Đại sứ Daniel Kritenbrink tại VN được đề cử chức vụ mới

30 Tháng Ba 20219:22 SA(Xem: 5431)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ CALIFORNIA - THỨ BA 30 MAR 2021

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com (VănHóa Online-California)


Đại sứ Daniel Kritenbrink tại VN được đề cử vào chức vụ cao cấp Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ


28/03/2021


image007Đại sứ Daniel J. Kritenbrink trong buổi tiếp xúc với tập thể cộng đồng Việt-Mỹ tại nam California, tổ chức tại hội trường đại học Coastline College, Tp Garden Grove hôm 19/2/2020. Ảnh: Lý Kiến Trúc


Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink được Tổng thống Joe Biden đề cử giữ một chức vụ cao cấp trong Bộ Ngoại giao Mỹ, tòa Bạch ốc cho biết ngày thứ Sáu, trong khi một nhà ngoại giao dày dạn kinh nghiệm về Châu Á dự kiến sẽ được đề cử kế nhiệm ông tại Hà Nội.


Ông Kritenbrink, người giữ chức đại diện ngoại giao cao cấp nhất của Mỹ tại Việt Nam từ năm 2017, là ứng viên Trợ lý Ngoại trưởng đặc trách Sự vụ Đông Á và Thái Bình Dương, một vị trí lãnh đạo tại Cục Sự vụ Đông Á và Thái Bình Dương có nhiệm vụ cố vấn Ngoại trưởng và Thứ trưởng đặc trách Sự vụ Chính trị về các vấn đề trong khu vực này, cũng như phụ trách chính sách đối ngoại của Mỹ và quan hệ của Mỹ với các nước trong khu vực.


Đề cử của ông Kritenbrink sẽ cần phải được Thượng viện Hoa Kỳ chuẩn thuận. Hiện chưa rõ khi nào ông sẽ được xếp lịch để ra điều trần cũng như khi nào thì ông sẽ chấm dứt nhiệm kỳ của mình ở Việt Nam. (theo VOA)

07 Tháng Mười Một 2020(Xem: 4469)