Tay đua người Anh "chinh phục đỉnh Everest" tại Việt Nam

06 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 8816)
“NHẬTBÁO VĂN HÓA – CALIFORNIA” THỨ SÁU 07 NOV 2014

Tay đua người Anh "chinh phục đỉnh Everest" tại Việt Nam

(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia kiêm nhà văn người Anh David Lloyd sẽ thực hiện thử thách đạp xe “chinh phục đỉnh Everest” tại núi Ba Vì, phía tây Hà Nội, với xuống 9 lần liên tục không nghỉ nhằm gây quỹ hỗ trợ nỗ lực giảm thiểu tử vong trẻ sơ sinh ở Việt Nam.

image053
Tay đua xe đạp người Anh David Lloyd.

Trào lưu "Chinh phục Đỉnh Everest" là một thử thách dành các tay đua xe đạp khắp thế giới. Những người tham gia thử thách này phải chọn một đỉnh núi và đạp xe lên xuống nhiểu lần cho đến khi tổng chặng đường đạp xe tương đương với chiều cao của đỉnh núi cao nhất thế giới - Everest, cao 8.848 mét.

Vào ngày 13/12 tới, David Lloyd sẽ là người đầu tiên “Chinh phục Đỉnh Everest” tại Việt Nam.

Để thực hiện thử thách đó, David sẽ đạp xe chinh phục núi Ba Vì thuộc Vườn Quốc Gia Ba Vì, phía tây Hà Nội. David phải đạp xe liên tục, không nghỉ 9 vòng (mỗi vòng được tính là cả lên và xuống) trên núi Ba Vì hoàn thành chặng đường 8.848 m.

David thực hiện thử thách đạp xe lần này để gây quỹ cho tổ chức từ thiện Newborns Vietnam của Anh nhằm giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam thông qua các hoạt động đào tạo cho các điều dưỡng viên và bác sĩ nhi sơ sinh với sự hỗ trợ của các chuyên gia người Anh, cũng như hỗ trợ các trang thiết bị hối sức cấp cứu.

Trong cuộc họp báo tại Hà Nội ngày 5/11, Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever, đại diện tổ chức Newborns Vietnam, bà Suzanna Lurban, và tay đua David Lloyd đã cùng chia sẻ về thử thách “Chinh phục Đỉnh Everest” và ý nghĩa của sự kiện này.

image054

(Từ trái sang phải) Đại diện tổ chức Newborns Vietnam Suzanna Lurban, Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever và tay đua David Lloyd trong cuộc họp báo tại Hà Nội ngày 5/11.

 

Đại sứ Lever cho biết: “Đây là một thử thách vô cùng khó khăn. Tôi tham gia một phần hành trình này vì 2 lý do.

Quy định của thách thức "Chinh phục Đỉnh Everest" vô cùng nghiêm ngặt, gồm:


- Hành trình chinh phục phải tập trung vào một ngọn núi.


- Bất kể hành trình đó dài ngắn thế nào thì người tham gia thử thách này phải đạp xe liên tục một lần (tức là không được ngủ giữa các chặng).


- Mỗi một vòng chỉ được tính khi bao gồm có cả chặng leo lên và xuống.

Đầu tiên, tôi muốn ủng hộ hoạt động tuyệt vời của tổ chức Newborns Việt Nam. Họ đã góp phần tạo sự khác biệt, đem lại cơ hội sống cho trẻ sơ sinh ở Việt Nam. Và lý do thứ hai là nhằm tôn vinh những nỗ lực của người Anh và cộng đồng đạp xe quốc tế ở Việt Nam để gây quỹ cho công việc từ thiện này".

Còn bà Suzanna Lurban chia sẻ rằng Newborns Vietnam là tổ chức từ thiện được đăng kí tại Anh, hoạt động trên cơ sở tình nguyện nhằm giúp nâng cao cơ hội sống cho trẻ sơ sinh và các bà mẹ ở Đông Nam Á, chủ yếu là Việt Nam.

Newborns Vietnam cung cấp các chương trình đào tạo điều dưỡng sơ viên nhằm hỗ trợ giảm tỉ lệ tử vong của trẻ sơ sinh bằng việc nâng cao kiến thức, kỹ năng và thực hành cho các điều dưỡng viên trong lĩnh vực chăm sóc trẻ sơ sinh.

Chương trình đào tạo của điều dưỡng viên được xây dựng trên cơ sở hợp tác với các cơ sở đào tạo cao học của Anh và các bệnh viện đào tạo, bác sĩ và các trường đào tạo y khoa của địa phương.

Hành trình đạp xe là hoạt động gây quỹ chính của tổ chức Newborns Vietnam. Các vận động viên đua xe đạp trong hành trình "Cycle a Difference" (Hành trình đạp xe vì sự khác biệt) hoàn toàn là những người bình thường dám trải nghiệm những thử thách lớn để tạo sự khác biệt đó là tạo cơ hội được sống cho trẻ sơ sinh của Việt Nam.

Những người tham gia "Hành trình đạp xe vì sự khác biệt" đã quyên góp được hơn 450.000 USD dành cho hoạt động đào tạo điều dưỡng viên cho trẻ sơ sinh của Việt Nam tại Bệnh viện Phụ sản và Nhi của Đà Nẵng. Nhóm điều dưỡng viên đầu tiên đã hoàn thành chương trình đào tạo tháng 8 vừa qua và họ đã được nhận chứng chỉ của Trường Đại học Anh về điều dưỡng cho trẻ sơ sinh.

Chia sẻ về thử thách sắp tới, David Lloyd cho hay anh đã chứng kiến các hoạt động rất có ý nghĩa của tổ chức Newborns Vietnam và anh tình nguyện thực hiện thử thách “Chinh phục Đỉnh Everest” để quyên góp cho tổ chức này. Anh hi vọng toàn bộ số tiền quyên góp được từ cuộc đạp xe của mình sẽ trợ giúp góp phần giảm tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Thách thức “Chinh phục Đỉnh Everest” tại Việt Nam lần này của David tương đương với 6 lần chinh phục đỉnh Núi Ventoux - một trong những hành trình khó khăn và chông gai nhất của giải đua xe đạp Tour de France.

Nỗ lực Chinh phục Đỉnh Everest theo cách thức này hiện đang trở nên phổ biến khắp thế giới, nhưng rất ít người đã thành công. Nếu David có thể chinh phục núi Ba Vì 9 lần trong một ngày, tên anh sẽ trở thành huyền thoại - và Vương quốc Anh và Việt Nam sẽ mãi mãi được ghi nhận và gắn liền với thành tích này của anh.

David cho hay vào sáng ngày 5/11, anh đã tới Vườn Quốc Gia Ba Vì và thử đạp xe 3 vòng lên xuống núi Ba Vì. David đã không gặp trở ngại gì lớn trong lần thử sức này và hi vọng sẽ thành công trong 9 vòng đạp xe sắp tới.

Vào ngày 13/12 tới, cùng với Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever, một số tay đua xe đạp Việt Nam và quốc tế sẽ hoàn thành một vòng (lên và xuống) núi Ba Vì để cổ vũ cho cuộc chinh phục của David Lloyd.

 

Đôi nét về David Lloyd

image055

David Lloyd là nhiếp ảnh gia và là nhà văn người Anh đã sống ở Hà Nội được 3 năm. Anh thường xuyên đạp xe trên các con đường Hà Nội và bắt đầu đạp xe leo Núi Ba Vì. Một trong những thành tích của Anh trong môn đạp xe này là: Giải Nhì của nhóm vận động viên đạp xe thuộc lứa tuổi của anh tại Giải Đua Xe đạp Hữu nghị với 5 giai đoạn của Thái lan tổ chức năm nay. Ở Việt Nam, anh đã dành chiến thắng tại cuộc thi ba môn phối hợp ở Lăng Cô và giải Marathon Leo núi của Việt Nam (42 km) ở Sapa.

Những địa danh anh thích đạp xe nhất ở Việt Nam là tỉnh Hà Giang và Cao Bằng, Đà Nẵng và đặc biệt là Bán đảo Sơn Trà và Đèo Hải Vân.

An Bình

05 Tháng Tư 2015(Xem: 7478)
Nữ trí thức trẻ ấy có gương mặt xinh đẹp, thanh tú rất Pháp và cái tên cũng hoàn toàn Pháp: Amandine Dabat, sinh năm 1987 ở Paris, tốt nghiệp cử nhân Việt Nam học tại Pháp năm 2012. Vẻ đẹp rạng rỡ, phong cách ứng xử tinh tế và diễn ngôn lưu loát của cô làm dịu đi cái nắng xuân oi bức Sài Gòn tháng 3.2015.
08 Tháng Ba 2015(Xem: 6186)
Lãnh đạo Cộng Hòa Thượng Viện Bob Huff, Thượng Nghị Sĩ Pat Bates, Dân Biểu Matt Harper, và Dân Biểu Don Wagner cùng tham gia với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trong công việc này
01 Tháng Ba 2015(Xem: 6132)
Trong khi mọi người đang đua nhau đi hành hương, đi trẩy hội, đi du xuân trong những ngày đầu năm Tết Ất Mùi, một thanh niên từ phía Bắc đơn độc khởi hành chuyến đi bộ xuyên Việt để quyên sách tặng người nghèo.
26 Tháng Hai 2015(Xem: 7181)
Bất chấp những lời kêu gọi lẫn phản đối, lễ hội chém lợn truyền thống hằng năm vẫn được tổ chức đúng ngày mùng 6 Tết ở làng Ném Thượng, phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh, với tham dự của hàng ngàn người.
24 Tháng Hai 2015(Xem: 5985)
- Đối với nông dân miền Trung, từ Phú Yên đến Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, dường như Tết Ất Mùi là một cái Tết rất buồn bởi ngoại trừ giá xăng và giá gas giảm, mọi thứ vẫn tăng vùn vụt kể cả tiền điện sinh hoạt hằng ngày. Trong khi đó, giá nông sản miền Trung như rau hành, cải, hẹ, dưa leo, đậu tây lại có giá thấp lè tè, thấp đến mức không thể tưởng tượng được người nông dân lấy gì để sắm Tết.
27 Tháng Giêng 2015(Xem: 8590)
Mùa đông rét nhưng ngày cũng như đêm, người, xe máy, thức ăn, hàng họ … tràn ngập, chen chúc từ ngoài đường vào các ngõ, ngách, không thấy đâu là chủ nghĩa xã hội trừ vài khẩu hiệu cũ kỹ treo hoặc viết lạc lõng đâu đó Giới trẻ Hà Nội và Tây Ba lô ngồi la liệt ở phố Tạ Hiện ăn uống đủ kiểu về đêm
22 Tháng Giêng 2015(Xem: 7344)
Đoạn băng ghi lại cảnh ân ái của một vị được cho là tăng nhân đang tu hành tại một ngôi chùa ở tỉnh Khánh Hòa bị tố cáo là ‘đã bị cắt ghép’ để đưa hình ảnh vị tăng nhân này vào, vị luật sư thụ lý vụ việc nói với BBC.
18 Tháng Giêng 2015(Xem: 6646)
Bị thầy cô công khai xúc phạm danh dự, áp đảo tinh thần, và thậm chí còn bị quy là ‘xích động phản động’ vì dám lên Facebook chia sẻ những ghi nhận và suy nghĩ về cái chết oan khuất của một bạn cùng trường sau trận đòn của cô giáo. Đó là câu chuyện của một số học sinh trường trung học cơ sở Phan Bội Châu (phường Tân Phú, TPHCM) mà Tạp chí Thanh Niên đài VOA mang đến các bạn trong chương trình hôm nay.
16 Tháng Giêng 2015(Xem: 6923)
Hà Nội có cây cầu mới. Phải nói là đẹp và hoành tráng nhất từ trước đến nay. Năm trụ cầu vươn lên sừng sững giữa trời tượng trưng cho năm cửa ô hay năm cánh hoa đào của làng đào Nhật Tân ngay dưới chân cầu.
13 Tháng Giêng 2015(Xem: 8778)
- Hòa thượng Thích Không Tánh đã kiến nghị đến ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM và ông Nguyễn Hoài Nam, phó Chủ tịch UBND quận 2, yêu cầu nhà cầm quyền tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của người dân và phải bảo vệ các Cơ sở Thờ tự tại bán đảo Thủ Thiêm.
11 Tháng Giêng 2015(Xem: 6954)
Một học sinh cấp hai ở TP HCM thiệt mạng sau khi bị cô giáo đánh đòn hôm 6/1. Em Lê Thị Phước Hải 11 tuổi học lớp 6/7 trường trung học Phan Bội Châu, quận Tân Phú, đã tử vong sau khi bị cô giáo dạy môn Công nghệ cặp những chiếc thước học sinh lại đánh vào mông. Báo Tuổi Trẻ ngày 9/1 nói em bị cô giáo tên Vy phạt là vì không thuộc bài, nhưng bạn bè cùng lớp cho gia đình em biết Hải bị phạt vì nói chuyện trong giờ học.
08 Tháng Giêng 2015(Xem: 7662)
Sáng 6-1, ông Phan Thanh Vân, chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội (Sở LĐTB&XH tỉnh Tiền Giang) cho biết thanh tra sở vừa triển khai quyết định xử phạt vi phạm hành chính về phòng chống tệ nạn xã hội đối với bà Lê Thị Kim Huyền (44 tuổi, ngụ P.11, Q.3, TP.HCM) chủ quán Karaoke Mai Vàng tại TP. Mỹ Tho, Tiền Giang.
01 Tháng Giêng 2015(Xem: 8114)
Am Dược (còn có tên là am Thuốc) ở trên sườn dãy núi Thanh Long phía đông chùa Hoa Yên, được vua Trần Nhân Tông dựng lên trước khi về Yên Tử. Dựa vào kết cấu kiến trúc và các loại hình vật liệu, di vật đồ gốm sứ, am được xác định có niên đại từ thời Lê Trung Hưng và kéo dài đến thời Nguyễn.
28 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 6879)
- Sau khi xảy ra vụ máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines rơi ở Ukraina khiến hàng trăm người thiệt mạng, thì người dân ở khắp mọi nơi trên thế giới lại tiếp tục đón nhận “hung tin” máy bay Đài Loan rơi làm ít nhất 47 người thiệt mạng vào tháng 7 năm nay (2014). Đau thương nối tiếp đau thương, nước mắt lăn dài trên nỗi đau tột cùng của thân nhân các hành khách này thì mọi người chợt nhớ lại lời chia sẻ trên trang cá nhân của siêu mẫu Dương Yến Ngọc. Cô cho rằng mình đã biết trước sẽ có thảm họa này xảy cũng như sau thảm họa rơi máy bay Malaysia sẽ còn có một thảm họa rơi máy bay nữa xảy ra nhưng của một hãng hàng không khác. Nhiều người sau khi tiếp nhận thông tin này đã vô cùng hoang mang và đặt ra rất nhiều câu hỏi trong đầu.