Michelle Obama: 'Tôi vẫn còn tự hoài nghi

04 Tháng Mười Hai 20187:19 CH(Xem: 1005)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE - THỨ TƯ 05 DEC 2018


Michelle Obama: 'Tôi vẫn còn tự hoài nghi'

image015

Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Bà Obama nói: "Người lớn phải cho thế hệ trẻ một lý do để hy vọng"


Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama nói rằng bà vẫn cảm thấy "hội chứng tự hoài nghi" và nói thêm rằng "cảm giác đó không bao giờ biến mất" trong cuộc trò chuyện ở London.


Bà Obama phát biểu tại Royal Festival Hall trong sự kiện có hàng vạn vé được bán sạch trước giờ diễn ra.


Bà cũng nhắc lại vụ Nữ hoàng Anh nói ''nghi thức ngoại giao của hoàng gia'' là "vô giá trị" khi bà cùng phu quân Barack Obama đến thăm Lâu đài Windsor.


Bà kể rằng lúc ấy mình đang hoảng sợ nhưng Nữ hoàng Anh nói: "Không sao đâu".


Đêm 3/12, bà Obama trò chuyện với tác giả Chimamanda Ngozi Adichie tại Southbank Centre để quảng bá cho cuốn tự truyện mới phát hành Becoming.


Hơn 40.000 người được ghi nhận mua vé trực tuyến của sự kiện này.


image016

Bản quyền hình ảnh PA Image caption Bà Obama trò chuyện với bà Chimamanda Ngozi Adichie, tác giả người Nigeria


Tháng trước, hồi ký của bà phá vỡ kỷ lục để trở thành cuốn sách bán chạy nhất được phát hành trong năm nay, chỉ 15 ngày sau khi được xuất bản.


Khi được hỏi cảm giá khi được xem là "biểu tượng hy vọng", bà Obama nói: "Tôi vẫn có "hội chứng tự hoài nghi", cảm giác đó không bao giờ biến mất."


"Do vậy, mọi người đừng ngưỡng mộ tôi quá. Tôi chia sẻ điều đó với quý vị bởi vì tất cả chúng ta đều hoài nghi về khả năng của mình, về sức mạnh của bản thân và sức mạnh đó là gì."


"Nếu tôi cho mọi người hy vọng thì đó là trách nhiệm, vì vậy tôi phải chắc chắn rằng tôi là người có trách nhiệm."


"Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc đảm bảo rằng những người lớn phải cho thế hệ trẻ một lý do để hy vọng."


image017

Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Hồi ký của cựu đệ nhất phu nhân Michaelle Obama được dịch ra 31 thứ tiếng và trở thành cuốn bestseller tại nhiều nước


Hơn hai triệu bản của cuốn hồi ký đã bán hết tại Mỹ và Canada, theo số liệu của NPD BookScan.


Các số liệu bán hàng được công bố bởi Penguin Random House vào thứ Sáu 30/11.


Nhà xuất bản cho biết cuốn hồi ký này cũng là một cuốn sách bán chạy nhất ở nhiều quốc gia khác bao gồm Úc, Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc và Nam Phi.


Cuốn sách là một cửa sổ để nhìn vào cuộc sống cá nhân của gia đình Obama trước, trong suốt, và sau thời gian tại Nhà Trắng, khi bà Michelle Obama trở thành đệ nhất phu nhân người Mỹ gốc Phi đầu tiên và ông Barack Obama là tổng thống Mỹ da màu đầu tiên.


Trong cuốn hồi ký, bà Michelle Obama tiết lộ những khó khăn trong cuộc hôn nhân của mình với ông Barack Obma, trong đó có chi tiết bà bị sảy thai và sau đó phải thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) để thụ thai cả hai con Malia và Sasha.


Bà Michelle Obama, 54 tuổi, cũng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, viết rằng bà không bao giờ tha thứ cho ông vì đã "đặt sự an toàn của gia đình tôi vào tiình thế nguy hiểm" khi cổ súy cho giả thuyết rằng chồng bà không sinh ra ở Mỹ và do đó không phải là một tổng thống hợp pháp của Hoa Kỳ. (BBC 4/12/2018)
24 Tháng Chín 2013(Xem: 11245)
Cây chuối có nhiều công dụng trong cuộc sống người dân Nam Bộ nói riêng. Dân gian có câu tục ngữ "chuối đằng sau, cau đằng trước"; bởi thường thì những ngôi nhà quê trồng hàng cau trước ngõ và bờ chuối sau nhà. Người có phận người, cây cũng có phận cây. Nếu cây tre được xem như là biểu tượng của sự vững chãi cứng rắn, mang dáng dấp người cha, thì cây chuối ngược lại luôn mềm mại, dịu dàng như người mẹ vậy!
11 Tháng Sáu 2013(Xem: 7059)
Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon sẽ được tổ chức tại thương xá Phước Lộc Thọ vào ngày thứ Bảy 15-6-2013. Nhân dịp này, phóng viên Viễn Đông đã phỏng vấn một số đồng hương có mặt lâu năm nhất tại Nam California để tìm hiểu về danh xưng “Little Saigon,” nơi có đến trên nửa triệu đồng hương đang làm ăn sinh sống. Little Saigon được coi là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.
06 Tháng Sáu 2013(Xem: 4815)
[Dưới thời Gia Long- Minh Mệnh, Gia Định bao gồm tất cả các tĩnh Miền Nam từ Phan Thiết đến Cà Mau, tức là là cả vùng Dồng Nai Cửu Long ngày nay. Làm Tổng Trấn Gia Định thời đó cũng chẳng khác nào làm Thống Đốc Nam Kỳ thời Pháp thuộc hay Thủ Hiến Nam Việt thời Quốc Trưởng Bảo Đại. Năm 1832 sau khi Dức Tả Quân Lê Văn Duyệt từ trần, chế độ Tổng Trấn Gia Định mới bị bãi bỏ. Minh Mạng chia trấn Gia Định thành sáu tỉnh. Chữ Nam Kỳ Lục Tỉnh có từ lúc đó.]
29 Tháng Năm 2013(Xem: 8154)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Hội Đền Hùng vào lúc 11:00 giờ trưa Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2013 Lễ Giổ Lần Thứ 44 Cựu Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa Phan Khắc Sửu đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của một số qúy vị nhân sĩ trí thức, các cựu viên chức Việt Nam Cộng Hoà, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, quan khách
07 Tháng Năm 2013(Xem: 11556)
Năm ngoái, một ông bạn cải tạo về thăm quê hương sang có than thở về tinh trạng kỳ thị tại miền nam hiện nay. Ông bạn nói “Nay tình trạng kỳ thị tại Sài Gòn thật là nặng nề, miền Nam đã bị Bắc Kỳ vào cai trị, họ lấy hầu hết nhà cửa ngoài phố và đẩy người miền Nam đi những vùng xa xôi khác”, ông bạn này người miền Nam còn tôi người gốc miền Bắc,ông ta không thể nói hết lòng mình vì còn chút nể nang tôi.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 13139)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...