết về chuyến thăm cho đến khi tin đồn liên quan đoàn tàu bí ẩn của lãnh đạo Triều Tiên rộ lên cùng với sự thắt chặt an ninh tại thủ đô của Trung Quốc.


Hình ảnh vợ chồng ông Kim Jong Un tới Bắc Kinh Trung Quốc công bố hình ảnh ông Kim Jong Un và phu nhân tới thăm Bắc Kinh. Tại Bắc Kinh, ông Kim đã có buổi hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.


image055

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và phu nhân vừa có chuyến thăm không chính thức tới Bắc Kinh. Tin tức về chuyến đi, diễn ra từ 25 đến 28/3 theo truyền thông nhà nước, chỉ được xác nhận sau khi ông Kim được cho là đã về nước. Ảnh: AFP.


 

image056
Dù truyền thông Trung Quốc nói đây là chuyến thăm không chính thức, lãnh đạo Triều Tiên vẫn được Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp đón với thảm đỏ và đội danh dự. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Kim Jong Un kể từ khi lên nắm quyền cuối năm 2011. Ảnh: KCNA/Reuters.

image057
Theo các chuyên gia, chuyến thăm Trung Quốc của ông Kim giúp củng cố vị thế trên bàn đàm phán của Triều Tiên trước thềm cuộc gặp giữa lãnh đạo chính quyền Bình Nhưỡng và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong ảnh, ông Kim và ông Tập chụp ảnh cùng hai đệ nhất phu nhân Ri Sol Ju (góc trái) và Bành Lệ Viện (góc phải). Ảnh: Xinhua.

image058
Bắc Kinh nói ông Kim đã có cam kết về việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên trong khi truyền thông Triều Tiên cho hay ông Tập đã vui vẻ nhận lời đến thăm Bình Nhưỡng. Ảnh: Xinhua.

image059
"Việc ông Kim gặp ông Tập là thông điệp rất mạnh mẽ gửi tới ông Moon (tổng thống Hàn Quốc) và ông Trump rằng Trung Quốc sẵn sàng dành sự ủng hộ, ít nhất là về mặt chính trị, cho Triều Tiên", giáo sư Bates Gill từ Đại học Quốc gia Australia nói. Ảnh: KCNA/Reuters.

Theo hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản, ông Kim và phái đoàn Triều Tiên rời khỏi Bắc Kinh chiều 27/3. Ảnh: KCNA/Reuters. (theo Đông Phong)