Nghệ sĩ Nam Lộc: "Chúc thư của cựu Trung tá Hạnh Nhơn..."

23 Tháng Tư 20178:48 CH(Xem: 6500)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  HAI  24  APRIL  2017


Nghệ sĩ Nam Lộc: "Chúc thư của cựu Trung tá Hạnh Nhơn..."


LTS: Qua liên lạc với nghệ sĩ Nam Lộc về sự ra đi của bà Hạnh Nhơn, ân nhân lớn của hàng chục ngàn thương phế binh VNCH ở trong nước, nghệ sĩ Nam Lộc cho báo Văn Hóa biết hiện nay ông vẫn còn xúc động về giây phút lâm chung của chị Hạnh Nhơn. Nam Lộc đề nghị những gì ông nói trên hai cơ quan SBTN và báo Người Việt đúng như vậy và gởi mấy tấm hình kỷ niệm cho báo về các hoạt động của bà Hạnh Nhơn.


Thay mặt tòa soạn báo Văn Hóa, xin gởi lòng chia buồn sâu xa đến gia đình chị Hạnh Nhơn, người chị mỗi lần gặp là mỗi lần khuyến khích và chia sẻ niềm vui về tờ báo Văn Hóa. Xin cám ơn nghệ sĩ Nam Lộc và cám ơn hai bài tường thuật trên SBTN và báo Người Việt. (lkt)


image082


Nam Lộc và bà Hạnh Nhơn. Ảnh Nam Lộc cung cấp.


image083


Một sinh hoạt chúc mừng sinh nhật bà Hạnh Nhơn. Ảnh Nam Lộc cung cấp.


image084


Nghệ sĩ Việt Dzũng, nghệ sĩ Nam Lộc và hàng chục nghệ sĩ tham dự trong một kỳ Đại hội Cám Ơn Anh tổ chức tại Quận Cam, Little Saigon. Ảnh Nam Lộc cung cấp.


image085


Bà Hạnh Nhơn và một hậu duệ. Ảnh Nam Lộc cung cấp.


image086


Một bích chương giới thiệu các nghệ sĩ Việt Nam đóng góp những ca khúc trong Đại nhạc hội "Cám Ơn Anh, người Thương binh VNCH".


18 tháng 4, 2017


SBTN nhận được điện thư của Nhạc sĩ Nam Lộc cho biết thêm: “…Tôi vừa từ bệnh viện Fountain Valley trở về nhà, sau khi chứng kiến giờ phút lâm chung của người chị dấu yêu, cựu Trung tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và QP VNCH,


Tôi may mắn là thành viên duy nhất của hội được có mặt cùng với 8 người con cùng hàng chục dâu rể và các cháu nội ngoại của bà Hạnh Nhơn chứng kiến giờ phút bà trút hơi thở cuối cùng và đã được bệnh viện chính thức ghi nhận là 1:43AM sáng Thứ Ba, April 18, 2017.” 


Chương trình “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh, Người Thương Binh VNCH” được tổ chức lần đầu tiên hồi Tháng Sáu, 2006 một sự phối hợp hoạt động  Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH với đài truyền hình SBTN, Trung Tâm Asia. Trong hơn 10 năm liền tổ chức đã thu về hơn 8 triệu USD cho các thương binh VNCH tại quê nhà.


Theo điện thư của nhạc sĩ Nam Lộc, bà Hạnh Nhơn để lại chúc thư cho gia đình yêu cầu đừng làm lễ phủ cờ, thay vào đó chỉ xin đặt hai lá cờ nhỏ VNCH và Hoa Kỳ trên quan tài của bà mà thôi. 


Ông Lộc kể trưởng nam của bà Hạnh Nhơn, ông Huy, giải thích lý do bà viết trong chúc thư “xin không được phủ cờ” là vì bà cho rằng vinh dự này chỉ dành cho các chiến sĩ hy sinh ngoài trận tuyến mà thôi.


Được biết gia đình đã chọn nhà quàn Peek Family ở thành phố Westminster để cử hành tang lễ, dự trù trong ba ngày cuối tuần lễ từ 28 đến 30 tháng Tư./ (theo Huy Lam / SBTN)


April 18, 2017


Nhạc sĩ Nam Lộc, người luôn làm MC trong các kỳ đại nhạc hội Cám Ơn Anh, nói: “Tôi đi xa suốt năm ngày qua, đến khi về tối hôm Thứ Hai, 17 Tháng Tư, thì vừa kịp để được nắm bàn tay ấm cúng của chị. Và cũng thật ngẫu nhiên, gia đình cho phép tôi được đến gần chị trong lúc chị trút hơi thở cuối cùng vào lúc 1 giờ 43 phút sáng Thứ Ba, 18 Tháng Tư. Khi đó tôi thốt lên, ‘Hay là chị chờ em về?’”


“Lúc chị chưa trút hơi thở cuối cùng, tôi có hứa là ‘Em hứa với chị em sẽ dồn tất cả mọi nỗ lực để gây quỹ cho chương trình lần này tại San Jose thành công. Em và các bạn, các chiến hữu của chị sẽ cố gắng để làm chương trình đại nhạc hội lần này, mặc dù không có chị, nhưng tất cả chúng em và đồng hương sẽ hồi hướng công đức để chị được mỉm cười nơi chín suối.’ Và tôi mất đi người chị mà tôi cho là vĩ đại nhất trên cuộc đời này,” ông nghẹn ngào nói.


Tình cảm ông dành cho bà Hạnh Nhơn sâu đậm như vậy, nhưng ít ai biết rằng, “Tôi chỉ được nghe đến tên chị vì tôi có làm việc với Hội H.O. lúc ông Nguyễn Hậu làm chủ tịch. Đến khi ông qua đời thì chị lên thay thế.”


“Lúc đó chị cũng đi quyên góp từng đồng từng cắc cho thương phế binh, mỗi năm kiếm được vài chục ngàn. Chị nói, nếu có sự tiếp tay của tôi thì có thể chương trình thu được nhiều hơn. Khi gặp chị tôi cũng ngại lắm, bởi vì tôi cứ đứng ra gây quỹ hoài thì không nên. Thế nhưng khi tiếp xúc với chị, lúc đó chị cũng 80 tuổi rồi, chính vẻ hiền lành và nhân hậu của chị đã thuyết phục tôi,” ông kể tiếp.


Ông cho hay: “Sau đó tôi quyết định tiếp tay với chị trong các chương trình đại nhạc hội. Thú thật, không phải mình tôi mà hầu như ai nhìn thấy hình ảnh nhân hậu của chị thu hút. Thêm vào đó, chị còn là một người luôn khiêm nhường, tránh mọi sự đụng chạm và tha thứ cho bất cứ ai nếu lỡ làm gì sai. Chị làm cho tôi cảm thấy như một người chị ruột thịt của mình vậy.”/ (theo Quốc Dũng & Đằng-Giao/Người Việt)Top of Form

24 Tháng Chín 2013(Xem: 16826)
Cây chuối có nhiều công dụng trong cuộc sống người dân Nam Bộ nói riêng. Dân gian có câu tục ngữ "chuối đằng sau, cau đằng trước"; bởi thường thì những ngôi nhà quê trồng hàng cau trước ngõ và bờ chuối sau nhà. Người có phận người, cây cũng có phận cây. Nếu cây tre được xem như là biểu tượng của sự vững chãi cứng rắn, mang dáng dấp người cha, thì cây chuối ngược lại luôn mềm mại, dịu dàng như người mẹ vậy!
11 Tháng Sáu 2013(Xem: 11598)
Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon sẽ được tổ chức tại thương xá Phước Lộc Thọ vào ngày thứ Bảy 15-6-2013. Nhân dịp này, phóng viên Viễn Đông đã phỏng vấn một số đồng hương có mặt lâu năm nhất tại Nam California để tìm hiểu về danh xưng “Little Saigon,” nơi có đến trên nửa triệu đồng hương đang làm ăn sinh sống. Little Saigon được coi là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.
06 Tháng Sáu 2013(Xem: 8669)
[Dưới thời Gia Long- Minh Mệnh, Gia Định bao gồm tất cả các tĩnh Miền Nam từ Phan Thiết đến Cà Mau, tức là là cả vùng Dồng Nai Cửu Long ngày nay. Làm Tổng Trấn Gia Định thời đó cũng chẳng khác nào làm Thống Đốc Nam Kỳ thời Pháp thuộc hay Thủ Hiến Nam Việt thời Quốc Trưởng Bảo Đại. Năm 1832 sau khi Dức Tả Quân Lê Văn Duyệt từ trần, chế độ Tổng Trấn Gia Định mới bị bãi bỏ. Minh Mạng chia trấn Gia Định thành sáu tỉnh. Chữ Nam Kỳ Lục Tỉnh có từ lúc đó.]
29 Tháng Năm 2013(Xem: 13236)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Hội Đền Hùng vào lúc 11:00 giờ trưa Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2013 Lễ Giổ Lần Thứ 44 Cựu Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa Phan Khắc Sửu đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của một số qúy vị nhân sĩ trí thức, các cựu viên chức Việt Nam Cộng Hoà, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, quan khách
07 Tháng Năm 2013(Xem: 16549)
Năm ngoái, một ông bạn cải tạo về thăm quê hương sang có than thở về tinh trạng kỳ thị tại miền nam hiện nay. Ông bạn nói “Nay tình trạng kỳ thị tại Sài Gòn thật là nặng nề, miền Nam đã bị Bắc Kỳ vào cai trị, họ lấy hầu hết nhà cửa ngoài phố và đẩy người miền Nam đi những vùng xa xôi khác”, ông bạn này người miền Nam còn tôi người gốc miền Bắc,ông ta không thể nói hết lòng mình vì còn chút nể nang tôi.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 20451)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...