Trump nếu tranh cử sẽ là ứng viên TT sáng giá nhất của đảng Cộng Hòa năm 2024?

07 Tháng Tám 20228:30 SA(Xem: 5269)

VĂN HÓA ONLINE – THẾ GIỚI HÔM NAY – CHỦ NHẬT 07 AUG 2022

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com


Trump nếu tranh cử sẽ là ứng viên TT sáng giá nhất của đảng Cộng Hòa năm 2024?


Bài phát biểu kéo dài 90 phút của cựu tổng thống tại CPAC, Trump ám chỉ quyết định làm ứng cử viên tổng thống năm 2024.


 Ông sẽ mở chiến dịch tranh cử nếu Đảng Cộng Hòa chọn ông làm ứng viên.

image003

Thụy Miên


07/08/2022 Thanh Niên Online


Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump dễ dàng về nhất trong cuộc bỏ phiếu thăm dò ý kiến tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC), tiếp tục là ứng viên sáng giá nhất đại diện đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống năm 2024.


image005Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trên bục diễn thuyết tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ ở Dallas hôm 6/8/2022. Reuters


Tại CPAC được tổ chức ở thành phố Dallas, bang Texas, các nhà tổ chức hôm 7.8 (giờ Việt Nam) tuyên bố ông Trump giành được 69% số phiếu bầu, kế đến là Thống đốc bang Florida Ron DeSantis với 24%, theo báo The Hill.


Kết quả trên cho thấy ông Trump đã nới rộng cách biệt với người về nhì so với lần bỏ phiếu thăm ý kiến ở sự kiện CPAC diễn ra hồi tháng 2. Khi đó, cựu tổng thống nhận được 59% số phiếu so với 28% của ông DeSantis.


Thượng nghị sĩ Ted Cruz của bang Texas về thứ ba với 2% số phiếu, trong khi những người còn lại chỉ nhận được 1% số phiếu hoặc ít hơn.


Trong cuộc thăm dò giả định không có mặt ông Trump trên đường đua giành vị trí ứng viên đại diện đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống năm 2024, ông DeSantis dẫn đầu với 65% số phiếu. Kế đến là con trai ông Trump là ông Donald Trump Jr. (8%), ông Cruz (6%) và cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (5%).


Bất chấp việc ông DeSantis thu hút sự chú ý trên vai trò thay thế ông Trump cho vị trí ứng viên của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử năm 2024, ông Trump luôn duy trì thế áp đảo trong các cuộc thăm dò ý kiến của CPAC kể từ khi rời Bạch Ốc năm ngoái.


Ông Trump giành chiến thắng tại CPAC vào tháng 2.2021 với 55% số phiếu ủng hộ, về nhì là ông DeSantis với 21%. Trong cuộc bỏ phiếu ở CPAC tháng 7.2021, ông Trump nhận được 70% số phiếu. Còn ông De Santis chưa bao giờ vượt ngưỡng 30% trong các cuộc thăm dò có mặt ông Trump.


Về ứng viên liên danh với ông Trump, ông DeSantis dẫn đầu sự lựa chọn với 43%, tiếp theo là Thống đốc bang Nam Dakota Kristi Noem (9%) và ông Pompeo (7%).


Tại hội nghị lần này, tỷ lệ ủng hộ ông Trump cũng tăng lên 99%, cao hơn 2 điểm % so với hội nghị tháng 2. Trong 10 người thì có đến 9 người nhất trí cao sự thể hiện của ông Trump trên vai trò tổng thống Mỹ.
15 Tháng Tám 2014(Xem: 27931)
Báo chí Campuchia cho hay hàng trăm người Khmer Krom (người xuất xứ từ khu vực Nam Bộ, Việt Nam) đã tổ chức tuần hành tới sứ quán Việt Nam hôm thứ Hai 11/8 với nội dung giống các cuộc biểu tình trong tháng Bảy trước đó là phản đối và đòi quan chức sứ quán, tham tán Trần Văn Thông, phải xin lỗi vì phát biểu rằng vùng đất mà họ gọi là Kampuchea Krom, từ lâu đã thuộc về Việt Nam.
12 Tháng Tám 2014(Xem: 22019)
Không đầy 24 tiếng đồng hồ sau khi loạt hội nghị ngoại trưởng của khối ASEAN tại Miến Điện kết thúc, Bắc Kinh vào hôm nay 11/08/2014, đã cực lực bác bỏ đề nghị của Washington yêu cầu các bên tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông đình chỉ mọi hoạt động khiêu khích. Trung Quốc còn đồng thời tố cáo Mỹ cố tình kích động căng thẳng trong khu vực.
10 Tháng Tám 2014(Xem: 21825)
Ngoại trưởng Mỹ sẽ thúc đẩy một thỏa thuận chấm dứt mọi hành động có thể gây căng thẳng trong quan hệ giữa Bắc Kinh và các nước láng giềng đông nam Á tại hội nghị an ninh khu vực đang diễn ra ở thủ đô Nay Pi Taw của Miến Điện, hãng tin AFP cho biết.
07 Tháng Tám 2014(Xem: 21597)
Thưa ngài Đại sứ, trước hết, cho phép tôi và nhân dân Việt Nam cám ơn ngài về những đóng góp to lớn của ngài trong mối quan hệ hai nước thời gian qua. Tôi xin phép được hỏi ngài là Mỹ và Việt Nam có thể nâng tầm quan hệ song phương từ đối tác toàn diện lên đối tác chiến lược không và nếu có thì khi nào? Xin cảm ơn ngài! (tran ngoc dong, 30 tuổi)
07 Tháng Tám 2014(Xem: 22075)
Hai thượng nghị sỹ Hoa Kỳ John McCain và Sheldon Whitehouse có chuyến thăm Việt Nam bắt đầu từ thứ Sáu 8/8. Nội dung chuyến đi, hiện chưa rõ lịch trình, được nói chung chung là để thúc đẩ̀y quan hệ giữa hai bên.
07 Tháng Tám 2014(Xem: 21212)
Hai thượng nghị sỹ Hoa Kỳ John McCain và Sheldon Whitehouse có chuyến thăm Việt Nam bắt đầu từ thứ Sáu 8/8. Nội dung chuyến đi, hiện chưa rõ lịch trình, được nói chung chung là để thúc đẩ̀y quan hệ giữa hai bên.
05 Tháng Tám 2014(Xem: 21188)
- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển vượt bậc trong quan hệ hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ, trong đó có việc hai bên đã đưa quan hệ lên tầm đối tác hợp tác toàn diện; hợp tác thương mại và đầu tư tăng nhanh; hợp tác về giáo dục-đào tạo, quốc phòng-an ninh được đẩy mạnh; quá trình khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh đạt được những kết quả tích cực.
03 Tháng Tám 2014(Xem: 25497)
Thượng viện Hoa Kỳ đã chuẩn thuận nhân vật được Tổng Thống Barack Obama đề cử vào chức Đại sứ Mỹ tại Nga. Ông John Tefft, một nhà ngoại giao chuyên nghiệp đặc trách các vấn đề Đông Âu, đã được nhất trí chuẩn thuận hôm qua, để điền thế vào chức vụ đã bị để ngỏ từ tháng Hai năm nay.
31 Tháng Bảy 2014(Xem: 22135)
Bị tố cáo cung cấp vũ khí cho Hamas và Herzbollah trong cuộc xung đột tại Cận Đông, Bĩnh Nhưỡng đã lên tiếng phủ nhận gay gắt, coi các cáo giác trên là là một « mưu đồ độc địa » và « hoàn toàn hư cấu » Tuyên bố phủ nhận nói trên được phát đi qua một thông cáo đề ngày qua (28/7) của Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên và đã được thông tấn xã chính thức KCNA phổ biến rộng rãi. Trong tuần qua, nhật báo Anh Daily Telegraph dẫn các nguồn tin phương tây khẳng định lực lượng của Hamas đã ứng tiền mặt trước để mua của Bắc Triều Tiên tên lửa và các thiết bị truyền tin.
29 Tháng Bảy 2014(Xem: 21563)
Các giới chức Hoa Kỳ đã cho công bố các hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy Nga đã bắn tên lửa nhắm vào lực lượng Ukraina, hồi tuần trước, để hỗ trợ nhóm phiến quân ly khai. Những hình ảnh - được chuẩn bị bởi Giám đốc cơ quan Tình báo quốc gia và được Bộ Ngoại giao chuyển tiếp đến các phóng viên báo chí - cho thấy những gì chính phủ Hoa Kỳ nói về các bệ phóng tên lửa và pháo tự hành trên lãnh thổ Nga.
27 Tháng Bảy 2014(Xem: 24299)
Tướng Prayuth là người ủng hộ mạnh mẽ hoàng gia Thái Thái Lan vừa có bản Hiến pháp tạm thời cho phép vị tướng lãnh đạo cuộc đảo chính vừa qua nắm toàn bộ an ninh quốc gia và có quyền trấn áp bất kỳ hành động nào được cho là mối nguy đối với hòa bình, an ninh, kinh tế hay nền quân chủ của đất nước.
24 Tháng Bảy 2014(Xem: 21817)
Đảng đối lập chính và đảng cầm quyền ở Campuchia vừa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài một năm qua.
24 Tháng Bảy 2014(Xem: 18636)
Tin cho hay ủy viên Bộ Chính trị Đảng CSVN, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đang có chuyến thăm tới Hoa Kỳ bắt đầu từ 21/7.
22 Tháng Bảy 2014(Xem: 21212)
Theo Reuters, ngày 22/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẽ dùng ảnh hưởng với lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine để cho phép điều tra đầy đủ vụ bắn hạ máy bay của Malaysia Airlines, song tuyên bố phương Tây phải gây sức ép để Kiev chấm dứt các hành động thù địch.
20 Tháng Bảy 2014(Xem: 21293)
Tờ báo Helsingin Sanomat của Phần Lan đưa tin, tại sân bay quốc tế Helsinki Vantaa ở Thủ đô Helsinki của Phần Lan, Hải quan nước này bắt giữ một container chứa các thành phần vũ khí tên lửa được chuyển từ Việt Nam đến Ukraine (chưa xác thực). Vậy đâu là sự thật, chúng ta cần phân tích để thấy rõ thông tin trên báo Phần Lan là đúng hay sai.