TNS Lou Correa Holiday Open House, Quốc Hội Cali vinh danh cựu Chánh án Nguyễn Trọng Nho

11 Tháng Mười Hai 201312:00 SA(Xem: 3028)

TNS Correa Tiếp Tân Mùa Lễ, Vinh Danh Cựu Chánh Án Nho

Santa Ana (Bình Sa)- -Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm tại Văn phòng Địa Hạt 2323 North Broadway, Santa Ana CA 92706, như thông lệ hằng năm vào mùa lễ Giáng Sinh Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức tiệc tiếp tân, đặc biệt năm nay ngoài tiệc tiếp tân còn có chương trình vinh danh cựu Chánh Án Nguyễn Trọng Nho.

Tham dự buổi tiếp tân có Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí cùng hai Nghị Viên là Sergio Contreras và Diana Carey, Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Ông Michael Võ, Bà Claudia, Ông Jose Solorio đến từ Rancho Santiago Community College District, Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, qúy viên chức chính quyền Quận Cam và rất đông cư dân cự ngụ trong địa hạt.

Trước khi lễ chính thức bắt đầu Cô Bích Ngọc người điều khiển chương trình văn nghệ cùng với các thành viên trong ban hợp ca đã trình diễn các bản nhạc Giáng Sinh thật vui nhộn, mọi người cùng thưởng thức các món ăn Việt, Mỹ, Mễ do Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ khoản đãi.

image026

Hình ảnh TNS Lou Correa tiếp tân.


Lễ chính thức bắt đầu, TNS Lou Correa lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự buổi tiếp tân, ông tiếp: "Là một cư dân California, tôi luôn luôn chờ đón ngày Holiday Open House hằng năm. Đây là cơ hội để tôi được gặp gỡ qúy vị cùng các cử tri của mình, để lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của mọi người nhằm xây dựng cộng đồng chúng ta ngày một tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó tôi vô cùng hân hoan đón tiếp qúy vị đại diện của các tổ chức cộng đồng, các viên chức dân cử, chính quyền đến với buổi tiếp nầy."

Tiếp theo phần vinh danh cựu Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, ông đã trân trọng mời Ông cựu Chánh Án Nguyễn trọng Nho và phu nhân là Giáo Sư Vân Bằng lên để ông trao bảng Vinh Danh, trong dịp nầy ông đã ca ngợi sự đóng góp lớn lao của cựu Chánh Án Nguyễn Trọng Nho cho ngành luật pháp Hoa Kỳ và Tiểu Bang California đặc biệt cho Quận Cam chúng ta.

Sau đó ông dành thời giờ tiếp xúc với các cư dân để lắng nghe và trả lời một số những ý kiến của cư dân nêu ra trong tinh thần thân mật và xây dựng.

Mọi chi tiết liên lạc về Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa: (714) 558-4400 hoặc Email: cô Quyên Trần: Quyen.Tran@sen.ca.gov./

 

NS Lou Correa mở Holiday Open House

(VienDongDaily.Com - 06/12/2013)

Thanh Phong/Viễn Đông

image027
Cô Bích Ngọc (mang nạng) điều khiển ban hợp ca U Turner hát nhạc Giáng Sinh trong buổi Holiday Open House.

 

SANTA ANA – Nhân mùa Lễ Giáng Sinh và chuẩn bị bước sang năm mới 2014, như thông lệ hàng năm, Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa đã mở “Holiday Open House” tại Văn Phòng Địa Hạt ở số 2323 North Broadway, Santa Ana, CA 92706 để chúc mừng cư dân địa hạt. Trong buổi Holiday Open House chiều thứ Năm có phần vinh danh cựu chánh án Nguyễn Trọng Nho.

Tham dự buổi tiếp tân có hai Thị Trưởng gốc Việt, ông Tạ Đức Trí và Michael Võ Đức Minh, hai nghị viên Sergi Contreras và Diane Carey của Westminster, cựu Dân Biểu Solorio, và bà Claudia, cựu Phó Thị Trường Santa Ana; cả hai nay đang phục vụ Khu Học Chánh Đại Học Santa Ana, một số cựu chiến binh Hoa Kỳ và một số quân nhân Hoa Kỳ tại ngũ cũng như các em học sinh trường Quân Đội QTD cùng đông đảo cư dân trong Địa Hạt.

Ban hợp ca U Turner từ một trung tâm sinh hoạt dành cho những người có tâm bệnh từ 18 tuổi trở lên ở thành phố Orange do cô Bích Ngọc thành lập và điều khiển từ cách nay 3 năm gồm khoảng 20 thành viên Mỹ, Mễ sinh hoạt rất lành mạnh và đã đến giúp vui nhiều tổ chức, hội đoàn thiện nguyện qua những màn hợp ca.

Cô Bích Ngọc cho biết, ban hợp ca của cô hát theo mùa, thí dụ Mùa Thanksgiving, Mùa Noel, Mùa July 4..., mùa nào hát theo mùa nấy và sẵn sàng đến giúp vui các hội đoàn nếu được yêu cầu (ĐT để liên lạc với Bích Ngọc (714)726-6267). Ban hợp ca U Turner đã trình diễn một số bài ca Giáng Sinh được mọi người nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng.

Nghị Sĩ Lou Correa mở đầu buổi tiếp tân bằng lời chào mừng mọi người và chúc một mùa Giáng Sinh an bình, hạnh phúc. Sau đó, ông xin mọi người dành một phút tưởng niệm ông Nelson Mandela, nguyên Tổng Thống Nam Phi vừa qua đời ngày 5-12-2013 ở tuổi 95.

Ông Coreea ca ngợi ông Mendela là một tấm gương sáng trong việc tranh đấu cho quyền bình đẳng màu da một cách ôn hòa, và ông đã được cả thế giới ngưỡng mộ. Năm 1994 ông trở thành Tổng Thống da đen đầu tiên của quốc gia Nam Phi, mọi người trên thế giới ngưỡng mộ ông như một huyền thoại của phong trào đấu tranh chống phân biệt chủng tộc ở Nam Phi, Nghị sĩ Lou Correa xin mọi người hãy thành tâm cầu nguyện cho ông Nelson Mandela.

Kế tiếp, NS Lou Correa giới thiệu các vị dân cử hiện diện và sau cùng ông giới thiệu Chánh án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân Vân Bằng. Ông mời hai ông bà lên trước mặt mọi người để vinh danh cựu chánh án Nguyễn Trọng Nho và trao tặng ông Bằng Tưởng Lục của Quốc Hội Tiểu Bang California. Đáp từ, cựu Chánh án Nguyễn Trọng Nho cám ơn Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, một người bạn rất thân tình của gia đình ông và của cộng đồng Việt Nam, cám ơn Nghị sĩ Lou Correa đã dành cho ông vinh dự đặc biệt hôm nay. Chánh án Nguyễn Trọng Nho cũng dành lời cám ơn đặc biệt đến phu nhân của ông đã luôn luôn đồng hành và hỗ trợ ông, có bà bên cạnh đã giúp ông hoàn thành được nhiệm vụ, và giờ phút này, ông muốn bà đứng giữa ông và Nghị sĩ Lou Correa cũng là để dành cho bà một vinh dự lớn lao. Sau cùng, cựu chánh án Nguyễn Trọng Nho chúc mừng NS Lou Correa và tất cả mọi người có mặt một mùa Giáng Sinh và Năm Mới thật vui tươi và gặp nhiều may mắn.

Sau đó mọi người được mời dự tiệc với các món ăn Việt Nam và Mễ Tây Cơ như gỏi cuốn, chả giò, cơm chiên..., các loại bánh ngọt do Lee's Sandwich, nhà hàng Zen và một số cơ sở thương mại Việt, Mễ bảo trợ.

Ngoài buổi “Holiday Open House,” NS Lou Correa cũng mời mọi người đến tham dự “Ngày Vui Cho Cả Gia Đình” lần thứ 13 tổ chức từ 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 8-12-2013 tại Santa Ana Zoo - Prentice Park số 1801 East Chesnut Ave, Santa Ana, CA. 92701.

Vào cửa miễn phí. Sẽ có xe đò Hoàng bảo trợ một chuyến khởi hành từ Garden Grove Park lúc 10 giờ sáng và trở về vào lúc 1 giờ trưa. Xin ghi danh giữ chỗ trước với Văn Phòng TNS Lou Correa (714) 558-4400 (nói tiếng Việt)/ .
14 Tháng Bảy 2014(Xem: 4389)
Nếu viết cho đúng thì gọi là người Mỹ gốc Việt gia nhập quân đội Hoa Kỳ. Tuy nhiên văn chương bình dân chúng ta thường nói chuyện người Việt mình đi lính Mỹ. Thực ra, không phải đi lính Mỹ như các cụ nhà ta đăng lính Tây thời đệ nhất và đệ nhị thế chiến. Nhập ngũ ở đây là theo đuổi binh nghiệp, tham dự vào công cuộc bảo vệ đất nước thực sự, đúng theo tinh thần đã tuyên thệ khi nhập tịch.
02 Tháng Ba 2014(Xem: 3001)
Dân biểu Liên bang Alan Lowenthal và Dân biểu tiểu bang Calif., José Solorio trong một lần họp báo, gặp gỡ cộng đồng tại trụ sở Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí Quận Cam.
05 Tháng Hai 2014(Xem: 3063)
Mùng 2 Tết Giáp Ngọ, Thượng nghị sĩ Lou Correa đến thăm Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí
09 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 3003)
Cùng với ông có 3 nhà lập pháp khác thuộc Quận Cam cũng có hành động tương tự, gồm DB Allan Mansoor (CH, Newport Beach), TNS Lou Correa (DC, Santa Ana), TNS Mini Walters (CH, Laguna Niguel), và một số nhỏ nhà lập pháp khác ngoài Quận Cam.
28 Tháng Mười 2013(Xem: 3069)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều ngày Thứ Sáu 25 tháng 10 năm 2013 tại Hội trường Thành Phố Westminster, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phốp hợp với một số các cơ quan: Tổ Chức Hội Thảo Covered California và hướng dẫn cách điền đơn đồng thời giải đáp một số thắc mắc liên quan đến Covered California. Trên bàn chủ tọa có Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Bà Ánh Tuyết Ngô, Hicap/Council on Aging; Richard Hines Shop; Arif Shaikh, Calotima; John Lewis Telacu, Covered California; Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam.
21 Tháng Mười 2013(Xem: 4988)
Nghị viên Westminster Andy Quách, một trong những người hỗ trợ tích cực trong việc xây dựng ngôi chùa Bát Nhã Santa Ana và Kiến Trúc Sư Steven Nhâm, tác giả đồ án. Trả lời phỏng vấn của báo Văn Hóa Magazine, Kiến Trúc Sư Steven cho biết đồ án thiết kế ngôi chùa được ước tính lên đến 15 triệu đô la, đó là nỗi băn khoăn của Ht Thích Nguyên Trí và của chính kiến trúc sư, vì vậy ông đã tìm nhiều cách rút xuống còn 5 triệu.
24 Tháng Chín 2013(Xem: 3401)
Được biết, thành phố Westminster kết nghĩa với đơn vị tác chiến 3rd Assault Amphibian Battalion thuộc Sư Đoàn 1 Thủy Quân Lục Chiến trong nhiều năm qua và hàng năm đại diện phía thành phố đều tham dự nhiều buổi lễ tại Camp Pendleton.
17 Tháng Sáu 2013(Xem: 3731)
Thị trưởng Westminster phát biểu trong phiên họp cộng đồng tại hội trường Lee-Jao 31/5/2013. PHOTO: VĂN HÓA
16 Tháng Sáu 2013(Xem: 3298)
Nhân ngày kỷ niệm Little Saigon 25 năm sắp diễn ra, một ban tổ chức gồm có các quí vị: Dân biểu Travis Allen, Thị trưởng Westminster Tạ Đức Trí, Phó Thị trưởng Garden Grove Dina Nguyễn, Phó Thị trưởng Fountain Valley Michael Võ, cựu Dân biểu Trần Thái Văn và các cộng sự viên điều hành là ông Bùi Mạnh Cường và ông Nguyễn Mạnh Chí có tổ chức một buổi họp báo tường trình về buổi lễ 25 năm Litle Saigon tại:
11 Tháng Sáu 2013(Xem: 3621)
WESTMINSTER (VB) - Phái đoàn Ủy Ban Phát Triển Little Saigon trong chuyến thăm viếng Tòa Soạn Việt Báo vào xế trưa Thứ Sáu, ngày 7 tháng 6 năm 2013 đã dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc phỏng vấn về việc tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon với nhiều sinh hoạt đặc sắc, mà khởi đầu là triển lãm hình ảnh và tài liệu về Little Saigon được khai mạc vào sáng Thứ Bảy, 8-6-2013.
07 Tháng Năm 2013(Xem: 3971)
WESTMINSTER (VB) - Các vị dân cử tiểu bang, địa phương, các đại diện cộng đồng, đoàn thể, tổ chức, cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương đã tham dự cuộc họp báo của Ban Tổ Chức Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập Khu Vực Little Saigon vào sáng Thứ Sáu, ngày 3 tháng 5 năm 2013 tại Câu Lạc Bô Văn Hóa & Báo Chí trên đường Bolsa, thành phố Westminster, California.
07 Tháng Năm 2013(Xem: 3656)
WESTMINSTER (NV) - Ban tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon tổ chức họp báo lúc 9:30 sáng Thứ Sáu tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Báo Chí (phía trong nhà hàng Zen), trên đường Bolsa, Westminster, với sự điều hợp của cựu Dân Biểu Trần Thái Văn và ông Bùi Mạnh Cường, phối hợp viên.