Michelle Obama: 'Tôi vẫn còn tự hoài nghi

04 Tháng Mười Hai 20187:19 CH(Xem: 575)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE - THỨ TƯ 05 DEC 2018


Michelle Obama: 'Tôi vẫn còn tự hoài nghi'

image015

Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Bà Obama nói: "Người lớn phải cho thế hệ trẻ một lý do để hy vọng"


Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama nói rằng bà vẫn cảm thấy "hội chứng tự hoài nghi" và nói thêm rằng "cảm giác đó không bao giờ biến mất" trong cuộc trò chuyện ở London.


Bà Obama phát biểu tại Royal Festival Hall trong sự kiện có hàng vạn vé được bán sạch trước giờ diễn ra.


Bà cũng nhắc lại vụ Nữ hoàng Anh nói ''nghi thức ngoại giao của hoàng gia'' là "vô giá trị" khi bà cùng phu quân Barack Obama đến thăm Lâu đài Windsor.


Bà kể rằng lúc ấy mình đang hoảng sợ nhưng Nữ hoàng Anh nói: "Không sao đâu".


Đêm 3/12, bà Obama trò chuyện với tác giả Chimamanda Ngozi Adichie tại Southbank Centre để quảng bá cho cuốn tự truyện mới phát hành Becoming.


Hơn 40.000 người được ghi nhận mua vé trực tuyến của sự kiện này.


image016

Bản quyền hình ảnh PA Image caption Bà Obama trò chuyện với bà Chimamanda Ngozi Adichie, tác giả người Nigeria


Tháng trước, hồi ký của bà phá vỡ kỷ lục để trở thành cuốn sách bán chạy nhất được phát hành trong năm nay, chỉ 15 ngày sau khi được xuất bản.


Khi được hỏi cảm giá khi được xem là "biểu tượng hy vọng", bà Obama nói: "Tôi vẫn có "hội chứng tự hoài nghi", cảm giác đó không bao giờ biến mất."


"Do vậy, mọi người đừng ngưỡng mộ tôi quá. Tôi chia sẻ điều đó với quý vị bởi vì tất cả chúng ta đều hoài nghi về khả năng của mình, về sức mạnh của bản thân và sức mạnh đó là gì."


"Nếu tôi cho mọi người hy vọng thì đó là trách nhiệm, vì vậy tôi phải chắc chắn rằng tôi là người có trách nhiệm."


"Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc đảm bảo rằng những người lớn phải cho thế hệ trẻ một lý do để hy vọng."


image017

Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Hồi ký của cựu đệ nhất phu nhân Michaelle Obama được dịch ra 31 thứ tiếng và trở thành cuốn bestseller tại nhiều nước


Hơn hai triệu bản của cuốn hồi ký đã bán hết tại Mỹ và Canada, theo số liệu của NPD BookScan.


Các số liệu bán hàng được công bố bởi Penguin Random House vào thứ Sáu 30/11.


Nhà xuất bản cho biết cuốn hồi ký này cũng là một cuốn sách bán chạy nhất ở nhiều quốc gia khác bao gồm Úc, Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc và Nam Phi.


Cuốn sách là một cửa sổ để nhìn vào cuộc sống cá nhân của gia đình Obama trước, trong suốt, và sau thời gian tại Nhà Trắng, khi bà Michelle Obama trở thành đệ nhất phu nhân người Mỹ gốc Phi đầu tiên và ông Barack Obama là tổng thống Mỹ da màu đầu tiên.


Trong cuốn hồi ký, bà Michelle Obama tiết lộ những khó khăn trong cuộc hôn nhân của mình với ông Barack Obma, trong đó có chi tiết bà bị sảy thai và sau đó phải thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) để thụ thai cả hai con Malia và Sasha.


Bà Michelle Obama, 54 tuổi, cũng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, viết rằng bà không bao giờ tha thứ cho ông vì đã "đặt sự an toàn của gia đình tôi vào tiình thế nguy hiểm" khi cổ súy cho giả thuyết rằng chồng bà không sinh ra ở Mỹ và do đó không phải là một tổng thống hợp pháp của Hoa Kỳ. (BBC 4/12/2018)
11 Tháng Bảy 2016(Xem: 1795)
21 Tháng Bảy 2014(Xem: 4433)
Nữ Dân biểu Sharon Quirk-Silva đang nói chuyện với phòng Thương Mại Việt Mỹ tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí, bên cạnh là ông Dann Vail, một thành viên trong Hội đồng Quản trị của VACOC.
17 Tháng Bảy 2014(Xem: 13262)
Có lẽ nhiều bà con cứ nhầm lẫn giửa trái Cherry với trái Sơ-ri (còn gọi là Sê-ri). Nhưng theo Hai Lúa tui biết thì giửa trái Sơ-ri (gọi theo dân Gò Công :71:) và trái Cherry là 2 loại hoàn toàn khác nhau, không hề có bà con họ hàng gì với nhau cả.
15 Tháng Sáu 2014(Xem: 4454)
"Chúng tôi không chỉ cháy túi khi rời nhiệm sở mà còn ngập trong nợ nần", bà Clinton nói trong cuộc phỏng vấn với ABC News được phát sóng hôm qua.
11 Tháng Sáu 2014(Xem: 5160)
“Đại Tá Lương Xuân Việt được thăng cấp chuẩn tướng là niềm hãnh diện và vẻ vang cho các anh em quân nhân Mỹ gốc Việt nói riêng và cho cộng đồng người Việt, nói chung.
10 Tháng Hai 2014(Xem: 9743)
Nhân dịp Tết Giáp Ngọ 2014, từ đêm Giao thừa, Thanh Minh Thiền Viện đã mở cửa tự do cho Phật tử đến viếng chùa. Phía trên cổng Thiền viện ngay mặt tiền đường Trần Huy Liệu có treo tấm băng rôn in chữ lớn: “Chúc Mừng Xuân Giáp Ngọ - Vạn Sự Cát Tường”.
29 Tháng Giêng 2014(Xem: 5353)
Vào 21 giờ, ngày 22 tháng 01 năm 2014, văn phòng chúng tôi có nhận được Thư Cung Thỉnh, Phật lịch 2557, ngày 22 tháng 01 năm 2014 của Qúy Thầy.